Arbour hotel ชมวิวเมืองพัทยา จาก Rooftop สุดชิค

เข้าชม 433 ครั้ง

ปังสุดในเรื่องดีไซน์ และวิวเมืองพัทยาที่สวยงาม นาทีนี้ ต้องยกให้กับ Arbour hotel and residence ที่พักเปิดใหม่ใจกลางเมืองพัทยา พร้อม Rooftop และสระว่ายน้ำ ที่นั่งชิลสุดปัง ให้ชมวิวเมืองพัทยาตั้งแต่เช้าจรดค่ำ ทั้งยังมีร้านอาหาร ฟิตเนส สปา และห้องพักที่แสนสะดวกสบาย มองเห็นวิวสวยได้จากระเบียงห้อง นอนชมวิวดูแสงสีของเมืองพัทยา ในราคาหลักสองพันต้นๆ แถมยังได้ถ่ายรูปสวยปังไปโพสต์ลงโซเชี่ยลรัวๆอีกด้วย

 

 

Arbour hotel and residence ตั้งอยู่ในพื้นที่ของเมืองพัทยา ไม่ไกลจากท่าเรือแหลมบาลีฮาย ท่าเรือไปเกาะล้าน ห้องพักอยู่ในอาคารสูง 24 ชั้น มีประมาณ 100 กว่าห้อง และมีห้องให้เลือกพักหลายแบบ เราจองห้อง COUPLE PREMIER  ราคา 2,275  บาท (รวมอาหารเช้า) ราคาในแต่ละเดือนมีการเปลี่ยนแปลงสามารถเช็คราคาห้องพักในแต่ละแบบได้จากหน้าเว็บไซต์ของโรงแรมโดยตรง ห้องพักมองเห็นวิวเมืองพัทยาได้จากปลายที่นอน รวมทั้งวิวทะเลและวิวภูเขาแบบไกลๆ มีความกว้างไกลมาก  แถมยังมีระเบียงชมวิวข้างนอก สามารถเปิดออกไปชมวิวได้อีก

 

 

 มีพื้นที่ของโซฟานั่งเล่น ในห้องยังมีเครื่องซักผ้า ไมโครเวฟ เตาทำอาหาร จานชาม ตู้เย็นประดุจคอนโดมาก มีครบทุกอย่าง ห้องน้ำกว้าง คือ ปกติเวลาพักในโรงแรมพัทยา จะไปทางวิวทะเลมากกว่า แต่โรงแรมนี้น่าจะเป็นโรงแรมแรกที่มีโอกาสได้เห็นวิวเมืองกว้างๆ ก็สวยไปอีกแบบ

 

 

 

มาถึงไฮไลท์ของโรงแรม ซึ่งตั้งอยู่ชั้น 24  มีทั้ง Rooftop และสระว่ายน้ำ ที่มองเห็นวิวเมืองรวมทั้งวิวทะเลได้แบบใกล้สายตามากขึ้น วิวสวยปังมาก  ร้านบน Rooftop เน้นขายเครื่องดื่ม โดยจะเปิดให้บริการตั้งแต่เวลาบ่าย 3 โมง เป็นต้นไป เราขึ้นมาถ่ายรูปเล่นในช่วงเที่ยง ลูกค้าของโรงแรมยังไม่เยอะ  และมาพักในวันธรรมดาคนไม่มากเท่าเสาร์ อาทิตย์ค่ะ  อีกอย่างแดดแรงได้ใจมาก คงยังไม่ค่อยมีใครขึ้นมา ส่วนใหญ่จะมาช่วงเย็นหรือเช้ามากกว่า 

 

 

อีกหนึ่งมุมปังๆ ที่ทุกคนต้องมายืนถ่ายรูป คือ บันไดทางขึ้นที่มองเห็นหลังคาสีขาวแบบโปร่ง ตัดกับสีของท้องฟ้าดีไซน์สวยไปอีก ได้แสงเงาจากแดดที่ส่องลงมากกระทบลงมาเบาๆ

 

 

ที่นั่งในมุมต่างๆของ  Rooftop มีทั้งโซฟาบนหาดทรายได้ฟีลออนเดอะบีช ที่นั่งแบบติดกระจกมองเห็นวิวเมืองและวิวทะเล  หรือจะมานั่งเก้าอี้บาร์ทรงสูง ที่มองเห็นวิวทะเลเต็มตรงหน้าก็สวยงาม

 

 

