The world พักบ้านกระจกภูทับเบิก มีอ่างอาบน้ำ วิวภูเขา สายหมอก

The world ที่พักภูทับเบิกบ้านกระจก วิวสุดปัง มองเห็นภูเขาสีเขียว สายหมอก แบบกว้างไกลได้จากห้องพัก ไม่มีอะไรมาบังสายตา แถมยังมีอ่างอาบน้ำ ให้แช่ชมวิวแบบเก๋ๆ เป็นที่พักภูทับเบิกที่อยู่ห่างออกมาจากตัวชุมชนและย่านที่มีรีสอร์ทเกือบสุดทางใกล้วัดป่าภูทับเบิก ทำให้ The world ยังคงมีความเป็นธรรมชาติ เงียบสงบ มีวิวภูเขาที่สวยงามมองเห็นได้แบบ 360 องศา ทั้งในส่วนของวิวที่พักข้างหน้าและด้านหลัง ทำให้ย้อนนึกถึงบรรยากาศการมาเที่ยวภูทับเบิกในช่วงแรกที่ยังคงมีความบริสุทธิ์ของธรรมชาติ มีเพียงภูเขาและสายหมอก 

The world

The world ภูทับเบิก ตั้งอยู่เส้นทางเดียวกับทางไปวัดป่าภูทับเบิก เกือบสุดทางบนดอยทับเบิก ห่างจากจุดชมวิวสูงสุด หรือหอวัดอุณหภูมิและย่านรีสอร์ทที่พลุกพล่านโดยใช้เวลาเดินทางประมาณ 20 นาที หากขับรถมาจนเกือบถึงวัดป่าภูทับเบิก จะมีทางแยกเข้าไปที่พัก มีป้ายเล็กๆติดไว้ บอกชัดเจน ให้ขับตามป้ายไป จากตรงทางแยก ประมาณ 1 ก ม ทางเป็นทางดินแดง มีความออฟโรดนิดหน่อยในบางช่วง อาจมีร้อง แต่รถทุกชนิดมาได้ทั้งหมด เพียงแต่ต้องค่อยขับอย่างช้าๆ ดูร่องถนนให้ดี ถ้าฝนตกไม่แนะนำให้ขับเข้ามา รอให้ฝนหยุดสักครู่ค่อยขับมาค่ะ หรือถ้าขับมาไม่ได้จริงๆ  สามารถเรียกใช้บริการให้รถของทางรีสอร์ทมารับได้  เส้นทางถนนตามภาพ เมื่อขับรถมาถึงที่พักบอกเลยหายเหนื่อยกับวิวที่มองเห็นตรงหน้า ทั้งภูเขา สายหมอกที่ลอยไปมาในฤดูฝน สวยงาม ธรรมชาติสุดๆ ไม่มีที่พักมาบังสายตาและวิวได้เลย

The world

ที่พักมีให้เลือกสองแบบ คือ บ้านพักแบบเต้นท์โดมมีประมาณ 5 หลัง และบ้านกระจกมี 2 หลัง และกำลังก่อสร้างเพิ่มเติมอีก 2 หลัง  เราจองพักบ้านกระจก จองตั้งแต่พ .ค. มาพักกลางเดือนกรกฎาคมวันธรรมดาราคา 2400 บาท พักได้ 2 คน (รวมอาหารเช้า) ราคาที่พักไม่เท่ากันในแต่ละเดือน เท่าที่ถามที่พัก เดือนส ค 2800 -3200 บาท เดือนต.ค – ธ ค 3000-3500 บาท เพราะฉะนั้นก่อนจองสอบถามไปโดยตรงกับทางที่พักก่อน ห้องพักทุกห้องไม่มีแอร์ เป็นห้องพัดลม อากาศเย็นอยู่แล้วไม่ต้องใช้ค่ะ มีเครื่องทำน้ำอุ่น

The world

ห้องที่พัก คือ บ้านกระจก 2 ห้องกว้างขวางมาก แบ่งเป็นห้องนั่งเล่น ห้องนอน ห้องน้ำในตัว และมีระเบียงนั่งเล่น พร้อมอ่างอาบน้ำที่ตั้งอยู่แนบชิดวิวกันไปเลย บ้านกระจก 2 ที่เราจองตอนแรก คือ เป็นห้องริมขวา และมองเห็นวิววัดป่าภูทับเบิก แต่ปัจจุบัน กำลังก่อสร้างห้องพักเพิ่ม คือ บ้านกระจก 3  และ 4 เพราะฉะนั้นใครอยากพักห้องริม ให้จองบ้านกระจก 1 หรือหากบ้านพักสร้างเรียบร้อยแล้ว ก็มีบ้านกระจก 4 อีกห้อง แต่ทุกหลังวิวข้างหน้าสวยเหมือนกันทั้งหมด

The world
The world
The world

มองเห็นวิวจากเตียงนอนกันไปเลย และในช่วงฤดูฝน สายหมอกจะลอยไปมาตลอดทั้งวันแบบนี้ บางช่วงก็หมอกฟุ้งหนา  บางช่วงก็เปิดเห็นวิว เป็นแบบนี้ทั้งวัน

The world

อ่างน้ำข้างนอก ก็มาแช่อ่างตีฟองชมวิวกันไป น้ำที่นี่แรงมาก เลยได้ฟองที่ฟูฟ่องแบบนี้ดีจริงๆ หรือจะซื้อไวน์มานั่งจิบสวยๆ ไวน์เราเตรียมมาเอง ซื้อสดๆร้อนๆ จากตลาดชุมชนข้างล่าง พร้อมแก้วด้วย มีขายหมด   

The world

DSC09588
The world

บ้านพักในส่วนของเต้นท์โดม ราคาจะถูกกว่าบ้านกระจก แต่กี่บาทสอบถามที่พักโดยตรง ภายในก็กว้างขวาง มีห้องนอนที่เป็นโดม และห้องนั่งเล่นที่เป็นกระจก โดยส่วนตัวเราชอบวิวข้างหน้าของบ้านโดมมากกว่ากระจกค่ะ รู้สึกมีความพานาโนรามากว่า

The world
The world
The world

ตอนเช้าตื่นมาชมพระอาทิตย์ขึ้นและสายหมอก ได้จากเตียงนอนกันไป ลอยฟูฟ่องสวยมาก พร้อมกับแสงยามเช้าที่แทรกผ่าน ฤดูฝนก็ต้องลุ้นเรื่องแสงกันนิดหนึ่ง อาจเห็นไม่เยอะเท่าช่วงฤดูหนาว เพราะเมฆบังหมด นั่งดริปกาแฟมองวิวฟินสุดๆ อุปกรณ์กาแฟเราเตรียมมาเองนะคะ

The world
The world
The world

ออกมาเดินเล่น สูดอากาศบริสุทธิ์ที่อยู่ข้างนอกบ้าง ความวิว ความสายหมอก ในฤดูฝนสดชื่นมาก มองบรรยากาศแล้วจึงบอกว่า  The world คือ ที่พักภูทับเบิก ที่ให้ความรู้สึกเหมือนมาเที่ยวภูทับเบิกในช่วงแรก ภูทับเบิกมีที่พักที่มองเห็นวิวสวย ทะเลหมอกมากมาย แต่ส่วนใหญ่วิวที่มองจากบ้านพักจะมีภาพของรีสอร์ทเข้ามารวมเฟรมด้วย น้อยมากที่จะเห็นวิวแบบเต็มๆ ซึ่งเหตุผลที่เราเลือกพักเพราะมองว่าที่พักราคาไม่แพงจนเกินไป เมื่อเทียบกับที่อื่นที่เป็นบ้านกระจก ซึ่งราคาจะสูงกว่านี้หากจองในช่วงเวลาเดียวกัน

The world
The world
The world
The world

ภาพทางเข้าที่พัก ช่วงสุดท้าย เป็นแบบนี้ ทางอาจมีร้อง แต่พอไปถึงแล้วคุ้มค่าแน่นอน

IMG 0552

The world ภูทับเบิก

จองบ้านพัก สามารถจองไปทางไลน์ ต้องจองผ่านทาง LINE เท่านั้น  

โทร 090 226 2908 สามารถแอด LINE เบอร์นี้ได้เลยผู้เขียน

นักเดินทางที่ชอบถ่ายภาพ อยากส่งต่อเรื่องราวของการท่องเที่ยว จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน

icon folderหมวดหมู่