• Maple garden ตระการตา สวนดอกไม้ ทานบุฟเฟ่ต์ลำไย

  ตระการตาสวนดอกไม้หลากสี ทานบุฟเฟ่ต์ลำไย  Maple garden เมเปิ้ล การ์เด้น กาญจนบุรี เปิดให้เข้าชมเพียงปีละครั้งในช่วงฤดูหนาว ชมสวนดอกไม้เมืองหนาวที่ไม่ต้องไปไกลถึงภาคเหนือ  ภายในสวนยังจัดมุมถ่ายรูปสวย กับสวนดอกไม้มากมายหลายจุด พร้อมชิมลำไยกลางสวนไม่อั้น ถ่ายภาพบ้านฮอบบิท ช่วงค่ำยังเปิดไฟสวนระยิบระยับรับรองได้ภาพแบบปัง  สวนเปิดให้บริการตั้งแต่วันนี้ – 29 มกราคม 2566 เท่านั้น

   

   

  Maple garden ตั้งอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองกาญจน์ ในเส้นทางไปอำเภไทรโยค ที่สวนมีที่จอดรถกกว้างขวางมาถึงแล้วชำระค่าเข้าชม จะได้สายคาดมือมา 1 เส้น สำหรับใช้ผ่านเข้าไปในสวนและเป็นส่วนลดในการซื้อลำไยได้ 20 บาท มีให้เช่ารถรากสำหรับเด็กและยังมีซุ้มขายพืชผลไม้ที่ปลูกจากสวนวางจำหน่ายด้วย ตรงจุดนี้ช่วงค่ำ ยังเปิดไฟระยิบ ระยับสวยงาม

   

   

  เข้ามาในสวนจุดแรกที่จะเจอ คือ ซุ้มไม้ไผ่สีเขียวทอดยาวมีฟักยักษ์ห้อยอยู่ข้างบน หากมาช่วงเย็นจะเริ่มเปิดไฟ ระยิบระยับสวยงาม 

   

   

  ระหว่างทางมีจุดบุฟเฟ่ต์ลำไย ที่สามารถหยิบทานได้แบบไม่อั้น มีจุดนั่งทานในสวนร่มรื่นจัดเป็นโต๊ะนั่งแบบญี่ปุ่นใต้ต้นลำไย ที่นั่งมีเยอะมาก รวมทั้งยังมีบ้านฮอบบิทแบบเทพนิยายให้ถ่ายภาพด้วย

   

   

  ภายในสวนมีดอกไม้เมืองหนาวหลากสีสันหลากหลายสายพันธุ์ สีสันสวยงามมาก และยังมีมุมถ่ายภาพเยอะมาก ทั้ง ซุ้มดอกไม้รูปหัวใจ รถม้าเจ้าหญิงแบบในนิยาย  ซุ้มรังนกบาหลีแบบต่างๆ  รวมทั้งจุดวิวที่สามารถขึ้นไปชมวิวสวนจากมุมสูงได้  ทางเดินไม่ไผ้กลางสวน สำหรับช่วงเวลาแนะนำให้มาแต่เช้าดีที่สุด ตั้งแต่สวนเปิด 7.00 น. -09.00 น. เพราะแสงไม่แรงมาก เรามาตั้งแต่ 7 โมง ถ่ายภาพไปสัก 8 โมงกว่า นักท่องเที่ยวเริ่มมากันเยอะแล้ว

   

     

    

  ดอกไม้เบ่งบานสวยทุกจุด ทั้งดอกซิโลเซียสีแดง  ดอกหงอนไก่ซีโลเซียเหลือง สีส้ม ดอกไม้เมืองหนาวสีม่วง สีส้ม ปลูกไล่ระดับสีตัดกันสวยงาม เดินเล่นชมดอกไม้แบบเพลินๆ

   

   

   

  ภายในสวนยังมีซุ้มขายอาหารและเครื่องดื่ม รวมทั้งจัดที่นั่งแบบสวยๆใต้ซุ้มต้นไม้และดอกไม้ ที่สามารถมองเห็นวิวของสวนดอกไม้ได้ทั้งหมด

   

   

   

  มาเก็บภาพอีกรอบในช่วงเย็น แนะนำแสงไม่แรง ตั้งแต่ 5 โมงเป็นต้นไป จนถึงหกโมง  ทางสวนจะเริ่มเปิดไฟ เป็นบรรยากาศที่สวยไปอีกแบบ แต่ส่วนตัวเราว่า ดอกไม้ต้องมาถ่ายตอนเช้าจึงจะสวย และหน้าเราจะไม่หมองมาก  Maple garden สวนดอกไม้ที่ไม่ผิดหวัง กับการจัดสวน ที่ตระการตา ดอกไม้สวย มุมถ่ายรูปเลิศ​รีบมาก่อนเดือนมกราคม

   

   

  Maple garden เมเปิ้ล การ์เด้น

  พิกัด :  ติดริมถนนสาย 323 ถนนแสงชูโต, กาญจนบุรี-ไทรโยค) เลย ม.ราชภัฏกาญจนบุรีไปทางไทรโยค 5 กม.อยู่ขวามือ

  ค่าเข้า : 120/คน เด็กอายุต่ำกว่า 7 ปี เข้าฟรี ริสแบรนด์ที่ใช้แล้ว 1 เส้นมีมูลค่าสามารถนำไปเป็นส่วนลดของลำไยได้ 20 บาท จำกัด 1 เส้นต่อ 1 การช่อ

  เปิดให้บริการ  : ทุกวัน 07.00- 18.00 น.ปิดซื้อบัตร 18.00 น. นธรรมดาปิดสวนเวลา 19.00 น. วันหยุดเวลา  20.00 น. บุฟเฟ่ต์ลำไยมีถึงเวลา 18.00 น.

  โทร : 099-476-5073Maple garden 

  Facebook : Maple Gardens 

  GPS : https://maps.app.goo.gl/2Q2ZL

   

  Tags : , , ,

 • บทความที่เกี่ยวข้อง

 • บทความล่าสุด

  บทความแนะนำ

  รีวิวคาเฟ่และร้านอาหาร