Shing A ring A ring คาเฟ่กลางสวนสวยเลียบคลองทวีวัฒนา

Shing A ring A ring  Hang Out Bar&Café  คาเฟ่กลางสวนสวยเลียบคลองทวีวัฒนา ที่ทั่วทุกมุมของร้านตกแต่งได้อย่างสวยงามอลังการ ในสไตล์ยุโรป สำหรับใครที่เป็นสายถ่ายภาพต้องชื่นชอบร้านนี้อย่างแน่นอน เมื่อเข้ามาภายในร้านบรรยากาศเหมือนหลุดไปอยู่ในยุคเรเนสซองค์ ภายในร้านที่ตกแต่งได้อย่างหรูหราโอ่อ่า นอกจากบรรยากาศที่สวยงามแล้ว จุดเด่นของร้าน คือ เมนูอาหาร ซึ่งเน้นเป็นอาหารไทยชาววังที่หาทานได้ยาก ทั้ง ม้าฮ่อ-ม้าอ้วน แสร้งว่ากุ้ง ต้มจิ๋วหมู แกงระแวง แกงรัญจวน ยำใหญ่ใส่สาระพัด และอีกหลายเมนูให้เลือก ส่วนใครที่ถนัดของหวาน ทางร้านมีทั้งเครื่องดื่มและเค้ก เบอเกอรี ให้เลือกทานเช่นกัน

ตัวร้านออกแบบตามสถาปัตยกรรมโกธิค โครงสร้างทรงสูงผนังเผยให้เห็นอิฐเปลือยสีแดง ประตูหน้าต่างโค้งแหลมขนาดกว้างที่แสงสว่างสามารถลอดผ่านได้ ตามบนกำแพงมีการประดับด้วย stained glass ขนาดใหญ่สีสันงดงาม เพิ่มกรอบสีน้ำเงินตัดกับกำแพงอิฐช่วยเพิ่มสีสันให้ตัวอาคารน่าสนใจขึ้น

บริเวณพื้นที่นอกร้านซึ่งเป็นโซนเอาท์ดอร์กว้างขวาง ประดับด้วยต้นไม้เขียวขจี รวมทั้งโต๊ะเก้าอี้ที่มีทั้งโต๊ะไม้และเหล็กดัดสีขาว ได้ฟีลแบบอิงลิชคอจเทจมาก

แต่ละมุมของร้าน มีทั้งปูนปั้น ภาพวาดในสไตล์ยุโรป ที่สามารถไปโพสต์ท่าถ่ายพาสวยได้ เป็นร้านที่มีมุมถ่ายภาพเยอะมาก

ส่วนภายในร้านเป็นห้องแอร์ ตกแต่งหรูหราคลาสสิกสไตล์ยูโรเปี้ยนอาร์ต เน้นเฟอร์นิเจอร์ไม้ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น  เหมือนนั่งเล่นอยู่ในบ้านส่วนตัว

ในส่วนของเมนู ถึงแม้ร้านตกแต่งในสไตล์ยุโรป แต่เมนูอาหารเน้นอาหารโบราณที่หาทานได้ยาก มีหลากหลายเมนู เราสั่งแกงรัญจวนหมูตุ๋นอร่อยมากเข้มข้นถึงใจ   ต้มข่าปลาสลิด รสชาติจัดจ้านหอมเครื่องสมุนไพร หมูผัดกะปิรสชาติกลมกล่อม ม้าฮ่อ ม้าอ้วน  อาหารทานเล่นจัดจานได้น่าทานมาก เป็นหมูนึ่งที่ใส่มาในถ้วยขนาดเล็ก ทานคู่กับส้มหรือสับปะรด ได้รสชาติเปรี้ยวหวาน  รสชาติอาหารโดยรวมถือว่าสอบผ่านมีความลงตัว ยิ่งได้นั่งทานในบรรยากาศของร้านที่ดีเว่อขนาดนี้ จึงเป็นอีกหนึ่งร้านแนะนำสำหรับคนที่ต้องการหามุมถ่ายภาพสวยผ่อนคลายไปกับบรรยากาศ ในโซนกรุงเทพที่ออกมานอกเมืองสักนิด

Shing A ring A ring. Hang Out Bar&Café

พิกัด เลียบคลองทวีวัฒนา ถนนพุทธมณฑลสาย 2  ตรงข้ามสนามหลวง2  กรุงเทพ

โทร 095 665 6994

เปิดให้บริการ ทุกวัน 9:00 น.-24:00 น.ผู้เขียน

นักเดินทางที่ชอบถ่ายภาพ อยากส่งต่อเรื่องราวของการท่องเที่ยว จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน