Tomato cnx คาเฟ่โมเดิร์นลอฟท์สุดเท่  มุมถ่ายรูปเพียบ

เมืองเชียงใหม่ที่มี คาเฟ่เชียงใหม่ ให้เลือกมากมาย แต่ละร้านตกแต่งสวยจนเลือกกันไม่ถูกว่าจะไปลงร้านไหน แต่สำหรับคนที่ชอบคาเฟ่ที่ตกแต่งแบบเท่ๆแนวลอฟท์ ต้องมาร้าน Tomato cnx คาเฟ่กาแฟสไตล์โมเดิร์นลอฟท์มีจุดเด่นที่สไตล์การแต่งร้าน ด้วยการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ในมุมต่างๆได้แบบลงตัว น้อยแต่มากของจริง  มีมุมเก๋แปลกตาอย่างต้นไม้ใหญ่กลางร้าน กลายเป็นมุมสายรูปสุดชิคที่ต้องมานั่งแชะภาพ  ข้างในสุดของร้านตกแต่งได้ความเก่านิดๆ เผยให้เห็นลวดลายกำแพงอิฐที่มองดูแล้วเท่ไปอีกแบบ แถมยังครีเอทเครื่องดื่มทั้งหน้าตา สีสัน ชวนให้ลิ้มลอง และยังรสชาติดีมากอีกด้วย

 

ร้านตั้งอยู่ถนนเจริญเมือง อ.เมืองเชียงใหม่ เลยย่านวัดเกตุและกาดหลวงมาไม่ไกล ร้านไม่มีที่จอดรถเนื่องจากติดถนนใหญ่ แต่สามารถจอดเลียบถนนในบริเวณนั้นซึ่งค่อนข้างหาที่จอดยากพอสมควร  หน้าร้านสีแดงมองดูแล้วเหมือนร้านเล็กๆ แต่พอเข้าไปในร้านกว้างพอสมควร เป็นแนวลึกไปถึงข้างใน โซนแรกเป็นห้องแอร์ เน้นโทนขาวและปูนเปือย เก้าอี้เฟอร์นิเจอร์เป็นแบบเหล็กดีไซน์เรียบเก๋ ใช้สีเข้ากับโทนของร้าน ตัวร้านในโซนนี้มีสองชั้นสามารถขึ้นไปยังชั้นสองได้

เมนูเน้นเครื่องดื่มและเบเกอรี่ กาแฟของร้านนี้มีการรังสรรค์หน้าตาเมนูแตกต่างจากที่เคยเห็น กาแฟมีหลายเมนู และสามารถเลือกกาแฟเมล็ดได้  สั่ง Blue sky (110บาท) เป็นกาแฟที่เห็นในภาพแล้วหน้าตาน่าลองมาก เป็นกาแฟผสมกับน้ำส้มและใส่ไซรัปสีน้ำเงินผสมอยู่ด้วย รสชาติดีมากแก้วนี้ ได้กลิ่นกาแฟบวกกับความหอมของผลไม้ ทานกับ lemon loof (59บาท )  อีกหนึ่งเมนูซิกเนอเจอร์ของร้านรสชาติดีเช่นกัน หอมเนยได้ตัดด้วยความเปรี้ยวของเลม่อนที่กำลังดี

ข้างในสุดเป็นแบบโอเพ่นแอร์ ตกแต่งแบบเก่าวินเทจนิดๆ ด้วยการเผยให้เห็นลวดลายของกำแพงอิฐ มีเก้าอี้นั่งอยู่เรียงยาวหลายมุม เป็นร้านที่รู้สึกว่าไม่ต้องตกแต่งอะไรมากมาย แค่การจัดวางเฟอร์นิเจอร์ โต๊ะ เก้าอี้ มุมที่นั่ง เพียงอย่างเดียวก็ดูดีได้แล้ว

มุมยอดอิตอีกหนึ่งมุม มีความมินิมอลด้วยฉากไม้สีขาวสองฝั่ง มีที่นั่งเป็นเก้าอี้ไม้โดดเด่นอยู่ตรงกลาง และยังมีที่นั่งขั้นบันไดแบบปูนสีขาวที่อยู่ตรงข้ามกัน มุมนี้ดูเรียบๆแต่เท่มาก อยากหาร้านที่ถ่ายรูปคูลๆ พร้อมจิบเครื่องดื่มขนมรสชาติดี Tomato cnx  คือ อีกหนึ่งร้านในเมืองเชียงใหม่ที่ควรปักหมุดไว้

Tomato cnx

ที่อยู่ :  152-4 ถนน เจริญเมือง เชียงใหม่ (ถนนเจริญเมืองก่อนแยกไฟแดงสันป่าข่อย ใกล้ๆร้านวิกุลพานิช)

เปิดให้บริการ : จันทร์ – ศุกร์ 08:00 – 18:00  เสาร์, อาทิตย์ 08:00 – 19:00

โทร : 099 037 4242ผู้เขียน

นักเดินทางที่ชอบถ่ายภาพ อยากส่งต่อเรื่องราวของการท่องเที่ยว จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน