ตลาดปลาบางแสน เช็คอิน กินอาหารทะเลสด ตลาดปลาสไตล์ญี่ปุ่น

เข้าชม 46,076 ครั้ง

เที่ยวตลาดปลา ทานอาหารทะเลสด ให้เหมือนวาร์ปไปญี่ปุ่น ที่ ตลาดปลาบางแสน แหล่งรวมอาหารทะเลสด ของฝากอาหารทะเลแห้ง และร้านสุดชิคสไตล์ญี่ปุ่น หลายร้านสามารถซื้ออาหารมานั่งทานในพื้นที่ตกแต่งน่ารักแบบญี่ปุ่น เหมือนกำลังนั่งทานอยู่ในตลาดปลาญี่ปุ่น นอกจากอาหารทะเลยังมีร้านอาหารสไตล์ญี่ปุ่นหลายร้าน ทั้ง ร้านซาซึมิปลาสด ร้านทาโกยากิ ข้าวหน้าเนื้อ มีโซนถ่ายรูปที่ตกแต่งสุดว้าวแบบญี่ปุ่น ให้ถ่ายรูปเช็คอินเก๋ๆหลายมุม บอกเพื่อนว่าถ่ายจากประเทศญี่ปุ่นก็มีคนเชื่อ

 

 

ตลาดปลาบางแสนเปิดกี่โมง

ตลาดปลาบางแสน เปิดให้บริการ ตั้งแต่เวลา 10:00  น. – 21:00 น. หยุดทุกวันอังคาร  มีดนตรีสด เวลา 18:00-20:00 วันเสาร์ และ อาทิตย์ ภายในตลาดปลาบางแสน แบ่งเป็น 2 โซน คือ โซนตลาดปลากับตลาดของกิน การตกแต่งและบรรยากาศให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ที่ญี่ปุ่น มีอาหารให้เลือกกินเยอะ มีโซนให้นั่งและถ่ายรูป  

 

 

มุมถ่ายรูปตลาดปลาบางแสน

สำหรับจุดถ่ายภาพเริ่มจากโซนตลาดปลาก่อน จัดแต่งพื้นที่บริเวณด้านหน้าด้วยการจำลองบรรยากาศแบบญี่ปุ่นที่เหมือนหลุดไปอยู่ดินแดนอาทิตย์อุทัยจริงๆ ทั้งต้นซากุระสีชมพู ปลาทะเลตัวใหญ่ที่ห้อยลงมา มีเบลคดรอปสีแดง และป้ายเป็นตัวอักษรภาษาญี่ปุ่น ให้ถ่ายรูปเล่น

 

 

 

 สถานนีรถไฟ JR จำลองที่เหมือนมาก

 

 

ร้านอาหาร ตลาดปลาบางแสน

บริเวณโดยรอบยังมีร้านอาหารทานเล่น รวมทั้งอาหารทะเล ทั้งหมึกช๊อต และซาซึมิ ต่างๆ สั่งแล้วสามารถหาพื้นที่นั่งทานในบริเวณนี้ได้เลย

 

 

 

ส่วนด้านในตลาดปลา แบ่งซอยเป็นล็อคขายอาหารทะเลสดเหมือนตลาดปลาอ่างศิลา แต่ร้านจะไม่มีเยอะเท่า มีทั้งกุ้ง หอย ปู ปลา หอยนางรม หมึกช๊อต  สามารถสั่งแล้วให้ทางร้านนำไปเผา นึ่ง ยำ กินดิบ ตามใจชอบ

 

 

ร้านอร่อยตลาดปลาบางแสน

 

เดินในโซนตลาดปลา มาสะดุดกับร้านนี้  SASHI TEKI JAPAN FOOD ซาชิเตกิ  ร้านอาหารญี่ปุ่นเล็กๆ มีเมนูอาหารแบบญี่ปุ่นให้เลือกหลายอย่าง ทั้ง อาหารจานเดียว เมนูทานเล่น ตกแต่งร้านน่ารักแบบญี่ปุ๊น ญี่ปุ่น  ตั้งอยู่ด้านหลัง เห็นบรรยากาศ ดูเมนูน่าสนใจ แถมมีห้องแอร์อยู่ด้านในเลยเข้าไปนั่งตากแอร์ สั่งอาหารมาทานหน่อย

 

 

