• เที่ยวสัตหีบ ฟ้าสวย น้ำใส ที่ เกาะขาม

  จากตอนที่ 1  เที่ยวสัตหีบ ตอน เรือรบหลวงจักรีนฤเบศร หาดนางรำ เยี่ยมเต่าทะเล ไปด้วยกันจะพาเพื่อนๆมาเที่ยวสัตหีบในภาคทะเลกันบ้างค่ะ จะพาไปชมทะเลสวย หาดทรายขาว ขึ่นชื่อของสัตหีบกันที่ เกาะขาม  อยากให้ทำความเข้าใจนิดนึงค่ะเพราะอาจมีหลายคนสับสนเพราะเมื่อก่อนก็สับสนเหมือนกันว่าสรุปแล้วเกาะขามอยู่ จังหวัดอะไรกันแน่ เกาะขาม ในประเทศไทยจะมีอยู่ 2 แห่ง คือ เกาะขาม สัตหีบ และเกาะขาม จังหวัดตราด ซึ่งจะตั้งอยู่ใกล้เกาะหมาก เพราะตอนที่เรากำลังขึ้นเรือข้ามไปยัง เกาะขาม สัตหีบ ยังมีนักท่องเที่ยวถามคนเรือว่า ท่าเรือนี้มีเรือไปเกาะหมากมั้ย ซึงมันคนละเกาะขามกันค่ะ

   

  เกาะขาม สัตหีบ

   

  เกาะขาม สัตหีบ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเกาะสวย มาเที่ยวสะดวกและง่ายมาก จากฐานทัพเรือสัตหีบ ก็มาทางช่องแสมสาร ขับรถไปตามป้ายที่บอกไปพิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยาเกาะและทะเลไทย ซึ่งท่าเรือข้ามไปเกาะขาม จะตั้งอยู่ในบริเวณพิพิธภัณฑ์ ก่อนเข้าไปข้างใน จะเห็นป้อมหารอยู่ด้านหน้าให้ไปติดต่อแลกบัตร เพื่อซื้อตั๋วเรือตรงบริวเณซุ้มที่ทางทหารได้จัดไว้ค่ะ จะเปิดให้ซื้อตั๋วประมาณเวลา 8.00 น. เรือจะออกจากเกาะขามเวลา 9.00 น. และ กลับจากเกาะขามเวลา 13.00น. และ 16.00 น. ค่าตั๋วเรือไปกลับราคาคน 200 บาท หากใครต้องการเช่าอุปกรณ์ดำน้ำเพิ่มก็คนละ 50 บาท  ต้องเตรียมน้ำและอาหารไปเองน่ะค่ะ เพราะบนเกาะไม่มีร้านอาหารใดๆ เนื่องจากเป็นพื้นที่ที่อยู่ในความดูแลของทหารเรือค่ะ

   

  เกาะขาม สัตหีบ

   

  เที่ยว เกาะขาม สามารถเที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับ บนเกาะไม่มีที่พักและไม่อนุญาติให้กางเต้นท์ แต่บนเกาะมีห้องน้ำและน้ำจืดให้ล้างตัวค่ะ  ใช้เวลาเดินทางจากฝั่งด้วยเรือยนต์ประมาณ 20 นาที ก็จะได้พบกับน้ำทะเลที่สวยใส บรรยากาศสงบ แบบนี้ค่ะ

   

  เกาะขาม สัตหีบ

   

  พื้นที่บนเกาะไม่ได้กว้างขวางมาก ใช้เวลาเดินสำรวจความงามแป๊บเดียวก็ทั่วเกาะแล้ว มุมด้านหนึ่งของเกาะก็จะเต็มไปด้วยหินก้อนเล็กๆ เรียงรายสลับสีสวยงาม

   

  เกาะขาม สัตหีบ

  เกาะขาม สัตหีบ

   

  เงาตกกระทบลงมาสู่พื้นทรายสีขาว

   

  เกาะขาม สัตหีบ

  เกาะขาม สัตหีบ

   

  สำหรับคนที่ชอบเที่ยวทะเล อยากเจอน้ำทะเลสวยๆ บางครั้งเราไม่จำเป็นต้องเดินทางไปเสาะแสวงหาความสวยงามให้ไกลนัก อย่างเกาะขาม สัตหีบถ้ามีเวลาจำกัดจนั่งรถออกจากกรุงเทพแต่เช้ามืด มาถึงสัตหีบซัก 8 โมงเช้า ก็สามารถเที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับได้อย่างสบาย หากชอบเที่ยวทะเลแบบบรรยากาศสงบ ผู้คนไม่พลุกพล่าน

   

  เกาะขาม สัตหีบ

   

  ฟองคลื่นสีขาวกระทบฝั่ง

   

  เกาะขาม สัตหีบ

  เกาะขาม สัตหีบ

   

  กิจกรรมยอดนิยมบนเกาะขามคงไม่พ้นการดำน้ำ ทางทิศใต้ของเกาะมีแนวปะการังเขากวาง ปะการังโต๊ะ และปะการังสมอง ในระดับความลึกของน้ำ ประมาณ 3 – 6 เมตร จึงเหมาะสำหรับการดำน้ำท่องเที่ยวทั้งแบบผิวน้ำและแบบน้ำลึก นอกจากนี้แล้ว ยังมีปลาทะเลที่สวยงาม ได้แก่ ปลาผีเสื้อปลาสลิดหิน ปลาอมไข่ ปลากะรัง และ ปลารวมฝูง เช่น ปลาหางเหลือง สัตว์ ทะเลอื่น ๆ ได้แก่ หอยมือเสือ หอยมือแมว ดอกไม้ทะเล กับปลาอินเดียแดง กุ้งและปูชนิดต่าง ๆ ดาวขนนก เม่นทะเล และปลิงทะเลที่มีความสวยงาม โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว

   

  เกาะขาม สัตหีบ

   

  หรือใครไม่ชอบดำน้ำก็จะมีกิจกรรมพาทัวร์ดูปะการัง ซึ่งเรือที่พาไปข้างล่างท้องเรือก็จะเป็นกระจกสามารถมองเห็นปะการังและปลาแหวกว่ายได้ชัดเจนค่ะ

   

  เกาะขาม สัตหีบ

   

  เดินมาเรื่อยๆ ก็จะเจอหินที่มีสีสันสวยงามอีกแบบหนึ่ง แปลกดีค่ะ ปกติแต่ละเกาะเราจะพบเห็นหินที่เป็นประเภทเดียวกันสีดีกัน แต่ที่เกาะขามค่อนข้างมีความแตกต่าง อีกด้านหนึ่งเป็นสีดำออกทางเทา เดินมาอีกหน่อยกลายเป็นสีน้ำตาลแบบนี้  และหาดทรายก็ยิ่งขาวละเอียดขึ้นด้วย

   

  เกาะขาม สัตหีบ

   

  แถวนี้คงมีปลาเยอะน่าดู เห็นเรือประมงออกหาปลาของชาวบ้านจอดนิ่งอยู่หลายลำ

   

  เกาะขาม สัตหีบ

   

  สุดปลายอีกด้านนึงของเกาะก็จะมีสะพานไม้ยาวไปสุดปลายเกาะ สะพานนี่ถือเป็นสัญลักษณ์ของ เกาะขาม ก็ว่าได้ค่ะ ใครมาเที่ยวต้องถ่ายภาพมาทุกคน

   

  เกาะขาม สัตหีบ

  เกาะขาม สัตหีบ

   

  ด้านหน้าของเกาะว่าสวย น้ำใสแล้ว มาเจอจุดนี้เข้าไปแทบกรี๊ด เพราะทั้งน้ำใสมาก หาดทรายก็ขาวละเอียด

   

  เกาะขาม สัตหีบ

  เกาะขาม สัตหีบ

  เกาะขาม สัตหีบ

   

  ใสจนเห็นก้อนหินหลากสี

   

  เกาะขาม สัตหีบ

  เกาะขาม สัตหีบ

   

  ซูมให้เห็นชัดๆ ว่าใสจริง

   

  เกาะขาม สัตหีบ

   

  เจอจุดนี้ไปใจละลายกดชัตเตอร์เพลิน ทั้งสีน้ำทะเล ก้อนหิน และความขาวของหาดทราย มันช่างลงตัว

   

  เกาะขาม สัตหีบ

   

  บอกลาความประทับใจของเกาะขาม สัตหีบ ถือ เป็นอีกหนึ่งทะเลตะวันออกที่ไปด้วยกันยกให้อยู่ในอันดับต้นของแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลที่น่ามาเที่ยวและมาพักผ่อนอีกเกาะหนึ่ง

   

  เกาะขาม สัตหีบ

   

  ข้อมูลเกาะขามอย่างละเอียด คลิ๊ก เกาะขาม สัตหีบ

  Tags : , ,

 • บทความที่เกี่ยวข้อง

 • บทความล่าสุด

  บทความแนะนำ

  อร่อยด้วยกัน