ภูทับเบิก 15 จุดเช็คอิน จัดเต็ม ที่เที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร คาเฟ่

เที่ยวภูทับเบิก สูดอากาศบริสุทธิ์สดชื่น หากมาเที่ยวในฤดูฝนจะได้พบกับความเขียวขจี สายหมอกฝน มองไปทางไหนเขียวสบายตา ไฮไลท์ของการมาเที่ยวภูทับเบิก คือ การมาชมทะเลหมอก ซึ่งโอกาสที่จะได้เห็นทะเลหมอกได้มากที่สุด สามารถมองเห็นทะเลหมอกเกือบทั้งวัน แม้แต่ช่วงเวลาบ่าย นอกจากจะมาพักผ่อนชมวิวสายหมอก ภูทับเบิกยังมีจุดให้แวะเที่ยวมากมาย ทั้งคาเฟ่ ร้านอาหาร และจุดชมวิวสูงสุดภูทับเบิก อัพเดทล่าสุดภูทับเบิก 2566 มีอะไรใหม่ๆให้เที่ยวบ้าง ไปด้วยกันจัดมาให้แล้ว

ภูทับเบิก

เที่ยวภูทับเบิกช่วงไหนดี

ภูทับเบิก สามารถเที่ยวได้ทั้งปี หากชอบความเขียวขจี อยากเห็นหมอกเยอะ ให้มาเที่ยวฤดูฝน เริ่มตั้งแต่เดือนกรกฎาคมไปจนถึงต้นพฤศจิกายน สามารถเห็นหมอกได้ตลอดทั้งวัน ทั้งแบบฟุ้งซึ่งเกิดขึ้นในช่วงเช้า เป็นก้อนเมฆลอยผ่านไปมา มองเห็นวิวข้างล่าง ซึ่งจะเห็นได้ในช่วงบ่ายถึงเย็น ส่วนฤดูหนาวเดือนธันวาคมถึงกุมภาพันธ์ ท้องฟ้าสดใส อากาศหนาวเย็น จะได้เห็นแสงสวย ส่วนสายหมอก จะเป็นสายหมอกบางที่ลอยปกคลุมยอดเขากระทบแสง มองเห็นวิวภูเขาที่ชัดเจนแบบไม่มีสายหมอกมาปกคลุม เป็นภาพที่สวยงามในอีกแบบ เดือนมกราคม ยังได้มีโอกาสเห็นนางพญาเสือโคร่งบานเต็มหุบเขาอีกด้วย ส่วนฤดูร้อน ภูทับเบิก ค่อนข้างแห้งแล้ง อาจไม่ใช่ฤดูท่องเที่ยว แต่มีข้อดี คือ ที่พักต่างๆที่ราคาสูง ราคาจะถูกลงไปแบบครึ่งหนึ่งเลยทีเดียว  

ภูทับเบิก
ภูทับเบิก

บรรยากาศภูทับเบิกในฤดูฝน ภูเขาเขียวขจี สายหมอกลอยไปกับก้อนเมฆ  

ภูทับเบิก

บรรยากาศของภูทับเบิกในฤดูหนาว จะเป็นหมอกบางเคล้าแสงที่สวยงาม มองเห็นวิวภูเขาชัดเจน  

