• Slole cafe & garden โชคชัย4

  เอาใจสาย café hopper ที่รักการถ่ายภาพ แวะมา slole cafe & garden โชคชัย4 คาเฟ่คาเฟ่กึ่งสตูดิโอ ที่ภายในร้านแบ่งสัดส่วน และแบ่งโซนได้ดีมาก  เริ่มจากบ้านหลังน้อยสีขาวที่เป็นส่วนของตัวร้านที่มาในตีมมินิมอลผสมวินเทจนิดๆ พร้อมมุมไฮไลท์ ฉากหลังเป็นกล้องถ่ายรูปให้ได้นั่งโพสต์ท่าเก๋ๆ  เต้นท์แคมป์ปิ้งไม่หลุดทรนด์ มุมนั่งเล่นในสวน และริมสระน้ำ ส่วนเครื่องดื่ม ขนมรสชาติดี เป็นร้านคาเฟ่นั่งชิลในเมืองอีกแห่งที่จะพาไปสัมผัสความสงบ อบอุ่น และนิยามของการพักผ่อน อย่างเต็มรูปแบบ  

   

   

  เมื่อมาถึงหน้าร้าน จะพบกับตัวร้านคล้าย box กะทัดรัดสีขาว ประตูไม้บานเล็กเปิดกว้างรอต้อนรับผู้มาเยือน ภายในร้านคุมโทนสีขาว ผนังวาดลวดลายก้อนอิฐ ยกเพดานสูงเปิดโล่ง พื้นที่กว้างขวาง ให้อารมณ์มินิมอลสบายตา ไฮไลต์ของร้านคงหนีไม่พ้นมุมถ่ายรูปที่มีฉากหลังเป็นกล้องถ่ายรูปมากมายหลายตัว พร้อมเก้าอี้ยกสูงที่รอให้ไปนั่งโพสท่าถ่ายได้ตามต้องการ หากอยากได้พรอพเพิ่ม ทางร้านมีเลนส์กล้องว่างไว้ให้ยืมด้วยค่ะ เพียงแค่แลกบัตรประชาชนว่างไว้ สามารถนำไปถ่ายรูปสวยๆได้ 

   

   

  ด้านนอกร้านเป็นพื้นที่ในสวนสไตล์อังกฤษที่ร่มรื่น มีทั้งมุมเต้นท์แคมป์ปิ้ง กล้องถ่ายภาพยนตร์พร้อมม้านั่งเล็ก ๆ เก้าอี้นั่งสีขาว ซุ้มสวนดอกไม้โอ่อ่า  บ้านแบบโรงนา และมุมนั่งริมสระน้ำ แตกต่างหลากหลายตามสไตล์ รับรองถูกใจสายชอบถ่ายรูปมาก 

   

   

  ถ่ายรูปจนเหนื่อยแล้ว พักทานเครื่องดื่มขนมกันก่อน โดยเมนูของทางร้านจะเน้นเป็นขนมอบและเครื่องดื่ม เราสั่งครัวซองค์อัลมอนด์และกาแฟส้มยูซุมาลอง ต้องบอกเลยว่าครัวซองค์ของที่นี่อร่อยมาก มีท้อปปิ้งผลไม้แกล้มมาด้วย ส่วนกาแฟใช้น้ำส้มแท้ กาแฟไม่เข้มจนเกินไป เมื่อผสมน้ำส้มสแท้ๆ คือ ดีมากทานแล้วสดชื่นมาก เมนูนี้ติดใจมากยกนิ้วให้เลยค่ะ  โกโก้ มีความเข้มข้นมาก มีผงโกโก้ที่โรยหน้ามาด้วย หากวันหยุดนี้ยังไม่มีแผนไปเที่ยวที่ไหน ก็แวะมาเที่ยวคาเฟ่ใกล้ ๆ ในเมืองกันได้ที่ slole cafe & garden โชคชัย4

   

   

   

  slole cafe & garden โชคชัย4

  พิกัด :  โชคชัย 4 ซอย 52/1 เข้าซอยไปเล็กน้อยอยู่ซ้ายมือ มีที่จอดรถหน้าร้าน

  เปิดให้บริการ :: 07.30 – 18.30 น. แต่ก่อนเดินทางให้เช็ค กับเฟสบุคทางร้านล่วงหน้า เนื่องจากบางวันมีลูกค้าเช่าสถานที่ถ่ายงาน ร้านจะปิด

  Facebook.com : slolegarden

   

  Tags : , ,

 • บทความที่เกี่ยวข้อง

 • บทความล่าสุด

  บทความแนะนำ

  อร่อยด้วยกัน