• 5 โรงแรม หรูเลิศ ในเชียงรายน่าที่น่าเก็บประเป๋าไปพัก

  อยากไปเที่ยวพักผ่อน การได้นอนโรงแรมหรูๆ บรรยากาศสบาย ถือว่าเป็นการให้รางวัลชีวิตอย่างหนึ่ง แต่เฉพาะแค่ความสวยงาม หรูหราของโรงแรมอย่างเดียวคงไม่พอ สถานที่ตั้ง บรรยากาศโดยรอบๆ ก็เป็นอีกหนึ่งเหตุผลสำคัญที่ทำให้เราอยากไป “เชียงราย” เป็นจังหวัดทางภาคเหนือที่น่าสนใจ และมีที่พักหรู บรรยากาศดี หลายแห่งให้เลือกสรร ลองมาดูกันว่ามีที่ไหนน่าสนใจบ้าง

   

  cover

  1.  โฟร์ ซีซันส์ เต็นท์ แคมป์ สามเหลี่ยมทองคำ

   

   

  four-season-1

  four-season-2

   

  สุดยอดที่พักวิลิศมาหราจังหวัดเชียงรายบริเวณสามเหลี่ยมทองคำที่คุณจะพลาดไม่ได้ ตัวรีสอร์ทตั้งอยู่ริมแม่น้ำรวก ล้อมรอบด้วยภูเขา ป่าไม้และป่าไผ่ คอนเซปท์ของที่นี่เป็นแบบซาฟารีเน้นความหรูหราและเป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติ สไตล์การตกแต่งใช้ไม้เป็นหลัก มีสิ่งอำนวยความสะดวกส่วนกลางครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็น สระว่ายน้ำ สปา ห้องอาหารหรือบาร์ ความเริ่ดของที่นี่คือตัวห้องพักที่มีลักษณะเป็นเต็นท์แยกออกมาเป็นส่วนตัวในแต่ละหลัง ตกแต่งหรูหราสวยงาม ล้อมรอบด้วยความเขียวขจีเหมือนได้ไปใช้ชีวิตอยู่ในป่าจริง ๆ

   

  2.   เลอ เมอริเดียน เชียงราย รีสอร์ท

   

  le-meridian-1-jpg

  le-meridian-2

   

  ขอบคุณภาพจาก www.lemeridienchiangrai.com

  รีสอร์ทสุดหรูระดับห้าดาวท่ามกลางธรรมชาติอันบริสุทธิ์ริมฝั่งลำน้ำกกอันเงียบสงบ ความเริ่ดของที่นี่คือการตกแต่งที่พักอย่างหรูหรา ผสมผสานความเป็นล้านนาและความสมัยใหม่เข้าไว้ด้วยกันได้เป็นอย่างดี ที่นี่มีสิ่งอำนวยความสะดวกกลางครบถ้วน ทั้งแบบพื้นฐาน เช่น สระว่ายน้ำ คิดส์คลับ ห้องออกกำลังกาย ห้องสมุด สปาสุดหรู ห้องอาหาร บาร์ที่มีให้เลือกอยู่ถึง 4 ห้องด้วยกัน และไฮไลท์คือ เลอ เมอริเดียน Unlock Art โครงการศูนย์ศิลปะวัฒนธรรมขอภาคเหนือในไร่แม่ฟ้าหลวง ที่ให้แขกของเลอ เมอริเดียน เชียงราย รีสอร์ทเข้าชมฟรีไม่เสียค่าใช้จ่าย

   

  3.   อนันตรา รีสอร์ท สามเหลี่ยมทองคำ

   

  anantara-1

  anantara-2

   

