B – Story Cafe คาเฟ่สไตล์ยุโรป บรรยากาศชวนฝัน

B-Story Garden Cafe & Restaurants สาขาประดิษฐมนูธรรม อีกหนึ่งสาขาของ B – Story ที่สาขาแรกตั้งอยู่ในย่านราชเทวี โดยสาขานี้ยังคงเอกลักษณ์การตกแต่งที่เป็นเอกลักษณ์แฝงไว้ด้วยกลิ่นอายของความหรูหรา เริ่มจากอาคารสถาปัตยกรรมสไตล์ยูโรเปียนสุดคลาสสิกในบรรยากาศชวนฝัน งดงามด้วยเฟอร์นิเจอร์ ข้าวของเครื่องใช้วินเทจ ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ต่างประเทศ เอาใจสายคาเฟ่ฮอปบิ้งที่รักการถ่ายภาพ เพราะภายในร้านมีมุมสวยให้แชะภาพมากมาย

ตัวร้านตั้งอยู่ริมถนนประดิษฐ์มนูธรรมหรือ ที่เรารู้จักกันในชื่อ ถนนเลียบทางด่วนรามอินทรา อยู่ก่อนถึงตลาดนัดหัวมุมเล็กน้อย อยู่ในซอยประดิษฐ์มนูธรรม 23 โดยสามารถเข้ามาจอดรถริมถนนในซอยบริเวณใกล้ร้านได้เลย มีที่จอดรถเพียงพอในระดับหนึ่ง เมื่อมาถึงหน้าร้านจะสะดุดตากับการตกแต่งฟุ้งฟิ้งด้วยต้นหญ้าหลากสี ทางร้านจะมีการตกแต่งโดยเปลี่ยนตีมไปตามเทศกาลต่างๆ ช่วงเดือนที่เรามา คือ กุมภาพันธ์ ซึ่งเป็นเดือนแห่งความรักในตีม Vintage Valentines บรรยากาศโรแมนติกแนวหวานประดับด้วยดอกกุหลาบจำลอง และดอกหญ้า ตุ๊กตาหมี

ภายในร้านแบ่งโซนนั่งทานอาหารออกเป็น 2 ชั้น แต่ละชั้นถูกออกแบบให้มีความโปร่งโล่ง ด้วยเพดานทรงสูง พร้อมด้วยโต๊ะเก้าอี้แนววินเทจ ก่อนจะจัดวางโซนที่นั่งอย่างเป็นสัดส่วน บรรยากาศโดยรวมของทางร้านเต็มไปด้วยมุมถ่ายรูปที่รับรองว่าต้องถูกใจคนชอบถ่ายภาพแน่นอน

พื้นที่ชั้น 1 ประดับด้วยดอกหญ้า ดอกกุหลาบเช่นกัน  หรูหราด้วยเฟอร์นิเจอร์สไตล์วินเทจแบบยุโรป

พื้นที่ในส่วนของชั้น 2 และชั้นดาดฟ้า ซึ่งเป็นแบบโอเพ่นแอร์ เหมาะสำหรับนั่งชิลในยามค่ำ

มาถึงเมนูอาหารมีทั้งอาหารคาวแบบยุโรป ทั้งอาหารจานเดียว และอาหารไทยที่เป็นกับข้าวและอาหารจานเดียว รวมทั้งเมนูขอหวานและเครื่องดื่ม เราสั่งอาหารคาวแบบไทย ได้แก่ ปลากระเพราทอดน้ำปลา กุ้งผัดพริกเกลือ โรตีแกงเขียวหวาน ยำแซลมอน โดยรวมสำหรับรสชาติอาหารยังไม่ถูกปาก กุ้งผัดพริกเกลือรสชาติจืดไปนิดแต่กุ้งสดดี  ยำแซลมอนติดหวานไป ปลากระพงทอดน้ำปลาจะหวานไปนิด น้ำจิ้มใช้น้ำมะนาวไม่แท้กลิ่นจะฉุนไปนิด ที่ชอบมีอยู่เมนูเดียว คือ โรตีแกงเขียวหวาน แป้งโรตีนุ่มและแกงเขียวรสชาติใช้ได้ แต่การมาเที่ยวคาเฟ่บอกตามตรงว่าเราไม่ได้คาดหวังอะไรกับรสชาติอาหารมากไปกว่าการได้ถ่ายภาพสวยๆ มีความสุขไปกับการตกแต่งและบรรยากาศ ซึ่งในส่วนนี้ให้คะแนนเต็ม 10

 B-Story Garden

33  ซอยประดิษฐ์มนูธรรม 23  เขตลาดพร้าว

เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 10:00 น.  – 22:00 น.
โทร 083 751 1137

ผู้เขียน

นักเดินทางที่ชอบถ่ายภาพ อยากส่งต่อเรื่องราวของการท่องเที่ยว จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน

บทความที่เกี่ยวข้อง