• Little tree garden คาเฟ่ท่ามกลางสวนสวย

  Little Tree Garden  ตั้งอยู่ในอำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม  เป็นร้านอาหารและร้านขายกลางดื่ม  ท่ามกลางความสงบร่มรื่นของต้นไม้เขียวขจีและของตกแต่งสวนสวย ที่ปกคลุมอยู่ทั่วทุกอาณาบริเวณ บนพื้นที่กว่า 4 ไร่ ริมแม่น้ำท่าจีนเจ้าของคือ นักแต่งสวนชื่อดัง บรรจงเนรมิตบ้านหลังเก่าให้มาเป็นร้านน่ารักตกแต่งสวนสวยในสไตล์อังกฤษ โดยแบ่งออกเป็นโซนต่างๆ เช่น ร้านอาหาร เบเกอรี่ เครื่องดื่ม  ห้องทานอาหารในสวนสวย โรงเรียนสอนศิลปะ  จำหน่ายของแต่งสวนฯ และริมน้ำ  เหมาะสำหรับมาทานอาหาร จิบเครื่องดื่ม หรือชายามบ่าย พักผ่อนชมสวนสวย

   

  cover

   

  สำหรับการเดินทางมายังร้านนี้เส้นทางเข้าอาจจะซับซ้อนและเข้าไปลึกซักหน่อย  วิธีการเดินทางที่น่าจะง่ายที่สุด คือ มาทางเส้นทางถนนเพชรเกษม มุ่งหน้าสู่อำเภอสามพราน เข้าทางซอยเทศบาล 15  เมื่อเข้ามาถึงจอดรถด้านหน้าร้านสามารถหาพื้นที่จอดได้ตามสะดวก  พื้นที่ภายในร้านค่อนข้าง ทางร้านมีจัดโซนนั่งรับประทานอาหารหลายมุม หลายโซน สามารถรองรับแขกได้เยอะพอสมควร เดิมเป็นร้านที่รับตกแต่งสวนและจำหน่ายต้นไม้ ของตกแต่งบ้าน และจำหน่ายกระถางปูน รูปปั้นปูนสไตล์อังกฤษ ต้นไม้นานาชนิด จากนั้นเปิดเป็นมุมกาแฟ และบริการอาหารจานหลัก ที่เน้นวัตถุดิบจากธรรมชาติ นับเป็นร้านอาหารบรรยากาศร่มรื่นที่ทานอาหารไปพร้อมชมสวนสวยที่ถูกจัดไว้เป็นอย่างดี

   

  3 DEW_1837

  4 DEW_1836

  5 DSC_9144

   

  ภายในส่วนของร้านอาหาร โซนด้านหน้า จัดแต่งเป็นเคาน์เตอร์สำหรับสั่งอาหารและเครื่องดื่ม   มีโต๊ะวางขายเบเกอรี่ที่สามารเดินมาดูหน้าตาเค้ก เบเกอรี่ที่ชอบ  แล้วเลือกจากตรงนี้ได้  มีโต๊ะ เก้าอี้ให้เลือกนั่งหลายจุด

   

  6DSC_9146

  7 DSC_9203

  7 DSC_9197

   

  เดินเข้ามาข้างในจะพบกับโซนนั่งรับประทานอีก 1 จุด เป็นบ้านหลังเล็กน่ารัก  เป็นห้องแอร์   ด้านบนหลังคาปกคลุมด้วยพันธุ์ไม้เลื้อย มีกระถางต้นไม้ประดับตกแต่งตามโต๊ะ   พร้อมหนังสือตกแต่งบ้านให้เลือกอ่าน

   

  9 DEW_1829

  10 DEW_1826

  11 DSC_9157

   

  ส่วนด้านนอกกมีพื้นที่ให้นั่งพักผ่อนเช่นกัน เรียกได้ว่า สามารถเลือกนั่งได้หลายจุดตามใจชอบ แต่ละโซนรายล้อมด้วยต้นไม้นานาชนิด มองแล้วสดชื่นหัวใจ

   

  10 DSC_9184

  12 DSC_9201

  13 DSC_9180

   

