• 15 ที่เที่ยวเชียงราย เอาใจสายเขียว

  สำหรับใครที่กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวเพื่อเดินทางมาพักผ่อนหย่อนใจ กับบรรยากาศใกล้ชิดธรรมชาติก็ต้องเดินทางมาเที่ยวกันที่เชียงราย ที่มีพื้นที่ตั้งอยู่บริเวณทางตอนเหนือของประเทศไทย จึงทำให้มีบรรยากาศหนาวเย็นเล็กน้อยผสมผสานไปกับไร่นาขั้นบันได และวิวทิวทัศน์ของป่าเขาที่ให้บรรยากาศร่มรื่น ดังนั้นวันนี้เราจะพาคุณไปดูกับ 15 ที่เที่ยวเชียงราย เอาใจสายเขียว ที่คุณไม่ควรพลาด ว่าแล้วจะมีที่ไหนกันบ้างก็กดจองตั๋วเครื่องบินเชียงรายผ่านทาง Traveloka เว็บไซต์และแอปพลิเคชันที่จะทำให้การเดินทางของคุณสะดวกสบาย แถมจ่ายได้ในราคาสุดคุ้ม เรียกได้ว่าดีสุดคุ้มขนาดนี้พลาดไม่ได้แล้วรีบกดจองตั๋วแล้วตามเรามาได้เลย

   

   

   จองตั๋วเครื่องบินไปเชียงราย ราคาโปรโมชั่น

  https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Chiang-Rai.CEI/1

   

   

  ภูชี้ฟ้า

   

   

  เมื่อพูดถึงการเดินทางมาที่เชียงรายก็พลาดไม่ได้เลยกับภูชี้ฟ้า สถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติยอดนิยมที่เต็มไปด้วยเหล่าบรรดานักท่องเที่ยว ซึ่งเดินทางมาเพื่อชื่นชมความสวยงามของทะเลหมอกและขุนเขาเขียวขจี พร้อมกับไอเย็นที่ทำให้ได้บรรยากาศที่สุดแสนโรแมนติก สามารถมานั่งชมวิวทิวทัศน์ของฝั่งประเทศลาวได้อย่างเพลิดเพลิน โดยลักษณะของตัวภูชี้ฟ้านี้นั่นจะมีลักษณะเป็นหน้าผาปลายยอดแหลมชี้ยาวไปบนท้องฟ้า จึงทำให้เกิดเป็นชื่อเรียกขานมาถึงปัจจุบัน

   

  ไร่บุญรอด สิงห์ปาร์ค

   

   

  สถานที่ท่องเที่ยวเชียงรายที่เป็นที่รู้จักอย่างมากและถือได้ว่าเป็นแลนด์มาร์กเด็ดที่ทุกคนต้องมาเช็คอินกันนั่นก็คือ ไร่บุญรอด หรือ สิงห์ปาร์ค สถานที่ที่เต็มไปด้วยความสนุกสนานต่างๆ มากมาย โดยภายในสถานที่แห่งนี้จะมีลักษณะเป็นพื้นที่โล่งแจ้งที่มีลานกิจกรรมมากมายให้นักท่องเที่ยวได้มาเดินเที่ยวชมความสนุกสนานกันได้อย่างเต็มที่ ซึ่งก็จะมีกิจกรรมให้อาหารสัตว์ ปั่นจักรยาน รวมไปถึงกิจกรรมเล่นชิปไลน์สุดหวาดเสียว ที่คุณสามารถเลือกสรรได้อย่างสนุกสนาน หากใครที่อยากมาหากิจกรรมสนุกๆ เล่นแล้วละก็ไม่ควรพลาดที่นี่เลย

   

  ไร่ชาฉุยฟง

   

   

  ไปต่อกันที่ไร่ชาฉุยฟง ที่เรียกได้ว่าเป็นไร่ชาชื่อดังของเมืองเชียงราย ที่มีลักษณะเป็นไร่ชาขนาดใหญ่ เรียงสลับขั้นบันไดออกมาจนเกิดเป็นภาพที่สวยงามให้นักท่องเที่ยวได้มาเดินเที่ยวชมและถ่ายรูปเป็นที่ระลึกได้อย่างสนุกสนาน นอกจากนี้ยังมีบริเวณร้านคาเฟ่ที่เปิดให้บริการขายชา กาแฟ และขนมหวานอีกหลากหลายชนิดให้นักท่องเที่ยวได้มาลิ้มลองรสชาติกันได้อย่างเพลิดเพลิน โดยเมนูที่เราแนะนำก็จะมี ชาเขียวลาเต้ กับ ชีสเค้กชาเขียว ที่บอกเลยว่าอร่อยมากๆ ใครมาต้องลอง

   

  ดอยผาตั้ง

   

   

  ดอยผาตั้ง เป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวเชียงรายที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมากในเรื่องของความสวยงามของวิวทะเลหมอก พร้อมกับแสงของพระอาทิตย์ขึ้นที่สาดส่องเป็นแดดอ่อนๆ พร้อมกันอากาศเย็นเบาๆ ทำให้ได้บรรยากาศที่แสนร่มรื่น นอกจากนี้บริเวณพื้นที่ดอยผาตั้งยังเป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวดอกพญาเสือโคร่ง หรือ ซากุระเมืองไทย ที่จะเบ่งบานให้เราได้มาเดินเที่ยวชมกันได้ในช่วงเดือนมกราคม หากใครที่ไม่อยากความสวยงามแล้วละก็ต้องเดินทางมาเที่ยวที่นี่เลย

   

  ดอยผาฮี้

   

   

  ดอยผาฮี้ คือ แหล่งปลูกกาแฟที่ขึ้นชื่อของเชียงราย ที่คัดสรรเมล็ดกาแฟคุณภาพเยี่ยมส่งขายตามร้านกาแฟต่างๆ ทั่วประเทศ ไม่เพียงแต่ชื่อเสียงในเรื่องของกาแฟเท่านั้น แต่ถ้าพูดถึงวิวทิวทัศน์ของบ้านผาฮี้ก็โดดเด่นไม่แพ้กัน เพราะที่ตั้งอยู่บนดอยสูงโอบล้อมด้วยทิวเขาที่สวยงามและมีรูปร่างแปลกตา มีร้านกาแฟภูผาฮี้ ที่มีวิวเบื้องหน้าเป็นภูเขาและผืนป่าเขียวขจี มีมุมนั่งเล่นห้อยขาชมวิวสุดเก๋ และมีโฮมสเตย์ในราคาหลักร้อยให้พักผ่อนสัมผัสบรรยากาศได้อย่างเต็มที่ มีเสน่ห์มากมายขนาดนี้ ไม่ไปไม่ได้แล้ว

   

  พระตำหนักดอยตุง

   

   

  ไปต่อกันกับพระตำหนักดอยตุง หรือ พระตำหนักสมเด็จย่า ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญ โดยโครงการนี้ถือเป็นโครงการในพระราชดำริของสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ที่ได้ทำการพระราชทานทรัพย์ส่วนพระองค์ เพื่อทำการแปรพระราชฐานมาเสด็จทรงงานที่นี่ จึงทำให้พื้นที่บริเวณนี้มีการตกแต่งและประดับประดาไปด้วยต้นไม้ที่มีความสวยงาม อีกทั้งยังมีความโดดเด่นในเรื่องของสถาปัตยกรรมสไตล์ล้านนาผสมผสานไปกับความเป็นยุโรป จึงทำให้เกิดเป็นสถานที่ที่มีความสวยงาม และดึงดูดให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาเยี่ยมชมกันเป็นจำนวนมาก

   

  สวนแม่ฟ้าหลวง

   

   

  อีกหนึ่งสถานที่เที่ยวเชียงรายที่คุณไม่ควรพลาดอย่าง สวนแม้ฟ้าหลวง ที่มีลักษณะเป็นพื้นที่โล่งแจ้งขนาดใหญ่กว่า 10 ไร่ที่เต็มไปด้วยความสวยงามและความอลังการของหมู่มวลดอกไม้นานาชนิดที่เบ่งบานอวดโฉมให้นักท่องเที่ยวได้มาเยี่ยมชมความสวยงาม ไม่ว่าจะเป็นดอกกุหลาบ บีโกเนีย พิทูเนีย และดอกไม้อีกหลากหลายชนิดที่จะหมุนเวียนสับเปลี่ยนกันไปตามแต่ฤดู หากใครที่ชื่นชอบการเดินเที่ยวชมสวนดอกไม้แล้วละก็ ห้ามพลาดที่นี่เลย

