• ฮอห์ม คาเฟ่ ร้านกาแฟร่มรื่น สไตล์บ้านสวน

  ฮอห์ม คาเฟ่ ( Hohm Cafe) ร้านกาแฟสไตล์บ้านสวนใกล้เจ็ดยอด จังหวัดเชียงใหม่ ภายในบริเวณร้านมีมุมสงบให้นั่งชิล พักผ่อนหลีกหนีความวุ่นวายจากในเมือง ที่นี่มีทั้งกาแฟ ชา ไอศครีม ขนมปังโทสที่ขึ้นชื่อของทางร้าน อาหารทานเล่น อาหารทานจริงจัง แถมยังมีวิธีการเสิร์ฟกาแฟ ที่ใครๆ ได้เข้ามาสัมผัสแล้วต้องทึ่งอีกด้วย  ฮอห์ม เป็นภาษาเหนือแปลว่า “การร่วมมือ ร่วมแรง และร่วมใจ” นั่นเอง ซึ่งร้านนี้เกิดขึ้นได้จากการร่วมมือร่วมใจของสมาชิกทุกคนในครอบครัวเจ้าของร้าน

   

  cover

  13

   

  ภายในร้านเป็นบ้าน 2 ชั้นน่ารักๆ ชั้นล่างเป็นเคาท์เตอร์บริการอาหารและเครื่องดื่ม  ก็มีมุมให้เลือกนั่งพอสมควร ทั้งสนามหญ้า ในบริเวณบ้านสามารถเลือกนั่งได้ตามอัธยาศัย ไม่ว่าจะนั่งที่ไหนก็สามารถเชื่อมต่อกับ wifi ได้ทุกโซน ชั้นบนก็จะมีมุมให้เลือกนั่งและนอนเอกเขนกสบายๆ ให้บรรยากาศแบบห้องใต้หลังคา มีหนังสือมากมายให้อ่านเพลินๆ

   

  4

  6

  7

  8

   

  ส่วนเรื่องเครื่องดื่มที่ขึ้นชื่อของทางร้าน ก็จะหนีไม่พ้น Signature ที่ใครๆ ได้มาแล้วต้องสั่ง ก็คือ “Hohm coffee (กาแฟฮอห์ม)” และ “Militaly tea (ชาทหาร)” นั่นเอง ซึ่งความพิเศษของเมนู Signature แต่ละเมนูบาริสต้า ได้คิดค้นเพื่อตอบโจทย์ให้กับผู้ที่ชื่oชอบความหอมของชาและกาแฟ

   

  – “Hohm coffee (กาแฟฮอห์ม)” จะเป็นกาแฟที่มีส่วนผสมของชา จะเหมาะสำหรับคนที่อยากทานกาแฟ แต่ทานเยอะไม่ได้ เมนูนี้จะกลมกล่อม หอมกลิ่นชาและกาแฟ มีกลิ่นที่ซับซ้อนได้ลองแล้วจะติดใจ

  – “Militaly tea (ชาทหาร)” เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ได้รับความนิยม เพราะทางร้านได้คิดค้นนำใบชามาเบลนเข้าด้วยกันหลากหลายชนิด เพื่อให้เกิดทั้งกลิ่นที่ซับซ้อน หอมละมุน และเข้มข้น รับรองว่าหากใครได้ลิ้มลองแล้วจะติดใจเลยที่เดียวเชียว

  ถ้าใครอยากรู้ว่าเมนูเครื่องดื่ม Signature ของทางร้านเป็นยังไงต้องตามมาชิมกัน ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เมนู Signature ของทางร้านยังมีอีกหลากหลายตัวเลยค่ะ

   

  9

  10

  11

   

  ส่วนเรื่องของหวาน ทางร้านมีเค้กช็อคโคแลต และเรนโบว์เครปเค้ก ไว้คอยบริการเสมอ และยังมี Daily cake ที่จะสลับปรับเปลี่ยนไปเรื่อยๆ และที่ขาดไม่ได้ก็คือ “Honey Toast” ที่ใครได้ลิ้มลองต้องติดในใจรสชาติ เพราะเป็นสูตรลับเฉพาะของทางร้านที่คิดค้นสูตรฮันนี่ และ ช็อคโคแลต ที่ใช้สำหรับเมนู honey toast โดยเฉพาะ

   

  12

  13

   

  นอกจากนี้ทางร้านยังมีบริการด้านอาหาร ทั้งแบบจานเดียว ทานเล่น หรือจะสั่งเป็นกับแกล้มก็ได้

   

  14

  15

   

  ส่วนใครที่ชื่นชอบความเป็นส่วนตัว ไม่วุ่นวาย มี WiFi บริการ  หรือจะมานั่งหลบมุมอ่านหนังสือสอบก็ได้ พนักงานดูแลเอาใจใส่ แถมมีสนามหญ้าหน้าร้านไว้จัดเลี้ยงปาร์ตี้ หรือให้เด็กๆ วิ่งเล่นได้สบาย และสำหรับผู้ที่ชอบเสียงเพลง ทุกวันหยุด เสาร์ – อาทิตย์ ที่ร้านจะมีดนตรีในสวนมาเล่นให้ฟังในช่วงวันหยุดด้วย ยังไงก็สามารถเข้าไปติดตาม หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เพจร้านได้เลยค่ะ

   

  5

   

  Hohm cafe

  ที่ตั้ง: 129/21 ถนนบ้านแพะ ซอย 7 หมู่ที่ 2 ตำบลช้างเผือก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ 50300
  เปิดบริการทุกวัน: 10.00 – 18.00 น.
  วันหยุดประจำเดือน : ทุกวันพฤหัสบดี  สุดท้ายของทุกเดือนจ้า
  โทร. 097-923-4587
  FACEBOOK: Hohm Cafe – ฮอห์ม https://www.facebook.com/hohmcafe

   

  การเดินทาง

  จากถนนซูเปอร์ไฮเวย์เส้นเชียงใหม่-ลำปาง ตั้งต้นจากแยกรินคำ ให้เลี้ยวซ้ายเข้ามาทาง โรงเรียนพาณิชยการลานนา (LCC) ตรงเข้าไปเรื่อยๆ จนเจอ 7-11 ให้เลี้ยวซ้ายเข้าซอยบ้านแพะ ปากซอยจะมีป้ายกลมๆ สีส้มบอกทางไปร้าน จากนั้นให้ขับตามถนนมาเรื่อยๆ จะมีป้ายบอกทางเป็นระยะ ให้เลี้ยวขวาอีกครั้ง ที่ถนนบ้านแพะซอย 7 ร้านอยู่ในซอย อาจจะดูยุ่งยากหน่อยแต่ว่าพอมาถึงคุณจะรู้สึกได้ว่ามันคุ้มค่ากับการเดินทางมาจริงๆ หรือถ้าใครมาครั้งแรกอาจจะหายากนิดนึงเพราะอยู่ในซอย สามารถตาม GPS ไปเลยสะดวกสุด เป็นร้านบรรยากาศสบายๆกลางสวน มีลำธารไหลผ่านดูธรรมชาติสุดๆ

   

   

  Tags : , , ,

 • บทความที่เกี่ยวข้อง

 • บทความล่าสุด

  บทความแนะนำ

  อร่อยด้วยกัน