• MYND Rooftop คาเฟ่บนดาดฟ้า วิวย่านเมืองเก่า บรรยากาศฟีลกู๊ด

  MYND Rooftop มิ้นท์ รูฟท็อป  คาเฟ่เล็กๆ ที่ซ่อนตัวอยู่บนดาดฟ้า ย่านชุมชนหลังวัดราชนัดดา ตกแต่งในสไตล์เรียบง่ายแต่เก่าเก๋ เข้ากับบรรยากาศของความเป็นเมืองเก่าในฝั่งพระนคร มีที่นั่งให้เลือกทั้งโซนอินดอร์และเอาท์ดอร์ จากตัวร้านสามารถมองเห็นวิวของโลหะปราสาทและภูเขาทองเคียงคู่กัน  มีความสวยงามโดดเด่นในย่านชุมชนเก่า เป็นมุมมองสะดุดตาที่สามารถมาชมพร้อมนั่งจิบเครื่องดื่มชิลๆได้จากร้านนี้

   

   

  ตัวร้านตั้งอยู่ในชุมชนหลังวัดราชนัดดา หากเดินทางด้วยรถส่วนตัวให้ปักหมุดมาที่วัดราชนัดดา จอดรถได้ที่ลานจอดรถของวัดมีค่าจอดบำรุงพื้นที่ 40 บาทต่อวัน การเดินทางมาที่ร้านอาจมีความงงนิดนึง ให้เริ่มจากซอยเล็กๆติดกับวัดเป็นทางเดินเลียบคลอง เดินมาเรื่อยๆจะเห็นป้ายชุมชนหลังวัดราชนัดดาตามภาพให้เลี้ยวเข้าไป จากนั้นเลี้ยวซ้ายเดินตรงไปจะเห็นร้านนวด เลี้ยวขวาไปอีกนิดเดียวจะเจอกับทางเข้าร้านเป็นประตูเหล็กสีฟ้า มีป้ายชื่อร้านติดอยู่ ให้เดินขึ้นบันไดไปจนถึงดาดฟ้าจะพบกับร้าน  แนะนำว่าหากเข้าไปในชุมชนแล้ว หาร้านไม่เจอให้สอบถามชาวบ้านในย่านนั้นค่ะ  

   

   

  ภายในร้านเป็นแบบห้องแอร์มีพื้นที่ไม่กว้างมาก ผนังเป็นปูนเปือยแบบเท่ๆ อบอุ่นด้วยแสงที่ส่องผ่านหน้าต่างและกำแพงซึ่งเป็นแบบกระจก มีชุดเก้าอี้ไม้อยู่ 2 โต๊ะ กับมุมสโลวบาร์เล็กๆ สำหรับคอคนรักกาแฟได้พูดคุยแลกเปลี่ยนกัน และมุมไฮไลท์ที่ห้ามพลาด คือมุมบาร์ไม้ติดหน้าต่างที่มองทะลุผ่านไปเห็นโลหะปราสาทและภูเขาทองอยู่เคียงคู่กัน

    

   

  เมนูเน้นไปที่เครื่องดื่มเป็นหลัก โดยเฉพาะกาแฟดริปทั้งร้อนเย็นให้เลือกตามชอบ ส่วนสายไม่ดื่มกาแฟยังมี ชา โกโก้ และอิตาเลี่ยนโซดา รวมถึงขนมโฮมเมดสดใหม่จากเตาทุกวัน สำหรับเมนูสั่ง Orangano (120.-) เอสเพรสโซ่ชอตเข้มข้นผสมกับน้ำส้มแท้หวานอมเปรี้ยวให้ความรู้สึกสดชื่นลงตัว และลิ้นจี่โซดา (115.-)  กลิ่นหอมหวานเย็นดื่มแล้วชื่นใจ ท๊อปด้วยลิ้นจี่ลูกใหญ่ 3 ลูก เคี้ยวได้แบบเต็มคำ

   

   

  มาถึงมุมไฮไลท์ของโซนเอาท์ดอร์ด้านนอก กับมุมบาร์ไม้สุดเก๋ ที่มองเห็นวิวของโลหะปราสาทที่เคียงคู่ภูเขาทองตั้งโดดเด่นท่ามกลางบ้านเรือน และตึกสูง 

   

   

  ความพิเศษของ มิ้นท์ รูฟท็อป ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ยังสามารถเดินขึ้นไปยังชั้นลอย จะพบกับมุมไฮไลท์อีกหนึ่งมุมที่จะเห็นวัดทั้งสองเคียงคู่กันในระดับสายตาเสมอตัวเราได้มากกว่าชั้นล่าง และยังชมทัศนียภาพของย่านเมืองเก่าได้แบบ 360 องศา  เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ บรรยากาศดี วิวสวยไม่ซ้ำใคร ที่คอกาแฟและคนรักการถ่ายรูปไม่ควรพลาด

   

  MYND Rooftop มิ้นท์ รูฟท็อป 

  ที่อยู่ : บ้านเลขที่ 31 ชุมชนหลังวัดราชนัดดารามวรวิหาร

  เปิดให้บริหาร : วันพุธ – อาทิตย์ เวลา 9.00-16.30 น.

  พิกัด : https://g.page/mynd-rooftop-cafe?share

   

 • บทความที่เกี่ยวข้อง

 • บทความล่าสุด

  บทความแนะนำ

  รีวิวคาเฟ่และร้านอาหาร