   

  ดอยแม่สลอง

   

   

  ดอยแม่สลอง เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวเชียงรายที่สายเขียวน่าจะชื่นชอบกันเป็นอย่างมาก เนื่องจากภายในสถานที่แห่งนี้นั้นเต็มไปด้วยความสวยงามและความเงียบสงบของธรรมชาติ รวมไปถึงบริเวณพื้นที่แห่งนี้นั้นถือได้ว่าเป็นแหล่งปลูกชาที่ดีที่สุดในประเทศไทย โดยจะทำการปลูกในลักษณะของไร่ชาขั้นบันไดที่ทอดตัวยาวไปกับแนวภูเขา ทำให้เกิดเป็นภาพที่สวยงาม นอกจากนี้ในช่วงเดือนมกราคม ไปจนถึงมีนาคมจะมีดอกพญาเสือโคร่งเบ่งบานให้นักท่องเที่ยวได้มาเดินเที่ยวชมและถ่ายรูปกันได้อย่างสนุกสนานอีกด้วย

   

  วัดร่องขุ่น

   

   

  หลังจากเดินเที่ยวธรรมชาติไปแล้วก็เดินทางไปเที่ยวกันต่อที่ วัดร่องขุ่น ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในแลนด์มาร์กเมืองเชียงรายที่ทุกคนต้องเดินทางมากัน เนื่องจากบริเวณสถานที่แห่งนี้ขึ้นชื่อในเรื่องของสถาปัตยกรรมในรูปแบบของพุทธศิลปะที่มีความโดดเด่นและสวยงาม เพราะได้อาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ เป็นผู้ออกแบบการก่อสร้างในครั้งนี้ จึงทำให้สถานที่แห่งนี้กลายเป็นจุดเด่นที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจเเละเดินทางมาเพื่อถ่ายรูปกันเป็นจำนวนมาก

   

  ดอยช้างมูบ

   

   

  ถ้าใครเดินทางมาถึงเชียงรายและอยากชมวิวแบบพาโนราม่าแล้วละก็ต้องมาที่นี่เลยกับ ดอยช้างมูบ แหล่งท่องเที่ยวและจุดชมวิวชื่อดังที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางมาเพื่อชื่นชมความสวยงามของวิวทิวทัศน์ของชายแดนไทย เมียนมา ที่สามารถมองเห็นได้แบบ 360 องศากันเลยทีเดียว โดยพื้นที่บริเวณนี้จะมีลักษณะเป็นภูเขาสูงที่มีท่อนไม้กั้นไว้ตามแนวทางเดิน เพื่อเป็นการป้องกันความปลอดภัยเนื่องจากบริเวณพื้นที่แห่งนี้เป็นเขตติดกับพรมแดนจึงต้องมีการสร้างพื้นที่เอาไว้ให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินชมได้อย่างปลอดภัย

   

  ดอยสะโง้

   

   

  ดอยสะโง้ ตั้งอยู่ในอำเภอแม่สาย เป็นจุดชมวิวทิวทัศน์ที่มีพื้นที่กว้างและตั้งอยู่บนจุดสูงสุดของหมู่บ้าน  จุดชมวิวแห่งนี้มองเห็นวิวทิวทัศน์ของดินแดนสามประเทศ ทั้งดินแดนไทย ลาว และพม่า พร้อมสายน้ำโขงอย่างชัดเจน และมองเห็นถึงชุมชนของ 3 อำเภอ เชียงแสน แม่จัน และแม่สาย  สามารถชมวิวได้แบบ 360 องศา ในช่วงฤดูหนาวอากาศหนาวเย็น ในยามเช้าสามารถชมทะเลหมอกและรอชมพระอาทิตย์ขึ้น ยามค่ำคืนชมดาวเต็มท้องฟ้า หากมาเที่ยวในช่วงเดือนพ.ย.-ธ.ค. จะได้เห็นทุ่งดอกเก๊กฮวยแบ่งบานอีกด้วย

   

  ถนนคนเดินเชียงราย

   

   

