• ร้าน โรตีมะตะบะ ถนนพระอาทิตย์

  ขึ้นชื่อว่า ถนนพระอาทิตย์ นอกจากจะมีร้านนั่งชิว สูดบรรยากาศของกลิ่นไอคลาสสิค ของตึกราม บ้านช่อง ทั้งสองฝั่งถนนแล้ว หากใครมา ถนนพระอาทิตย์ แล้วไม่พลาดที่จะมาที่ ร้าน  โรตีมะตะบะ ขอย้ำว่าชื่อร้านเค้าชื่อนี้เลยค่ะ  ตั้งอยู่ตรงข้ามสวนสันติชัยปราการหรือป้อมพระสุเมร ตรงหัวมุมถนนพอดีค่ะ

   ร้านโรตีมะตะบะ ถนนพระอาทิตย์

   ร้านนี้เป็นร้านเก่าแก่ขึ้นชื่อในย่านนี้เลยก็ว่าได้ค่ะ มีลูกค้าต่อคิวรอเนื่องแน่นทุกวัน ไม่เพียงแต่จะขายโรตีมะตะบะเพียงเดียว แต่มีหลากหลายสารพัดเมนูให้ลิ้มลอง

   ร้าน โรตีมะตะบะ ถนนพระอาทิตย์

   เริ่มจากเมนูหลักคือ โรตีมะตะบะเนื้อ มะตะบะไก่ และโรตีที่ทานกับ สารพัดแกง ทั้งแกงเนื้อ แกงเขียวหวานไก่ เนื้อโรตีนุ่มยทานด้วยกันอร่อยค่ะ ส่วนใครที่ชอบโรตีแบบเบสิค เช่น เนย นม เนื้อโรตีก็นุ่มกรอบอร่อย เช่นกันค่ะ  

   โรตีมะตะบะ ถนนพระอาทิตย์

   โรตีมะตะบะ ถนนพระอาทิตย์

  ทีเด็ดโรตี ของร้านนี้ ที่ขอแนะนำว่าอร่อยเด็ดอย่าบอกใคร ก็คือ โรตีพันไส้กรอก จิ้มน้ำจิ้มหวานๆอมเปรี้ยว รสชาติเข้ากันกับโรตีมาก

   โรตีมะตะบะ ถนนพระอาทิตย์

  อีกหนึ่งเมนูที่อยากแนะนำ สำหรับคนที่ชอบทานซุป ที่นี่มีทั้งซุปเนื้อ ซุปหางหัว และซุปไก่ ไว้ให้ซดน้ำซุปร้อนๆ รสชาติอร่อยเข้มข้น ลื่นคอเลยทีเดียว

   โรตีมะตะบะ ถนนพระอาทิตย์

  ส่วนเมนูอื่นเช่น ข้าวหมกไก่ ข้าวหน้าเนิ้อ แกงมัสมั่น แกงกะหรี่ปลา แกงกะหรี่ไก่ ฯลฯ ราคาอาหารของที่นี่ก็สบายกระเป๋าค่ะ อยู่ที่ 20 – 50 บาท

   โรตีมะตะบะ ถนนพระอาทิตย์

  โรตีมะตะบะ ถนนพระอาทิตย์

   

  รายละเอียดเพิ่มเติม

  โรตีมะตะบะ ถนนพระอาทิตย์

  ร้านโรตีบะตะมะ ตั้งอยู่ตรงข้ามป้อมพระสุเมรุ ถ้ามาจากแยกบางลำภูให้ขับมาทางท่าพระอาทิตย์ พอถึงหัวโค้งที่บังคับเลี้ยวซ้ายตรงป้อมพระสุเมรุ ร้าน โรตี-มะตะบะ อยู่ซ้ายมือตรงหัวมุมถนน  เปิดบริการตั้งแต่  07.30-20.30 (หยุดวันจันทร์)

  Tags : ,

 • บทความที่เกี่ยวข้อง

 • บทความล่าสุด

  บทความแนะนำ

  รีวิวคาเฟ่และร้านอาหาร