20 ที่เที่ยวศรีราชา แจกเพลนทริป พิกัดรูปสวย ชี้เป้าร้านเด็ด

รู้จักศรีราชา 

ศรีราชา หนึ่งในอำเภอของจังหวัดชลบุรี  เมืองพักผ่อนแสนสงบริมทะเล ที่รู้จักกันดีคือ ที่เที่ยวเด่นย่านบางพระ มีความเป็นอัตลักษณ์ที่โดดเด่น คือ มีความเป็นญี่ปุ่น เนื่องจากเป็นยุทธศาสตร์สำคัญของการพัฒนาพื้นที่ชายฝั่งทะเลตะวันออกเมื่อหลายปีก่อน ทำให้มีคนญี่ปุ่นเข้ามาทำงานจำนวนไม่น้อย เมื่อเข้ามาในตัวเมืองศรีราชา จะเห็นร้านค้า ร้านอาหาร ศูนย์การค้าสไตล์ญี่ปุ่นหลายแห่งเพื่อตอบโจทย์คนญี่ปุ่น จนได้รับขนานนามว่า little osaka นอกจากได้ความรู้สึกของการพักผ่อนริมทะเล ยังได้กลิ่นอายความน่ารักของเมืองญี่ปุ่นขนาดย่อมอีกด้วย น่าเที่ยวขนาดนี้ มาแจกพิกัดที่เที่ยวศรีราชา บางพระ พร้อมตัวอย่างเพลนทริปแบบ 2 วัน 1 คืน เผื่อตามรอยแบบสวยๆ

เที่ยวศรีราชา 

ที่เที่ยวธรรมชาติ ศรีราชา

อ่างเก็บน้ำบางพระ

อ่างเก็บน้ำบางพระ

อ่างเก็บน้ำบางพระ สถานที่พักผ่อนหย่อนใจแห่งอำเภอศรีราชา แลนด์มาร์คโดดเด่นที่ต้องแวะ คือ ลานระเบียงชมวิว สะพานยกสูงพื้นไม้สีส้มอิฐโดดเด่น ที่ยื่นไปเหนืออ่างเก็บน้ำ สามารถชมทัศนียภาพวิวทิวเขาที่โอบล้อมอ่างเก็บน้ำได้อย่างสวยงาม นอกจากนี้ยังมีจุดพักผ่อนในจุดอื่นๆอีกหลายใจ รวมทั้งสายชอบปั่นจักรยาน ยังมีถนนเลียบอ่างเก็บน้ำให้ปั่นชมวิวกันอย่างเพลิดเพลินอีกด้วย

>> อ่านรีวิวเต็ม  อ่างเก็บน้ำบางพระ พักผ่อนหย่อนใจ ทอดสายตาชมวิวทิวเขา


เกาะสีชัง

เกาะสีชัง
เกาะสีชัง

เกาะสีชัง เกาะใหญ่กลางทะเลชลบุรี นอกจากจะมีความสวยงามและบรรยากาศสงบน่ามาพักผ่อนแล้ว ยังมากไปด้วยเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ เป็นที่โปรดปรานของพระมหากษัตริย์ไทยหลายพระองค์ เสด็จมาพักผ่อนพระอิริยาบท มีจุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ทั้ง สะพานอัษฎางค์ สะพานไม้สีขาวทอดยาวกลางทะเล กลายเป็นสัญลักษณ์ของเกาะ ศาลเจ้าพ่อเสืออันศักดิ์สิทธิ์ หาดถ้ำพัง ช่องเขาขาด เป็นเกาะที่ นั่งเรือเพียงครึ่งชั่วโมงจากฝั่งอำเภอศรีราชา จะเที่ยวแบบเช้าไปเย็นกลับหรือพักค้างคืนก็ได้

>> อ่านรีวิวเต็ม  15 จุดเที่ยวเกาะสีชัง เที่ยว กิน พัก ชมวิวทะเล


เกาะลอย

เกาะลอย

เกาะลอย สวนสาธารณะที่มีความพิเศษเพราะตั้งอยู่ติดริมทะเล เป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงามแห่งเมืองศรีราชา บนเกาะมีสะพานคอนกรีตทอดยาวเชื่อมระหว่างเกาะกับชายฝั่ง ยังมีเก๋งจีนทรงแปดเหลี่ยม ตามเสามีลวดลายปูนปั้นรูปมังกร เป็นที่ประดิษฐานองค์เจ้าแม่กวนอิมหยกขาวขนาดใหญ่ ให้ผู้คนที่ผ่านไปมาเคารพบูชาสมารถเข้าไปกราบไหว้ขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคล และยังเป็นท่าเรือที่ไปเกาะสีชังอีกด้วย


วัดและสถานที่ศักดิสิทธิ์

สำนักสงฆ์เขาพระครู

สำนักสงฆ์เขาพระครู

ไหว้พระทำบุญ ชมวิวเมืองศรีราชาที่  สำนักสงฆ์เขาพระครู สถานที่ศักดิ์สิทธิ์สายมูต้องแวะไป พิกัดตั้งอยู่บนยอดเขา สามารถมองเห็นวิวเมืองศรีราชา ทั้งตึกรามบ้านช่อง และวิวทะเล ได้แบบพาโนรามา ไหว้พระอุปคุตปราบพญามารเชื่อว่าจะช่วยเสริมโชคลาภ เงินทอง ต่อด้วยพระพุทธลีลานาคะบารมี พระพุทธรูปองค์สีขาวองค์ใหญ่ ต้องไม่ลืมไปขอพรพญานาคคู่ มีแก้วมณีนาคราชขนาดใหญ่อยู่ตรงกลาง ในลูกแก้วยังสะท้อนวิวของเมืองศรีราชากลับหัวสวยแปลกตา

>> อ่านรีวิวเต็ม  สำนักสงฆ์เขาพระครู ขอพรพญานาค ชมวิวเมืองศรีราชา


วัดเขาตะแบก สกายวอล์ค

วัดเขาตะแบก

สกายวอล์ค วัดเขาตะแบก สะพานกระจกความสูง 25 เมตร ความยาวสะพาน 226 เมตร สามารถมองเห็นพื้นด้านล่างได้อย่างชัดเจน มาที่นี่จะต้องใช้พละกำลังกันหน่อย เพราะต้องเดินขึ้นเขาและบันไดไปกลับประมาณ​ 2 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินไปกลับ 1 ชั่วโมงกว่า ค่อยข้างเหนื่อยพอสมควร แต่ระหว่างทางมีจุดแวะพัก โดยต้องเดินผ่านทางลาดชันและขึ้นบันไดหลายร้อยขั้น ไปยังจุดแรก คือ อุโบสสถที่ประดิษฐานหลวงพ่อโสธร  จากนั้นลงบันไดไปต่อยังจุดไฮไลท์ สกายวอล์ค สามารถชมความงามของทัศนียภาพโดยรอบ ออกมากจากสะพานกระจกยังมีจุดผูกริบบิ้นเสริมสิริมงคลบริเวณราวสะพานอีกด้วย

เปิดให้บริการ : ทุกวัน ตั้งแต่ 08:00-17:00 น. เปิดให้เข้าชมรอบละ 100 คน

ค่าเข้าชม : สะพานกระจก 40บาท/ท่าน พระ เณร แม่ชี นักเรียน ผู้สูงอายุ 80 ปี เข้าฟรี เด็กสูงไม่เกิน 120 ซม.เข้าฟรี

