• 20 ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ สวย ชิลล์ สบาย สไตล์ New Normal

  นานทีปีหนถึงจะเห็นกรุงเทพฯ ในแบบที่ไม่มีนักท่องเที่ยวต่างชาติ ทำให้บรรยากาศกรุงเทพฯ ช่วงนี้ เหมาะกับการเดินทางท่องเที่ยวอยู่ไม่น้อย เพราะสถานที่ไฮไลท์หลายแห่งซึ่งปกติจะมีแต่ผู้คนจ้อกแจ้กวุ่นวาย แต่ตอนนี้บอกเลยจ้าว่าเที่ยวได้สบายมาก แล้วจะมีช่วงไหนเหมาะที่จะมาเที่ยว กทม. ไปมากกว่านี้ จะให้ดีนะ ลองใช้บริการเช่ารถขับเที่ยวกรุงเทพฯ กับ Traveloka ดู เพราะนอกจากจะสะดวกสบาย เรายังเที่ยวได้แบบไม่ต้องเบียดเสียดกับใครๆ บนรถโดยสารสาธารณะด้วยเน้อ เข้ากระแส new normal มากจ้า พาผู้สูงอายุหรือเจ้าตัวเล็กมาเที่ยวก็ชิลล์เว่อร์ ง่ายขนาดนี้ ราคาก็ดี๊ดี จองตั๋วเครื่องบินราคาแฮปปี้จากเว็บ Traveloka แล้วต่อด้วยการจองบริการรถเช่ากรุงเทพฯ กับเค้าด้วยเลยจ้า บอกเลยว่าสะดวกมาก

   

   

  จองตั๋วเครื่องบินกรุงเทพฯ กับ Traveloka > https://www.traveloka.com/th-th/flight/to/Bangkok.BKKA

  จองบริการเช่ารถกรุงเทพฯ กับ Traveloka > https://www.traveloka.com/th-th/car-rental/city/bangkok

   

   

   

  1 วัดพระแก้ว

   

  มาเที่ยวกรุงเทพฯ กันทั้งที คงจะพลาดที่วัดพระแก้วไปไม่ได้ เพราะที่นี่ถือเป็นที่สุดของวัดซึ่งชาวไทยศรัทธา ด้านในประดิษฐานพระแก้วมรกตซึ่งถือเป็นองค์พระเก่าแก่คู่บ้านคู่เมืองของไทย แล้วยังมีอีกหนึ่งไฮไลท์คือภาพจิตรกรรมฝาผนังเรื่องรามเกียรติ์ซึ่งอยู่บริเวณผนังรอบระเบียงคต ซึ่งเป็นภาพจิตรกรรมที่ถูกวาดขึ้นตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 1 เลยนะ อีกหนึ่งเหตุผลที่ต้องมาที่นี่ ก็เพราะในเวลาปกติน่ะ วัดพระแก้วจะแทบไม่เคยมีพื้นที่ว่างให้ถ่ายรูปกันสวยๆ เลย เพราะนักท่องเที่ยวจะแน่นตลอดดด แต่ช่วงนี้คือดีมากกก เพราะเมื่อปราศจากนักท่องเที่ยวนานาชาติ ที่นี่ก็แออัดน้อยลงเยอะ มาเหอะ ไม่รู้จะมีโอกาสแบบนี้อีกเมื่อไหร่เด้อ

   

  2 พิพิธภัณฑ์ผ้าในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์

   

  รูปจาก https://web.facebook.com/qsmtthailand/

   

