เปิดรีวิว! เลือกตั๋วไปโตเกียวยังไงให้คุ้มค่าและเซฟเงินมากที่สุด

หนึ่งในประเทศที่ใครหลายๆ คนใฝ่ฝันว่าอยากจะไปเที่ยวสักครั้งหนึ่งในชีวิตก็คือญี่ปุ่น ประเทศที่เต็มไปด้วยเสน่ห์และประสบการณ์อันน่าประทับใจและเต็มไปด้วยความทรงจำมากมาย หากจะพูดถึงเรื่องของตัวเลือกตั๋วเครื่องบินด้วยแล้วล่ะก็ ปัจจุบันก็มีตัวเลือกสายการบินให้ได้มองหาตั๋วราคาดีๆ อยู่มากมาย แต่ในบทความนี้จะมาพูดถึง ตั๋วไปโตเกียว เป็นพิเศษ เมืองหลวงที่มีครบจบทุกอย่าง ตั้งแต่สถานที่ท่องเที่ยว แหล่งช็อปปิ้ง คาเฟ่เก๋ๆ ฯลฯ แต่ทั้งนี้การเลือกตั๋วไปโตเกียวจะมีเคล็ดลับอะไรบ้างในการหาตั๋วราคาประหยัด เพื่อให้คุณสามารถหาตั๋วไปญี่ปุ่นราคาดีๆ ที่คุ้มค่าให้ได้มากที่สุด ตามมาดูกันเลย

เปิดรีวิว เลือกตั๋วไปโตเกียวยังไงให้คุ้มค่าและเซฟเงินมากที่สุด

เปรียบเทียบราคา

หนึ่งในหัวใจสำคัญที่ทำให้การตั๋วไปโตเกียวนั้นประสบความสำเร็จ ได้รับราคาดีๆ นั้นแนะนำให้รู้จักการเปรียบเทียบราคาจากหลายๆ แหล่ง ไม่ว่าจะเป็นการเปรียบเทียบราคา ตั๋วไปโตเกียวจากสายการบินหรือตัวแทนจำหน่ายบนหน้าเว็บไซต์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเว็บไซต์ Skyscanner, Expedia, หรือ Kayak เพื่อให้ได้ตั๋วไปโตเกียวที่คุ้มค่า คุ้มราคากับทริปการเดินทางมากที่สุด และเพื่อให้งบไม่บานปลาย เซฟบัดเจดเอาไว้เที่ยวได้อีกหลายๆ ที่นั่นเอง

จองตั๋วให้ถูกช่วงเวลา

อีกหนึ่งสิ่งที่แนะนำเป็นอย่างยิ่งหากต้องการจองตั๋วไปโตเกียวนั่นก็คือเลือกจองให้ถูกช่วงเวลา เช็กให้ดีว่าช่วงเวลาที่กำลังจะจองนั้นไม่ใช่ฤดูกาลท่องเที่ยวหรือช่วงเทศกาลใหญ่ หากเป็นช่วง Low season จะทำให้คุณได้ตั๋วไปโตเกียวราคาดีๆ จากหลายๆ สายการบินให้ได้เป็นตัวเลือก นอกจากนี้คุณในฐานะนักท่องเที่ยวสามารถตรวจสอบโปรโมชันและส่วนลดที่สามารถใช้ได้ เช่น โค้ดส่วนลดหรือบัตรสมาชิก ทั้งนี้ก็เพื่อเป็นการประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทางได้อีกทางนั่นเอง

วางแผนสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ให้ดี

อีกหนึ่งสิ่งสุดท้ายที่แนะนำให้ทำหลังจากจองตั๋วไปโตเกียวเรียบร้อยแล้วนั่นก็คือการวางแผนและสำรวจสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจเอาไว้ล่วงหน้า ช่วยให้การเดินทางของคุณเป็นไปตามแผนมากยิ่งขึ้น หากใครที่เคยหาข้อมูลล่วงหน้าก็จะทราบดีว่าเมืองโตเกียวที่มีเอกลักษณ์เรื่องการผสมผสานทั้งเทคโนโลยีและวัฒนธรรมเอาไว้ในที่เดียวกัน หากมีการวางแผนที่เป็นระเบียบมากเพียงพอก็จะทำให้สามารถเลือกซื้อตั๋วไปญี่ปุ่นราคาดีๆ ได้ง่ายและตรงกับไลฟ์สไตล์การเที่ยวของเรามากขึ้นด้วยเช่นกัน

สำหรับนักเดินทางคนไหนที่กำลังอยู่ในช่วงเลือกตั๋วไปโตเกียวให้ได้ราคาคุ้มค่าและประหยัดมากที่สุด แนะนำให้ค่อยๆ หาข้อมูลผ่านช่องทางออนไลน์ ตามเก็บโปรโมชัน โค้ดส่วนลด หรือโปรโมชันบัตรเครดิตจากธนาคารต่างๆ เอาไว้ให้ดี เพื่อให้ได้ตั๋วไปโตเกียวที่เหมาะสม ทั้งงบประมาณและไลฟ์สไตล์การเที่ยว และเพื่อการเปิดประสบการณ์สู่โลกกว้างแต่ยังอยู่ภายใต้ราคาที่ควบคุมได้นั่นเองผู้เขียน

นักเดินทางที่ชอบถ่ายภาพ อยากส่งต่อเรื่องราวของการท่องเที่ยว จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน

icon folderหมวดหมู่