Facebook  : วัดเขาตะแบก


ที่เที่ยวศรีราชาฟีลญี่ปุ่น

เจปาร์ค ศรีราชา

เจปาร์ค ศรีราชา

สายชอบญี่ปุ่นต้องถูกใจ เจพาร์ค (J-park ) นิฮอน มูระ ช้อปปิ้งมอลล์ในอำเภอศรีราชา เป็นอาคารที่ตกแต่งในรูปแบบญี่ปุ่นดั้งเดิม ทั้งหมู่บ้านญี่ปุ่น  วัดทอง เกียวโต สะพานสีแดงข้ามคลอง โคมไฟญี่ปุ่น ต้นซากุระ ให้ความรู้สึกว่าเหมือนมาเที่ยวที่ญี่ปุ่นจริงๆ มี ร้านอาหาร ร้านขายของ โดยเฉพาะร้านอาหาร ที่เป็นอาหารญี่ปุ่นเกือบทั้งหมด เหมาะสำหรับมาเดินชิล ทานอาหารกับครอบครัว

>> อ่านรีวิวเต็ม  J-park ศรีราชา ช้อปปิ้งมอลล์ ในสไตล์ญี่ปุ่น


168 café  by yuu

168 café  by you
168 café by you

มาเที่ยวศรีราชาทั้งที ต้องมาถ่ายรูปสวยริมทะเล แวะมาจุดไฮไลท์อีกแห่ง สะพานแดงแบบญี่ปุ่น พิกัดตั้งอยู่ในพื้นที่ของ 168 cafe by yuu  ชั้นล่างของยูคอนโด แวะกินราเม็ง ซดน้ำซุปรสชาติกลมกล่อม ให้อิ่มท้องกันก่อน จากนั้น ไปเดินย่อย หามุมถ่ายรูปต่อที่ สะพานแดง ทอดยาวตัดกับสีฟ้าของน้ำทะเล และท้องฟ้า รับลมทะเล แชะรูปสวยกลับบ้านไป 1 กรุบ ปังไปอีกหนึ่งที่

>> อ่านรีวิวเต็ม  168 cafe by yuu คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่น ถ่ายรูปสะพานแดงริมทะเล


คาเฟ่  ร้านอาหาร ศรีราชา

Mother มาเธอร์

Mother มาเธอร์
Mother มาเธอร์

ทานไอศครีมโฮมเมด นั่งเล่นคาเฟ่มู้ดดี๊ ดี  เหมือนหลุดไปอยู่ในนิตยสารบ้านและสวน ที่ mother มาเธอร์ คาเฟ่ในบ้านไม้ทรงสูงท่ามกลางต้นไม้ที่ปกคลุม ได้กลิ่นอายของความเป็นวินเทจ เมนูขึ้นชื่อไอศกรีมโฮมเมด มีให้เลือก 8 รสชาติอร่อยเข้มข้น เครื่องดื่มและอาหารจานเดียว หลบร้อนจากทะเล แวะมานั่งเล่นผ่อนคลายท่ามกลางสวย ช่วยให้เย็นใจไปได้อีก

>> อ่านรีวิวเต็ม  Mother มาเธอร์ คาเฟ่มู้ดดี ในบ้านไม้อบอุ่น ไอศครีมอร่อย


Little Town Sriracha

 Little Town Sriracha

มาเมืองริมทะเล คงไม่มีอะไรจะดีไปกว่า การได้นั่งร้านริมทะเล Little Town Sriracha คาเฟ่ดีไซน์สวยเป็นเอกลักษณ์ ตัวร้านเป็นปูนสีขาวทรงสี่เหลี่ยมสูง แอบซ่อนความเมดิเตอร์เรเนียนเบาๆ มีมุมถ่ายรูปสุดน่ารักติดริมทะเล ภายในร้านยังมีห้องเล็กๆ คล้ายสตูโอโชว์แกลลารี่งานศิลป์ขนาดย่อม หน้าต่างกระจกมองเห็นวิวทะเล  ไว้สำหรับถ่ายรูปอีกด้วย สามารถมาฝากท้องได้ทั้งคาว หวาน เพราะมีทั้งเมนูอาหารจานเดียว อาหารตามสั่ง พิซซ่า ขนามทานเล่น เครื่องดื่มต่างๆ  

