ตีตั๋วไปสิงคโปร์ เที่ยวง่าย ใกล้ไทย ไม่ต้องคิดเยอะ!

หากใครกำลังมองหาที่เที่ยวต่างประเทศที่อยู่ไม่ไกลจากประเทศไทย เวลาหรือไทม์โซนไม่ได้แตกต่างกันมากนัก ที่สำคัญใช้งบประมาณไม่เยอะ ใช้เวลาแบบทริปสั้นๆ ลางานแค่ 2-3 วันก็ยังสามารถเปลี่ยนบรรยากาศได้ ‘สิงคโปร์’ คือหนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อย เนื่องจากเป็นประเทศขนาดเล็ก เดินทางไม่ยาก จะแท็กซี่ รถไฟใต้ดิน (MRT) เช่ารถขับหรือขี่จักรยานก็ยังได้ แต่นอกจากเรื่องของสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ แล้วจะมีปัจจัยอะไรอีกบ้างที่ทำให้ ตั๋วไปสิงคโปร์ นั้นยังคงเป็นที่พูดถึงและได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง บทความนี้มีข้อมูลมาฝาก

สิงค์โปร

พูดถึงสิงคโปร์ สิ่งแรกคือความเจริญ

แน่นอนว่าสำหรับใครที่กำลังมองหาตั๋วไปสิงคโปร์ราคาดีๆ อยู่แล้วล่ะก็ หนึ่งในสาเหตุหลักที่ทำให้ใครหลายๆ คนให้ความสนใจอยากจะไปเที่ยวที่ประเทศนี้ อันดับแรกคือความเจริญ ทั้งในแง่ของเทคโนโลยี การเดินทางที่มีความสะดวก ตลอดไปจนถึงสถาปัตยกรรมต่างๆ ที่มีความทันสมัย บ่งบอกถึงความเจริญ ไม่ว่าจะเป็น Marina Bay Sands, Gardens by the Bay เป็นอีกหนึ่งโลกที่นักท่องเที่ยวนิยมมาพักผ่อนและเปิดหูเปิดตา โดยเฉพาะกับทริปแบบสั้นๆ 3 วันก็ยังไหว

วัฒนธรรมหลากหลาย

อีกหนึ่งสิ่งที่ทำให้นักท่องเที่ยวหลายๆ คนเริ่มมองหาตั๋วไปสิงคโปร์ถ้าหากมีวันหยุดแบบสั้นๆ ก็คือสิงคโปร์เป็นประเทศที่มีวัฒนธรรมหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นจีนหรืออินเดีย สิ่งสำคัญที่เป็นเครื่องยืนยันว่าสิงคโปร์คือประเทศที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมจริงๆ ก็คืองานเทศกาลที่เกิดขึ้นเกือบตลอดทั้งปี หากนักท่องเที่ยวที่กำลังมองหาตั๋วไปสิงคโปร์ แนะนำให้ศึกษาหาข้อมูลเกี่ยวกับเทศกาลต่างๆ หากเป็นช่วงที่คุณมีแพลนจะเดินทางมาเที่ยวด้วยแล้วล่ะก็ บอกเลยว่าคุ้มค่าแบบสุดๆ เพราะจะเป็นโอกาสที่คุณจะสามารถมาสัมผัสวัฒนธรรมหลากหลายเชื้อชาติในสิงคโปร์แบบที่ไม่ต้องเดินทางไปไกลแน่นอน

ศูนย์กลางทางเศรษฐกิจ

หากใครที่มีประสบการณ์ต้องติดต่อประสานงานกับบริษัทต่างชาติก็อาจจะคุ้นเคยเป็นอย่างดี บริษัทต่างชาติส่วนใหญ่มักเลือกที่จะมาเปิดสาขาหลักๆ ของเอเชียที่ประเทศนี้ จึงเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ตั๋วไปสิงคโปร์นั้นมีหลากหลายตัวเลือก หลายราคา เพราะไม่ได้มีกลุ่มเป้าหมายเป็นนักท่องเที่ยวเพียงอย่างเดียว แต่กลุ่มเป้าหมายประเภทนักธุรกิจที่ต้องการเดินทางมาเพื่อการทำธุรกิจที่สิงคโปร์ก็มีอยู่ไม่น้อยเช่นกัน

จากข้อดีและจุดเด่นทั้งหมดของสิงคโปร์นั้นก็เป็นอีกหลายๆ เครื่องยืนยันว่าตั๋วไปสิงคโปร์นั้นไม่ใช่เพียงแค่ใบเบิกทางที่ทำให้เราเดินทางออกมานอกประเทศเพื่อเปิดหูเปิดตาเพียงเท่านั้น แต่ยังเป็นอีกหนึ่งโอกาสที่ทำให้เราได้เดินทางออกมาสัมผัสวัฒนธรรมที่หลากหลาย ไหนจะเรื่องอาหารการกินที่หาไม่ได้ในเมืองไทย ง่ายๆ เพียงแค่นั่งเครื่องบินออกมา 2 ชั่วโมงนิดๆ ก็ทำให้เราสัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆ ได้แล้วผู้เขียน

นักเดินทางที่ชอบถ่ายภาพ อยากส่งต่อเรื่องราวของการท่องเที่ยว จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน

icon folderหมวดหมู่