จากชั้น 24 เดินลงบันไดมายังชั้น 23 เป็นที่ตั้งของฟิตเนส สปา และห้องอาหาร Fundamental ให้บริการทั้งอาหารเช้าจนถึงมื้อค่ำ รวมทั้งยังให้บริการเครื่องดื่มและขนมด้วย  วิวจากห้องอาหารสามารถมองเห็นวิวเมืองผ่านกระจก อลังการสวยงามอีกแล้ว ยิ่งในช่วงบ่ายที่มีแสงส่องลอดผ่านกระจกหน้าต่างเข้ามา กระทบกับเคาน์เตอร์บาร์ที่แต่งเก๋ๆ ลงตัวมาก 

 

 

คอกาแฟจะมานั่งดริปกาแฟ พร้อมถ่ายภาพไปกับอุปกรณ์สวยงามก็ได้มุมสวยไปอีก เลือกเมล็ดกาแฟตามที่ชอบ บาริสต้าจะมาดริปให้ดื่มกันตรงนี้เลย ส่วนเราเลือกสั่งเครื่องดื่มเย็นอย่างชาพีช ทานคู่กับของหวาน อย่าง valentine ‘s dome เครื่องดื่มขนมรสชาติดี

 

 

อาหารเช้าของโรงแรมเริ่มเวลา 07.00-10.00 น. โดยให้เลือกว่าจะมาทานรอบไหน เพื่อไม่ให้ลูกค้ามาอยู่ในห้องอาหารเยอะเกินไป อาหารเช้าเสิร์ฟแบบ Buffet ส่วนแรกสามารถสั่งได้จากหน้าเมนูอาหาร ที่มีหลายอย่างมากตามภาพ ยังถ่ายรูปมาไม่หมดนะคะ ยังมีอีกหลายรายการ โดยเมนูบางอย่างอาจจะเปลี่ยนไปตามเทศกาลในแต่ละเดือน  1 คน สามารถสั่งได้ทุกอย่างในภาพนี้ จะสั่งกี่จานกี่เมนูก็ได้ ถ้าทานไหว 

 

 

นอกจากอาหารในเมนู ยังมีอาหารแบบทานเล่นที่วางอยู่ที่เคาน์เตอร์ส่วนกลางทั้ง สลัดผัก ทูน่าสลัดธัญพืช ขนมต่างๆ รวมทั้งเครื่องดื่ม ผลไม้ ที่มีมากมาย สามารถหยิบมาทานเองได้เลย  

 

 

สำหรับรสชาติอาหารที่อยู่ในเมนู ถือว่ารสชาติโอเคค่ะ สั่งข้าวต้มปลาแซลมอน และ egg benedict  มาทานสองอย่างและหยิบอาหารจากเคาน์เตอร์กลางมาด้วย ก็เยอะมากแล้ว ใจอยากสั่งมาลองทุกเมนู​แต่ทานไม่ไหว เป็นโรงแรมที่มีอาหารเช้าที่เมนูเว่อวังแถมได้นั่งทานในวิวเมืองที่อลังการมาก 

 

 

ถึงแม้ไม่ได้เป็นโรงแรมที่ใกล้ทะเลหรือติดหาด แต่ Arbour hotel and residence คือ โรงแรมที่มาพักแล้วประทับใจในอันดับต้นของพัทยา ตอนแรกมาเพราะแค่มาอยากถ่ายภาพที่ Rooftop พอมาพักจริงๆ เป็นโรงแรมที่ไม่ใช่แค่ถ่ายรูปสวย  แต่มีดีมากกว่านั้นมากมาย ทั้งห้องพักที่ราคาไม่แพงจนเกินไป ได้พักห้องใหม่เพราะเป็นโรงแรมใหม่ เฟอร์นิเจอร์อุปกรณ์ภายในห้องทันสมัยมีความไฮเทค เตียงนอนนุ่มนอนสบาย มีทุกอย่างเหมือนคอนโดส่วนตัว พนักงานโรงแรมสุภาพและบริการดีทุกคน อาหารเช้าอลังการ ยังคิดว่าในราคาสองพันต้นๆ คุ้มเกินคุ้ม มาพักอีกหลายครั้งแน่นอนค่ะ

 

 

Arbour hotel and residence

ที่อยู่ : 99/10 พัทยา อำเภอบางละมุง ชลบุรี

สอบถามราคาและจองห้องพัก ซึ่งสามารถจองได้ 2 ช่องทาง คือ

เว็บไซต์โรงแรม : https://bit.ly/3sRvEo2

จองผ่านอโกด้า คลิ๊ก จองที่พักผ่านอโกด้า

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร : 038-195-600 , 038-195-601

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

เข้าชม 433 ครั้ง