>> อ่านรีวิวเต็ม Little Town Sriracha สูดกลิ่นไอทะเล ในคาเฟ่สุดโฮมมี่ 


Hideout Beach Cafe

 Hideout Beach Cafe

ไปร้าน Little town แล้ว มาต่อที่ Hideout Beach Cafe & Bistro เพราะร้านอยู่ติดกัน เป็นร้านนั่งชิลเอาท์ ทานเมนูอาหารทะเลสแสนอร่อย  มีให้เลือกหลายเมนู ทั้งต้ม ผัด แกง ทอด และอาหารทะเลซาซึมิ  ตัวร้านเป็นบ้านไม้สีขาวริมทะเล ตกแต่งสไตล์ฮาวายแบบบีชคาเฟ่ เล่นสีสันสดใสด้วยของที่นำมากตกแต่ง ทั้ง surfboard  เบาะนั่งเล่นริมทะเลสีน้ำตาลคลุมโทน นั่งเล่นบนหาดทรายของร้าน  มองไปเบื้องหน้าคือ ทะเลของศรีราชา ช่วยเติมเต็ทความรู้สึกของการมเที่ยวทะเลสุดๆ 

ที่อยู่49/61 บ้านไร่ดินแดง ซอย 14 ตำบล บางพระ อำเภอศรีราชา ชลบุรี 20150

โทรศัพท์: 086 300 7575

เวลาทำการ: ทุกวันตั้งแต่เวลา  11.00 -23.00 น.

Facebook :  HideoutBeachCafe


Vanilla Sky  

Vanilla Sky  

Vanilla Sky  วนิลา สกาย  ร้านอาหารริมทะเลในโซนบางพระ กินอาหารชมวิวพระอาทิตย์ตก แชะรูปสวยบนระเบียงกระจก ชมวิวหน้าผาและท้องฟ้ายามเย็นที่สวยมาก ร้านนี้มีให้เลือกหลายเมนู เน้นอาหารไทยฟิวชั่นรสชาติจัดจ้าน กลมกล่อม นอกจากอาหารแล้ว ยังมีเครื่องดื่ม เค้ก แนวคาเฟ่  หรือจะจิบค็อคเทลในช่วงค่ำๆก็ได้บรรยากาศไปอีกแบบ

ที่อยู่ :  7 76 ตำบล บางพระ อำเภอศรีราชา ชลบุรี

เปิดให้บริการ : จันทร์ – ศุกร์ 11.00 น. – 21.00 น., เสาร์ อาทิตย์  11.00 น. – 22.00 น.

Facebook :  Vanilla Sky Bangpha 


ศรีรัตน์ปูต้ม

ศรีรัตน์ปูต้ม
ศรีรัตน์ปูต้ม


ศรีรัตน์ ปูต้ม ร้านอาหารชื่อดังแห่งศรีราชา บรรยากาศแบบบ้านๆ ไม่ติดทะเล โดดเด่นในเรื่องเมนูปู ทั้งปูนึ่งแกะ เนื้อหวานเด้ง การันตีความอร่อย  หอยจ้อปูชิ้นโต อัดแน่นด้วยเนื้อปูสด กรอบนอกนุ่มใน ไม่ใช่แค่เมนูปู ยังมีซีฟู้ดอื่น ทั้ง กุ้ง ปลา และอาหารทะเลแพคใส่กล่องขาย สำหรับซื้อกลับบ้าน กินแล้วถูกใจรสชาติก็หิ้วติดไม้ติดไม้กลับบ้านหรือไปเป็นของฝากได้เลย  

