The Barn Brasserie  คาเฟ่น่ารัก ตกแต่งสไตล์โรงนา ย่านบางกรวย

หากใครรู้จัก wood café คาเฟ่ชื่อดังในย่านโชคชัย4 วังหิน ตกแต่งเป็นเอกลักษณ์ได้ฟีลโฮมมี่อบอุ่น รสชาติอาหารดี  ต้องรู้จักร้านนี้  The Barn Brasserie ( เดอะบาร์นบราสเซอร์รี่) เจ้าของเดียวกัน มาเปิดอีกหนึ่งร้านในย่านบางกรวย นนทบุรี  ตัวร้านตกแต่งในแบบที่ใครเห็นต้องสะดุดตากับสไตล์  Cozy Homey ให้ความรู้สึกอบอุ่น เรียบง่าย  ออกแบบด้วยบ้านสีขาวหลักเล็ก ใช้ไม้ขัดโทนสีขาว รายล้อมด้วยต้นไม้สีเขียว มีกิมมิคเล็ก ๆ ด้วยพรอพทำครัวและเครื่องมือทำสวน ที่ช่วยเสริมความน่ารักเพิ่มขึ้นไปอีก เป็นคาเฟ่ที่ถ่ายรูปสวยทุกมุม เป็นอีกหนึ่งร้านที่สายถ่ายภาพไปแล้วไม่ผิดหวัง

ตัวร้านแอบซ่อนอยู่บนถนนทางหลวงชนบท 3028 ใกล้กับร้านธรรมชาติโอชา ร้านชื่อดังในย่านบางกรวย ข้างร้านมีที่จอดรถประมาณ 6 คัน มาในวันธรรมดาลูกค้าไม่เยอะที่จอดค่อนข้างว่าง เข้ามาจะเจอตัวร้านที่ดีไซน์คล้ายบ้านเก็บอุปกรณ์ในสวน โดยนำไม้มาทำสีแบบขัดขาวคล้ายกับบ้านสไตล์ฟาร์ม มีหลังคากันสาดสีขาวยื่นออกมาสำหรับบังแดด ตกแต่งด้วยพรอพเครื่องมือทำสวน ปกคลุมด้วยต้นไม้สีเขียวร่มรื่น ตัดการสีขาวของผนังช่วยเพิ่มความสดชื่นเบาๆ เป็นร้านที่มีความน่ารักละมุนผสมกับความเป็นอาร์ต  ตรงจุดนี้สามารถสั่งเครื่องดื่มและชำระเงิน จากนั้นจะนำมาเสิรฟ์ให้ หรือจะสะดวกรับที่เคาน์เตอร์ก็ได้

มุมนี้น่ารักมากมีเก้าอี้และเคาน์เตอร์วางเครื่องดื่ม  ประดับด้วยกระถางต้นไม้ และอุปกรณ์ตกแต่งสวน ทั้งจอบและไม้เก่าที่วางติดผนัง มองไปข้างในเป็นหน้าต่างกระจกที่มองไปข้างในเต็มไปด้วยอุปกรณ์ทำสวนต่างๆ มีความเป็น gardener มาก

ที่นั่งภายในร้านเป็นแบบเอาท์ดอร์ทั้งหมด มีที่นั่งไม่เยอะประมาณ 5 โต๊ะ แต่ละมุมเน้นโทนสีขาว เพิ่มความเก๋บริเวณผนังด้ยดอกไม้แห้ง รวมทั้งยังมีมุมสีเขียวด้วยไม้ประดับที่สามารถมานั่งเพลินไปกับต้นไม้ได้อีก

เมนูของร้านมีไม่มาก เน้นเป็นเครื่องดื่มและขนมเบเกอรี่โฮมเมดที่สลับเปลี่ยนเมนูไปในแต่ละวัน เครื่องดื่มทีทั้ง ร้านมีกาแฟ Espresso ใช้เมล็ดกาแฟ coffee blend ทั้งกาแฟ Brazil , Columbia และของไทย รวมทั้งเครื่องดื่มแบบ Non-coffee ทั้งโกโก้ ชาเขียว และ Fruit Soda สั่งกาแฟ very dirty  กาแฟรสชาติจะเบาจะไม่เข้มมาก

Summer fruit juice นำส้มสดที่ผสมน้ำผลไม้และใส่เนื้อผลไม้ลงไปด้วย ติดใจแก้วนี้มากมีความเป็นน้ำส้มแท้รสชาติหวานซ่อนเปรี้ยวมีหอมกลิ่นผลไม้สดชื่นมาก ทานคู่กับ Red velvet Cake ที่ท๊อบด้วยสตอเบอรี่ก็เข้ากันดี  The Barn Brasserie  ร้านเล็กแต่ซ่อนความไม่ธรรมดาเอาไว้ โดยเฉพาะสไตล์การตกแต่งที่ยังคงความเป็นเอกลักษณ์ ไม่เหมือนกับคาเฟ่ร้านใด

The Barn Brasserie

ที่อยู่ : ถนนทางหลวงชนบท นนทบุรี 3028 ตำบลศาลากลาง อำเภอบางกรวย นนทบุรี ประเทศไทย 11130 นนทบุรี (เข้าซอยวัดศรีประวัติ เลยร้านธรรมชาติโอชา มา 300 เมตร)  มีที่จอดรถประมาณ 5 – 6 คัน

เปิดให้บริการ : ทุกวัน เวลา 09.00 – 18.00 น.

โทร : 095-928-9924ผู้เขียน

นักเดินทางที่ชอบถ่ายภาพ อยากส่งต่อเรื่องราวของการท่องเที่ยว จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน