Coffee de hitak  ร้านกาแฟวิวปังแห่งบ้านไฮตาก เลย

บ้านไฮตาก หมู่บ้านเล็กๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ในหุบเขาหลังอำเภอภูเรือ จังหวัดเลย เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่กำลังเริ่มมีชื่อเสียงและเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว ที่ตั้งใจมาสัมผัสอากาศดี ชมวิวทิวเขาสลับซ้อน ชมบรรยากาศได้ทั้งพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตก แถมยังมีที่พักในรูปแบบแคมป์ปิ้งและบ้านพักให้บริการหลายแห่ง บ้านไฮตากมีร้าน Coffee de hitak  ร้านกาแฟเพียงหนึ่งเดียว ที่ตั้งอยู่บริเวณจุดชมวิวสูงสุด ตัวร้านตั้งอยู่บนเนินเขาเปิดโล่งรับอากาศบริสุทธิ์  สามารถชมวิวของภูเขาได้แบบพาโนรามา เย็นชมแสงทไวไลท์หลากสีชมพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า เช้าตื่นมาชมพระอาทิตย์ขึ้นและสายหมอกบางที่มาทักทาย เต็มอิ่มครบทุกบรรยากาศ

 

 

ถึงแม้บ้านไฮตากตั้งอยู่ในอำเภอภูเรือ แต่ไม่ใกล้กับอุทยานแห่งชาติภูเรือ เพราะอยู่ด้านหลังภูเขาของภูเรือ ซึ่งอยู่คนละฝั่งกัน ระยะทางห่างกันประมาณ 27 กม เมื่อมาถึงถนนสายหลักเลย-ภูเรือ จะมีทางแยกออกไปยังบ้านไฮตาก  มีป้ายบอกโดดเด่นชัดเจน เส้นทางไปจนถึงบ้านไฮตากเป็นถนนลาดยางอย่างดี มีโค้งบ้างแต่ไม่ชัน มาถึงบริเวณจุดชมวิวบ้านไฮตาก แล้วผ่านซุ้มประตูวัด ไปยังร้าน Coffee de hitak  ซึ่งตั้งบนจุดชมวิวสุงสุด จะเจอกับป้ายชื่อบ้านไฮตาก อันใหญ่ยักษ์ และร้านขายผักเล็กๆของชาวบ้าน  ให้จอดรถไว้บริเวณจุดชมวิวจากนั้นเดินไปที่ร้าน 

 

 

Coffee de hitak ตั้งอยู่บนเนินเขา เป็นแบบบ้านไม้ชั้นเดียวยกสูง เปิดโล่งชมวิว บริเวณด้านหน้าประดับด้วยขวดน้ำเต้า และโมบายแขวนในสไตล์ล้านนา สีสันสดใส ปลิวไหวรับลมเย็น นอกจากเป็นร้านกาแฟแล้ว ยังให้บริการในส่วนของที่พักในรูปเต้นท์แคมป์ปิ้งด้วยค่ะ มีทั้งแบบเต้นท์ที่มีห้องน้ำในตัว และห้องน้ำในตัว วิวสวยแน่นอนเพราะตั้งอยู่บนจุดชมวิวสูงสุด ราคาเริ่มต้นที่สอบถาม คือ หลังละ 1200- 1500 บาท สำหรับใครสนใจ สามารถจองที่พักโดยติดต่อกับทางเพจของร้าน

 

 

เครื่องดื่มมีไม่มากนัก กาแฟรสชาติอาจจะไม่ได้โดดเด่นนัก ส่วนเครื่องดื่มที่ไม่ใช่กาแฟสั่งน้ำผึ้งมะนาวมาทาน รสชาติดีค่ะ สั่งเบิ้ลไป 2 รอบ  ส่วนขนมมีไม่มากส่วนใหญ่ คือ ขนมแบบใส่ถุงทานเล่น

 

 

ระเบียงนั่งชมวิวของร้าน สามารถชมวิวของภูเขาเขียวเรียงรายสลับซับซ้อน  รวมทั้งที่พักในบ้านไฮตาก ที่อยู่ข้างล่างหลายแห่ง

 

