• One day trip สนุกง่ายๆ ในวันเดียวที่ Santorini water fantacy

  สำหรับผู้ที่มีเวลาว่างไม่มาก แต่อยากหาสถานที่พักผ่อนหรือผ่อนคลายความเหนื่อยล้าจากการทำงานและแทนที่ด้วยความสนุกราวกลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง เราขอแนะนำสวนน้ำแห่งใหม่ที่เพิ่มเปิดบริการได้ไม่นาน แต่เรียกได้ว่าจัดเต็มแบบฟูลออปชั่นของเครื่องเล่นในแบบของสวนน้ำได้ดีสุดๆ แถมยังอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพอีกด้วย อ่านมาถึงนี่น่าจะเริ่มสนใจและอยากรู้ว่ามันคือที่ไหนกันแล้วล่ะสิ

   

  Santorini water fantacy

   

   

  สำหรับสวนน้ำที่ว่านี้มีชื่อว่า Santorini water fantacy  ตั้งอยู่ที่ชะอำนี่เอง ซึ่งสวนน้ำแห่งนี้ตั้งอยู่ในพื้นที่เดียวกับ Santorini park แต่จะแยกสัดส่วนกันอย่างชัดเจน ภายในตระการตาไปด้วยเครื่องเล่นขนาดยักษ์หลากรูปแบบที่พร้อมจะพาคุณให้พบกับความมันได้อย่างเต็มที่ โดยเริ่มต้นที่ค่าเข้าสำหรับผู้ใหญ่นั้นอยู่ที่ราคา 700 บาท เด็กที่สูงระหว่าง 90 – 130 เซนติเมตร ราคา 400 บาท (หากเตี้ยกว่า 90 เซนติเมตรเข้าฟรี) และผู้ที่มีอายุเกินกว่า 55 ปี รวมไปจนถึงผู้พิการก็คิดราคาอยู่ที่ 400 บาทเช่นกัน

  ในส่วนของเครื่องเล่นนั้น จะมีระดับความมันความเสียวและความสนุกที่แตกต่างกันไปตามระดับและรูปแบบของเครื่องเล่น ซึ่งเราจะแนะนำไล่ระดับไปดังนี้ Venus Free Fly หรือ windigo มีลักษณะเป็นสไลเดอร์ 6 ราง ที่ผู้เล่นจะต้องนอนคว่ำหน้าแล้วสไลด์ตัวลงมาพร้อมกับแผ่นสไลด์ ให้อารมณ์เหมือนบินต่ำๆ ได้อารมณ์ความเสียวแบบพอประมาณ สามารถเล่นได้ทุกคน

   

  Santorini water fantacy

   

  เครื่องเล่นถัดมาเป็นเครื่องเล่นชิ้นใหญ่ยักษ์ที่รวมเอาสไลเดอร์ถึง 5 ตัวมาไว้ที่ทาวเวอร์เดียว ซึ่งมีระดับความสูงประมาณตึก 4 – 5 ชั้น งานนี้รับรองระดับความเสียวที่เพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน ซึ่งแต่ละสีของลานสไลด์จะมีชื่อเรียกที่แตกต่างกันไปดังนี้ สีฟ้าขาวทรงกลมเรียกว่า Atena’s Space Shaker หรือ Space Shuttle สีเหลืองคือ The Thunder Of Zeus หรือ Black Hole สีแดงคือ The artemis’s Rapids หรือ Rafting slide สีส้มที่ยาวกว่าสีอื่นคือ Hermes Falls หรือ Aqua Tube ปิดท้ายด้วยสีขาวคือ Vulcan’s Kamikaze หรือ Kamikaze นั่นเอง

   

  Santorini water fantacy

   

  และเครื่องเล่นที่เป็นไฮไลท์ของสวนน้ำแห่งนี้ ที่ได้อัดแน่นไว้ด้วยความมันไว้เต็มรูปแบบ นั่นก็คือเจ้าลานสไลด์ที่ตกแต่งเป็นรูปงูยักษ์ขนาดมหึมาอันนี้แหละคับ ซึ่งจะรวมเครื่องเล่นไว้ด้วยกันสามชิ้นหลักสำหรับผู้ที่อยากพิชิตความเสียวแบบที่สามารถพูดได้ว่า มาถึงสวนน้ำแห่งนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้วนั่นเอง

   

  Santorini water fantacy

   

  โดยเครื่องเล่นแต่ละส่วนของทาวเวอร์นี้ จำแนกออกตามระดับความมันจากน้อยไปหามากได้ดังนี้

  ส่วนสีฟ้าคือ Bacchus’s Magic Hole หรือ Space Hole เป็นลานสไลด์ที่มีลักษณะเหมือนหม้อวงกลมและมีทางลงช่วงกลาง ให้อารมณ์ความเสียวไม่มากเท่าไรนัก และให้ความสนุกบวกกับลีลาท่าทางที่มากกว่านั่นเอง

   

  Santorini water fantacy

   

  ถัดมาเป็นส่วนสีเหลืองที่มีชื่อว่า Apollo’s Drop Screamer หรือ Looping Rocket ลานสไลด์ที่เป็นเหมือนแท่นปล่อยจรวดที่จะล้อมคุณให้เหมือนเป็นจรวดลำหนึ่งที่พร้อมจะปล่อยคุณไปยังอิสรภาพ งานนี้รับประกันความเสียวแน่นอน

   

  Santorini water fantacy

   

