Shing A ring A ring คาเฟ่กลางสวนสวยเลียบคลองทวีวัฒนา

Shing A ring A ring  Hang Out Bar&Café  คาเฟ่กลางสวนสวยเลียบคลองทวีวัฒนา ที่ทั่วทุกมุมของร้านตกแต่งได้อย่างสวยงามอลังการ ในสไตล์ยุโรป สำหรับใครที่เป็นสายถ่ายภาพต้องชื่นชอบร้านนี้อย่างแน่นอน เมื่อเข้ามาภายในร้านบรรยากาศเหมือนหลุดไปอยู่ในยุคเรเนสซองค์ ภายในร้านที่ตกแต่งได้อย่างหรูหราโอ่อ่า นอกจากบรรยากาศที่สวยงามแล้ว จุดเด่นของร้าน คือ เมนูอาหาร ซึ่งเน้นเป็นอาหารไทยชาววังที่หาทานได้ยาก ทั้ง ม้าฮ่อ-ม้าอ้วน แสร้งว่ากุ้ง ต้มจิ๋วหมู แกงระแวง แกงรัญจวน ยำใหญ่ใส่สาระพัด และอีกหลายเมนูให้เลือก ส่วนใครที่ถนัดของหวาน ทางร้านมีทั้งเครื่องดื่มและเค้ก เบอเกอรี ให้เลือกทานเช่นกัน

1

ตัวร้านออกแบบตามสถาปัตยกรรมโกธิค โครงสร้างทรงสูงผนังเผยให้เห็นอิฐเปลือยสีแดง ประตูหน้าต่างโค้งแหลมขนาดกว้างที่แสงสว่างสามารถลอดผ่านได้ ตามบนกำแพงมีการประดับด้วย stained glass ขนาดใหญ่สีสันงดงาม เพิ่มกรอบสีน้ำเงินตัดกับกำแพงอิฐช่วยเพิ่มสีสันให้ตัวอาคารน่าสนใจขึ้น

2 image0

3 image15

4

บริเวณพื้นที่นอกร้านซึ่งเป็นโซนเอาท์ดอร์กว้างขวาง ประดับด้วยต้นไม้เขียวขจี รวมทั้งโต๊ะเก้าอี้ที่มีทั้งโต๊ะไม้และเหล็กดัดสีขาว ได้ฟีลแบบอิงลิชคอจเทจมาก

2 image8

5 image1

6image5

10 image0 1

แต่ละมุมของร้าน มีทั้งปูนปั้น ภาพวาดในสไตล์ยุโรป ที่สามารถไปโพสต์ท่าถ่ายพาสวยได้ เป็นร้านที่มีมุมถ่ายภาพเยอะมาก

7image3

8 1

9 image0

10 image2

ส่วนภายในร้านเป็นห้องแอร์ ตกแต่งหรูหราคลาสสิกสไตล์ยูโรเปี้ยนอาร์ต เน้นเฟอร์นิเจอร์ไม้ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น  เหมือนนั่งเล่นอยู่ในบ้านส่วนตัว

11 image0 1

12image9

13 image7

14 image12

15 image10

16 image11

ในส่วนของเมนู ถึงแม้ร้านตกแต่งในสไตล์ยุโรป แต่เมนูอาหารเน้นอาหารโบราณที่หาทานได้ยาก มีหลากหลายเมนู เราสั่งแกงรัญจวนหมูตุ๋นอร่อยมากเข้มข้นถึงใจ   ต้มข่าปลาสลิด รสชาติจัดจ้านหอมเครื่องสมุนไพร หมูผัดกะปิรสชาติกลมกล่อม ม้าฮ่อ ม้าอ้วน  อาหารทานเล่นจัดจานได้น่าทานมาก เป็นหมูนึ่งที่ใส่มาในถ้วยขนาดเล็ก ทานคู่กับส้มหรือสับปะรด ได้รสชาติเปรี้ยวหวาน  รสชาติอาหารโดยรวมถือว่าสอบผ่านมีความลงตัว ยิ่งได้นั่งทานในบรรยากาศของร้านที่ดีเว่อขนาดนี้ จึงเป็นอีกหนึ่งร้านแนะนำสำหรับคนที่ต้องการหามุมถ่ายภาพสวยผ่อนคลายไปกับบรรยากาศ ในโซนกรุงเทพที่ออกมานอกเมืองสักนิด

17 image1

18

Shing A ring A ring. Hang Out Bar&Café

พิกัด เลียบคลองทวีวัฒนา ถนนพุทธมณฑลสาย 2  ตรงข้ามสนามหลวง2  กรุงเทพ

โทร 095 665 6994

เปิดให้บริการ ทุกวัน 9:00 น.-24:00 น.ผู้เขียน

นักเดินทางที่ชอบถ่ายภาพ อยากส่งต่อเรื่องราวของการท่องเที่ยว จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน

icon folderหมวดหมู่