• 4 สถานที่เที่ยวโดนใจในอุบลราชธานี

  เมื่อเริ่มมีการส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศไทยทำให้เรารู้ว่า ประเทศไทยนี่ช่างน่าไปเที่ยวให้ทั่วจริงๆ ในภาคอีสานของประเทศที่ในอดีตมีแต่ภาพลักษณ์ว่ามีความแห้งแล้ง แต่ในปัจจุบันเราได้รู้ว่าทุกจังหวัดในภาคอีสานมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าไปเยือน โดยเฉพาะที่อุบลราชธานี ที่นี่เป็นจังหวัดใหญ่ มีสนามบินประจำจังหวัด มีสายการบินแทบทุกสายในประเทศมาลง และที่สำคัญสายการบินราคาประหยัดทั้งหลายเช่น แอร์เอเชีย (AirAsia), ไทยไลออนแอร์ (Thai Lion Air) ฯลฯ เรียกว่าจะไปเที่ยวอุบลฯ นั้นเดินทางสะดวกสบายและค่าตั๋วก็ไม่แพงอีกด้วย สถานที่ที่อยากชวนไปเที่ยวกันมีหลายแห่ง

   

  title

   

  1 น้ำตกแสงจันทร์ (น้ำตกรู)

  น้ำตกที่นี่ใครเห็นก็ต้องอยากไปเห็นของจริง เพราะน้ำตกไม่ได้สาดลงจากที่สูงแบบธรรมดาแต่ลงมาตามช่องซึ่งถูกเรียกว่า “รู” เพราะความที่ช่องดังกล่าวไม่ได้ใหญ่นัก น้ำตกแสงจันทร์อยู่ที่บ้านทุ่งนาเมือง โขงเจียม จังหวัดอุบลราชธานี  ความที่ลักษณะของการตกคือตกลงมาตามช่องจึงเป็นโปรยละอองบางเบา เห็นเป็นสีขาวนวลคล้ายนวลแสงจันทร์ จึงเป็นที่มาของชื่อน้ำตกแสงจันทร์ ยิ่งยามค่ำคืนที่กระทบกับแสงจันทร์จริงๆ ด้วยแล้วยิ่งสวยมากขึ้น

   

   

  2.วัดสิรินธรวรารามภูพร้าว

  หรือนิยมเรียกกันว่า วัดเรืองแสง ตั้งอยู่ที่  อำเภอสิรินธร จังหวัดอุบลราชธานี เป็นวัดที่ตั้งอยู่บนเนินเขาสูง โดยจำลองสภาพแวดล้อมของวัดป่าหิมพานต์หรือเขาไกรลาศ  บริเวณบนยอดเขาจะมองเห็นพระอุโบสถสีปัดทองตั้งเด่นเป็นสง่า  จุดเด่นของวัดคือ การได้มาชมภาพเรืองแสงเป็นสีเขียวของของต้นกัลปพฤกษ์ที่เป็นจิตรกรรมที่อยู่บนผนังด้านหลังของอุโบสถในยามค่ำคืน ซึ่งช่วงเวลาที่เหมาะสำหรับการมาชมและถ่ายภาพคือ ตั้งแต่เวลา 6.00.19.30 น. ซึ่งหากโชคดีก็จะได้เห็นดวงดาวมากมายเต็มท้องฟ้าอีกด้วย

   

   

  3. หาดชมดาว

  ที่นี่อยู่ไม่ไกลจากสามพันโบก ลักษณะก็คล้ายคลึงกัน คือหินที่ผ่านการเซาะจากธรรมชาติจนมีรูปร่างลวดลายที่แปลกตาไปในเชิงสวยงาม  จุดเด่นที่หาดชมดาวก็คือ ส่วนที่เป็นผาหินสูงใหญ่ มีความเว้าแหว่งเป็นแนวยาวคล้ายช่องแคบมีสายน้ำไหลผ่าน และมีหินขนาดเล็กอยู่ตรงกลางน้ำ ที่เรียกกันว่า “หินชมนภา” ความสวยงามของมุมนี้กลายเป็นจุดโพสต์ท่าถ่ายภาพยอดนิยมของนักท่องเที่ยวไปโดยปริยาย

   

   

  4. พัทยาน้อย

  หรือทะเลอีสานใต้ บริเวณชายหาดอ่างเก็บน้ำเขื่อนสิรินธรที่ถูกจัดแต่งสถานที่ให้มีบรรยากาศแวดล้อมเหมือนชายทะเลทำให้ที่นี่ได้ชื่อว่า “ทะเลอีสานใต้” นักท่องเที่ยวจะได้เห็นทั้งเม็ดทรายละเอียด ราวชายหาด อีกทั้งการจัดตั้งร่มและแพร้านอาหาร สำหรับนั่งกินไปชมบรรยากาศรอบตัวไป นอกจากนั้นยังมีบริการห่วงยาง บานาน่าโบ๊ท อีก สมชื่อฉายาที่ได้รับมาก

   

   

  ที่เที่ยวในบ้านเรามีมากมาย เชื่อว่ามีหลายๆคนที่ในประเทศไทยยังเที่ยวไม่หมดเลย เพราะฉะนั้นถ้ามีโอกาสไปเที่ยว ก็ไปเที่ยวใกล้ๆกันบ้างนะ เดี๋ยวนี้ไม่ว่าจะเป็นสายการบินอะไรก็สามารถจองตั๋วเครื่องบินออนไลน์ผ่านมือถือสมาร์ทโฟนได้หมดแล้ว เพียงแค่โหลดแอปมาแบบฟรีๆ เราก็สามารถจะจองตั๋วได้ในไม่กี่คลิ๊ก และปลอดภัยหายห่วงแน่นอน มีให้เลือกทั้ง Android และ IOS

 • บทความที่เกี่ยวข้อง

 • บทความล่าสุด

  บทความแนะนำ

  อร่อยด้วยกัน