Aston Gilbert คาเฟ่กระจกสุดล้ำ ท่ามกลางสวนยาง

เก๋ เท่ จนอดใจไม่ไหวต้องแวะมา  Aston Gilbert  แอสตัน กิลเบิร์ต นครศรีธรรมราช คาเฟ่สุดล้ำคลุมโทนสีขาว ซ่อนตัวอยู่ในสวนยางพารา โดดเด่นด้วยผนังกระจกสะท้อนเงาวิบวับ เล่นแสงเงาสวยงาม ด้วยตัวร้านตั้งอยู่ในสวนยาง ยิ่งเพิ่มความรู้สึกลึกลับ ชวนให้ค้นหา  ร้านนี้ตั้งใจมาแค่อยากมาถ่ายรูป เพราะดีไซน์แปลกดี ไม่ได้คาดหวังกับรสชาติของเครื่องดื่มหรือของหวาน  แต่พอได้ทาน พรีเมี่ยมสมราคา โดยเฉพาะเค้กเบเกอรี่ ที่ทางร้านครีเอทเมนูขึ้นมาเองรสอร่อยละมุนเทคะแนนให้เต็มสิบ

 

 

Aston Gilbert  ตั้งอยู่ในอำเภอ พรหมคีรี  จังหวัดนครศรีธรรมราช ทางเข้าจะต้องผ่านหมู่บ้าน บางช่วงเป็นสวนป่า เข้ามาลึกมากจนคิดว่ามาถูกทางหรือเปล่า กูเกิ้ลพาหลงแน่  แต่ให้ขับรถตาม google มาเรื่อยๆก็ถึงเอง  มาถึงมีที่จอดรถหน้าร้าน เดินเข้ามาเจอตัวร้านที่ตั้งอยู่ท่ามกลางต้นยางสูงใหญ่ ล้อมด้วยกำแพงอิฐสูง มีไม้เลื้อยสีขาวขึ้นรอบกำแพง ช่วยเสริมให้กำแพงสีเทาที่ดูดิบๆ เพิ่มดีเทลให้มีความน่าสนใจขึ้น

 

 

ผ่านกำแพงมาถึงภายในร้าน คลุมโทนสีขาวทั้งหมด ความโดดเด่น คือ ผนังและฉากสี่เหลี่ยมกระจกรอบร้าน ที่มีเงาสะท้อนของสิ่งของต่างๆ รวมทั้งเงาของต้นยางที่อยู่ในกระจก กลายเป็นภาพเก๋ๆ แปลกตา

 

 

ร้านมีสองชั้น ชั้นล่างแบ่งเป็นสองฝั่งแยกกัน ฝั่งซ้ายคือเคาน์เตอร์สั่งเครื่องดื่ม สวนอีกฝั่ง คือ โซนที่นั่งในห้องแอร์มีพื้นที่ไม่กว้างมาก

 

 

ส่วนด้านนอกมีที่นั่งตามมุมกำแพงกระจก  เป็นแบบโอเพ่นแอร์ เมนูของร้านมีทั้งเครื่องดื่ม เบอเกอรี่ อาหารเช้า / บรันช์ เราสั่งเครื่องดื่มราสเบอรี่ลิ้นจี่กุหลาบ รสชาติเปรี้ยวหวานสดชื่น  (125 บาท) ทานกับ Siam pomelo red ruby choux   (155 บาท)  เป็นเค้กที่มีส่วนผสมและท๊อปด้วยส้มโอทับทิมสยามโดยใช้ทุกส่วนของส้มโอ แม้กระทั่งเปลือกมาทำ รสชาติอร่อยมากค่ะ เป็นเค้กของทางร้านที่ครีเอทขึ้นมาใหม่โดยเฉพาะ

 

 

ส่วนชั้นสองตกแต่งสวยมากไม่แพ้ชั้นล่าง คลุมโทนสีขาวมีความคลีนสว่าง มองแล้วสบายตาและยังคงมีดีไซน์ของกระจกสะท้อนบริเวณฉากกำแพงสี่เหลี่ยมทุกช่อง แต่ชั้นนี้จะมีความใกล้ชิดกับต้นยางแบบแทบจะติดกันเลย สามารถชมวิวจากชั้นสองลงมาข้างล่าง มีความเก๋ไปอีก

 

 

เป็นร้านที่มีมุมถ่ายรูปล้านแปดมาก จะไปมุมกระจกฝั่งไหนสวยทุกมุม หรือจะเดินออกไปถ่ายภาพกับผนังกระจกข้างนอกที่สะท้อนของต้นยางพาราก็ได้ฟีลแบบลึกลับกลางป่าไปอีก เป็นอีกหนึ่งมิติใหม่แห่งการเที่ยวคาเฟ่ ที่ตกแต่งไปด้วยกระจกเกือบทั้งหลัง ถ่ายรูปเพลินได้ทั้งวัน

 

 

Aston Gilbert cafe 

ที่อยู่ : 13 ตำบล บ้านเกาะ อำเภอ พรหมคีรี นครศรีธรรมราช 80320

เปิดให้บริการ : ทุกวัน 09.00 น. -17.00 น.

โทร: 094- 586-9519

Facebook : AstonGilbertt

ผู้เขียน

นักเดินทางที่ชอบถ่ายภาพ อยากส่งต่อเรื่องราวของการท่องเที่ยว จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน

บทความที่เกี่ยวข้อง