+++ อ่านรีวิวชมภาพเพิ่มเติม คลิ๊กเที่ยวภูทับเบิกฤดูหนาว

ภูทับเบิก

ภูทับเบิก ที่เที่ยว

ภูทับเบิก มีจุดแวะเที่ยว สามารถแบ่งเป็นโซนดังนี้

  • โซนแรก คือ จุดแวะเที่ยวระหว่างทางก่อนเข้าไปในจุดท่องเที่ยวศูนย์กลางภูทับเบิก ซึ่งเป็นที่ตั้งของจุดชมวิวสูงสุดภูทับเบิก ระหว่างขับรถขึ้นมาสามารถแวะพักจอดรถ ดับเครื่อง แวะร้านกาแฟเด่น มีประมาณ 3 ร้าน ระหว่างทางขึ้นยังมีที่พักให้บริการหลายแห่ง ซึ่งที่พักตรงจุดนี้ วิวค่อนข้างกว้าง มองเห็นเป็นเส้นถนนคดโค้งที่ผ่านพาดภูเขา และสายหมอกได้ค่อนข้างชัด  
  • โซนที่ 2 ศูนย์กลางภูทับเบิก เมื่อเข้ามาจะเจอกับตลาดม้งขายพืชผักผลไม้เมืองหนาวหลายร้าน ถัดไป คือ จุดชมวิวสูงสุดภูทับเบิก ซึ่งเป็นที่ตั้งของร้านค้า ร้านอาหาร รวมถึงที่พักมากมาย จุดชมวิวสูงสุดสามารถมองเห็นวิวของภูทับเบิกได้สวยที่สุดเกือบ 360 องศา ทั้งวิวของถนน ภูเขา และสายหมอก  
  • โซนที่ 3 ถัดมาจากจุดชมวิวจะอยู่ประมาณกลางๆ ภูทับเบิก  มีที่พักและร้านอาหาร ร้านกาแฟ หลายร้าน
  • โซนที่ 4 จะอยู่ท้ายสุด ไกลสุด เป็นชุมชนของชาวบ้านจะไม่ค่อยมีที่พัก และโซนนี้เป็นที่ตั้งของวัดป่าภูทับเบิก สามารถมองเห็นวัดนี้ได้จากหลายจุดในภูทับเบิก  ซึ่โซน2 กับ 3 เนื่องจากอยู่ใจกลางภูทับเบิก ค่อนข้างแน่นไปด้วยที่พัก

จุดชมวิวสูงสุดภูทับเบิก

จุดชมวิวสูงสุดภูทับเบิก หรือหอวัดอุณหภูมิ เป็นจุดไฮไลท์ของการมาเที่ยวภูทับเบิกที่ไม่ควรพลาด เป็นจุดชมวิวสามารถมองเห็นวิวของภูทับเบิกได้แบบ 360 องศา ทั้งวิวถนน ภูเขาที่เรียงรายสลับซับซ้อน รวมถึงสายหมอกที่ลอยผ่านไปมาในฤดูฝน ส่วนฤดูหนาวจุดชมวิวแห่งนี้ก็งดงามเพราะเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นชมแสงยามเช้า และสายหมอกบางที่สวยงาม นอกจากนี้ตลอดเส้นทางไปยังจุดชมวิว ยังมีร้านค้าขายของที่ระลึก  ร้านอาหาร และที่พักมากมาย

ภาพจุดชมวิวภูทับเบิกฤดูฝน

ภูทับเบิก
ภูทับเบิก

ภาพจุดชมวิวภูทับเบิกฤดูหนาว

ภูทับเบิก
ภูทับเบิก


น้อม๋อ

น้อม๋อ  ภูทับเบิก  ร้านตั้งอยู่ระหว่างทางผ่านขึ้นภูทับเบิกไม่ได้อยู่ในโซนข้างบน หลังจากขับรถขึ้นมา สามารถแวะได้ทั้งขาไปขากลับ เป็นร้านที่เห็นแล้วต้องมอง ทั้งการตกแต่งร้านที่มีความเป็นธรรมชาติ ผสมกับความเป็นมินิมอลด้วยรถฟู้ดทรัคที่นำมาวางไว้ให้ถ่ายรูปเก๋ๆ โลเคชั่นที่ตั้งอยู่บนเนินเขา ในพิกัดที่สามารถเห็นโค้งถนนของภูทับเบิกได้อย่างสวยงาม เป็นทั้งร้านกาแฟแนวสโลวบาร์ ที่ไม่ได้มีแค่กาแฟ และเครื่องดื่ม แต่ยังมีราเมง ร้อนๆ น้ำซุปหวานกลมกล่อม เส้นราเมงนุ่ม  อากาศเย็นกินราเมงช่างดีต่อใจ มาเที่ยวฤดูฝนมีสายหมอกลอยผ่านไปทั้งวัน ชิลเว่อ เป็นร้านกาแฟ ที่วิวสวย วิวปังสุด แห่งภูทับเบิก  

+++ อ่านรีวิวร้านชมภาพเพิ่มเติม คลิ๊กน้อม๋อ  

ภูทับเบิก 
ภูทับเบิก 
น้อม๊อ  ภูทับเบิก
ภูทับเบิก 


อาหยง coffee

อาหยง อีกหนึ่งร้านกาแฟชื่อดังในภูทับเบิก มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนเข้ามาตลอด ร้านตั้งอยู่ถัดจากน้อม๋อ บนเนินในช่วงโค้งของถนนพอดี เป็นร้านกาแฟที่สร้างด้วยบ้านไม้ พื้นที่ภายในร้านจัดเป็นโซนต่าง เริ่มตั้งแต่ที่นั่งด้านหน้าเป็นแบบห้อยขาชมวิว ที่นั่งโซนข้างในที่อาจไม่ได้เห็นวิวชัดมากแต่ตกแต่งได้น่ารัก ไปจนถึงมุมไฮไลท์ระเบียงกว้างและชั้นดาดฟ้า ที่สามารถชมวิวภูเขาได้แบบกว้างไกล รวมทั้งโค้งถนนของภูทับเบิก ฤดูฝนมีสายหมอกลอยผ่านไปมามองแล้วสดชื่น ร้านนี้มีทั้งอาหารตามสั่ง เครื่องดื่มและขนม รวมทั้งให้บริการในส่วนของที่พักด้วย

อาหยง coffee
อาหยง coffee
อาหยง coffee
อาหยง coffee

ผาชมทะเลคาเฟ่

ถัดจากร้านอาหยง คือ  ผาชมทะเลคาเฟ่  เป็นร้านกาแฟและร้านอาหารเช้า ที่ตั้งอยู่ริมเนินเขา ติดกับถนนเช่นกัน สามารถเลี้ยวรถมาเที่ยวต่อได้ เป็นร้านเล็กๆเปิดแต่เช้ามีอาหารเช้า กาแฟ เครื่องดื่ม ขนมปังปิ้ง  วิวของร้านมองเห็นเส้นถนนโค้ง บ้านเรือน ที่พัก รวมถึงวิวของภูเขาและสายหมอก และยังให้บริการในส่วนของบ้านพักอีกด้วย 

ผาชมทะเลคาเฟ่
ผาชมทะเลคาเฟ่
ผาชมทะเลคาเฟ่
ผาชมทะเลคาเฟ่

ก๋วยเตี๋ยวตามสั่งอาหารส้มตำ

ร้านนี้ไม่มีชื่อร้านกาแฟ แต่ร้าน ตั้งอยู่ในพื้นที่  ก๋วยเตี๋ยวตามสั่งอาหารส้มตำ ใช้ชื่อเดียวกัน ตั้งอยู่ก่อนถึงทางเข้าภูทับเบิกไม่ไกล เห็นร้านก๋วยเตี๋ยว และมีร้านกาแฟเล็กๆ เป็นตู้คอนเทนเนอร์ เลี้ยวรถเข้ามาจอดได้ วิวร้านนี้ หลักล้าน มองเห็นเส้นโค้งถนนและภูเขาที่สวยมากลงตัวพอดี มีที่นั่งเป็นระเบียงกว้างให้นั่งชมวิว 2 จุด นั่งมองวิวและรถที่ขับขึ้นเขาผ่านไปมา ชิลสุดๆ

เที่ยวภูทับเบิก
เที่ยวภูทับเบิก
เที่ยวภูทับเบิก
เที่ยวภูทับเบิก
ภูทับเบิก

111 โค้ง@ภูทับเบิก

111 โค้ง@ภูทับเบิก  คาเฟ่ที่ตั้งอยู่บนจุดชมวิวสูงสุด เป็นคาเฟ่ที่วิวดีมากอีกร้านหนึ่ง เป็นวิวเดียวกับจุดชมวิวสูงสุด มีระเบียงชมวิวรอบร้านทั้งสองฝั่ง ฝั่งขวาจะมองเห็นภูเขาและวิวข้างล่าง และฝั่งซ้ายมองเห็นที่พัก ทิวเขา รวมทั้งสายหมอกที่ลอยไปมา ร้านกาแฟขายทั้งเครื่องดื่ม ขนม ชาเย็นร้านนี้อร่อย สายชอบชาต้องสั่งมาลอง