  อาหารคาวมีหลากหลายเมนูทั้งอาหารจานเดียวและแบบกับข้าว ส่วนใหญ่เน้นอาหารไทย เช่น  ยำปลาทู ไข่เจียวดอกโสน  ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่  ข้าวผัดกระเพาะต่างๆ ยำเห็ดโคนญี่ปุ่น เมี่ยงดอกไม้  และมีอาหารฝรั่งบ้าง อย่างเช่น สลัด little tree   สปาเก็ตตี้  ผักโขมอบชีส   ส่วนเครื่องดื่มมีให้เลือกมากมายทั้งร้อนและเย็น ราคาอยูที่ 60-120 บาท  ลองสั่งชามินต์   และเฟรซ ไลน์ โรสโซดา  ทานพร้อมกับฮันนี่โทสต์  รสชาติของเครื่องดื่มและเบอเกอรี่อร่อยมาก ชามินต์ได้กลิ่นของใบมินต์จิบแล้วโล่งจมูกผ่อนคลาย  ส่วนเฟรซ ไลน์ โรสโซดา รสชาติออกเปรี้ยวอมหวานกลมกล่อมพอดี  ได้กลิ่นหอมของกลีบกุหลาบและใบมินต์ผสมผสาน  ทานสดชื่นมาก

   

  14 DSC_9169

  15 DSC_9178

   

  เดินเล่นชมต้นไม้ชมสวนในบริเวณอื่นบ้าง  บ้านหลังนี้รู้สึกว่าจะขายสินค้าของตกแต่งบ้าน เช่น ถ้วยชาม ชุดถ้วยน้ำชา ระหว่างทางเดินมีรูปปั้นปูนสไตล์อังกฤษ วางไว้มากมายตลอดสองข้างทาง   มีมุมให้เราได้ถ่ายภาพเยอะมาก

   

  16 DEW_1831

  17 DEW_1832

  18 DEW_1840

   

  โซนทานอาหารในห้องกระจก ซึ่งในเวลานี้มีคู่รักมาใช้สถานที่ถ่ายพรีเวดดิ้ง ซึ่งทางร้าน เปิดให้เช่าสถานที่สำหรับถ่ายทำงานต่างๆ ด้วย ทั้ง พรีเวดดิ้ง ละคร มิวสิควีดีโอ

   

  19 DEW_1843

  20 DEW_1842

   

  พักเบรคจากความเหนื่อยล้า ขับรถมาจากกรุงเทพไม่ถึง 2 ชั่วโมง เราก็จะได้ผ่อนคลาย ทานอาหาร จิบเครื่องดื่ม  ของหวาน พร้อมได้ชมสวนสวยที่ให้อารมณ์ดุจเรากำลังเดินอยู่ในดินแดนแห่งเทพนิยาย  ที่  Little tree garden  

   

  รายละเอียดเพิ่มเติม

  Little Tree Garden ซอยเทศบาล13  ตำบลอ้อมใหญ่ อำเภอสามพราน   จังหวัดนครปฐม

  วัน-เวลาเปิด/ปิด : เปิดเวลา 09.00 – 18.00 น. (หยุดวันจันทร์)

  โทร  081 694 6090  081 824 4119

  เฟสบุค  https://www.facebook.com/littletreegarden

  การเดินทาง  จากถนนเส้นเพชรเกษมมุ่งหน้ามาทางสามพราน จนถึงบิ๊กซีอ้อมใหญ่ตรงมาอีก 1 กิโลเมตร ให้เลี้ยวเข้าซอยเทศบาล 13ตรงมาจนเจอวัดอ้อมใหญ่จึงเลี้ยวขวาที่แยกหน้าวัด จากนั้นให้เลี้ยวซ้ายที่แยกต่อไป ตรงไปตามทางจะเห็นหมู่บ้านคุ้มพญาไม้ 1 และ2 พอผ่านหมู่บ้านคุ้มพญาไม้ 2  แล้วให้เลี้ยวซ้ายที่แยกรูปตัว Yและไปตามป้ายบอกทางของร้านอีกประมาณ 800 เมตร จะเห็นร้าน Little Tree Garden อยู่ทางด้านซ้ายมือ  หรือเข้าทางซอยเทศบาล 15 ให้ตรงเข้าซอยมาประมาณ 2.5 กิโลเมตร แล้วเลี้ยวซ้ายมาตามถนนโยธาธิการ นฐ.2020 อีกประมาณ 2 กิโลเมตร จะเห็นแยกเป็นรูปตัว Y ให้เลี้ยวขวา จากนั้นไปตามป้ายบอกทางของร้าน

  Tags : , , ,

 • บทความที่เกี่ยวข้อง

 • บทความล่าสุด

  บทความแนะนำ

  รีวิวคาเฟ่และร้านอาหาร