  ปิดท้ายด้วยพระเอกสุดเท่ที่ขอเรียกชื่อไทยว่าจงอางมหากาฬหรือ Ares’s King Cobra หรือ King Cobra นั่นเอง งานนี้โดดเด่นตั้งแต่ดีไซน์ที่ไม่แน่ใจว่าจะใช้คำว่าน่ากลัวหรือน่าสนุกกันแน่ ซึ่งอันนี้จะเป็นลานสไลด์แบบคู่ที่ให้คุณจูงมือเพื่อนสนิทหรือหวานใจไปปล่อยตัวสไลด์ลงมาจากปากงูราวกับพิษของงูยักษ์อย่างไรอย่างนั้น รับประกันความเสียวและความมันไม่แพ้เครื่องอื่นๆ เช่นกัน

   

  Santorini water fantacy

   

  นอกจากนี้ หากใครที่ไม่ต้องการความสนุกแบบหฤหรรษ์ลักษณะนี้ ที่ Santorini water fantacy ยังมีโซนพักผ่อนแบบสบายๆ ไว้รองรับอีกด้วย เป็นสระน้ำที่มีชื่อว่า Wave Pool สระน้ำมีคลื่นราวกับเล่นน้ำทะเลอยู่ เพียงแต่ไม่มีทราย และน้ำไม่เค็ม และมีขนาดกำลังดีไม่ได้กว้างเหมือนทะเลจริงๆ เท่านั้นเอง

   

  Santorini water fantacy

  Santorini water fantacy

  Santorini water fantacy

  Santorini water fantacy

   

  ปิดท้ายด้วยเครื่องเล่นยอดฮิตของผู้ที่ยังมีแรงเหลือเฟืออีกอย่างหนึ่ง คือ Pipe Rider หรือหนูถีบจักร ที่เหมาะเป็นอย่างมากกับคนที่พลังเยอะๆ สามารถอัดกันเข้าไปด้านในได้ 2 -3 คน เข้าไปถีบๆ กลิ้งๆ กันอยู่ข้างในก็สนุกไปอีกแบบ

   

  Santorini water fantacy

   

  และปราการด่านสุดท้ายที่จะไม่แนะนำคงไม่ได้ นั่นคือส่วนของคาบาน่า หรือห้องพักสำหรับผู้ที่มาเป็นหมู่คณะและต้องการมีที่พักแบบส่วนตัว ซึ่งห้องพักนี้จะเปิดบริการให้ตั้งแต่สวนน้ำเปิดจนถึงสวนน้ำปิด ไม่สามารถค้างคืนได้ อัตราค่าบริการอยู่ที่ วันเสาร์-อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ราคา 2000 บาท จันทร์ถึงศุกร์ราคา 1500 บาท และหลังบ่าย 2 ของทุกวันราคาจะอยู่ที่ 1200 บาท

   

  Santorini water fantacy

  Santorini water fantacy

  Santorini water fantacy

  Santorini water fantacy

   

  สำหรับสวนน้ำแห่งนี้ จะเปิดให้บริการเวลา 09.00 – 18.00 สำหรับวันจันทร์ถึงศุกร์ และ 09.30 – 20.00 ในวันเสาร์อาทิตย์  ใครกำลังมองหาสถานที่พักผ่อนที่ไม่ต้องเหนื่อยกันการเดินทาง สามารถสนุกได้ในวันเดียว ลองแวะมาที่สวนน้ำแห่งนี้สิครับ รับรองไม่ผิดหวัง

  TIPS :

  ข้อแนะนำอีกอย่างหนึ่งของสวนน้ำแห่งนี้ คือช่วงกลางวันและบ่าย แดดจะแรงสักหน่อย ซึ่งเราเองอาจจะต้องยอมรับว่าจะให้ตากแดดตรงๆ เลยก็คงจะไม่ดี นอกจากครีมกันแดดที่ช่วยป้องกันแสงแล้ว ลองหาผ้าพันคอผืนใหญ่ ที่ช่วยคลุมไหล่และร่างกายคุณจากแสงแดดได้ ผิวสวยๆ ของคุณจะได้ไม่ต้องสัมผัสกับแดดโดยตรง ยิ่งถ้าได้ผ้าลายสวยๆ เด่นๆ ด้วยแล้วล่ะก็ ยิ่งทำให้คุณดูโดดเด่นจนใครๆ ก็ต้องเหลียวมองเป็นแน่

  สำหรับสาวๆ ที่จะไปเที่ยวสวนน้ำแห่งนี้ แนะนำว่าให้หารองเท้าที่เดินสะดวกอย่างเช่นรองเท้าผ้าใบผู้หญิงคู่เก๋ ที่มีดีไซน์ให้เลือกตั้งแต่แบบแฟชั่นวันสบายไปจนถึงแบบรองเท้ากีฬา ที่พร้อมจะให้คุณทำ activities ในวันหยุดอย่างคล่องตัวและพร้อมที่จะช่วยให้เดินย่ำไปทั่วสวนน้ำได้อย่างสบายเท้าอีกด้วย แค่นี้ก็พร้อมจะที่สนุกอย่างเต็มที่กับ one day trip ครั้งนี้กันได้เลย

  ขอบคุณภาพและข้อมูลดีๆ จาก Pantip

  Tags : ,

  [mashshare]
 • บทความที่เกี่ยวข้อง

 • บทความล่าสุด

  บทความแนะนำ

  อร่อยด้วยกัน