111 โค้ง@ภูทับเบิก

บรรยากาศร้านในช่วงฤดูหนาวเดือนมกราคม

ภูทับเบิกวิว

ภูทับเบิกวิว

ภูทับเบิกวิว คาเฟ่ดีไซน์ทันสมัยตั้งอยู่ตรงข้ามกับตลาดม้ง ตรงทางขึ้นภูทับเบิก ร้านใหญ่โตมี 2 ชั้น และวิวดีมาก ร้านกว้างขวาง โดยแบ่งโซนที่นั่งทั้งโซนชั้นล่าง เป็นแบบหน้าต่างกระจก และที่นั่งด้านนอกที่มองเห็นของภูทับเบิกในอีกมุมได้เกือบทั้งหมด ซึ่งในมุมนี้มองเห็นที่พักทั้งหมดที่ตั้งอยู่เรียงรายบนเนินเขา รวมทั้งมองเห็นวิวของวัดป่าภูทับเบิกด้วย

ภูทับเบิกวิว
ภูทับเบิกวิว

อยากให้เห็นวิวชัดๆให้ขึ้นไปชั้นสอง มีระเบียงกว้าง และมุมถ่ายรูปสวยหลายมุม ร้านนี้มีทั้งอาหารคาวและของหวาน ครัวซองท์ และเครื่องดื่มอาหารรสชาติดี แวะมาชมวิว ถ่ายรูป ฝากท้องกันได้ รวมทั้งยังให้บริการในส่วนของที่พักด้วย 


ร้านอาหารอิงหมอก

ทานอาหารชมวิว มองดูหมอก ที่  ร้านอาหารอิงหมอก  หากใครอยากหาร้านอาหารรสชาติดี เห็นวิวสวยงาม ต้องมาร้านนี้ ร้านอาหารตั้งอยู่ตรงกลางภูทับเบิก ติดริมถนนไม่ไกลจากจุดวิวสุงสุด เป็นร้านอาหารที่ตั้งอยู่ริมเนินเขา วิวหลังร้านคือ ภูเขา ถ้าฝนตกมองเห็นหมอกลอยผ่านไปมาทั้งวัน เมนูอาหารเหมือนร้านอื่นๆ เน้นเมนูขึ้นชื่อของภูทับเบิก ขาหมูหมั่นโถว  เห็ดหอมทอด กระหล่ำผลีผัดน้ำปลาร้านนี้อร่อยมาก ส้มตำ อาหารอีสาน มีหมด โดยรวมรสชาติอาหารดี แต่ที่ฟินยิ่งกว่าคือ วิว แวะมาฝากท้องกันได้เลย ร้านเปิดทุกวัน สอบถามโทร 097 150 2243

ร้านอาหารอิงหมอก
ร้านอาหารอิงหมอก
ร้านอาหารอิงหมอก
ร้านอาหารอิงหมอก


ร้านอาหาร ไร่สุวิทย์

ไร่สุวิทย์ เป็นทั้งที่พัก ร้านอาหาร คาเฟ่ ที่อาหารอร่อยและวิวดีมากๆ อีกแห่งหนึ่งบนภูทับเบิก เมนูแนะนำต้องลอง ขาหมูหมั่นโถว เนื้อนุ่มละลายในปาก จิ้มกับน้ำจิ้มแซ่บๆ ฟินเว่อ วิวของร้านอาหารโดเฉพาะในยามเช้าช่วงฤดูหนาวแสงสวยมาก แวะมานั่งจิบกาแฟ มองวิว ฟินสุดๆ ร้านเปิดทุกวัน สอบถามโทร 087 208 8379

ร้านอาหาร ไร่สุวิทย์
ร้านอาหาร ไร่สุวิทย์


วัดป่าภูทับเบิก

วัดป่าภูทับเบิก วัดเพียงหนึ่งเดียวที่ตั้งอยู่บนภูทับเบิกและตั้งอยู่สุดปลายภูทับเบิก ห่างจากจุดชมวิวห่างกันประมาณ 30 กิโลเมตร ต้องขับรถผ่านเส้นทางภูเขาไปจรดปลายหมู่บ้าน และจะมีทางแยกไปยังวัดป่าภูทับเบิก เส้นทางเป็นทางคอนกรีตตลอด และไม่ได้ชันมาก เพียงแต่ถ้าไปช่วงที่นักท่องเที่ยวเยอะ จะไม่ค่อยมีที่จอดรถ  ภายในวัดบางจุดยังอยู่ในช่วงบูรณะใหม่ รวมถึงพระเจดีย์ด้วย มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้กราบไหว้ขอพร ทั้งเจ้าแม่กวนอิน พระนอนองค์ใหญ่ที่ประดิษฐานอยู่ภายในเจดีย์

วัดป่าภูทับเบิก
วัดป่าภูทับเบิก
วัดป่าภูทับเบิก

ตลาดม้ง ภูทับเบิก

ก่อนกลับอย่าลืมแวะซื้อผลผลิตจากชุมชม บริเวณทางขึ้นจุดชมวิวสูงสุด มีร้านขายสินค้าทางการเกษตรของชาวบ้าน ตั้งเรียงรายอยุ่ริมถนนหลายหลาก เป็นจุดขายใหญ่ที่มีให้เลือกหลายร้าน ทั้งพืชผักผลไม้เมืองหนาวต่างๆ ผลไม้แห้ง ไวน์ ที่มีขายในราคาไม่แพง

ตลาดม้ง ภูทับเบิก
ตลาดม้ง ภูทับเบิก
ตลาดม้ง ภูทับเบิก
ตลาดม้ง ภูทับเบิก

ที่พักภูทับเบิก

The world ภูทับเบิก

The world ที่พักภูทับเบิกบ้านกระจก วิวสุดปัง มองเห็นภูเขาสีเขียว สายหมอก แบบกว้างไกลได้จากห้องพัก ไม่มีอะไรมาบังสายตา แถมยังมีอ่างอาบน้ำ ให้แช่ชมวิวแบบเก๋ๆ เป็นที่พักภูทับเบิกที่อยู่ห่างออกมาจากตัวชุมชนและย่านที่มีรีสอร์ทเกือบสุดทางใกล้วัดป่าภูทับเบิก ทำให้ The world ยังคงมีความเป็นธรรมชาติ เงียบสงบ มีวิวภูเขาที่สวยงามมองเห็นได้แบบ 360 องศา ทั้งในส่วนของวิวที่พักข้างหน้าและด้านหลัง ทำให้ย้อนนึกถึงบรรยากาศการมาเที่ยวภูทับเบิกในช่วงแรกที่ยังคงมีความบริสุทธิ์ของธรรมชาติ มีเพียงภูเขาและสายหมอก 

+++ อ่านรีวิวที่พักและภาพเพิ่มเติม คลิ๊ก The world ภูทับเบิก

The world
The world

De’ bee

De’ bee  ภูทับเบิก บ้านกระจกสุดมินิมอล ที่ตั้งอยู่บนเนินเขาสูง มองเห็นวิวถนนที่คดเคี้ยวของภูทับเบิก และรถวิ่งผ่านไปมา เพลินตา รวมทั้งวิวทั้งภูเขา และสายหมอกที่ลอยผ่านไปมาในช่วงฤดฝน โลเคชั่นตั้งอยู่ก่อนถึงทางเข้าภูทับเบิกไม่ไกลจากจุดชมวิวสูงสุด ภายในห้องตกแต่งสะดวกสบาย น่ารัก มีอ่างอาบน้ำขนาดใหญ่ริมระเบียงให้แช่น้ำชมวิว มองดูสายหมอกที่ลอยผ่านไปมาตลอดทั้งวัน ประดุจเรานั่งอยู่เทียบเท่าภูเขา  เป็นที่พักที่ประทับใจเตียงนอน หมอน ที่นุ่ม หอม สะอาดมาก หลับสบายทั้งคืน แถมตอนกลางคืนยังสามารถมานั่งกินหมูกะทะสุดฟินมองแสงไฟจากบ้านเรือนที่อยู่ข้างล่างได้อีกด้วย

+++ อ่านรีวิวที่พักและภาพเพิ่มเติม คลิ๊ก De’ bee  ภูทับเบิก

de bee ภูทับเบิก

ผู้เขียน

นักเดินทางที่ชอบถ่ายภาพ อยากส่งต่อเรื่องราวของการท่องเที่ยว จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน

บทความที่เกี่ยวข้อง