  ไหนๆ ไปวัดพระแก้วกันแล้ว นอกจากไหว้พระเพื่อเป็นสิริมงคล ชมความสวยของสถาปัตยกรรมแต่ละมุมที่บอกเลยว่างดงามจับใจ ด้านในวัดก็ยังมีพิพิธภัณฑ์ที่หาดูที่อื่นไม่ได้ให้ชมกันด้วยเด้อ นั่นคือพิพิธภัณฑ์ผ้าในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ ซึ่งรวบรวมผ้าไทยที่หาชมได้ยาก รวมถึงฉลองพระองค์ของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ ซึ่งงดงามและเต็มไปด้วยเรื่องราวที่มาซึ่งน่าสนใจ พิพิธภัณฑ์ก็สวยงามสะดวกสบาย พาผู้สูงอายุมาชมก็ได้ หรือถ้าใครชอบเสื้อผ้าและแฟชั่นนะ ยิ่งพลาดไม่ได้ใหญ่ ดีงามมาก พูดเลย

   

  3 วัดโพธิ์

   

   

  ถัดมาจากวัดพระแก้วอีกไม่ไกล ก็จะเป็นอีกหนึ่งวัดใหญ่ที่มีความสำคัญและโด่งดังไปทั่วโลก นั่นคือวัดโพธิ์ ในช่วงปกติก่อนที่จะปิดประเทศป้องกันโควิดแบบนี้ เรียกได้ว่าที่นี่คือแทบจะหาพื้นที่ว่างไม่ได้เลยละ เพราะจะคลาคล่ำไปด้วยนักท่องเที่ยวหลายชาติหลากภาษา มาวัดนี้ก็ต้องอย่าพลาดไฮไลท์อย่างการได้มาลองนวดแผนไทยแบบต้นฉบับ รวมถึงการมากราบพระนอนที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ของประเทศ ซึ่งนอกจากจะมีลักษณะพิเศษเป็นมงคล 108 ประการที่บริเวณฝ่าเท้าให้ได้ชมกันแล้วนะ ยังว่ากันว่าท่านศักดิ์สิทธิ์มากในเรื่องของการขอความรักด้วยจ้า ใครตามหาเนื้อคู่อยู่ อย่าพลาดเชียว

   

  4 วัดอรุณ หรือวัดแจ้ง

   

   

  จากวัดโพธิ์ ท่าเตียน ลงเรือข้ามฟากมานิ้ดดดเดียว ก็จะได้พบกับอีกหนึ่งสัญลักษณ์ของประเทศไทยที่ผู้คนในโลกรู้จักกันเป็นอย่างดี นั่นก็คือที่วัดอรุณ ซึ่งมีองค์พระปรางค์ริมน้ำเป็นไฮไลท์ ที่นี่เป็นอีกแห่งหนึ่งซึ่งบอกได้เลยว่าในเวลาปกตินะ หาทำเลถ่ายรูปแบบไม่ติดผู้คนยากมากกกกกก เพราะเป็นอีกวัดที่นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกต้องมาเช็คอิน และนอกจากศิลปกรรมเก่าแก่ของวัดนี้จะสวยทุกตารางนิ้วกันแล้วนะ ยังเป็นโลเกชั่นที่ถ่ายรูปออกมาได้สวยมากกก นานๆ จะได้เดินชมวัดอรุณกันแบบว่างๆ โล่งๆ แบบนี้นะ ถือว่าช่วงนี้เป็นโอกาสทองจริงๆ

   

  บ้านขนมปังขิง

   

  เครดิตรูปจาก https://web.facebook.com/house2456/

   

  ในละแวกเขตพระนครถือว่ามีคาเฟ่คูลๆ อยู่หลายแห่งเชียว และที่นึงซึ่งอยากชวนให้ขับรถมาแวะกินกันก็คือที่บ้านขนมปังขิง เสาชิงช้า ซึ่งเป็นคาเฟ่ในบรรยากาศบ้านไม้โบราณสวยจับจิต คลาสสิกม้ากกกกก และเพื่อให้เข้ากับธีมร้าน ที่นี่จึงมีขนมไทยซึ่งว่ากันว่าอร่อยเชียวละ ในขณะที่หากใครเป็นสายเบเกอรี่เค้าก็มีเสิร์ฟเด้อ อยากได้ฟีลไหน หรืออยากได้ทั้งคู่ก็ออเดอร์เลย ดีทั้งหมด เป็นหนึ่งคาเฟ่ที่อดใจไม่แนะนำกันไม่ได้จริงๆ

   

  6 มิวเซียมสยาม

   

   

   

  ถ้าหาที่เดินย่อยอาหารแบบเพลินๆ อยู่พอดี ที่ มิวเซียมสยาม นี่ละ ช่วยได้ แม้กระทั่งสำหรับคนที่ไม่ใช่สายพิพิธภัณฑ์ เราก็มั่นใจแหละว่าน่าจะแฮปปี้ กับนิทรรศการทั้งประจำและหมุนเวียนที่พรีเซ้นท์แบบร่วมสมัย เข้าใจง่าย แถมยังเดินดูได้สนุกไม่น่าเบื่อ เชื่อว่านี่จะเป็นอีกหนึ่งพิกัดเจ๋งๆ ในกรุงเทพฯ ที่จะทำให้หลายคนประทับใจได้แน่นอน

   

  7 ถนนข้าวสาร

   

   

  หากจะขับรถมาเที่ยวฝั่งพระนครกันตั้งแต่เช้าจนถึงตอนค่ำ แล้วมองข้ามถนนข้าวสารไป ก็เหมือนจะยังมาทัวร์ฝั่งพระนครได้ไม่ทั่วถึงนะ ยิ่งถ้าใครเป็นสายปาร์ตี้ยิ่งพลาดที่นี่ไม่ได้ใหญ่ แต่ก็อย่าเพิ่งส่ายหน้าหนีนะถ้าคุณไม่ใช่ เพราะร้านนั่งแฮ็งค์เอ๊าท์สบายๆ ที่นี่เค้าก็มีอยู่หลายร้านเลย หรือจะมานั่งหาของอร่อยดินเนอร์กันในย่านนี้ก็ยังได้ เพราะถนนเส้นนี้ก็ถือว่ารวมของกินแซ่บนัวเอาไว้เพียบ จะเป็นทาร์เก็ตไหนก็มาเหอะนะ รับรองว่าได้หมดจริงๆ

   

  8 สวนจตุจักร หรือตลาดนัดจตุจักร

   

  สำหรับสายช้อปปิ้งที่มาเที่ยวกรุงเทพทั้งที ยังไงก็ต้องปักหมุดตั้ง GPS ไปช้อปกระหน่ำกันที่สวนจตุจักรให้ได้ เพราะนี่คือตลาดนัดกลางแจ้งที่ใหญ่ที่สุดในโลก! เรียกว่าเดินกันยาวๆ ไป ตั้งแต่สายๆ ยันค่ำ จะเสื้อผ้า ของกิน ของใช้ ต้นไม้ สัตว์เลี้ยง ของตกแต่งบ้าน ของมือหนึ่งหรือมือสอง ของใหม่หรือของเก่า มีหมดจ้า ไม่ว่าจะมองหาอะไร พกมาแต่เงินให้พอจับจ่าย แล้วก็กำลังขาสำหรับเดินก็พอแล้วนะ จากนั้นก็เชิญทำหน้าที่กระจายรายได้ให้สะใจได้ทั้งวัน!

   

  9 ท้องฟ้าจำลอง

   

   

  ถ้ามากรุงเทพแล้วไม่ตรงกับวันจันทร์ ก็มีอีกที่นึงนะที่อยากจะแนะนำให้มา นั่นก็คือท้องฟ้าจำลอง ซึ่งตอนนี้เค้าเพิ่งรีโนเวทใหม่กันไปได้ไม่กี่ปี บอกเลยว่าเก้าอี้ก็นั่งสบาย เครื่องฉายดาวก็ชัดแจ๋ว มากับคนรู้ใจก็เรียกได้ว่าฟินเว่อร์ พาตัวเล็กมาเที่ยวก็น่าจะถูกใจ หรือสุดท้ายจะมาคนเดียวก็ยังได้นะเอ้า แล้วนอกจากโดมฉายเรื่องดาวซึ่งถือเป็นไฮไลท์ ที่นี่ยังมีอีกหลายจุดที่เจ๋งเลยละ ส่วนใหญ่เป็นเรื่องราววิทยาศาสตร์ที่สนุกมาก เที่ยวกันได้ทุกวัย เริ่ดที่สุดคือจ่ายค่าเข้าถูกมากกกกก ห้ามพลาดเลย

   

  10  เมืองจำลอง สมุทรปราการ

   

   

  จากท้องฟ้าจำลอง ขับรถข้ามต่อไปยังจังหวัดสมุทรปราการเพื่อหาที่ปั่นจักรยานเล่นกันดีกว่า และไม่ใช่ปั่นชิลล์ๆ เรื่อยเปื่อยตามธรรมดานะ เพราะว่านี่คือปั่นจักรยานเที่ยวทั่วไทยกันในเมืองจำลอง สมุทรปราการ ซึ่งมีพื้นที่รวมโดยประมาณถึงราวๆ 800 ไร่ ด้านในรวบรวมแบบจำลองของสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญแต่ละจังหวัดเอาไว้ในที่เดียว จะปั่นจักรยานเที่ยวแบบชิลล์ๆ ก็ได้ หรือจะนั่งรถพ่วงที่มีให้บริการก็สบายดี แถมเดี๋ยวนี้เค้ายังมีสตูดิโอให้เราได้แต่งชุดไทยถ่ายรูปกันแบบสมจริง และยังมีกิจกรรมอย่างการทำขนมหรืองานฝีมือแบบไทยๆ ให้ได้สนุกกันด้วยเน้อ เพลินแหละ ลองแวะมา

   

  11 บางปู สมุทรปราการ

   

   

  ขับรถมุ่งหน้าออกนอกเมืองไปอีกระยะ ก็จะเจอกับอีกหนึ่งฟีลที่เที่ยวสุดอมตะซึ่งทั้งน่ารักและโรแมนติกม้ากกกก อย่างสถานตากอากาศบางปู โดยเฉพาะในช่วงหน้าหนาวนี่นะ จะมีเหล่าบรรดานกนางนวลและนกอีกหลายชนิดอพยพหนีหนาวมาอยู่แถวนี้กันเพียบ เชื่อว่าหลายคนก็คงเคยผ่านตากับภาพสะพานปูนยาวเหยียดยื่นลงไปในทะเล ที่รอบๆ เป็นนกทั้งหลายบินว่อนกันอย่างกับอยู่ในมิวสิควิดีโอ! ปลายสุดสะพานมีร้านอาหารให้ฝากท้องกันด้วยนะ แล้วยิ่งถ้ามาตรงกับวันเสาร์อ่ะ จะยิ่งได้ฟีลมาก เพราะเค้ามีการเปิดฟลอร์ลีลาศกันด้วยจ้า เหมือนได้ย้อนเวลากลับไปในอดีตเลยอ่ะ ดี๊ดี!

   

  บางกระเจ้า

   

  หากใครที่อยากพักผ่อนหย่อนใจในช่วงวันหยุด แต่ไม่อยากไปไหนไกลกรุงเทพ แนะนำตัวเลือกที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่ดี นั่นก็คือบางกระเจ้า เพราะว่าบางกระเจ้าถือว่าเป็นพื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่ ถึงกับได้ขนานนามว่าเป็นโอเอซิสแห่งกรุงเทพฯ ตั้งอยู่ใจกลางเมือง ใกล้กับกรุงเทพฯ สามารถขับรถไปเที่ยวในช่วงวันหยุดได้ไม่ยาก คนส่วนใหญ่ที่ไปเที่ยวบางกระเจ้าก็มักจะนิยมทำกิจกรรมขี่จักรยาน เพื่อชมความงดงามของธรรมชาติในบริเวณบางกระเจ้า อีกทั้งยังมีที่เที่ยวบางกระเจ้าหลายแห่งอยู่ภายใน แนะนำว่าใครที่วันหยุดไม่รู้ไปเที่ยวไหน มาเที่ยวบางกระเจ้าก็เป็นตัวเลือกที่ดี

