• 5 เหตุผลที่คุณควรให้บล็อกเกอร์ท่องเที่ยว มารีวิวแบรนด์ของคุณ

   

  travel-blogger-3

   

  หากแบรนด์ไหนไม่ใช้ Influencer แทบจะพูดได้ว่า ตกเทรนด์ดิจิทัลปี 2019 ไปเสียแล้ว เนื่องจากยุคดิจิทัลพฤติกรรมของผู้บริโภคเปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว อุตสาหกรรมท่องเที่ยวจึงต้องปรับกลยุทธ์อย่างสม่ำเสมอ จากแต่เดิมที่ต้องพึ่งดารา เซเลป ในการสร้าง Brand Awareness แต่ในยุคนี้ Influencer หน้าใหม่เกิดขึ้นเป็นจำนวนมาก หากลองค้นหา บล็อกเกอร์ท่องเที่ยว ดูจะพบว่ามีไม่ต่ำกว่า 500 คน โดยแต่ละคนก็จะมีวิธีการนำเสนอที่โดดเด่นไม่เหมือนกัน

  แบรนด์เล็ก-ใหญ่ ต่างตั้งคำถามว่า คุ้มค่าจริงหรือ กับการจ้างบล็อกเกอร์ท่องเที่ยว ที่กำลังเป็นกระแสและมีฐานผู้ติดตามในออนไลน์ เพียงเพราะนำเสนอ Content เกี่ยวกับ รีวิวที่พัก รีวิวสถานที่ท่องเที่ยว จากกรณีศึกษาของแต่ละแบรนด์ในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมา สามารถสรุปเป็น 5 เหตุผลที่แบรนด์ควรให้ บล็อกเกอร์ท่องเที่ยว  มารีวิวที่พัก รีวิวสถานที่ท่องเที่ยว เพื่อประกอบการพิจารณาก่อนตัดสินใจใช้ บล็อกเกอร์ท่องเที่ยว หรือ Influencer

   

  travel-blogger-1

   

  1.แบรนด์น้องใหม่ ที่ไม่มีใครรู้จัก อยากสร้าง Brand Awareness (หรือ แบรนด์ดั้งเดิมที่อยาก Remind กลุ่มเป้าหมาย เพราะในการจ้างบล็อกเกอร์ท่องเที่ยว ครั้งเดียว ได้ทั้งบทความรีวิว ได้ทั้งภาพถ่าย หรือคลิปวิดีโอ ทั้งนี้ในระหว่างการติดต่องาน ควรมีการตกลง หรือ เซ็นสัญญาเป็นลายลักษณ์อักษรว่า ภายหลังการดำเนินการว่าจ้าง ทรัพย์สินทางปัญญา หรือ ผลงานชิ้นนั้นต้องตกเป็นของผู้ว่าจ้าง และแบรนด์สามารถนำไปใช้งานต่อได้ในอนาคต

   

  2.สร้างความมั่นใจ ให้ข้อมูลแก่กลุ่มเป้าหมาย ใน Stage การค้นหาข้อมูลก่อนการตัดสินใจซื้อ ตาม Customer Journey ของกลุ่มเป้าหมาย เพราเป็นระยะที่กลุ่มเป้าหมายต้องการข้อมูล ประกอบการตัดสินใจซื้อ โดยพบว่า Insight ของกลุ่มเป้าหมายเข้าไปอ่านรีวิวมากกว่า 1 รีวิว เพราะมุมมอง และวิธีการนำเสนอของบล็อกเกอร์แต่ละคนไม่เหมือนกัน เพื่อข้อมูลที่มากพอ และความมั่นใจก่อนการตัดสินใจซื้อ สินค้า/บริการ

   

  3.ในการรีวิวของบล็อกเกอร์ท่องเที่ยว ช่วยให้แบรนด์มองเห็นมุมมอง จุดแข็ง หรือ insight ที่แบรนด์ไม่เคยทราบมาก่อน เนื่องจากแบรนด์มองในมุมผู้นำเสนอ หรือ ผู้ขายตลอด ทำให้บางครั้งมองข้ามจุดร่วมที่แบรนด์มีและผู้บริโภคต้องการ ซึ่งการรีวิวจากบล็อกเกอร์ท่องเที่ยว จะช่วยเช็ค Feedback เพื่อ นำไปปรับปรุง พัฒนา ต่อยอดเป็นแคมเปญในการสื่อสารต่อไป

  travel-blogger-5

   

  4.บล็อกเกอร์ท่องเที่ยวบางคน นำมาซึ่งกลุ่มเป้าหมายใหม่ๆ ที่แบรนด์ไม่คาดคิดมาก่อน เพราะในฐานผู้ติดตามบล็อกเกอร์ท่องเที่ยวบางคน มีตั้งแต่ คนอายุใกล้เคียงกัน วิถีชีวิตคล้ายกับตัวบล็อกเกอร์ รวมไปถึง วัยอื่น ที่ติดตามบล็อกเกอร์เหมือนกัน เช่น นอกจากฐานผู้ติดตามวัยรุ่น วัยทำงานตอนต้น อายุ 18-35 ปีแล้ว ยังมีฐานผู้ติดตาม เป็นกลุ่มผู้ชายวัยกลางคนอายุ 36-45 ปี ที่ชื่นชอบในการท่องเที่ยวสไตล์บล็อกเกอร์คนนั้น ช่วยให้แบรนด์ได้เจอกับกลุ่มเป้าหมายที่มีศักยภาพในการเป็นลูกค้าอีกด้วย

   

  5. บล็อกเกอร์ท่องเที่ยวมีให้เลือกหลากหลาย และเรทราคาไม่สูงเหมือนดารา เซเลปที่มีชื่อเสียง บล็อกเกอร์ท่องเที่ยวหน้าใหม่เกิดขึ้นแทบทุกวัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่ม Micro Influencer ที่มีผู้ติดตาม 5,000-100,000 คน ผู้บริโภคเชื่อการนำเสนอของคนกลุ่มนี้ เพราะเชื่อว่าเป็นการถ่ายทอดประสบการณ์ของตัวบล็อกเกอร์เอง ไม่เป็นการขายแบบ Hard Sale เหมือนดารา เซเลป ให้ความรู้สึกเหมือนฟังเพื่อน คนรู้จัก รีวิวที่พัก รีวิวสถานที่ท่องเที่ยว พร้อมรูปถ่ายสวยๆ

   

  หากผู้อ่านอยากลองเช็คเรทราคา โปรไฟล์ ฐานผู้ติดตาม ของบล็อกเกอร์ท่องเที่ยว สามารถทักข้อความส่วนตัว หรือ อีเมลไปยังบล็อกเกอร์ท่องเที่ยวแต่ละคนได้ หรือหากต้องการหาบล็อกเกอร์ท่องเที่ยวสักคน แต่ยังไม่รู้ว่าจะเริ่มตรงไหน ลองเข้าไปเช็คในเว็บ https://fastwork.co/blogger-netidol/travel  ที่เหล่าบล็อกเกอร์ท่องเที่ยวอิสระเข้าไปฝากโปรไฟล์ไว้ ข้อดีคือเว็บของ Fastwork สามารถดู โปรไฟล์ ฐานผู้ติดตาม รวมถึงเรทราคา ของบล็อกเกอร์ท่องเที่ยวอิสระจำนวนมาก โดยไม่ต้องเสียเวลาไปนั่งหาทีละคน

   

  Tags : ,

 • บทความที่เกี่ยวข้อง

 • บทความล่าสุด

  บทความแนะนำ

  อร่อยด้วยกัน