>> อ่านรีวิวเต็ม ศรีรัตน์ ปูต้ม ร้านอร่อยศรีราชา  กินปูเนื้อเด้ง หอยจ๊อปูไส้แน่น


ที่เที่ยวศรีราชา สำหรับครอบครัว

สวนสัตว์เปิดเขาเขียว

สวนสัตว์เปิดเขาเขียว

สวนสัตว์เปิดเขาเขียว สวนสัตว์แห่งชลบุรี ขวัญใจคุณหนูมาหลายสิบปี มีสัตว์น้อยน่ารักให้ชมและให้อาหาร มีบริการรถรางนำเที่ยว รถกอล์ฟชมสวนสัตว์ รวมทั้งโชว์การแสดงสัตว์ต่างๆ ทั้ง การแสดงโชว์เพนกวินเดินขบวนพาเหรด การแสดงช้างว่ายน้ำ เที่ยวได้ทั้งเวลากลางวัน รวมทั้งยังมีกิจกรรมส่องสัตว์เวลากลางคืน เที่ยวสนุกสุขสันต์ทั้งครอบครัว

ที่อยู่ : หมู่ที่ 7 235 ตำบล บางพระ อำเภอศรีราชา ชลบุรี

โทร. 038-318444

เปิดให้บริการ : ทุกวัน 08.00-18.00

Facebook : kkopenzoo

ราคาบัตรเข้าสวนสัตว์

•ผู้ใหญ่ 200 บาท เด็ก 40 บาท เด็กอายุต่ำกว่า3ปี ผู้พิการ (เข้าฟรี) พระภิกษุสงฆ์ (เข้าฟรี)

ผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป (เข้าฟรี)


Lighting Art Museum

Lighting Art Museum

Lighting Art Museum & Balloon in Thailand พิพิธภัณฑ์แสดงศิลปะแห่งแสงสี วัฒนธรรมไทยผสานศิลปะสมัยใหม่ ตั้งแต่ทั้งพื้นที่เอาท์ดอร์ข้างนอกที่จัดเป็นลานสายรุ้งบอลลูนสีสันสดใสด  ส่วนโซนด้านในเป็นพิพิธภัณฑ์แสดงศิลปะ มาพร้อมกับการแสดงแสงสี จัดแสดงไฟ ผสมผสานวัฒนธรรมประเพณีของไทย และโซน  Art Digital จอใหญ่ที่จะพาเราไปท่องเที่ยวยังสถานที่ต่าง ๆแบบสมจริง ถูกใจทุกเพศทุกวัย ทั้งผู้ใหญ่ เด็ก วัยรุ่น เพราะถ่ายรูปสนุกจริง

ที่อยู่ : จำกัด 79/18 ม.11 ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี 20110 
เปิดให้บริการ : ทุกวัน 9.00-17:30 น.
ราคาผู้ใหญ่ 200 บาท(ตั๋วผู้ใหญ่ เครื่องดื่ม 1 แก้ว )
เด็ก 100 บาท (เด็กความสูงต่ำกว่า 80 ซม. เข้าฟรี)ผู้สูงอายุเกิน 60 ปี แสดงบัตรเข้าชมฟรี


แนะนำที่พักศรีราชา

โนโวเทล ศรีราชา

โนโวเทลศรีราชา

ที่สุดแห่งการพักผ่อนแสนสะดวกสบาย ต้องยกให้ โนโวเทล ศรีราชา ที่พักในสไตล์โมเดิร์น ห้องพักกว้างกำลังดี เตียงนอนนุ่มหลับสบาย และหากเลือกห้องพัก deluxe seaview มองเห็นวิวทะเลผ่านหน้าต่างกระจก เห็นวิวเกาะลอย ที่อยู่ไม่ไกลจากที่พัก ภายในโรงแรมยังมีท่าเรือส่วนตัว เป็นทางเดินสีขาวทอดยาวไปในทะเล ให้เดินเล่นพักผ่อนชมวิวพระอาทิตย์ตกยามเย็น เดินเล่นออกกำลังกายผ่อนคลายในยามเช้าอีกด้วย