   

  13 วัดพนัญเชิง

   

   

  ไหนๆ ก็เช่ารถขับกับ Traveloka กันมาแล้ว ก็ต้องใช้กันให้คุ้มค่าสิเนอะ ขับรถออกไปจากกรุงเทพนิดเดียวก็ได้เที่ยวเมืองประวัติศาสตร์อันดับหนึ่งในประเทศไทยสำหรับสายตาชาวโลกกันแล้วละ มาเที่ยวอยุธยาทั้งที ก็ต้องมีการเที่ยววัดไหว้พระกันบ้างแบบขาดไม่ได้ และหนึ่งในวัดยอดนิยมที่สุดก็คงต้องยกให้กับวัดพนัญเชิง เพื่อไปกราบนมัสการหลวงพ่อโตซำเปากง ซึ่งเชื่อกันว่าจะให้อานิสงส์ในด้านการทำมาค้าขายและร่ำรวยเงินทองด้วยนะ แถมที่นี่ยังมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้กราบอีกมากมาย มาไหว้พระที่วัดนี้ถือว่าคุ้ม อย่าพลาดเชียว

   

  14 พระราชวังบางปะอิน

   

  พระราชวังบางปะอินนับเป็นอีกหนึ่งสถานที่ซึ่งพลาดไม่ได้ เพราะนี่คือหนึ่งในพระราชวังที่กว้างขวางและสวยงามแปลกตา สร้างขึ้นมาตั้งแต่สมัยอยุธยาโน่น แต่เมื่อเราเสียกรุงให้พม่า พระราชวังนี้จึงถูกปล่อยทิ้งให้รกร้าง จนกระทั่งสมัยรัชกาลที่ 4 ถึงรัชกาลที่ 5 ได้มีการบูรณะพระราชวังครั้งใหญ่รวมถึงมีการสร้างอาคารใหม่ๆ เพิ่มขึ้นมา และเพราะว่าที่นี่ถูกสร้างในหลายยุคสมัย จึงเต็มไปด้วยอาคารที่หลากหลายรูปแบบแปลกตา จะเดินดูก็ได้ หรือจะใช้จักรยานก็ชิลล์นะ แต่ถ้ามีตัวเล็กหรือผู้สูงอายุมาด้วยอ่ะเช่ารถกอล์ฟขับก็เริ่ดอยู่ ลองดูวิธีที่เหมาะกับคุณก็แล้วกัน

   

  15 พิพิธภัณฑ์ศิลป์แผ่นดิน

   

  รูปจาก https://web.facebook.com/artsofthekingdom/

   

  อีกหนึ่งแห่งที่การันตีเลยว่าห้ามพลาด อยากลองแนะนำให้หาโอกาสเข้าไปชมพิพิธภัณฑ์ศิลป์แผ่นดิน สำหรับใครที่เคยได้มาชมชิ้นงานอันแสนวิจิตรบรรจงเมื่อครั้งจัดแสดง ณ พระที่นั่งอนันตสมาคมมาแล้วคงร้องอ๋ออออ กับงานฝีมือจากช่างของสถาบันสิริกิติ์และมูลนิธิศิลปาชีพ ซึ่งมีตั้งแต่งานเครื่องประดับชิ้นเล็กชิ้นน้อย ไปจนถึงงานแกะสลักละเอียดยิบที่ใหญ่เต็มฝาผนัง แล้วก็ยังมีชิ้นงานจากทองคำและของมีค่าอีกมากมาย ฟันธงตรงนี้ว่าดูแล้วจะประหลาดใจมากในความเจ๋งของช่างฝีมือชาวไทย ตอนนี้เดินดูง่ายเพราะเค้าย้ายมาโชว์ไว้ที่อยุธยาแล้วจ้า อย่าพลาดน้า มาเหอะ คอนเฟิร์มว่าเจ๋งจริง!

   

   

  16 วัดม่วง

   

  อีกหนึ่งพิกัดเที่ยวใกล้กรุงเทพที่เชื่อว่าจะทำให้สายบุญทั้งหลายนั้นฟินกันได้แบบสุดๆ เพราะจะได้กราบองค์พระพุทธรูปที่ใหญ่ที่สุดในโลก ก็คงหนีไม่พ้นวัดม่วง ในจังหวัดอ่างทอง ซึ่งเป็นที่ประดิษฐานพระพุทธมหานมินทร์ศากยมุนีศรีวิเศษชัยชาญ ซึ่งมีความสูงเท่าตึก 32 ชั้น เห็นโดดเด่นมาแต่ไกลเพราะรายล้อมด้วยทุ่งนาเขียวขจี ถ้าอยากเห็นที่นี่แบบสวยสุดๆ นะ แนะนำให้ใส่ไว้ในโปรแกรมช่วงเช้าตรู่ที่ฟ้ากำลังไล่สีเวลาที่พระอาทิตย์ค่อยๆ โผล่ขึ้นมา บอกเลยว่าสวยตะลึง!

   

   

  ตลาดน้ำดอนหวาย

   

   

  อีกหนึ่งพิกัดที่ขับรถเที่ยวได้ง่ายมากจากกรุงเทพก็คือตลาดน้ำดอนหวาย ใครที่เป็นสายกินบอกตรงนี้ว่าพลาดไม่ได้จริงๆ เพราะตลาดนี้เป็นที่รู้กันดีว่ารวมของอร่อยนานาชนิดเอาไว้เพียบ ไม่ว่าจะเป็นขนมไทยโบราณที่ทุกวันนี้หากินได้ไม่ง่ายนัก ผักและผลไม้ท้องถิ่นหลากหลาย โดยเฉพาะฝรั่งสามพรานซึ่งได้ชื่อว่าอร่อยเด็ด หรือจะเป็นเป็ดพะโล้ที่หลายคนติดอกติดใจ ไหนๆ ก็เช่ารถขับเที่ยวกันแบบสบายๆ แล้วนี่ ก็แฮปปี้กับการซื้อของกินของฝากกันให้สะใจ เพราะไม่ต้องหอบพะรุงพะรังนั่งรถสาธารณะ เริ่ดจะตาย

   

  18 ตลาดน้ำอัมพวา

   

  อีกหนึ่งตลาดไฮไลท์ซึ่งอยู่ใกล้กรุงเทพ และนับว่าเป็นตลาดน้ำสุดเก่าแก่แสนคลาสสิกในรุ่นแรกๆ ก่อนที่ความฮิตของตลาดน้ำจะแพร่กระจายไปทั่วประเทศนั้น ก็คงหนีไม่พ้นตลาดน้ำอัมพวา ตลาดยอดฮิตซึ่งมีบรรยากาศสุดชิลล์กับเรือนแถวบ้านไม้ริมน้ำสุดน่ารัก ที่มาพร้อมกับบรรยากาศสุดคึกคักของร้านขายของสารพัดสารพัน ตั้งแต่อาหารทะเลแนวปิ้งย่าง ขนมไทยโบราณ ผลไม้ ไปจนถึงของใช้ คาเฟ่ และของฝากที่แทบทุกคนต้องซื้อหาติดไม้ติดมือกลับไปอย่างปลาทู! ชิลล์มาก อาหารก็อร่อยมาก แถมถ้าอยากเปลี่ยนบรรยากาศก็ลงเรือไปนั่งดูหิ่งห้อยตอนค่ำๆ กันได้อีก มีรถขับเองจะกลับค่ำหน่อยก็ได้ สบายอยู่แล้ว

