• Roasi Coffee คาเฟ่สไตล์มินิมอล สุดเก๋ด้วยมุมหน้าต่างกระจกบานใหญ่

  มาเที่ยวอยุธยา อยากหามุมผ่อนคลาย นั่งคาเฟ่แชะภาพสวย แวะมาที่ Roasi Coffee คาเฟ่ดีไซน์ทันสมัยสไตล์มินิมอล เน้นโทนสีขาวครีม สุดเก๋ด้วยมุมหน้าต่างกระจกบานใหญ่ แสงสวยละมุน ได้ฟีลเกาหลีเกาใจ ที่สายชอบถ่ายรูปไม่ควรพลาด พร้อมเสิร์ฟเมนูอาหารเครื่องดื่มให้เลือกหลากหลายไม่ว่าจะเป็น  ชา กาแฟ เบเกอรี่ ครัวซอง สดใหม่ทุกวัน รวมถึงอาหารคาวให้เลือกหลายเมนูทั้งเมนูข้าว และเมนูเส้นอย่างสปาเก็ตตี้

   

   

  ตัวร้านตั้งอยู่ในปั้มน้ำมัน ESSO อ.บางปะหัน  ริมถนนสายเอเชียฝั่งขาเข้ากทม. ห่างจากตัวเมืองอยุธยาประมาณ 20 นาที มีที่จอดรถสะดวกสบายได้หลายคัน  สามารถจอดรถบริเวณหน้าร้านแล้วเดินเข้าคาเฟ่ได้เลย ตัวร้านเป็นอาคาร 2 ชั้น  ภายนอกร้านมีต้นไม้สีเขียวตกแต่งโดยรอบเพื่อกั้นระหว่างโซนคาเฟ่และปั้มน้ำมันออกจากกันให้เป็นสัดส่วน

   

   

  ด้านในร้านมีพื้นที่ค่อนข้างกว้าง เพดานสูงโปร่ง เน้นการตกแต่งด้วยโทนสีขาวมินิมอลผสมผสานกับเฟอร์นิเจอร์ไม้และหัตถกรรมเครื่องจักสานที่นำมาใช้ตกแต่งได้อย่างลงตัว มองดูสวยเก๋ทันสมัย หน้าต่างเป็นแบบกระจกสี่เหลี่ยมมองเห็นวิวด้านนอก ในแต่ละมุมยังประดับด้วยดอกไม้หลากสีสัน  เรียกได้ว่ามองไปมุมไหนก็รู้สึกสดชื่น

   

   

  จุดเด่นของ Roasi Café  คือ ดีไซน์ของหน้าต่างสี่เหลี่ยมที่มีอยู่หลายมุม พร้อมชุดโต๊ะเก้าอี้ ติดริมหน้าต่าง ทรงสี่เหลี่ยมบานใหญ่ มองเห็นวิวของต้นไม้ที่ปกคลุมอยู่ด้านนอก ช่วงบ่ายที่มีแสงส่องจากหน้าต่างผ่านต้นไม้กลายเป็นริ้วลายของต้นไม้ลงมากระทบกับเพดานยิ่งเพิ่มความละมุนเข้าไปอีก มุมไหนก็น่านั่งและถ่ายรูป

   

   

   

  เมนูอาหารมีทั้งเครื่องดื่ม เบอเกอรี่ ครัวซอง อาหารคาวจานเดียวต่างๆ สั่งเอเพรสโซ่ฮันนี่ยูซุ และมัชฉะฮันนี้ยูซุ กับครัวซองท์ผักโขมชีส ครัวซองท์อร่อยมากเนื้อแป้งนุ่ม หอมชีสและผักโขม ทานแล้วฟินสุดๆ 

   

   

  ในส่วนของชั้น 2 จะแบ่งออกเป็นโซนโต๊ะยาวเหมาะสำหรับกลุ่มเพื่อนหรือคนที่เน้นมาประชุมคุยงานต้องการได้พื้นที่ส่วนตัว ถัดไปอีกห้องคือ โซนที่นั่งริมหน้าต่างมองเห็นนาข้าวแต่เรามาในช่วงที่นาเก็บเกี่ยวไปแล้วเลยไม่ได้เห็นวิวสีเขียวที่อยู่ข้างนอก แต่ด้วยความเก๋ของหน้าต่างสี่เหลี่ยมก็ทำให้มุมนี้กลายเป็นมุมถ่ายรูปสวยไม่แพ้ชั้นล่าง นั่งจิบกาแฟโพสท่าถ่ายรูปชมวิวก็ชิลไม่แพ้กัน

   

   

  Roasi Café  อยุธยา

  ร้านเปิดบริการทุกวัน  เวลา : 08.00-19.00

  โทร : 065-464-9239

  ที่ตั้ง : ปั๊ม Esso ถนนสายเอเชียขาเข้า อ.บางปะหัน จ.พระนครศรีอยุธยา

  Google map : https://goo.gl/maps/fdWSdywvEA9XUrPJ8

   

  Tags : , ,

 • บทความที่เกี่ยวข้อง

 • บทความล่าสุด

  บทความแนะนำ

  รีวิวคาเฟ่และร้านอาหาร