I love flower farm  ตระการตาทุ่งดอกซีโลเซีย 

เปิดให้เข้าชมแล้ว สำหรับทุ่งดอกไม้  I love flower farm  ปีนี้นอกจากทุ่งดอกมากาเร็ตสีม่วงแล้ว ยังมีทุ่งดอกซีโลเซีย ทั้งสีแดง ชมพู่ ส้ม มาช่วยเพิ่มสีสันให้น่าสนใจมากยิ่งขึ้น และสำหรับ สวนดอกไม้ I love flower farm ยังต้องมีการจองเพื่อเข้าชมเหมือนเดิม สาวๆ เตรียม F ชุดเก๋ กรุยกราย แบบจัดเต็ม พร้อมตากล้องส่วนตัวมาให้พร้อม มาถ่ายรูปกับดอกซีโลเซียกันได้เลย

 

 

สำหรับการเข้าชมทุ่งดอกไม้ I love flower farm ต้องจองล่วงหน้า สามารถเข้าไปที่เพจแล้วเข้ายังลิงค์จองที่ทางเพจแจ้งไว้เช็ควันว่างและการโอนเงินจองได้เลย หลังจากจองแล้วจะมีหมายการส่งหมายเลขยื่นยันการจองทาง sms โทรศัพท์และทางเมล์ เท่าที่ทราบเดือนพฤศจิกายนเต็มทุกวัน ส่วนเดือนธันวาคมวันเสาร์อาทิตย์เต็มยาววันธรรมดาว่างไม่กี่วัน ส่วนมกราคมปีหน้ายังว่างเกือบทุกวัน  ค่าเข้าชมสวนคนละ 90 บาท ราคานี้ รวมค่าเข้าชม ค่ารถรับส่ง และค่าน้ำขนม เรียบร้อยแล้ว มาถึงให้จอดรถบริเวณลานจอดรถ  I love flower farm ซึ่งห่างจากสวนประมาณ  2 กม. ย้ำไม่ต้องไปจอดที่หน้าสวนนะคะ เพราะไม่มีที่จอด และซุ้มรับบัตรเข้าชมอยู่บริเวณลานจอดรถ จากนั้นให้แสดงหมายเลขการจองที่เคาน์เตอร์ บริเวณลานจอดรถ พนักงานจะให้บัตรเข้าชม บัตรนั่งรถ และบัตรรับเครื่องดื่ม มาพร้อมกัน จากนั้นรอเรียกขึ้นรถตามคิวได้เลย มาถึงหน้าสวนแสดงบัตรก็เรียบร้อยคะ คือ จัดระบบการเข้าชมได้ค่อนข้างดีมาก สะดวกรวดเร็ว

 

 

ภายในสวนค่อนข้างกว้าง จัดที่นั่งสำหรับพักผ่อนหลายจุด สามารถนำบัตรมารับน้ำดื่มและขนมได้ เป็นน้ำมะตูมเย็นชื่นใจ นอกจากนี้ยังมีซุ้มขายเครื่องดื่ม และซุ้มนั่งระบายสีด้วย ส่วนสภาพแสงของการมาถ่ายภาพ แน่นอนทุกคนน่าจะทราบกันดีอยู่แล้ว มาช่วงเช้าแปดโมงถึงเก้าโมง หรือบ่ายแก่ๆ แดดไม่แรงมาก แต่เนื่องจากการเข้าชมต้องจอง อาจไม่ได้ตามเวลาที่เราตั้งใจไว้ เราจองได้รอบสิบโมงครึ่ง แดดแรงไปตามระเบียบ ถ่ายรูปมาตามที่สภาพแสงจะเอื้ออำนวยให้พอถ่ายมาได้

 

 

ส่วนทุ่งดอกซีโลเซีย ทางสวนปลูกไล่โทนสีตั้งแต่ส้ม ชมพู แดง 

 

 

ต่อด้วยสีชมพู ดอกไม้จะไม่สูงมากเป็นพุ่มเล็ก เวลาถ่ายแล้วแต่การสรรหามุมถ่ายภาพตามชอบ จะยืน จะย่อ จะไปยืนไกลกลางทุ่ง แล้วซูมถ่ายก็ได้หมด

 

 

ทุ่งดอกไม้สีแดง แดงเว่อมาก

 

 

นอกจากทุ่งดอกซีโลเซีย ยังมีทุ่งดอกมากาเร็ตสีม่วงเหมือนเดิม แต่อาจไม่ได้เป็นสวนกว้างมาก เพราะต้องยกให้ดอกซีโลเซียเป็นนางเองในปีนี้ อีกอย่างทุ่งดอกมาเร็ต สามารถเข้าชมยังสวนอื่นใกล้เคียงได้โดยที่ไม่ต้องจองอีกด้วย สำหรับทุ่งดอกซีโลเซีย ยังคงมีให้ชมแบบ ซึ่งทางสวนก็มีปลูกเพิ่มด้วย แต่เพื่อความแน่นอนแนะนำให้เข้าไปชมภาพอัพเดทกับทางเพจโดยตรงจะดีที่สุด ระยะเวลาการเปิดสวน​ 31​ ตุลาคม​ 2563​ – 31มีนาคม 2564 ลิงค์การจอง https://bit.ly/33YhS70​

 

 

ผู้เขียน

นักเดินทางที่ชอบถ่ายภาพ อยากส่งต่อเรื่องราวของการท่องเที่ยว จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน