• 5 สถานที่ท่องเที่ยวน่าไปในลำปาง

  ลำปางยังเป็นเมืองที่อนุรักษ์การเดินทางด้วยรถม้าจนกลายเป็นสัญลักษณ์ประจำเมืองที่เชื้อเชิญให้ชาวไทยและชาวต่างชาติเดินทางไปเที่ยวกัน เสน่ห์แบบไทยสมัยโบราณที่ยังอาศัยสัตว์เป็นพาหนะในการเดินทางไปไหนมาไหน ส่วนการเดินทางไปลำปางนั้นสามารถเลือกได้ตามความชอบใจทั้งรถยนต์ส่วนตัว หรือโดยสารเครื่องบิน ซึ่งมีสายการบินมากมายทั้ง สายการบินนกแอร์ แอร์เอเชีย และ บางกอกแอร์เวย์ส (Bangkok Airways)ป็นต้น เดินทางสะดวกอย่างแน่นอน ดังนั้นไปแอ่วลำปางกันเถอะ

   

  title

   

  1. ชมเมืองบนรถม้า ถ้าใครไปถึงลำปางซึ่งเรียกว่าเมืองรถม้าแล้ว ไม่ได้นั่งรถม้าชมเมืองก็ดูเหมือนจะไปไม่ถึงจริง เพราะฉะนั้นอย่าให้พลาด การนั่งรถม้าชมเมืองนั้นสามารถเลือกได้ว่า อยากชมรอบเมืองเล็ก หรือรอบเมืองใหญ่ ถ้ามีเวลาน้อยประมาณ 25-40 นาทีควรเลือกรอบเมืองเล็ก เริ่มต้นจากศาลากลางเก่า ผ่านแม่น้ำวังไหลขนาน ไปบรรจบที่แถวหอนาฬิกา ซึ่งเป็นจุดกลางเมืองที่นักท่องเที่ยวนิยมถ่ายภาพเป็นที่ระลึกกับรถม้าเป็นสัญญาณว่ามาแล้ว แต่ถ้าอยากชมมากกว่านั้นต้องมีเวลา 1-2 ชั่วโมง

   

  1(used)

   

  2.วัดศรีชุม ที่นี่เป็นวัดพม่า มีจุดเด่นตรงอาคารครึ่งตึกครึ่งไม้ ศิลปะล้านนาและพม่าผสมกันอย่างกลมกลืน น่าเสียดายที่ถูกเพลิงไหม้ในปี 2553 เหลือเพียงไม้แกะสลักตรงซุ้มประตูทางขึ้นวิหาร แต่ปัจจุบันก็ได้รับการบูรณะขึ้นใหม่ และมีเครื่องประดับอาคารที่ถูกไฟไหม้ ไปจัดแสดงให้ชมด้วย ที่นี่ได้จดทะเบียนเป็นโบราณสถานแล้วตั้งแต่ปี พ.ศ. 2524

   

  2(used)

   

  3. เขื่อนกิ่วลม สำหรับแฟนหนังสือของมนันยา ต้องรู้จักสถานที่นี้เป็นอย่างดี เขื่อนกิ่วลมนี้ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่อุทยานแห่งชาติถ้ำผาไท ภายใต้การดูแลของกรมชลประทาน สำหรับคนที่ไปเยือนที่นี่จะนิยมล่องเรือแพชมทัศนียภาพโดยรอบที่มีความสวยงาม การล่องแพนั้นมีที่น่าสนใจอยู่หลายแห่งไม่ว่าจะเป็นแหลมชาวเขื่อน เกาะวังแก้ว ผางาม ผาเกี้ยง ทะเลสาบกิ่วลม มีรีสอร์ทสำหรับพักค้าง อำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยวด้วย

   

  3(used)

   

  4. อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน มีความน่าชมสำหรับนักท่องเที่ยวหลายส่วนทีเดียว อย่างเช่น แหล่งน้ำพุร้อนที่มีอยู่ถึง 9 บ่อ น้ำตกแจ้ซ้อนที่มีถึง 6 ชั้น น้ำตกแม่มอญที่มีน้ำไหลแรงจากชะง่อนผาสูง สวยงาม อีกทั้งถ้ำผางามที่นักท่องเที่ยวนิยมเข้าไปศึกษาท่องเที่ยว นับว่าครบสมบูรณ์สำหรับการท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติของไทย

   

  4(used)

   

  5.ศูนย์อนุรักษ์ช้างไทย ในความดูแลของอุตสาหกรรมป่าไม้ ที่นี่เป็นสถานเลี้ยงและฝึกลูกช้างให้เชื่อฟังและสามารถทำงานในป่าได้ และยังสร้างเป็นศุนย์อนุรักษ์พร้อมจัดการส่งเสริมการท่องเที่ยวไปในตัว มีการแสดงของช้างแสนรู้เป็นรอบๆ เป็นสิ่งดึงดูดให้นักท่องเที่ยวเดินทางไปชมไม่ขาดสาย ไปลำปางไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง

   

  5(used)

   

  หลายๆคนคงอยากจะจองตั๋วไปลำปางกันแล้วละสิ เดี๋ยวนี้ไม่ว่าจะจองตั๋วเครื่องบินไปไหน เรามีแอปมือถือที่จะช่วยให้เราสามารถหาตั๋วเครื่องบินราคาถูกได้เพียงไม่กี่คลิ๊กเท่านั้น และสามารถโหลดได้แบบฟรีๆด้วยมีทั้งบน Android และ IOS

 • บทความที่เกี่ยวข้อง

 • บทความล่าสุด

  บทความแนะนำ

  อร่อยด้วยกัน