  อนันตรา รีสอร์ท สามเหลี่ยมทองคำ เป็นอีกหนึ่งความวิลิศมาหราที่คนกระเป๋าหนักต้องอยากไปสัมผัส ที่นี่มีชื่อเสียงในการเป็นสถานที่ตั้งของปางช้าง ความเริ่ดก็คือ รีสอร์ทถูกออกแบบมาในลักษณะของหมู่บ้านควาญช้างแบบดั้งเดิม นอกจากผู้เข้าพักจะได้พักในห้องที่ตกแต่งอย่างหรูหราแบบไทย ๆ ท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงามแล้ว ยังจะมีโอกาสได้ประสบการณ์แบบปางช้างอีกด้วย อีกหนึ่งความเอกซ์คลูซีฟก็คือโปรแกรม  Dining by Design ที่คุณสามารถเลือกทำเลที่รับประทานอาหารได้ตามใจชอบภายในพื้นที่ธรรมชาติของรีสอร์ท

   

  4.   ดุสิต ไอส์แลนด์ รีสอร์ท เชียงราย

   

  dusit-1

  dusit2

   

  ขอบคุณภาพจาก www.dusit.com/dusitthani/islandresortchiangrai

  ดุสิต ไอส์แลนด์ รีสอร์ท เชียงราย ตั้งอยู่บนเกาะกลางแม่น้ำกก เป็นอีกหนึ่งโรงแรมวิลิศมาหราที่เดินทางสะดวก เพราะอยู่ใกล้ตัวเมือง ความเริ่ดของที่นี่คือ ห้องพักทุกห้องตกแต่งหรูหรา ผสานวัฒนธรรมอันทรงคุณค่าของล้านนาและความทันสมัยแบบตะวันตก ไฮไลท์ของดุสิต ไอส์แลนด์ รีสอร์ท เชียงรายคือ ห้องพักแบบไอส์แลนด์สวีท ขนาด 1 ห้องนอน ที่มีพื้นที่กว้างขวางถึง 100 ตารางเมตร มองเห็นวิวแม่น้ำกกได้อย่างชัดเจน ถ้าจะให้เอกซ์คลูซีฟเพิ่มขึ้นไปอีกก็ต้องใช้บริการ Butler หรือผู้ช่วยส่วนตัวของทางโรงแรม คุณจะได้สัมผัสประสบการณ์การเข้าพักที่สะดวกสบาย วิลิศมาหราอย่างแท้จริง

   

  5.   ภูใจใส เมาน์เทน รีสอร์ท แอนด์สปา

   

  phujaisai-1

  phujaisai-2

   

  อีกหนึ่งที่พักสุดหรูในเชียงรายที่ต้องหาโอกาสไปให้ได้สักครั้ง ภูใจใส เมาน์เทน รีสอร์ท แอนด์สปา มีความเริ่ดตรงทำเลที่ตั้งที่อยู่บนภูเขา ห้องพักของที่นี่มาในรูปแบบกระท่อมที่ตกแต่งสวยงาม หรูหรา ให้บรรยากาศเหมือนได้เข้าพักสบาย ๆ อยู่กลางป่าจริง ๆ อีกหนึ่งไฮไลท์ที่จะพลาดไม่ได้ก็คือห้องอาหารและสระว่ายน้ำของรีสอร์ทที่บรรยากาศดีสุด ๆ เห็นวิวภูเขาเขียวขจี ชนิดที่ว่าตื่นมาทานอาหารเช้าหรือว่ายน้ำท่ามกลางทะเลหมอกได้แบบฟิน ๆ  เลยทีเดียว

   

  ได้ไอเดียดีๆ แล้ว คนกระเป๋าหนักอย่ารอช้า รีบจองห้องพักและตั๋วเครื่องบินกับ Traveloka ลองเข้าไปเช็คราคาที่พักห้าดาวสุดหรูกับ Traveloka ได้ที่ ลิ้งค์นี้ แอปฯ ที่มีแต่ความจริงใจ เห็นราคาไหนจ่ายเท่านั้นไม่มีค่าธรรมเนียมใดๆ เพิ่มเติมให้ชีวิตมีสีสันแบบวิลิศมาหราท่ามกลางบรรยากาศดีๆ ที่เชียงรายกันได้เล

  Tags : ,

 • บทความที่เกี่ยวข้อง

 • บทความล่าสุด

  บทความแนะนำ

  อร่อยด้วยกัน