เต้นท์สีขาวมีหลังคา คือ ภูไฮตากโฮมสเตย์ และยังมีอีกหลายแห่ง เช่น  ลานพันดาว   ลาคำวัน  เสวนาริมเขา ริมธารโฮมสเตย์ ที่พักไฮตากส่วนใหญ่ ตั้งเรียงรายติดกันอยู่ข้างล่างตามภาพ ส่วนบนจุดชมวิวสูงสุด มี ที่พักเพียง 2 แห่ง คือ  Coffee de hitak  และ ไฮตากแคมป์ปิ้ง  

 

 

มาเดินเล่นตรงจุดชมวิวบ้าง มีการจัดทำพื้นที่เป็นระเบียงสี่เหลี่ยมขนาดเล็ก ให้ยืนถ่ายภาพชมวิวประมาณ 3 จุด ถึงแม้จะเป็นช่วงเวลาบ่ายโมงกว่า ที่แดดแรงมาก แต่มาเที่ยวช่วงฤดูหนาวอากาศเย็นสบายมีลมพัดเข้ามาตลอด

 

 

ที่พักในภาพ คือ ไฮตากแคมปิ้ง  วิวดีมาก นอกจากที่พักในรูปแบบเต้นท์แล้ว ยังมีบ้านพักหลังใหญ่หลังคาทรงสามเหลี่ยมเป็นแบบห้องแอร์ให้พักด้วย หลังนี้พักได้ 4 คน ราคา 2500 บาท ห้องน้ำในตัว และเนื่องจากตั้งอยู่บนจุดชมวิวสูงสุด จึงเป็นที่พักที่วิวดีมากอีกแห่งหนึ่ง สวยงามแบบไม่มีอะไรมาบังวิว แถมยังมีบ้านที่ค่อนข้างสะดวก ตั้งใจจะมาไฮตากอีกครั้งในช่วงฤดูฝนก็จะเลือกพักที่นี่

 

 

ยามเย็น ณ จุดชมวิวบ้านไฮตาก แสงเย็นในช่วงฤดูหนาวสวยงามและอบอุ่น ลำแสงอาทิตย์ส่องกระทบกับทิวเขาและดอกหญ้าพริ้วไหว ช่วงเวลานี้ นักท่องเที่ยวจะเริ่มมาเก็บภาพ ณ​จุดชมวิวสูงสุด เพราะแดดไม่แรง อากาศเย็นสบาย

 

 

2 ภาพแรก คือ บ้านพักและลานกางเต้นท์ ของไฮตากแคมปิ้ง ภาพถัดมา คือ  เต้นท์ของ Coffee de hitak  ตั้งอยู่ติดกันจนอาจสร้างความเข้าใจผิดว่าเป็นที่พักเจ้าเดียวกัน แต่คนละที่ค่ะ

 

 

 

บรรยากาศของร้านกาแฟยามเย็น แสงอุ่นละมุนมาก สั่ง น้ำผึ้งมะนาว มานั่งจิบชมวิวอีกซักแก้ว สดชื่นมาก

 

 

ยามเข้าขึ้นมาชมวิวที่ร้านกาแฟอีกรอบ ถ้ามาเที่ยวในช่วงฤดูฝน ก.ย-ต.ค. หรือปลายฝนต้นหนาวในเดือย พ.ย.​บริเวณจุดชมวิว มีโอกาสเห็นทะเลหมอกเยอะแบบสวยงาม แต่ถ้าเป็นช่วงหนาวหรือฤดูร้อนจะแห้งแล้งตามระเบียบ แต่ได้แสงสวยและบรรยากาศเย็นของฤดูหนาวมาทดแทน

 

 

ยามเช้ามานั่งจิบกาแฟดริปมองวิวทิวเขาสวยที่อยู่ตรงหน้า  มีสายหมอกลอยคลอเคล้าภูเขาให้พอชื่นใจบ้าง เป็นความสุขและความอบอุ่นในยามเช้า ที่ได้แวะมาที่ร้านนี้ ผ่านไปมาในจังหวัดเลย แวะมาจิบเครื่องดื่มชมวิวที่ Coffee de hitak  ก่อนไปเที่ยวยังจุดอื่นต่อได้

 

 

Coffee de hitak 

ที่อยู่ : บ้านไฮตาก อำเภอภูเรือ จังหวัดเลย

พิกัด : https://bit.ly/3qjSYbs

ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 07.00 น. – 18.00 น.

โทร  : 088 300 8048

Facebook :  Coffee de hitak 

 

Tags : , , ,

  • บทความที่เกี่ยวข้อง

  • บทความล่าสุด

    บทความแนะนำ

    รีวิวคาเฟ่และร้านอาหาร