SOP โพธาราม คาเฟ่อุโมงค์สนิมดีไซน์สุดล้ำ

SOP (Sense of Pleace) โพธาราม ราชบุรี คาเฟ่ดีไซน์สุดล้ำริมน้ำแม่กลอง จุดเด่น คือ ทางเข้าอุโมงค์เหล็กที่ออกแบบให้มีช่องแสงเพื่อให้แสงส่องผ่านเข้ามา ได้แสงเงามีมิติสวยงาม เพิ่มความดิบเท่ห์ด้วยการทำเป็นสีสนิม เมื่อเดินผ่านอุโมงค์เหล็ก จะนำพาเราไปสู่ร้านกาแฟตัวร้าน จะได้เห็นธรรมชาติริมแม่น้ำสดชื่น พร้อมเสิร์ฟอาหารทั้งคาวหวาน รวมทั้งเครื่องดื่มต่าง ๆ แบบครบครัน 

 

 

ทางเข้าร้านเป็นโครงสร้างสี่เหลี่ยมเหล็กขนาดใหญ่ พร้อมเก้าอี้เหล็กสีดำวางด้านหน้าดีไซน์เข้ากัน 

 

 

เมื่อเดินเข้าไปจะพบกับอุโมงกล่องสี่เหลี่ยมโครงสร้างแผ่นเหล็กที่เผยให้เห็นโครงสร้างของสีสนิม ส้ม น้ำตาลทองแดง แถมเล่นระดับทางเดินที่ลดหลั่นกัน พร้อมช่องแสงธรรมชาติที่เล่นแสงและเงาได้อย่างสวยงาม ทำให้ต้องหยุดแวะถ่ายรูปตลอดทาง มีความล้ำมากเหมือนกำลังเดินข้ามเวลาไปยังอีกมิติหนึ่ง  

 

 

เดินเข้าไปสุดทางจะเป็นแผ่นไม้ยื่นออกไป เรียกว่าเป็นมุมยอดฮิต สามารถเดินไปถ่ายภาพได้ จะนั่งถ่ายภาพข้างบนมองไปเห็นสระน้ำขนาดใหญ่กลางร้านและบรรยากาศของร้านทั้งหมด หรือจะถ่ายขึ้นมาจากมุมด้านล่างก็ได้องค์ประกอบแบบครบ

 

 

ผ่านอุโมงค์สนิมเข้ามาจะพบกับทางเดินที่เอาไม้มาทำเป็นช่อง เดินผ่านจุดนี้ล้ำเข้าไปอีก สำหรับโซนที่นั่งทานอาหาร แบ่งเป็น 2 โซน คือ โซนริมน้ำใต้ร่มเงาต้นไม้ใหญ่ นั่งทานอาหารตรงมุมนี้มีความชิล อากาศไม่ร้อนมากเพราะมีลมพัดจากแม่น้ำเข้ามาตลอด ในส่วนของห้องแอร์ออกแบบสไตล์ดิบ ใช้โครงสร้างเหล็กและกระจก สามารถชมบรรยากาศริมแม่น้ำแม่กลองได้อย่างใกล้ชิด

 

ที่นี่เสิร์ฟอาหาร เครื่องดื่ม ขนม เมนูอาหารเน้นเป็นอาหารจานเดียว เมนูที่ทางร้านแนะนำ  คือ ข้าวกุ้งผัดพริกเกลือ ผัดไทยกุ้งสด ส่วนเครื่องดื่มเราสั่งกาแฟส้ม และอิตาเลี่ยนโซดา รสชาติอาหารและเครื่องดื่มโดยรวมพอใช้ได้  มาร้านนี้แค่แต่งตัวสวย เท่ แล้วมานั่งทานอาหารกับขนมหามุมถ่ายภาพเก๋ๆ โพสต์ลงเชี่ยลกันได้เลย

 

 

SOP (Sense of Pleace) โพธาราม

พิกัด  ซอยัดสร้อยฟ้า  ตำบลสร้อยฟ้า อำเภอโพธาราม ราชบุรี 70120

เปิดให้บริการทุกวัน 9:00-19:00 น. ( มีที่จอดรถ )

 ผู้เขียน

นักเดินทางที่ชอบถ่ายภาพ อยากส่งต่อเรื่องราวของการท่องเที่ยว จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน