สวนดอกไม้เขาใหญ่เปิดใหม่ Hokkaido flower park

เข้าชม 132,829 ครั้ง

ไม่ต้องไปถ่ายรูปทุ่งดอกไม้ไกลถึงภาคเหนือ แค่มาเขาใหญ่ ที่ Hokkaido flower park ก็ได้ชมสวนดอกไม้บนพื้นที่กว้างขวางท่ามกลางวิวภูเขา แถมยังมีดอกไม้หลากหลายชนิดให้แชะภาพ ทั้งดอกเวอร์บีน่าสีม่วง ดอกสร้อยไก่หรือซิโลเซียสีแดง ม่วง ชมพู่  ดอกมาเร็ตสีม่วงและสีขาว และดอกคอสมอสสีชมพู กำลังออกดอกบานสะพรั่งสวยงาม มาสวนเดียวได้ถ่ายภาพดอกไม้ที่กำลังฮิตแบบครบทุกแบบ

 

 

Hokkaido flower park ตั้งอยู่บนถนนธนรัชต์ถนนสายหลักทางขึ้นอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่  บริเวณกิโลเมตรที่ 16 เป็นสวนดอกไม้ที่เพิ่งตัวได้ไม่นาน ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวและคาเฟ่ ของของใหญ่ เสียค่าบริการเข้าชมสวนคนละ 50 บาท  เด็ก  20 บาท  หน้าสวนมีร้านขายเครื่องดื่มและขนม พร้อมทีนั่งสำหรับพักผ่อน ถ่ายรูปดอกไม้เหนื่อยๆ มานั่งพักจิบเครื่องดื่มและขนมได้ค่ะ มีเครื่องดื่มครบตามสไตล์คาเฟ่

 

 

สวนดอกไม้ตั้งอยู่บนพื้นที่ค่อนขว้างมาก มีฉากหลังคือภูเขา โดยแบ่งพื้นที่เป็นสวนดอกไม้เป็นสัดส่วน เริ่มจาก ทุ่งเวอร์บีน่าด้านหน้า 1 สวนที่กว้างมาก ถัดไป คือ ทุ่งดอกมากาเร็ตสีม่วงและสีขาว ส่วนต่อไป คือททุ่งดอกสร้อยไก่หรือดอกซิโลเซียสีแดง ม่วง ชมพู  สวยนี้สวยมากสีสันสดใสตัดกันสุดๆ และก็มาเจอทุ่งดอกเวอร์บีน่าอีกสวนหนึ่ง ถัดจากทุ่งดอกเวอร์บีน้า คือ ทุ่งคอสมอสสีชมพู  สำหรับช่วงเวลาที่มาถ่ายภาพ คือ 16.00-17.00 น. แสงไม่แรงมาก กำลังซอฟต์พอดี   

 

 

เริ่มเดินถ่ายภาพจากทุ่งแรก ดอกเวอร์บีน่า อลังมากสวนกว้าง มีทั้งร่องทางเดินระหว่างดอกไม้เป็นแถวให้เดินแทรกตัวถ่ายภาพ และทางเดินไม้ไผ่ยกสูงสำหรับเดินข้ามไปยังอีกสวน บริเวณทางเดินมีจุดแสะนั่งพักถ่ายภาพได้ด้วย

 

 

 

จากเวอร์บีน่ามาเจอสวนดอกมากาเร็ต 2 สวน ติดกัน ทั้งสีม่วงและสีขาว สีม่วงบานแน่น ฟูสวยมากค่ะ แต่มีขาวยังมีน้อย แต่เมื่อถ่ายรวมกันสวยเช่นกัน

 

 

มาถึงสวนดอกซิโลเซียสีแดง ม่วง ชมพู  กว้างขวาง สำหรับดอกไม้ชนิดนี้ แนะนำให้มาถ่ายภาพช่วงบ่ายถึงเย็นจะสวยที่สุด เพราะแสงส่องลงมากระทบพอดี เราลองถ่ายสวนนี้ช่วงบ่าย 3 คือ ถ่ายยากมาก แสงยังแรงและถ้ามาเที่ยงไม่ต้องคิดว่าจะเป็นแบบไหน แสงแรงและร้อนมาก  

 

 

ถัดจากซิโลเซีย มาเจอทุ่งดอกเว่อบีน่าอีกสวน เป็นทุ่งที่ 2 จุดนี้มีบันไดสำหรับขึ้นไปถ่ายภาพในมุมสุงลงมา ก็จะได้มุมอีกแบบ

 

 

 

มาถึงทุ่งสุดท้าย ทุ่งดอกคอมมอส สีชมพู ม่วง หลากสี  กว้างขวางและกำลังบานสวยงามเช่นกันค่ะ เป็นการเที่ยวสวนดอกไม้ใกล้กรุง ที่ประทับใจมาก ดอกกำลังสวยอิ่ม ถ่ายรูปมุมไหนก็สวย ขับรถมาจากกรุงเทพใช้เวลาแค่ 2 ชั่วโมงครึ่งก็ได้ภาพสวยกลับบ้านแล้ว  

 

 

Hokkaido flower park เขาใหญ่

เปิดให้บริการ : ทุกวัน  08.00-17.00 น. (อยู่ได้จนถีงแสงหมดค่ะ)

โทร : 097 926 8662

เฟสบุค : hokkaido.flower

 

ที่เที่ยวเขาใหญ่ คลิ๊ก เที่ยวเขาใหญ่ 

หาที่พักเขาใหญ่ คลิ๊ก ที่พักเขาใหญ่

คาเฟ่เขาใหญ่ คลิ๊ก คาเฟ่เขาใหญ่ 

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

เข้าชม 132,829 ครั้ง