• อิ่มอร่อยกับเมนูปลาสด…ครัวท่าน้ำอ้อย อุทัยธานี

  หากมาเที่ยวอุทัยธานี เมืองที่ขึ้นชื่อในเรื่องของความหลากหลายของปลาแม่น้ำ สิ่งที่ไม่ควรพลาด คือ การลิ้มลองเมนูปลาอร่อยๆ จากเมน้ำ ซึ่งมีให้เราเลือกรับประทานมากมาย  ชื่อปลาบางชนิดเราอาจไม่รู้จักและคุ้นเคย แต่ถ้าได้ลองแล้วรับรอง ค่ะว่าติดใจ  เมนูปลาที่นี่หาทานได้ไม่ยาก เพราะถูกใส่ไว้ตามร้านอาหารเกือบทุกแห่งในเมืองอุทัย เพราะถือเป็นจุดขายไปแล้ว  อร่อยด้วยกันได้ลองไปรับประทาน มี  3 แห่ง  ทั้งครัวป้าสำราญ เจ๊ดาปลาลวก ทุกร้านยกนิ้วให้ค่ะว่าสด อร่อย แต่ถ้าประทับใจที่สุดต้องร้านนี้ค่ะ  ร้านครัวท่าน้ำอ้อย

  ครัวท่าน้ำอ้อย

  ร้านครัวท่าน้ำอ้อย ถือว่าเป็นร้านอาหารที่ครบเครื่องเรื่องของปลาแม่น้ำ  ร้านนี้มี สาขาที่นครสวรรค์ด้วย ส่วนสาขาที่เรามาทาน คือ สาขา 2  ตั้งอยู่ริมน้ำสะแกกรัง  ในเมืองอุทัยธานี  เมนูของร้าน มีเมนูปลามากมากให้เลือกกันแทบไม่ถูกเลยทีเดียว  ไม่ว่าจะเป็น ต้มยำ แกงส้ม ปลาแม่น้ำทั้งหลายไม่ว่าจะเป็น ปลากด ปลาคัง ปลาเนื้ออ่อน  ฯลฯ  ปลาแรดทอดน้ำปลา ปลาลวก  ปลาทอดกระเทียม  ทอดมันปลา ฉู่ฉี่ปลาต่างๆ และนอกจากเมนูปลาแล้ว ยังมีเมนูอื่นที่ขึ้นชื่อให้เราได้เลือกทายอีกด้วยเช่น  กุ้งแม่น้ำ  ยำผัด  ฯลฯ มาลองดูหน้าตาของอาหารร้านนี้สั่งมารับประทานซักหน่อยค่ะ

  ครัวท่าน้ำอ้อย อุทัยธานี

  เมนูแรกที่สั่งเห็นชื่อไม่ค่อยคุ้นเคยแต่ลองสั่งมาทานดู  ดอกชมจันทร์น้ำมันหอย คำแรกที่ตักเข้าปากถึงกับอึ้งในรสชาติกับเมนูที่ดูธรรมดาๆไม่คิดว่าจะอร่อยมากมายขนาดนี้ ทางร้านเค้าผัดคลุกเคล้ากับน้ำมันหอยจนเข้ากันใส่กระเทียมไปหน่อย อร่อยมากจนอยกรู้ว่าเจ้า ดอกชมจันทร์ นี้มีที่มาที่ไปอย่างไร จนรู้มาว่าเป็นผักที่มีประโยชน์ต่อร่างกายมากมาย มีวิตามินสูง ช่วยบำรุงสมอง และช่วยเรื่องของการลดน้ำหนักด้วยค่ะ

  ครัวท่าน้ำอ้อย อุทัยธานี

  ต่อมาคือ แกงส้มปลาคัง สีของแกงส้มก็จะไม่ใช่แบบสีเหลืองส้มแบบชาวกรุง จะออกแนวแกงส้มพื้นบ้าน ใส่ยอดมะพร้าวอ่อนลงไปหน่อย ได้เนื้อปลาสดๆ เนื้อนุ่ม เข้ากั๊น เข้ากันค่ะ

  ครัวท่าน้ำอ้อย อุทัยธานี

  ส่วนเมนูนี้ คือ ฉู่ฉี่ปลากด เป็นเมนูที่ปลื้มในรสชาติที่สุดค่ะ เนื้อปลาสดๆ กับเครื่องน้ำฉูฉี่เผ็ดหน่อยและออกหวานเล็กน้อย  วางแป๊บเดียวหมดในเวลาอันรวดเร็ว

  ครัวท่าน้ำอ้อย อุทัยธานี

  ปลาเนื้ออ่อนทอดกระเทียม กร๊อบ กรอบ

  ครัวท่าน้ำอ้อย อุทัยธานี

  มาดูเมนูอื่นที่ไม่ใช่ปลาบ้างดีกว่า  แกงคั่วหอยขม ใส่หน่อไม้ดอง ใบชะอม และโหระพาลงไปหน่อย เคี้ยวกุบ กุบ พร้อมกลิ่นหมอของเครื่อง ส่วนรสชาติไม่ต้องเขียนเชียร์กันเยอะ สั้นๆคำเดียว อร่อยค่ะ

  ครัวท่าน้ำอ้อย อุทัยธานี

  ส่วนเมนูนี้ กุ้งตะไคร้สมุนไพร

  ครัวท่าน้ำอ้อย อุทัยธานี

  ทั้งหมดนี้ ทานกันจนอิ่มมากถึงมากที่สุด เมนูปลาที่นี่ราคาไม่แพงคะ อาหารได้เร็ว ไม่ต้องรอให้หงุดหงิดใจ บรรยากาศดีตั้งอยู่ริมน้ำสะแกกรัง ทุกเมนูที่ได้ลิ้มรสไม่ผิดหวัง อร่อย สด  หากมาเมืองอุทัยอย่าลืมแวะมาทานร้านนี้ค่ะ รับประกันความอร่อยค่ะ

  รายละเอียดเพิ่มเติม

  ครัวท่าน้ำอ้อย 2 จ.อุทัยธานี

  อาหารจากเมนูปลารสเด็ด ของฝาก กาแฟสด   โทร.056-401-579,089-074-5665, 081-533-7400 การเดินทางเลี้ยวเข้ามืองอุทัย จะเจอสะพานข้ามแม่น้ำไม่ต้องข้าม เลี้ยวซ้ายตรงคอสะพานตรงอย่างเดียวประมาณ 2 กม.มีป้ายบอกตลอด  หากเดินทางไปไม่ถูกโทรถามทางที่ร้านได้ค่ะ

  ราคา

  ทั้งหมดที่สั่งมารวมเครื่องดื่ม ข้าว  (10 คน อย่างละ 2 ชุด ) รวมทั่งหมด  1200 บาท

  รสชาติ

  10 คะแนน  ให้ 10 เต็มค่ะ

  Tags : , , ,

 • บทความที่เกี่ยวข้อง

 • บทความล่าสุด

  บทความแนะนำ

  อร่อยด้วยกัน