• Little winter farmstay ที่พักสุดชิล ชมวิวภูเขา

  Little winter farmstay  จุดหมายที่ทำให้น้ำหนาว เพชรบูรณ์ กลับมาน่าสนใจในสายตาอีกครั้ง ที่นี่ให้บริการที่พักที่ตกแต่งในคอนเซ็ปต์ของฟาร์มสเตย์ โดยเฉพาะดีไซน์ของบ้านที่ออกแบบได้น่าพักและค่อนข้างเป็นส่วนตัวมองเห็นวิวภูเขาเขียวขจีรอบด้าน นอกจากที่พัก ยังมีร้านกาแฟให้บริการเครื่องดื่มของทานเล่น ครบในที่เดียว เมื่อมาถึงแล้วสามารถใช้ชีวิตพักผ่อนแบบเพลินๆในที่พัก ไม่ต้องออกไปเที่ยวที่ไหน นั่งเล่น เดินเล่น นอนเล่น ชมบรรยากาศวิวทิวเขาเขียวขจี ถ่ายภาพตามมุมต่างๆ ของที่พักที่ตกแต่งไว้อย่างน่ารักสวยงา

   

   

  ภายในที่พัก มีร้านกาแฟ ตั้งอยู่บนเนินเขา สามารถยืนชมวิวเขียวขจีได้แบบพาโนรามา ถึงแม้ไม่ได้พักสามารถแวะมาเที่ยวถ่ายรูปได้ มีมุมสวยๆ ภายในร้านให้ถ่ายภาพหลายมุม ทั้งเก้าอี้หวายนั่งโยกไปมา มุมเก้าอี้เหล็กดัด และที่นั่งแบบโซฟาภายในร้านที่ตกแต่งสไตล์โฮมมี่อบอุ่นมาก นั่งจิบเครื่องดื่มพร้อมกับทานอาหารทานเล่นกรุบกริบ เพลินตาไปกับวิวไม่น้อย

   

   

  ส่วนพื้นที่นั่งเล่นนอกตัวร้านมีแปลตาข่ายที่ยื่นออกไปชมวิวภูเขาทำลดหล่นหลายจุด พร้อมหมอนอิงสีส้มโดดเด่นที่วางคู่กัน รวมทั้งเก้าอี้ไม้ที่ตั้งอยู่ใกล้กัน ให้นั่งเล่นพักผ่อนแบบเต็มที่

   

   

  ส่วนบ้านพักมีทั้งหมด 4 หลัง เป็นบ้านแบบโรงนา 2 หลัง หลังเล็กพักได้ 2 ท่าน หลังใหญ่พักได้ 4 ท่าน  มีระเบียงชมวิวทั้งสองหลัง บ้านโรงนาเน้นพื้นที่ใช้สอยในตัวบ้านที่กว้าง เพราะฉะนั้นพื้นที่ระเบียงจะไม่กว้างมาก เราพักบ้านโรงนา 1 ราคาหลังละ 1,800 บาท พร้อมอาหารเช้า พักได้ 2 คน ตัวบ้านเป็นแบบสี่เหลี่ยมสูง มี 2 ชั้น ชั้นล่างเป็นพื้นที่ของห้องแต่งตัวและห้องน้ำซึ่งกว้างมากเป็นแบบกระจก sea view ด้วย  ส่วนชั้นลอยเป็นพื้นที่ของเตียงนอน มีหน้าต่างแบบกระจกที่สามารถมองเห็นวิวข้างนอกด้วยดีสุดๆ

   

   

  บ้านกะบกเป็นทรงสามเหลี่ยมหลังคาจั่ว  มี 2 หลัง ราคาหลังละ 2,000 บาท บ้านแบบนี้พื้นที่ใช้สอยภายในห้องไม่กว้างมาก ห้องน้ำค่อนข้างเล็ก เน้นความกว้างของระเบียงชมวิว เพราะตั้งอยู่ในพื้นที่สูงกว่าบ้านโรงนา มองเห็นวิวได้ในมุมสูงและกว้างกว่า

   

   

  ตื่นเช้ารับแสงอาทิตย์ที่สาดส่องกระทบลงมายังทิวเขาเหมือนภาพวาดโดยแท้ ยามเช้าบรรยากาศของที่พักแสงสวยมาก ออกมายืนบริเวณระเบียงหน้าบ้านเพื่อรับอากาศอากาศบริสุทธิ์  ที่นี่เช้าค่อนข้างเร็ว เจ็ดโมงกว่า คือ แดดเริ่มจ้าแล้ว

   

   

   

  จากนั้นเดินไปยังร้านกาแฟ นั่งชิลไปกับวิวทิวทัศน์ที่สวยงามเบื้องหน้า ถ่ายภาพตามมุมต่างๆ ทั้ง มุมระเบียงที่นั่งด้านหน้า บรรยากาศในเวลานี้อบอุ่นมาก

   

   

  บริเวณชั้นสองของร้านกาแฟ เป็นแบบชั้นลอยที่มีโต๊ะเก้าอี้ติดหน้าต่างกระจก บริเวณผนังตกแต่งด้วยภาพถ่ายของแขกที่มาพัก หากใครมาพักแล้วคิดมุมถ่ายภาพไม่ออก ลองขึ้นมาที่ชั้นสองของร้านกาแฟดูมุมสวยๆ จากภาพถ่ายนี้ได้ 

   

   

  Little winter farmstay ที่พักที่ทำให้รู้สึกประทับใจกับการมาพักผ่อนครั้งนี้มาก ทั้งวิวที่สวยงามและเงียบสงบไม่มีเสียงดังมารบกวนการพักผ่อน บ้านพักดีไซน์สวยโมเดิร์น รวมทั้งการจัดแต่งมุมต่างๆที่สวยงาม ถ่ายภาพมุมไหนก็สวยปัง แถมราคาไม่แพงมาก คุ้มค่ากับการเดินทางที่ยอมขับรถมาไกลกว่าเขาค้อ เพื่อได้เจอกับความรู้สึกชิลแบบนี้

   

  Tags : , , , ,

 • บทความที่เกี่ยวข้อง

 • บทความล่าสุด

  บทความแนะนำ

  รีวิวคาเฟ่และร้านอาหาร