  เป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวโปรดปรานเป็นอย่างมากกับ ถนนคนเดินเชียงราย หรือ ที่เรียกกันว่า กาดเชียงราย โดยภายในบริเวณตลาดคนเดินแห่งนี้ถือได้ว่าเป็นแหล่งรวมการค้าขนาดย่อมที่จะเต็มไปด้วยสินค้าต่างๆ มากมายไม่ว่าจะเป็นอาหารสตรีทฟู้ด เสื้อผ้า งานแฮนด์เมค ของฝาก เสื้อผ้า เครื่องประดับ ของใช้ต่างๆ รวมไปถึงชุดพื้นเมืองน่ารักๆ ที่เรียงรายให้นักท่องเที่ยวได้เดินทางมาเพื่อเลือกซื้อเลือกหากันเป็นจำนวนมาก

   

   

  พิพิธภัณฑ์บ้านดำ

   

  เอาใจคนชอบงานศิลปะกันบ้างกับพิพิธภัณฑ์บ้านดำ หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวเชียงรายที่เต็มไปด้วยความสวยงามและความแปลกใหม่ในเรื่องของสถาปัตยกรรมของอาจารย์ถวัลย์ ดัชนี หรือนักศิลปะแห่งชาติที่สร้างสรรค์ผลงานศิลปะมากมายอันทรงคุณค่า และได้ออกเเบบพิพิธภัณฑ์บ้านดำแห่งนี้ขึ้นมา โดยรูปแบบของการออกแบบนี้นั้นจะมีลักษณะเป็นศิลปะสไตล์ล้านนาผสมผสานกับความเป็นล้านช้างและสุวรรณภูมิ ปิดท้ายด้วยการตกแต่งสีดำที่ทำให้เกิดเป็นความแปลกใหม่ที่งดงามและลงตัว

   

   

  เรียวกังคาเฟ่

   

  ขอบคุณรูปภาพจาก IG: Ryokan cafe

  หลังจากเที่ยวดอยกันสนุกสนานแล้วก็ขอเปลี่ยนบรรยากาศมาท่องเที่ยวแนวคาเฟ่กันบ้างกับ เรียวกัง คาเฟ่ ที่เรียกได้ว่าเป็นแหล่งนั่งชิวจิบกาแฟเพลินๆ ไปพร้อมกับการนั่งถ่ายรูปตามมุมสุดชิคที่ตกแต่งออกมาในสไตล์ของคาเฟ่ญี่ปุ่นท่ามกลางธรรมชาติ ที่ให้บรรยากาศแนวมินิมอลหน่อยๆ ทำให้เหมาะแก่การเดินทางมานั่งเล่นชิวๆ และถ่ายรูปเพลิดเพลินไปกับตัวการ์ตูนโทโทโร่ชื่อดัง ที่รับรองได้ว่าใครที่ชื่นชอบการถ่ายรูปแล้วละก็ไม่ควรพลาดโลเคชั่นเด็ดนี้เลย

   

  ภูชี้ดาว

   

   

  มาถึงสถานที่เที่ยวเชียงรายที่สุดท้ายที่เราจะมาแนะนำกันนั้นก็คือ ภูชี้ดาว ที่ถือได้ว่าเป็นแลนด์มาร์กที่มีความสวยงามเป็นอย่างมาก โดยบริเวณภูชี้ดาวแห่งนี้จะสามารถมองชมวิวของเมืองเชียงรายได้แบบ 360 องศา เนื่องจากตั้งอยู่บริเวณเหนือสุดทำให้สามารถมองเห็นวิวลงมาได้อย่างสวยงามโดยที่ไม่มีภูเขามาบังทัศนียภาพ จึงทำให้บริเวณนี้เป็นจุดที่นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการชมวิวและถ่ายรูป นิยมเดินทางมาเพื่อตั้งกล้องรอถ่ายความสวยงามกันอย่างเพลิดเพลิน

   

  และนี่ก็คือ 15 ที่เที่ยวเชียงราย เอาใจสายเขียวที่เราได้รวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ บรรยากาศดีๆ ให้คุณได้เดินทางไปพักผ่อนกันได้อย่างสนุกสนาน หากใครที่อยากเดินทางแบบเราแล้วละก็สามารถเดินทางได้ง่ายๆ เพียงจองตั๋วผ่านเว็บไซต์ หรือ แอปพลิเคชัน Traveloka ก็สามารถบินไปเที่ยวแบบเราได้เลย

 • บทความที่เกี่ยวข้อง

 • บทความล่าสุด

  บทความแนะนำ

  อร่อยด้วยกัน