>> จองที่พักเช็คราคาได้ ที่ จองที่พักโนโวเทล ศรีราชา


บัลโคนี ซีไซด์

บัลโคนี ซีไซด์ ศรีราชา

บัลโคนี ซีไซด์ ศรีราชา ห้องพักในสไตล์เซอร์วิสอพาร์ทเมนท์ ริมทะเล มีทุกสิ่งที่เหมาะสำหรับครอบครัว ห้องพักกว้างขวาง สิ่งอำนวยความสะดวกครบ พื้นที่สำหรับเด็กให้เอนจอย ทั้งมินิฮาร์เบอร์แลนด์ ที่มีของเล่นให้สนุกมากมาย รวมทั้งสระว่ายน้ำ สนามเด็กเล่น ฟินเนส สปา ออนเซ็น ครบจบในทีเดียว

>> จองและเช็คราคาได้ ที่ จองที่พักบัลโคนี ซีไซด์ ศรีราชา


โอควู๊ด ศรีราชา

โอควู๊ด ศรีราชา

โอควู๊ด ศรีราชา โรงแรมในสไตล์กึ่งเรสซิเดนท์ วิวทะเล ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน สระว่ายน้ำ  Infinity pool เห็นท้องฟ้า และทะเล สุดลูกหูลูกตา ห้องพักวิวทะเลมุมสูง   บนชั้น 5 ยังมีห้องออนเซ็นพร้อมบริการ หองแช่ มีห้องสมุด Library ส่วนกลางไว้มานั่งอ่านหนังสือ นั่งทำงาน  เรียกได้ว่าเป็นโรงแรมครบสำหรับการพักผ่อน ตอบโจทย์สุด ๆ

>> จองและเช็คราคาได้ ที่ จองที่พักโอควู๊ด ศรีราชา


>> มองหาที่พักศรีราชาเพิ่มเติม 20 ที่พักศรีราชา เมืองสบาย ริมทะเล


ตัวอย่างทริปเที่ยวศรีราชา 2 วัน 1 คืน

เพลนเที่ยวศรีราชาวันแรก

10.00 น. ขับรถเดินทางเริ่มหิว แวะหาอะไรรองท้อง ที่ ศรีรัตน์ปูต้ม

11.00 น. กินคาวแล้ว ต้องต่อด้วยของหวาน ไปต่อที่ มาเธอร์ คาเฟ่สุดน่ารัก กินไอศครีมโอมเมดให้ชื่นใจ ได้รูปสวยกลับบ้าน

13.00 น. แวะมูกันหน่อย ไปไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ขอพรพญานาค ที่ สำนักสงฆ์เขาพระครู

14.30 น. อากาศร้อน เที่ยวมาทั้งวัน ได้เวลาเข้าที่พัก เราพักที่ โนโวเทลศรีราชา เลือกพักท เพราะชอบห้องที่มองเห็นวิวทะเล มีมุมถ่ายรูปที่เป็นสะพานยื่นออกไปกลางทะเล เก๋ไปอีก อยู่ที่พักยาวๆไปค่ะ พระอาทิตย์ตกจากหน้าห้องสวยมาก

เพลนเที่ยววันที่สอง

08.00 น. ตื่นแต่เช้าไปเดินเล่นตรงสะพานชมวิวของที่พัก อากาศดีมาก

10.00 น. แวะไปถ่ายรูปสะพานแดงแบบญี่ปุ่น ที่ 168 cafe by yuu พร้อมกินราเม็งอร่อยๆไปหนึ่งอิ่ม

12.00 น. ต่อด้วย Little Town Sriracha นั่งชมวิวทะเลให้เพลินใจ จิบน้ำเย็นแล้วกลับ

14.00 น. ไปไหว้พระต่อ ที่ วัดเขาตะแบก ทางขึ้นเดินเหนื่อยสุดๆ แต่ใจสู้มาแล้วก็ต้องไป กว่าจะถึงบ่ายสาม อยู่ข้างบน 1 ชั่วโมง สี่โมงได้เวลากลับ จบทริปเที่ยวศรีราชา 2 วัน 1 คืนแฮปปี้กลับบ้าน

วิวเมืองศรีราชา
ศรีราชาผู้เขียน

นักเดินทางที่ชอบถ่ายภาพ อยากส่งต่อเรื่องราวของการท่องเที่ยว จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน