• Craftsman Roastery at Bamrungmueng

  ฮอตสุดในฝั่งพระนครยามนี้ต้องยกให้ Craftsman Roastery at Bamrungmueng ร้านชื่อดังที่คอกาแฟหลายคนรู้จักกันดี ในสาขาแรกที่ บ้านอาจาร์ยฝรั่ง ร้านในอาคารเก่าแก่สีเหลืองสไตล์วินเทจที่เพิ่งปิดตัวลงเพราะสิ้นสุดสัญญาเช่า แต่คราฟท์แมนไม่ปล่อยให้คิดถึงนานเกินไป กลับมาอีกครั้งยังคง concept เดิม เปลี่ยนอาคารโรงพิมพ์บำรุงนุกูลกิจ อาคารเก่าแก่สมัยรัชกาลที่ 5 ให้กลายร้านกาแฟที่อบอวลไปด้วยกลิ่นอายประวัติศาตร์ เคล้ากลิ่นหอมของเครื่องดื่มและกาแฟ ร้านเปิดในรูปแบบของ ป๊อปอัพคาเฟ่ คือ เปิดชั่วคราวไปจนถึงเดือนกันยายน หลังจากนั้นจะไปเนรมิตอาคารเก่าที่ไหนต่อ แฟนพันธุ์แท้ Craftsman ก็ต้องติดตามกันต่อไป

   

   

  Craftsman at Bamrungmueng ตั้งอยู่ในซอยบนถนนบำรุงเมือง ใกล้กับเสาชิงช้า เรียกว่าใกล้แบบเดินถึงกัน ใครที่นำรถส่วนตัวมาหมดกังวลเรื่องที่จอด เพราะหน้าร้านมีที่จอดรถกว้างขวาง โดยเสียค่าบริการชั่วโมงละ 30 บาท ขับรถมาให้สังเกตดีๆ ทางเข้าเป็นซอยเล็กบนถนนที่มุ่งไปยังเสาชิงช้า เห็นซอยนี้เลี้ยวเข้ามาได้เลย

   

   

  ตัวร้านกาแฟตั้งอยู่ภายในชั้น 1  ของโรงพิมพ์บำรุงนุกูลกิจ โรงพิมพ์แห่งแรกที่ดำเนินกิจการยาวนานที่สุดในประเทศไทย สร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 5  เป็นอาคารสีเหลืองทรงปั้นหยาสร้างแบบก่ออิฐถือปูน มีความสูง 2 ชั้น งดงามด้วยสถาปัตยกรรมการก่อสร้าง ที่ผสมผสานกันระหว่างสถาปัตยกรรมคลาสสิกและสถาปัตยกรรมวิกตอเรีย โดดเด่นด้วยลวดลายงานปูนปั้น และงานไม้ฉลุลายประดับเหนือหน้าต่างและบานประตู สภาพอาคารเก่าแก่ไปตามกาลเวลา มองเห็นหลงเหลือร่องรอยของสีที่ลอกหลุด จนเผยให้เห็นผนังกำแพงอิฐแบบเดิม

   

   

  ใครที่หลงใหลอาคารเก่า ชอบอะไรแนววินเทจเห็นปุ๊บต้องรัก แนะนำหากอยากได้ภาพของแสงส่องกระทบลงมายังตัวอาคารและส่องผ่านเข้าไปในร้านเหมือนในหลายรีวิวให้มาช่วงเช้า ตอนร้านเปิด ในสภาพอากาศปลอดโปร่ง เราแวะไปช่วงเย็นอากาศทึมด้วยแสงหลบไปอยู่ข้างหลังอาคารแล้ว บริเวณหน้าร้านมีโต๊ะนั้งประมาณ 3 โต๊ะ ซึ่งเรียกว่าเป็นมุมไฮไลท์ในการถ่ายภาพ มีลูกค้าสลับเปลี่ยนหมุนเวียนมานั่งถ่ายภาพตลอด

   

   

  ส่วนข้างในร้านเป็นห้องแอร์ ไม่กว้างมาก และใช่ค่ะ ที่นั่งเต็มทุกโต๊ะ ถึงแม้ไปวันธรรมดา เพราะฉะนั้นเสาร์ อาทิตย์ไม่ต้องพูดถึง หลายคนบอกว่าถึงแม้ไปตอนร้านเปิด ก็เต็มเช่นกันฮอตจริงอาจเพราะช่วงนี้ ร้านเพิ่งเปิดอาจต้องรอให้กระแสซาลงไปนิดนึง

   

   

  เมนูมีเฉพาะเครื่องดื่มและขนมสั่งกาแฟส้มและชาเขียวมาทาน รสชาติโดยส่วนตัวเหมือนจะดรอปลงไปนิดนึง จากที่เคยทานกาแฟ Craftsman ที่รสละมุนถึงรสชาติ เพราะปกติชื่นชอบรสกาแฟของแบรนด์นี้มาก แต่การเที่ยวกาแฟส่วนใหญ่เรามาเน้นจิบบรรยากาศถ่ายรูป รสกาแฟเป็นเรื่องรองอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นหยิบกาแฟมานั่งถ่ายรูปหน้าร้านเก๋ๆกันต่อไป สำหรับใครที่ต้องการมาเก็บภาพอาคารเก่า นั่งจิบกาแฟแบบเฟียสๆ แวะมาได้ ร้านเปิดถึงแค่เดือนกันยายน 2565 เท่านั้น

   

   

  Craftsman Roastery at Bamrungmueng

  โทรศัพท์: 085 820 4010

  เปิดให้บริการ : ทุกวันตั้งแต่เวลาจันทร์ – พฤหัส  07.30-18.00 น. ศุกร์-อาทิตย์  07.30-22.00 น.

  มีที่จอดรถหน้าร้าน ชั่วโมงละ 30 บาท 

   

   

  Tags : ,

 • บทความที่เกี่ยวข้อง

 • บทความล่าสุด

  บทความแนะนำ

  รีวิวคาเฟ่และร้านอาหาร