Banlay home café คาเฟ่ริมทะเล สุดโฮมมี่   

เข้าชม 20,642 ครั้ง

แวะไปพักชมวิวทะเลพัทยาในคาเฟ่ บรรยากาศบ้านไม้สีขาวแบบชาวเล Banlay home café ตกแต่งผสมกับความเป็นมินิมอลได้มีกลิ่นอายความญี่ปุ่น  เพิ่มความอบอุ่นด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ พร้อมมุมและมุมที่นั่งสุดเก๋ ที่นั่งในห้องที่มีหน้าต่างกระจกบานใหญ่มองเห็นวิวทะเล  รวมทั้ง นั่ง มุมที่นั่ง Outdoor ทั้งแปลตาข่ายและที่นั่งวิวทะเล ชมบรรยากาศดี ๆ และจิบเครื่องดื่มทานคู่กับขนมเค้กโฮมเมดฟินถูกใจแน่นอน

 

 

ร้านตั้งอยู่ในซอยเดียวกับ  walking street  พัทยา เห็นป้ายปุ๊บตรงผ่านซุ้มประตูทางเข้า walking street  เมื่อใกล้ถึงที่ตั้งร้านหาที่จอดรถริมถนนได้ตามสะดวก  ทางเข้าร้านจะเป็นช่องเล็กระหว่างตึก 2 คูหานี้ มีป้ายบอกแต่เล็กมาก ต้องสังเกตุดีๆ เดินผ่านทางเข้าไป จะได้พบกับร้านที่ตั้งอยู่ติดทะเลมองเห็นท่าเรือท่าเรือแหลมบาลีฮายแบบใกล้มาก

 

 

พื้นที่ร้านถือว่าไม่ใหญ่มาก แต่จัดโซนต่างๆได้เป็นสัดส่วน เริ่มจากพื้นที่ในส่วนแรกเป็นห้องแอร์ ซึ่งเป็นเคาน์เตอร์สั่งเครื่องดื่ม ตกแต่งในฟีลโฮมมี่ ใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้สีเข้มให้ความรู้สึกเหมือนนั่งเล่นอยูในบ้านส่วนตัว ใช้ประตูกระจกที่สามารถเปิดออกไปเจอกับพื้นที่เอาท์ดอร์ริมทะเลข้างนอก

 

 

นั่งพักจิบเครื่องดื่มในห้องแอร์เย็นๆ สักครู่ เมนูร้านเน้นเครื่องดื่มและเบเกอรี่สไตล์โฮมเมด สั่ง Sunrise Smoothie เสารสปั่นกับมะม่วงรสชาติเปรี้ยวหวานกำลังดี เบเกอรี่ Fluffy chocolate cake มีความหอมละมุนมีกลิ่นหอมของช๊อคโกเลต รสชาติดี

 

 

มาถึงที่นั่งในส่วนเอาท์ดอร์ ซึ่งมีทั้งมุมโต๊ะเก้าอี้ติดทะเล แปลตาข่าย และที่นั่งแบบบาร์ริมทะเลยกสูง รวมถึงระเบียงชมวิวริมทะเล

 

 

ห้องไฮไลท์แบบหน้าต่างกระจก ซึ่งมีมุมไฮไลท์ คือ โต๊ะเก้าอี้ริมกระจก มุมถ่ายรูปไฮไลท์ ที่นั่งตรงนี้ทางร้านจะไม่ให้นั่งเกิน 10 นาที เพื่อจะได้ถ่ายรูปกันแบบทั่วถึง แต่ที่นั่งในห้องนี้ในโซนอื่นสามารถนั่งได้ตามปกติ

 

 

ยังมีมุมที่นั่งอื่นทั้งมุมที่นั่งข้องนอก และในสวนที่ตกแต่งน่ารัก แถมยังมีอีกมุมเป็นเก้าอี้ทรงสูงติดกับกำแพงกระเบื้อง มองไปคือ วิวของบ้านเรือนและตึกสูง ถือว่าเป็นร้านที่ตกแต่งได้แบบมินิมอลมุมถ่ายรูปเยอะถูกใจสายชอบถ่ายภาพแน่นอน  แถมใกล้ท่าเรือแหลมบาลีฮาย กลับมาจากเที่ยวเกาะล้านสามารถแวะมาได้

 

 

Banlay home café   

ที่อยู่ :  ใน walking street  เมืองพัทยา อ.บางละมุน จ.ชลบุรี

เปิดให้บริการ  : ทุกวัน เวลา 11.30 – 20.00 น.

โทร : 065 914 3547

Facebook : banlayhomecafe

 

เข้าชม 20,642 ครั้ง