It Eat Cafe คาเฟ่เชียงราย เรียบเก๋สไตล์ลอฟท์ ใกล้ไร่บุญรอด

เข้าชม 6,293 ครั้ง

It Eat Cafe (อิฐ อี้ท คาเฟ่) ร้านกาแฟสไตล์ลอฟท์ที่สร้างจากอิฐ พิกัดร้านตั้งอยู่ทางซ้ายมือก่อนถึงไร่บุญรอด จังหวัดเชียงราย เป็นอีกจุดหมายที่ใครผ่านไปผ่านมาแถวนั้นต้องรู้สึกสะดุดตา  ทันทีที่ก้าวเข้ามาภายในร้านจะได้กลิ่นหอมของกาแฟ และกลิ่นอายของความคลาสสิคผสมโมเดิร์นของการตกแต่งร้าน แถมในร้านยังมีหลายโซนให้เลือกนั่ง เหมาะกับการมานั่งพักผ่อนหย่อนใจ หรือนั่งชิลล์ได้ตลอดทั้งวัน

 

 

โครงสร้างของร้านภายนอกเป็นอาคารอิฐผสมผสานกับปูนเปลือย แล้วก็ยกโครงสูงขึ้นไปอีกหนึ่งชั้น ดูเรียบง่ายแต่โดดเด่น ส่วนประตูเป็นแบบกระจกใสเพื่อให้ลูกค้าสามารถมองเห็นบรรยากาศโดยรอบได้

 

 

ภายในร้านมีการจัดสรรพื้นที่ได้ดี แบ่งโซนที่นั่งออกเป็นสัดส่วน ตรงกลางเป็นทางเดินที่เปิดโล่งโอ่โถง ดูเรียบง่ายแต่มีสไตล์ ส่วนการตกแต่งคุมโทนความเป็นลอฟท์ ใช้โต๊ะ เก้าอี้โทนสีน้ำตาล ดำ และเฟอร์นิเจอร์ไม้ ประดับด้วยโคมไฟ ต้นไม้ และผ้าม่านขาวตามมุมต่างๆ ทำให้ลูกค้าที่มาได้รับความรู้สึกผ่อนคลาย

 

 

การจัดโซนที่นั่งของร้านนี้มีทั้งโต๊ะยาวแบบมากันหลายคน โต๊ะเล็กแบบมาเป็นคู่ และบาร์ยาวติดหน้าต่างสำหรับคนที่มาแบบลุยเดี่ยวให้เลือกนั่งกันตามสะดวก

 

 

สำหรับใครที่ชื่นชอบการนั่งแบบเอาท์ดอร์ ทางร้านได้เนรมิตพื้นที่บริเวณด้านนอกห้เป็นที่นั่ง โดยใช้การก่ออิฐบล็อกแบ่งเป็นล๊อคสี่เหลี่ยมแบบส่วนตัว มีหมอนอิงและม่านตกแต่ง ถือเป็นอีกมุมที่น่านั่งมาก ถัดออกมาแบบ Open air มีโต๊ะ เก้าอี้ไซส์มินิตั้งไว้ท่ามกลางพื้นหินสำหรับคนที่อยากจะปลีกตัวออกมานั่งแบบส่วนตัว  มุมนี้ตอบโจทย์ได้ดีเลยทีเดียว

 

 

มาต่อกันที่เมนูอาหาร ต้องลอง ข้าวหมูทอดพริกเกลือไข่ข้น และสปาเก็ตตี้หมูพริกเกลือที่มีผักเครื่องเคียงแบบสมุนไพรมาในจาน รสชาติอร่อยจนต้องยกให้เป็นซิกเนเจอร์ของร้าน นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารอื่น อาทิ ข้าวไข่ข้นกะเพราไส้อั่ว สปาเก็ตตี้เบคอนผัดพริกแห้ง หรืออาหารทานเล่นให้เลือกอีกมากมาย

 

 

ส่วนเครื่องดื่มที่อยากแนะนำ คือ ชาพีชเย็นแก้วนี้ที่หอมพีชดื่มแล้วให้ความรู้สึกสดชื่น ตกแต่งหน้าตาได้ดูดี และยังมีเมนูเครื่องดื่มแปลกใหม่อีกหลายอย่าง อาทิ น้ำพั้นช์ทับทิม น้ำพั้นช์เสาวรสสีสันน่าทาน ตามมาด้วยชาเก๊กฮวย  ชาดอกไม้บาน ชาบัวสาย และชากุหลาบอุ่น สั่งมาจิบคู่กับเมนูขนมหวานอย่างเค้ก ขนมปังปิ้ง หรือฮันนี่โทสเป็นอะไรที่เข้ากันดีมาก

 

 

ใครที่มีจุดหมายปลายทางจะมาเที่ยวเชียงราย แล้วได้ผ่านมาแถวไร่บุญรอดทางไปสิงค์ปาร์ค ฝากร้าน It Eat Cafe ไว้ในอ้อมอกอ้อมใจด้วย เป็นอีกร้านที่เหมาะกับการมานั่งพักผ่อนก่อนไปเที่ยวต่อ หรือแวะเวียนมานั่งเล่นชิล หาอะไรดื่มให้เย็นชื่นใจ รับรองว่าใครที่ได้มาแล้วจะต้องรู้สึกประทับใจแน่นอน

 

It Eat Cafe เชียงราย

พิกัด: ถนนเด่นห้า – ดงมะดะ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย (ทางไปไร่บุญรอด อยู่ติดถนนซ้ายมือถ้ามาจากตัวเมือง)

เปิดให้บริการ: ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00 – 20.00 น.

เบอร์โทรศัพท์: 091 067 8272

เข้าชม 6,293 ครั้ง