   

  19 ตลาดร่มหุบ

   

  ถ้ามาแม่กลองแล้วไม่ลองขับรถมาแวะไปเดินดูบรรยากาศสุดอเมซิ่งของตลาดร่มหุบนั้น ก็คงนับว่าน่าเสียดาย เพราะที่นี่นับว่าเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวไฮไลท์ที่โด่งดังไปทั่วโลก ในเวลาปกติ การได้มาชมความเก๋ของตลาดนี้จะต้องแลกมาด้วยการเบียดกับนักท่องเที่ยวต่างชาติมากมาย แต่ถ้ามาชมช่วงนี้คือว่างไปเยอะเลยจ้า สบายมากอ่ะ ใครอยากมาถ่ายรูปแบบคนน้อยๆ เวลาที่คุณรอคอยก็มาถึงแล้วน้า มาตอนนี้เลย

   

  20 ตึกมหานคร

   

   

  ขับรถกลับมาปิดท้ายทริปกันที่กรุงเทพดีกว่า กับการทะยานขึ้นไปยังดาดฟ้าของตึกที่สูงที่สุดเป็นอันดับ 2 ของประเทศไทยอย่างตึกมหานคร ซึ่งเราจะได้ชมวิวกรุงเทพฯ เมืองฟ้าอมรกันแบบ 360 องศา โดยยังสามารถวัดใจกับการไปเดินบนพื้นกระจกที่จะมองลงไปเห็นวิวความสูงเบื้องล่างกว่า 70 ชั้นจากพื้นดิน ซึ่งเค้าการันตีว่าเป็นหนึ่งในพื้นกระจกลอยฟ้าที่กว้างที่สุดในโลกกันด้วยเด้อ แถมที่นี่ยังมีลิฟท์ที่เร็วที่สุดในประเทศไทย ปิดท้ายกันด้วยการนั่งชิลล์กับรูฟท้อปบาร์ที่สูงที่สุดในประเทศกันได้ด้วย วิวดีๆ พร้อมเครื่องดื่มอร่อยชื่นใจ เป็นการเช็คอินกรุงเทพในสไตล์สุดคูลที่หลายคนต้องอิจฉาอย่างแน่นอน

   

  เมืองหลวงอย่างกรุงเทพฯ ยังมีที่เที่ยวอีกเพียบในหลากหลายฟีลลิ่งให้ได้สัมผัสกันใกล้กรุงเทพฯ ซึ่งที่เที่ยวกรุงเทพฯ นี้เป็นเพียงส่วนน้อยเท่านั้นที่เรายกมาเป็นน้ำจิ้ม แถมด้วยความสะดวกสบายในการเดินทางเมื่อใช้บริการเช่ารถกรุงเทพกับ Traveloka ยังทำให้การเดินทางไปสถานที่ในจังหวัดต่างๆ ที่อยู่รอบๆ กรุงเทพนั้นทำได้ง่ายมาก ทั้งประหยัดเวลาแถมยังเที่ยวได้ตามใจ จะแต่งตัวแน่น หรือช้อปปิ้งขนาดไหนก็ได้ เพราะมีรถขับไปเอง ที่เที่ยวในกรุงเทพฯ และพื้นที่รอบๆ ช่วงนี้เที่ยวสะดวกมาก แถมนักท่องเที่ยวก็ไม่หนาแน่นเท่าเวลาปกติ นี่จึงเป็นเวลาพิเศษที่ไม่ควรปล่อยผ่าน รีบจองตั๋วเครื่องบินมาเที่ยวกรุงเทพกันเด้อ เวลาอย่างนี้อาจจะมีอีกไม่นาน ถ้าพลาดจะเสียดายนะ เชื่อเรา

 • บทความที่เกี่ยวข้อง

 • บทความล่าสุด

  บทความแนะนำ

  อร่อยด้วยกัน