ร้านนี้คัดปลาไทยจากทะเลอันดามันน้ำลึก เกรดซาชิมิผ่านการรีดเลือดแบบญี่ปุ่น แล่ให้ทานแบบสด ด้วยฝีมือเชฟที่มากประสบการณ์ในเรื่องของโอมากาเสะ ที่ตั้งใจและมีความพิถีพิถันในการตกแต่งจานอาหารมากๆ

 

 

ทางร้านแนะนำชุด เซทซาซึมิปลาไทย ซึ่งมีหลายขนาด เราจัดเต็มชุดใหญ่ไฟกระพริบ หนึ่งจานมีปลาทะเลหลากลายชนิด แล่เนื้ออย่างบาง คำแรกที่เข้าปาก เนื้อนุ่ม สดจริงอะไรจริง จิ้มกับโชยุสูตรรสเด็ดกลมกล่อม อร่อยจนต้องขอซื้อไปจิ้มกับปลาดิบที่บ้าน

 

 

ต่อด้วยสลัดปลาดิบราดน้ำสลัดงาดำแบบญี่ปุ่นที่ทางร้านทำเอง คลุกเคล้ากับผักสดและปลาดิบ ทานแป่บเดียวหมดจาน มันปูญี่ปุ่น รสชาติหอมหวานมัน เพิ่มรสชาติด้วยมิโซะฟินไปอีก อีกหนึ่งเมนู หอยนางรมญี่ปุ่น หอยสดตัวโต ทานกับน้ำจิ้มสูตรเด็ดอีกแล้ว

 

 

 

ตบท้ายด้วยของหวานแบบญี่ปุ่นโมจิหยดน้ำ ทานคู่กับคุโรมิสึ ซอส ผงถั่วญี่ปุ่น นุ่มละลายในปากทานแล้วสดชื่น และดังโงะแป้งนุ่มหนึบ  โอมากะเซะ ปลาทะเลไทยอร่อยไม่แพ้ปลาญี่ปุ่น มาเถอะร้านนี้ไม่ผิดหวังแน่นอน

 

 

SASHI TEKI JAPAN FOOD

พิกัด : ตลาดปลาบางแสน 76 ถนน ข้าวหลาม ตำบลแสนสุข เมือง ชลบุรี

โทร 098 368 8975

เปิดให้บริการ : จันทร์ – พฤหัสบดี (13.00-22.00 น. ศุกร์ – อาทิตย์ 11.00-22.00 น.

 

ตลาดปลาบางแสน โซนตลาดของกิน 

จากโซนตลาดปลา แค่ข้ามถนนก็มาถึงอีกโซนตลาดของกิน  ที่จะเริ่มเปิดประมาณช่วงบ่าย โซนนี้มีร้านค้าขายอาหาร เรียงรายอยู่ในซอยต่างๆ และแน่นอนทุกร้านตกแต่งแบบญี่ปุ่นทั้งหมด มีอาหารให้เลือกทานหลายประเภท และส่วนใหญ่จะเป็นอาหารทานเล่น

 

 

โซนนี้ก็มีมุมถ่ายรูปแบบญี่ปุ่นสวยๆ เป็นมุมเก้าอี้นั่ง ข้างตู้กดน้ำ ตอนเย็นพื้นที่ตรงนี้ยังมี ที่นั่งสำหรับนั่งฟังดนตรีสดอีกด้วย แค่มาแค่ชลบุรี ที่ ตลาดปลาบางแสน อิ่มท้องแล้ว ยังได้รูปถ่ายฟีลเจแปนจ๋า กันอีกด้วย  

 

 

ตลาดปลาบางแสน

ที่ตั้ง :  76 ถนนข้าวหลาม ชลบุรี

เปิดให้บริการ : ตั้งแต่เวลา 10:00  น. – 21:00 น. หยุดทุกวันอังคาร  มีดนตรีสด เวลา 18:00-20:00 วันเสาร์ และ อาทิตย์

โทร 065 639 6356

 

อยากไปเที่ยวต่อ  ชลบุรี ยังมีจุดเช็คอินเที่ยว พัก เกิดใหม่ให้มาเที่ยวได้ตลอด ส่วนใครที่อยากไปเที่ยวชลบุรี บางแสน ยังมี ที่เที่ยวบางแสน  อีกหลายแห่ง รวมทั้ง คาเฟ่บางแสน ถ่ายรูปสวย รวมทั้ง ที่พักบางแสน ราคาดี ดีไซน์สวย ให้นอนพักอีกหลายแห่ง หรือมองหา ที่เที่ยวชลบุรี  ก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งให้แวะเช็คอิน  

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

เข้าชม 46,076 ครั้ง