• Mountains view สวนดอกไม้กาญจนบุรี พร้อมวิวเขาสุดปัง

   Mountains view กาญจนบุรี สวนดอกไม้เล็กๆ แต่วิวไม่เล็ก เพราะมีฉากหลังเป็นวิวภูเขาสุดปังทอดยาว ยิ่งช่วงเช้าหลังจากที่ฝนตกมีโอกาสได้เห็นสายหมอกบางลอยปกคลุมทั้งทิวเขามองไปคล้ายกับวิวภูเขาทางภาคเหนือ แถมยังจัดมุมถ่ายรูปให้สายชอบแชะได้รูปหลายจุด ทั้งบันไดสวรรค์สีขาว ซุ้มรังนก และเก้าอี้นั่งท่ามกลางสวนดอกไม้

   

   

  Mountains view  ตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองกาญจนบุรีเพียง 20 เมตร เส้นทางเดียวกับวิลเลจฟาร์ม ก่อนถึงสวนวอนแดซองเพียงนิดเดียวร้านตั้งอยู่ริมถนน เป็นสวนดอกไม้ขนาดไม่ใหญ่มากมีวิวฉากหลังสุดอลังการของภูเขาพิศดงธ์ หรือ ภูเขาสิงโตหมอบ ร้านตกแต่งสไตล์ธรรมชาติ มีดอกไม้ทั้งดอกซีโลเซีย ดอกคอสมอสสีเหลือง และสีม่วง โดยปกติช่วงไหนมีดอกไม่แน่นๆจะเก็บค่าเข้าชมสวนคนละ  50 บาท แต่ถ้าช่วงไหนดอกไม้น้อยทางสวนจะให้เข้าไปถ่ายรูปฟรี

   

   

  ภายในสวนมีคาเฟ่เล็ก ๆ เมนูอาหารมีไม่เยอะ มีแค่อาหารจานเดียว ส้มตำ ยำ  เครื่องดื่ม และมีอาหารเช้าไข่กระทะด้วย ถึงแม้ไม่ได้ชมสวนดอกไม้แวะมานั่งทานอาหารชมวิวภูเขาได้ เพราะวิวภูเขาสวยมาก คล้ายกับวิวของดอยหลวงเชียงดาวของภาคเหนือ ยิ่งมาช่วงเช้าหลังฝนตก มีหมอกปกคลุมยอดเขา บรรยากาศสวยงามมากขึ้น แถมยังมีวิวของไร่คะน้าสีเขียวให้มองแบบสบายตา ช่วงนี้ใกล้เข้าสู่ฤดูฝนดอกไม้เริ่มโรยไปเยอะ  ซึ่งช่วงนี้ทางสวนให้เข้าขมฟรี สามารถอุดหนุนเป็นเครื่องดื่มและอาหารไป

   

   

  เดินเข้าไปภายในสวนผ่านทางเดินไม่ไผ่ทอดยาวท่ามกลางสวนดอกซีโลเซีย  มีมุมถ่ายรูป บันไดสวรรค์ สะพานไม้ ประตูเกาหลี รังนกน้องหมี วิวข้างหลัง คือ ไร่คะน้าสีเขียวกว้างไกลสุดตา และวิวของภูเขา

   

   

  หน้าสวนยังมีทุ่งดอกคอสมอสสีชมพูม่วงขนาดเล็ก มีเก้าอี้ให้นั่งโพสต์ท่ากลางทุ่งดอกไม้ เป็นสวนดอกไม้ ที่ผ่านไปมาแล้วต้องหยุดแวะ เพราะวิวของภูเขาที่มองเห็นนั่นสวยมาก ถึงแม้ไม่มีทุ่งดอกไม้ก็ยังสวย ยิ่งแวะมาช่วงเช้า ยังมีโอกาสได้เห็นสายหมอกลอยปกคลุมภูเขาอีกด้วย หากใครขับรถผ่านไปมาในเส้นทางนี้สามารถแวะมานั่งพักถ่ายรูปได้

   

   

  สวนดอกไม้ Mountains view 

  ทีอยู่ : 506 ม.9 ต.วังด้ง อ.เมือง กาญจนบุรี 

  เวลาเปิด-ปิด : 08.00 – 18.00 น.

  ค่าเข้าชมสวน : ผู้ใหญ่ท่านละ 50 บาท เด็ก 10 บาท (ช่วงดอกไม้น้อยเข้าชมฟรี)

  (เช็คอินที่สวนรับส่วนลด 10 บาท)

  โทรศัพท์ : 094 364 5155

  Facebook: kanchanaburi323

   

   

   

  Tags : , ,

 • บทความที่เกี่ยวข้อง

 • บทความล่าสุด

  บทความแนะนำ

  รีวิวคาเฟ่และร้านอาหาร