• กระบี่ไม่ได้มีดีแค่ทะเล

  กระบี่ สวรรค์ของคนรักทะเลที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมากในทุกๆปี แม้ผืนน้ำสีเขียวมรกตจะเป็นสิ่งที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของที่นี่ แต่ความจริงแล้ว กระบี่มีที่เที่ยวอื่นๆอีกมากมายที่น่าจะถูกใจผู้ที่ชอบท่องเที่ยวแนวธรรมชาติเป็นอย่างยิ่ง วันนี้เราได้รวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจที่ทุกคนควรไปมาให้ได้รู้จักกัน

   

  พิชิตยอดผาที่เขาหงอนนาค

   

  Doi-Ngon-Nak1

   

  ที่จุดชมวิวบนชะง่อนผาบนแห่งนี้ คุณจะสามารถมองเห็นภูมิทัศน์ของจังหวัดกระบี่ได้เกือบทั้งหมด ทั้งในส่วนของป่า ภูเขา และหมู่เกาะน้อยใหญ่ท่ามกลางสายหมอกจางๆ เป็นภาพประทับใจที่ไม่ได้หาดูได้ง่ายๆ

   

  Doi-Ngon-Nak

   

  นักท่องเที่ยวควรเตรียมร่างกายให้พร้อมสำหรับเดินป่าที่มีเส้นทางเกือบ 4 กม. แม้จะเหนื่อยสักหน่อย แต่ความสวยงามตามเส้นทางเดินและวิวบนยอดผานั้นคุ้มค่าความเหนื่อยแน่นอน เราแนะนำให้ไปถึงแต่เช้าเพื่อจะได้เดินกลับลงมาก่อนเวลาค่ำ และควรติดต่อที่ทำการอุทยานหงอนนาค (โทร. 07-563-7200, 07-566-1145, 07-563-7436) เพื่อนัดหมายให้เจ้าหน้าที่ช่วยนำทางในการเดินป่า

   

  อาบน้ำแร่คลองท่อม

   

  Hot-spring-krabi

   

  เพียงขับรถ 60 กม.จากสนามบินนานาชาติกระบี่คุณก็จะถึงที่อ.คลองท่อม จะมีอะไรดีไปกว่าการแช่น้ำอุ่นที่น้ำตกร้อนหลังการเดินทางล่ะ การเข้าสู่พื้นที่ของน้ำตกร้อนต้องใช้การเดินเท้าประมาณ 400 เมตรนั้น ระหว่างเดินคุณจะสัมผัสได้ถึงไอน้ำอุ่นๆที่มากระทบผิวอยู่ตลอดเวลา น้ำตกแห่งนี้เกิดจากต้นน้ำกลางป่าพาน้ำไหลงลงมาพบกับน้ำแร่ร้อนที่ผุดขึ้นสู่ด้านบน ทำให้แอ่งหินลดหลั่นเป็นชั้นของน้ำตกกลายเป็นอ่างน้ำร้อนธรรมชาติที่มีอุณหภูมิประมาณ 40-50 องศา คุณอาจเลือกแช่ตัวในอ่างหินปูนสีเขียวมรกตที่เป็นเหมือน Infinity Pool ตามธรรมชาติ หรือจะว่ายน้ำที่น้ำตกด้านล่างก็ได้ นอกจากจะรู้สึกสดชื่นแล้ว การแช่น้ำที่นี่ยังดีต่อสุขภาพผิวอีกต่างหาก

   

  Blue-pool-krabi

  ไม่ไกลกันนัก สระมรกตได้ซ่อนตัวอยู่ด้านหลังเส้นทางป่าดิบชื้นที่เต็มไปด้วยพรรณไม้สูงชะลูด สระน้ำอุ่นธรรมชาติขนาด 20 เมตรนี้ดูคล้ายกับทะเลเพราะมีน้ำสีเขียวใสตัดกับหินสีน้ำตาลส้ม เพียงแต่อุ่นสบายและไม่มีรสเค็ม หากเดินต่อไปตามเส้นทางชมธรรมชาติ (ระยะทางประมาณ 1.4 กิโลเมตร) คุณจะพบบ่อน้ำสีฟ้าสมชื่อ Blue Pool ที่ถึงแม้จะเข้มจนเกือบเป็นสีน้ำเงินแต่ก็ใสราวกับกระจก ทำให้เรามองเห็นรากไม้ใหญ่มากมายที่ทอดยาวลงมา จนหลายๆคนเปรียบความงามของบ่อน้ำนี้เหมือน Five Flower Lake ที่จิ่วไจว้โกวของจีน

   

  โดยปกติที่นี่มักจะหนาแน่นด้วยชาวบ้านและนักท่องเที่ยว แต่หากมาในเวลาเช้าประมาณ 9 โมง จะพบว่าน้ำตกและสระน้ำเงีบยสงบ คล้ายกับเป็นของเราเลยทีเดียว

   

  ปีนป่าย ณ ไร่เล

   

  Rai-lay-krabi

   

  กิจกรรมเอาท์ดอร์อย่างปีนผาเป็นที่นิยมในกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติมาพักใหญ่ คนไทยอย่างเราก็ไม่ควรพลาดความท้าทายนี้เช่นเดียวกัน จากท่าเรืออ่าวนางจะมีเรือบริการไปยังอ่าวไร่เลที่คิดราคา 80 บาทต่อคน โดยใช้เวลาเพียง 20 นาทีในการเดินทาง ไร่เลเต็มไปด้วยร้านรับสอนปีนผาสำหรับมือใหม่ และร้านให้เช่าอุปกรณ์สำหรับมือโปร การปีนผาไม่ใช่เรื่องยากสำหรับคนที่ไม่เคย แค่ต้องมีสติและไหวพริบตลอดเวลา นอกจากนั้นยังต้องเลือกร้านให้บริการที่ไว้ใจได้

   

  การเดินทาง

  เพื่อให้คุณเที่ยวอย่างสนุก มีเวลามากพอในการเที่ยวหลายๆที่ ควรประหยัดเวลาการเดินทางด้วยการบินไปกระบี่แทนการนั่งรถ แต่สำหรับคนที่งานยุ่ง ไม่มีเวลาดูเว็บสายการบินต่างๆเพื่อเปรียบเทียบราคาตั๋ว เราแนะนำให้ลองใช้ Traveloka ที่รวบรวมราคาตั๋วสายการบินชั้นนำมาเปรียบเทียบกันให้ชัดๆ จองง่ายไม่ยุ่งยาก ราคาไม่แพง สามารถจองได้ทั้งบนแอพและเว็บไซต์  Traveloka   ซึ่งเราแนะนำว่าจองผ่านแอพจะราคาถูกกว่า

   

  1

   

  การจองทั้งบนแอพและเว็บไซต์ก็ง่ายมากๆเพียงแค่ทำตามขั้นตอนต่อไปนี้

   

  2

   

  1)      หน้าแรก กดเลือก Search Flight เพื่อหาเที่ยวบินที่ต้องการ

  2)      ใส่ชื่อจังหวัดที่เราต้องการไป และจังหวัดต้นทาง พร้อมระบุวันที่และจำนวนผู้โดยสาร

  3)      จากนั้นเที่ยวบินและราคาตั๋วของสายการบินจะปรากฏขึ้นมา เรียงจากราคาถูกไปแพง ให้เราเลือกได้เหมาะสมกับงบประมาณในการเที่ยวของเรา ที่สำคัญราคาที่แสดงเป็นจำนวนเงินที่ต้องจ่ายสุทธิไม่มีการบวกเพิ่มอะไรอีก

   

  4

   

  4) กรอกข้อมูลของผู้โดยสาร เช่น ชื่อ เลขบัตรประชาชน

  5) หากข้อมูลทุกอย่างถูกต้องแล้ว ก็เลือกวิธีจ่ายเงินซึ่งมีหลายวิธีมากๆ ไม่จำกัดแค่บัตรเครดิต สะดวกแบบไหนก็จ่ายแบบนั้น เช่น

  -บัตรเครดิต

  -บัตรเดบิต

  -Internet Banking

  -โอนผ่านธนาคาร

  -ATM

  -เคาเตอร์เพเม้นท์ เช่น เซเว่นอีเลฟเว่น โลตัส บิ๊กซี และอื่นๆ

   

  รู้อย่างนี้แล้วก็รีบตีตั๋วไปเที่ยวกันได้ง่ายๆกันเถอะ!

  Tags :

 • บทความที่เกี่ยวข้อง

 • บทความล่าสุด

  บทความแนะนำ

  อร่อยด้วยกัน