28 Days Off คาเฟ่สุดเท่แห่งเมืองปราจีนบุรี

สายฮอบ สายแชะ อยากหาคาเฟ่ กาแฟรสชาติดีๆใกล้กรุง แค่ขับรถออกเพียงสองชั่วโมง ไปเที่ยวปราจีนบุรี แวะไปนั่ง 28 Days Off  ร้านกาแฟเล็กๆในตัวเมืองปราจีนบุรี ที่จะได้สัมผัสความละเมียดของรสชาติกาแฟหอมนุ่มในสไตล์ Slow Bar มีเมล็ดกาแฟจากหลายแหล่งทั้งในและนอกประเทศให้เลือก การตกแต่งร้านในโทนสีดำ เท่คูลไม่เหมือนใคร มินิมอลฟิลเหมือนอยู่ญี่ปุ่นแต่จะมาในโทนเข้ม น้อยแต่มากจริงสำหรับร้านนี้

 

 

ร้านตั้งอยู่ในตัวเมืองปราจีนบุรี  ริมถนนสายหลัก หากมาเที่ยวปราจีน สามารถแวะเที่ยวก่อนกลับกรุงเทพ หรือจะแวะก่อนได้ค่ะ มีที่จอดรถหน้าร้านประมาณ​ 6 คัน ส่วนตัวร้านเป็นร้านขนาดเล็กทรงสี่เหลี่ยมยาวที่ดีไซน์แบบบ้านในญี่ปุ่น แบบมินิมอลดาร์โทน เพราะเน้นใช้โทนสีดำ ตัดความดุเข้มด้วยงานไม้และเฟอร์นิเจอร์แบบเอิร์ธโทน ถึงแม้จะเป็นเพียงมุมเล็กแต่ก็แชะรูปได้แบบเท่มาก

 

 

บริเวณรอบร้านปูด้วยพื้นก้อนหินขนาดเล็ก และยังจัดมุมที่นั่งไว้หลายมุมใต้ต้นไม้ใหญ่ สามารถเลือกนั่งได้ตามใจชอบ

 

 

หลังร้านมีบ้านหลังน้อยแอบซ่อนอยู่ แต่จะมาในโทนงานไม้สีขาวแบบซอฟท์ เป็นอีกหนึ่งมุมมินิมอลที่ถ่ายรูปได้อีก ถัดไปยังมีบ้านสไลเดอร์สำหรับเด็กด้วย เป็นมุมเล็กๆแต่น่ารักดี

 

 

ส่วนภายในร้านบริเวณเคาน์เตอร์สั่งเครื่องดื่ม เป็นแบบห้องแอร์ สามารถนั่งได้แต่ภายในร้านค่อนข้างเล็ก หากมีลูกค้าเข้ามาสั่งเครื่องดื่มหลายคนก็จะมีความแน่นและอึดอัดสักนิดนึง แต่ถ้าไม่มีคน คือ น่านั่งชิล บริเวณเคาน์เตอรยังมีมุมสโลวบาร์เล็กๆ โชว์เครื่องทำกาแฟสีขาวเห็นแล้วสะดุดตามาก 

 

 

สั่งกาแฟ dirty มาทานคู่กับวอฟเฟิลชาเขียว  dirty ร้านนี้รสชาติดี ได้กลิ่นกาแฟหอมแบบขนม สอบถามทางร้านทราบว่าใช้เมล็ดกาแฟของบราซิลซึ่งจะมีกลิ่นโกโก้นิดๆ คั่วกลางไม่เข้มมากจนเกินไป ดื่มแล้วได้รสชาติที่นุ่มหน่อย ทานกับนมเครื่องลงตัว ครอฟเฟิลชาเขียวก็อร่อยค่ะ ชาเขียวที่ราดลงบนขนม มีความเป็นชาเขียวที่แท้ทรู เป็นร้านดีๆแห่งเมืองปราจีน ที่ควรค่าแก่การเลี้ยวรถเข้ามาจอด และจิบเครื่องดื่มดีๆ สักแก้วแล้วไปต่อ

 

 

 28 Days Off  ปราจีนบุรี

 ที่อยู่ : ถ. สุวรรณศร ตำบล โคกไม้ลาย  อำเภอเมือง ปราจีนบุรี 25230

เปิดให้บริการ : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09:00 น. -16:00 น.

Facebook :  28daysoffcoffee

Tags : , ,

  • บทความที่เกี่ยวข้อง

  • บทความล่าสุด

    บทความแนะนำ

    รีวิวคาเฟ่และร้านอาหาร