• Milk cafe ร้านอาหารน่ารัก สไตล์โฮมเมต

  หากใครที่เป็นนักศึกษาเอเบค หัวหมาก  คงจะคุ้นเคยกับร้านนี้ไม่น้อย ร้าน Milk cafe ร้านอาหารตามสั่ง  ตกแต่งน่ารัก บรรยากาศเป็นกันเอง ร้านนี้จะตั้งอยู่ไม่ไกลจาก ม.เอเบค สามารถเข้าได้ 2 ทาง คือ จากซอยพรีเมียร์พระรามเก้าละก็ตรงเข้ามาเรื่อยๆ จะพบร้านนี้ทางซ้ายมือ แต่ถ้ามาจากทางเอแบค หรือซอยหลังราชมังฯ ก็อยู่ทางขวาสามารถหาที่จอดรถได้ในบริเวณนั้นเลย

  ร้าน Milk cafe

   ร้าน Milk cafe

   ร้าน Milk cafe เป็นร้านอาหารเล็กๆ แบบเรียบง่ายในสไตล์โฮมเมต ตกแต่งร้านด้วยของกระจุกกระจิกเป็นมุมน่ารักๆให้เราได้ผ่อนคลายและยิ้มได้ ร้านนี้ถือเป็นร้านที่ไว้สำหรับพบปะสังสรรค์ของบรรดานักศึกษา และดาราวัยรุ่นมากมาย ในส่วนของร้านอาหารจะแบ่งเป็น  2 โซน  โซนแรก เมื่อเปิดประตูเข้ามาก็จะเจอกับโต๊ะไม้และภาพวาดลายการตูนต่างๆเรียงประดับตามฝาผนัง สามารถนั่งดูทีวีหรือนั่งชม DVD พร้อมกับรับประทานอาหารไปพร้อมกัน บรรยากาศชิว ชิว เหมือนอยู่บ้าน

   ร้าน Milk cafe

  มาในอีกมุมถูกอกถูกใจไม่น้อย สำหรับการตกแต่งด้วยของเล่นกระจุก กระจิก  กล่องนมของแต่ละยี่ห้อวางเรียงรายกันอยู่ในตู้โชว์ ตามชื่อร้าน ?Milk cafe  พร้อมภาพถ่ายของแขกที่มาเยือน ซึ่งส่วนมากจะเป็นภาพของดาราพร้อมลายเซ็นต์

   ร้าน Milk cafe

  ร้าน Milk cafe

  มุมสะสมของเล่นเก่าแฟนฉัน

  ร้าน Milk cafe

   ไอเดียเก๋ที่ทางร้านนำมาวางไว้ให้แขกอย่างเราแอบยิ้มอยู่ในใจ

   ร้าน Milk cafe

  ถัดมาอีกโซน จะตกแต่งโดยคงกลิ่นไอของความเป็นทะเล ข้างในจะมีโต๊ะไม้และเคาท์เตอร์สีขาว พร้อมตกแต่งน่ารักๆ สไตล์ทะเล ไม่ว่าจะเป็นเรือใบจิ๋ว ประภาคารซึ่งถูกจัดเรียงไว้อย่างกลมกลืม ในห้องสีฟ้าขาว สร้างความรู้สึกโล่งโปร่งสบายแบบทะเลจริงๆ

   ร้าน Milk cafe

   ร้าน Milk cafe

  ร้าน Milk cafe

  โต๊ะและเก้าอี้นั่งสีขาว จัดแต่งได้เข้ากับบรรยากาศของความเป็นโซนทะเลมากๆ

  ร้าน Milk cafe

  มาเข้าเรื่องของอาหารของที่นี่กันบ้างค่ะ อาหารจะ ขายอาหารตามสั่งทั้งอาหารไทยและอาหารฝรั่ง หลากหลายให้เลือก รวมทั้งนม ขนมปัง ตามชื่อร้านนั่นเอง  โดยมีให้เลือกตามเมนูซึ่งจะมาเป็นอัลบั้มรูปถ่ายพร้อมชื่ออาหารให้เราได้เห็นภาพและเลือกกันอย่างจุใจไปเลย ที่สำคัญราคาอาหารย่อมเยาว์เอาใจนักศึกษาราคามีตั้งแต่ 40 ขึ้นไป แต่รสชาติอร่อยถูกปากเลยทีเดียว สั่งชาร้อนพร้อมน้ำชามาดื่มดับกระหายซักหน่อย  ที่เห็นเป็ดน้อยตัวสีเหลืองๆ นั่น คือ “ เป็ดน้อยลูกแม่แหลม “ไว้สำหรับเรียกพนักงาน 

   ร้าน Milk cafe

  เมนูที่นี่มีเยอะมากจนเลือกไม่ถูกเลยทีเดียวค่ะ แต่ก็ลองสั่ง เมนูขึ้นชื่อของร้านมาทานเล่น เกี้ยวห่อชีส กรอบอร่อยสอดไส้ชีท พร้อมน้ำจิ้ม รสชาติออกหวานอมเปรี้ยวนิดๆ อร่อยดี

   ร้าน Milk cafe

   สลัดไก่  ชิ้นโตเสริฟ์อยู่ในภาชนะดินเผาแสนเก๋ รสชาติดีเช่นกัน ไก่นุ่มมาก

   ร้าน Milk cafe

  ตามมาด้วยสปาเก็ตตี้ผัดทะเล  เมนูนี้รสชาติยังถือว่าอยู่ในขั้นปานกลาง

   ร้าน Milk cafe

  และเมนูง่ายๆ ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่  

   ร้าน Milk cafe

   รับประทานกันจนอิ่มท้องแล้ว ก็มาถ่ายรูปแล้วกับมุมต่างๆ ในร้าน  หลังชมรีวิวนี้เรียบร้อยแล้ว “ว่างๆ แวะมาบ้างนะจ๊ะ”

   ร้าน Milk cafe

   

  รายละเอียดเพิ่มเติม

   ร้าน Milk cafe ตั้งอยู่ในซอยพรีเมียร์พระราม 9  จะเข้ามาจากซอยพระรามเก้า 45 หรือ 43 sหรือเข้ามาทางซอยเอเบค รามคำแหง 24 ตรงเข้ามาเรื่อยๆ เมื่อเจอแยกแล้วเลี้ยวซ้ายเรียบสนามกีฬาหัวหมากมาเรื ่อยๆ สังเกตอัฒจรรย์ใหญ่ เมื่อถึงแล้วเลี้ยวขวาเข้าซอย ตรงเข้ามาไม่เกิน 1 กิโลเมตร ร้านอยู่ทางขวามือ หน้าร้านมีต้นไม้เยอะๆ ร้านเปิดให้บริการถึง 5 ทุ่ม โทรสอบถามรายละเอียดได้ที่ 02 719 2687

  รสชาตความอร่อย เต็ม 10

  8 คะแนน

  ราคาอาหาร

  มื้อนี้ 280 บาท (3 คน) ราคาส่วนใหญจานละ  40-65 บาท


  Tags : , ,

 • บทความที่เกี่ยวข้อง

 • บทความล่าสุด

  บทความแนะนำ

  อร่อยด้วยกัน