Thongma Studio คาเฟ่ฮิปกลางป่า ย่านแม่ริม

Thongma Studio café & resterant  คาเฟ่ฮิปกลางป่าย่านแม่ริม เชียงใหม่ เป็นบ้านและสตูดิโอของคุณจำเนียร ทองมา ศิลปินนักปั้น  ที่ให้บริการในส่วนของร้านอาหารและคาเฟ่ด้วย ภายในร้านเต็มไปด้วยของตกแต่งหลากหลายแนว โดยเฉพาะงานปั้นที่อลังการแปลกตา ประดับอยู่เกือบทุกจุดภายในร้าน รวมทั้งเฟอรนิเจอร์ของตกแต่งซึ่งเป็นงานไม้เก๋ๆ ช่วยเสริมสร้างบรรยากาศโดยรวมของคาเฟ่แห่งนี้ให้มีความสวยงามแปลกตา

สำหรับสถานที่ตั้งของร้าน อยู่ที่ อ.แม่ริม ระหว่างทางขึ้นไปม่อนแจ่ม ในซอยน้ำตกแม่สา 8 ทางเข้าที่เดียวกับ cool down resort ผ่านถนนเส้นหลักจะเห็นป้าย cool down ชัดเจน จากนั้นขับเลย cool down เข้าไปอีก ร้านอยู่ติดร้าน Ironwood ดูป้าย Ironwood ไว้ ถนนอาจจะเป็นหลุมเป็นบ่อทางไม่ค่อยดี อารมณ์ขับรถอยู่ในป่าลึกลับ ไปจนสุดทางจะเจอร้าน ทองมาสตูดิโอก่อน

ตัวร้านเป็นแบบปูนผสมกับอิฐแดงสไตล์ลอฟต์ มีต้นไม้ให้ถ่ายรูปด้วยมากมาย โดยเฉพาะ ต้นกระบอกเพชรขนาดใหญ่หลายจุด ทั้งบริเวณที่นั่ง ริมกำแพง ใครที่ชอบถ่ายภาพแนวฮิปสเตอร์น่าจะชอบ

พื้นที่นั่งภายในร้านตกแต่งแบบเรียบเก๋ มีความดิบ แต่เป็นธรรมชาติ ภายในร้านค่อนข้างโปร่ง จัดเป็บรูปแบบสตูดิโอแบ่งห้องส่วนกลางและห้องนั่งเล่นขนาดเล็ก ตกแต่งด้วยรูปปั้นฝีมือเจ้าของร้าน ร่วมถึงของประดับต่างๆ ประกอบกับแสงไฟสลัวภายในร้านยิ่งช่วยเพิ่มบรรยากาศชวนนั่ง เหมือนเรากำลังเดินเล่นชมงานศิลป์ในสตูดิโอ

สำหรับเครื่องดื่มของหวาน เราสั่งของหวานซึ่งเป็นเมนูแนะนำ very fruit  (280 บาท) เป็นโทสขนาดกลาง 2 ชิ้น เสิร์ฟพร้อมกับผลไม้นานาชนิดที่จัดมาเต็มจาน ทั้งกล้วยลนไฟ กี่วี่ สตอเบอรี่ เสาวรส เคปสกู๊สเบอรี่ บลูเบอรี่ พีช พร้อมมีน้ำผึ้งมาไว้ราดเพิ่มความหวาน รสชาติอร่อยดี ส่วนเครื่องดื่มสั่งแตงโมงปั่น และ สตรอเบอรี่สมูทตี้ รสชาติดี แต่ราคาแอบสูงไปนิดทั้งอาหารและเครื่องดื่ม แต่เมื่อเทียบกับได้มานั่งในบรรยากาศของร้าน อยากหาที่สงบๆนั่งชิล ร้านนี้เป็นตัวเลือกที่ดี

Thongma Studio café & resterant

พิกัด : 359 ม1 ต.แม่แรม อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ 50180 (ทางขึ้นม่อนแจ่ม ติดกับร้าน Ironwood)

เวลาทำการ : ทุกวัน 10:00 – 17:30 น.ผู้เขียน

นักเดินทางที่ชอบถ่ายภาพ อยากส่งต่อเรื่องราวของการท่องเที่ยว จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน