25 ที่เที่ยวสัตหีบ วันเดียวเที่ยวได้ ค้างคืนยิ่งเด็ด

หากพูดถึง ที่เที่ยวสัตหีบ เมืองแห่งฐานทัพเรือ  มีสถานที่ท่องเที่ยวทางทะเล ชายหาดสวย เกาะงาม ให้ได้ท่องเที่ยวหลายแห่ง ที่สำคัญ สัตหีบ เดินทางมาเที่ยวง่ายมาก เพียงไม่กี่ชั่วโมงจากกรุงเทพ วันเดียวเที่ยวได้  ค้างคืนยิ่งเด็ด

เที่ยวสัตหีบ

อุทยานใต้ทะเลเกาะขาม 

เกาะขาม  เกาะยอดนิยมแห่งสัตหีบ มีน้ำทะเลใส หาดทรายขาว เหมาะสำหรับมาเล่นน้ำพักผ่อน ถ่ายภาพสวยกับวิวทะเลสีฟ้าคราม เป็นเกาะที่นอกจากความสวยงามของชายหาดแล้ว ภายในเกาะมีกิจกรรมหลายอย่าง ทั้งการชมปะการังด้วยการดำน้ำแบบผิวน้ำ การชมปะการังด้วยเรือท้องกระจก พายคายัคชมทัศนียภาพของเกาะ

>>> อ่านรีวิวเพิ่มเติม  พักร้อน เกาะขาม สัตหีบ น้ำทะเลใส หาดทรายขาว

เที่ยวสัตหีบ

เกาะแสมสาร

เกาะแสมสาร มีชายหาดที่สามารถเล่นน้ำและดำน้ำได้ 2 ชายหาด  คือหาดเทียน และหาดลูกลม หาดเทียน คือ เป็นที่ตั้งของท่าเรือ หาดลูกลมเป็นชายหาดที่สวยที่สุดของเกาะ มีทรายขาวละเอียดและน้ำทะเลสีฟ้าใส มีจุดชมวิวที่สามารถเห็นวิวทะเลในมุมสูงได้อย่างงดงาม เป็นงเกาะในสัตหีบที่เรียกได้ว่าถ้ามาวันเสาร์ อาทิตย์ ในฤดูกาลท่องเที่ยวจะจองคิวขึ้นเกาะยากที่สุดอีกแห่งหนึ่ง เพราะเป็นเกาะอนุรักษ์จึงจำกัดนักท่องเที่ยวขึ้นเกาะในแต่ละวัน

>>> อ่านรีวิวเพิ่มเติม เกาะแสมสาร น้ำใส หาดทรายขาว จุดชมวิวทะเลสวย

เที่ยวสัตหีบ


พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยาเกาะและทะเลไทย 

พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยาเกาะและทะเลไทย  ตั้งอยู่ริมทะเลในบริเวณเขาหมาจอ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความเข้าใจและสร้างความตระหนักถึงความสำคัญของพันธุกรรมพืชต่างๆ แบ่งออกเป็นทั้งหมด 5 อาคาร ตั้งเรียงรายอยู่เนินเขา โดยมีจุดชมวิวอยู่ที่อาคาร 5 สามารถมองเห็นวิวทางทะเลที่สวยงามในมุมสูง ของท้องทะเลสัตหีบ และเกาะชื่อดัง ได้แก่ เกาะแสมสาร เกาะขาม  ท่ามกลางน้ำทะเลสีฟ้า

ข้อมูลท่องเที่ยว  คลิ๊ก  พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยาเกาะและทะเลไทย 


หลวงพ่อดำ วัดช่องแสมสาร

หลวงพ่อดำ ประดิษฐานอยู่ที่ วัดช่องแสมสาร เป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองชุมชนช่องแสมสาร ประดิษฐานบนยอดเขาเจดีย์ ภายนอกวิหารประดับด้วยลวดลายปูนปั้นภาพเทพเทวดา ด้วยสถานที่ตั้งของวัดตั้งอยู่บนเนินเขา สามารถมองทะเลสัตหีบได้ทั่วบริเวณ

>>> อ่านรีวิวเพิ่มเติม   หลวงพ่อดำ วัดช่องแสมสาร ชมวิหารสุดวิจิตร บนเนินเขา


บางเสร่  

บางเสร่  เป็นหมู่บ้านชาวประมงที่ชาวบ้านส่วนใหญ่ยังคงใช้ชีวิตกันแบบเรียบง่ายด้วยการประกอบอาชีพประมงเป็นหลัก  ที่นี่อาจไม่มีชื่อเสียงเท่าพัทยา ที่บรรยากาศจะค่อนข้างคึกคัก วุ่นวาย คลาคล่ำไปด้วยนักท่องเที่ยว แต่ถ้ามาที่บางเสร่  จะได้พบกับอีกมุมหนึ่งของการเที่ยวทะเลที่เงียบสงบ บรรยากาศค่อนข้างเป็นมิตร มีที่พักริมทะเลที่เหมาะสำหรับมาพักผ่อน ปล่อยใจนั่งชิวริมทะเลอยู่หลายแห่ง

>>> อ่านรีวิวเพิ่มเติม เที่ยวบางเสร่ 2 วัน1คืน พักโฮมสเตย์น่ารัก สัมผัสชุมชนริมทะเล

ชายหาดบางเสร่
เที่ยวบ้านจูน นอนบ้านปู่


หาดบ้านอำเภอ 

หาดบ้านอำเภอ อีกหนึ่งชายหาดบรรยากาศเงียบสงบ แต่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากพัทยา มีทิวทัศน์สวยงาม มีแลนดมาร์คให้ถ่ายรูปปังๆหลายจุดทั้ง กังหันลมยักษ์  แนวหินกั้นทรายและคลื่นสามารถไปเดินเล่นได้ ทุ่นขนาดใหญ่สีสันสดใสทอดยาวกลางทะเล โดยเฉพาะในช่วงเย็นเป็นจุดชมพระอาทิตย์ที่สวยงามมาก บริเวณชายหาด ยังมีร้านอาหารทะเลหลายร้าน ทั้งแบบเตียงผ้าใบชายหาด ไปจนถึงร้านอาหารขนาดใหญ่ รวมทั้งที่พักริมหาดพักผ่อนเพื่อเก็บบรรยากาศได้อย่างเต็มที่

>>> อ่านรีวิวเพิ่มเติ หาดบ้านอำเภอ ชายหาดเงียบสงบ เหมาะแก่การมาชาร์ตแบต

หาดบ้านอำเภอ


หาดนางรำ  หาดนางรอง

หาดนางรำ ตั้งอยู่ภายในท่าเรือจุกเสม็ด การท่าเรือสัตหีบ  โดยหาดนางรอง เป็นหาดคู่แฝดกับหาดนางรำ เพราะตั้งอยู่ติดกัน โดยหาดนางรำจะถึงก่อนและถัดไปคือ หาดนางรอง หาดนางรำเป็นสถานที่ท่องเที่ยว บรรยากาศชายทะเลที่สวยงาม มีชายหาดทรายละเอียด และน้ำทะเลใสสะอาดแห่งหนึ่งของทหารเรือ เปิดให้คนทั่วไปได้มาสัมผัส หาดนางรำ มีความยาวตลอดชายฝั่งประมาณ 200 เมตร สุดปลายชายหาด คือ แหลมปู่เจ้าเป็นที่ประดิษฐาน ของศาลเจ้าพ่อกรมหลวงชุมพร เขตอุดมศักดิ์


เรือรบหลวงจักรีนฤเบศร

เรือรบหลวงจักรีนฤเบศร จอดเทียบท่าเรือจุกเสม็ด ฐานทัพเรือสัตหีบ ได้รับพระราชทานชื่อจากพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ว่า “จักรีนฤเบศร์” หมายถึง ผู้ยิ่งใหญ่แห่งราชวงศ์จักรี  เป็นเรือบรรทุกเครื่องบินขึ้นลงทางดิ่งและ เฮลิคอปเตอร์ ของราชนาวีไทย เป็นเรือรบที่มีขนาดใหญ่ที่สุดที่มีมาในกองทัพเรือไทย เปิดให้เข้าชมทุกวันเวลา 09.00-16.00น. โดยไม่เสียค่าเข้าชม


หาดน้ำใส

หาดน้ำใส  อยู่ภายในพื้นที่ของหน่วยสงครามพิเศษทางเรือ กองเรือยุทธการสัตหีบ  มีหาดทรายที่กว้างลักษณะเป็นชายหาดตัวทอดยาวประมาณ 600 เมตร  น้ำทะเลสีฟ้าเหมาะกับการเล่นน้ำ เป็นอีกหนึ่งชายหาดที่ได้รับความนิยมในสัตหีบ มีนักท่องเที่ยวนิยมมาเที่ยวอย่างเนืองแน่น มีบ้านพักรับรอง ห้องน้ำ และห้องอาบน้ำไว้บริการสำหรับคนที่ลงเล่นน้ำทะเล นักท่องเที่ยวที่มาถึงหาดน้ำใส ต้องจอดรถไว้บริเวณลานจอดรถ จากนั้นใช้บริการรถสองแถวที่จัดเตรียมโดยทหารเรือ เข้าไปยังบริเวณชายหาด ค่าบริการคนละ 15 บาท (ไป กลับ)


หาดเตยงาม

หาดเตยงาม ถึอว่าเป็นหาดที่มีความสวยงาม อยู่ในเขตของฐานทัพเรือสัตหีบนาวิกโยธิน หาดทรายกว้าง เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่งและนอกเหนือจากนั้น ที่หาดแห่งนี้ยังมีความสำคัญมากๆ อีกอย่างคือ บริเวณหาดแห่งนี้เมื่อครั้งหนึ่งในปี พ.ศ. 2509 พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ได้ทรงเรือใบด้วยพระองค์เองจากพระราชวังไกลกังวล ในอำเภอหัวหิน และมาเทียบท่าที่บริเวณหาดเตยงามแห่งนี้


วัดสัตหีบ

วัดสัตหีบ หรือ วัดหลวงพ่ออี๋ เป็นวัดประจำเมืองสัตหีบ ซึ่งเป็นวัดที่ชาวสัตหีบให้ความเคารพ เป็นเวลากว่าร้อยปี  ด้านหลังวัดติดทะเล สร้างในสมัยรัชกาลที่ 5 โดยหลวงพ่ออี๋หรือพระครูวรเวทมุนี ซึ่งมีความรู้ทางด้านวิปัสสนา เป็นที่พึ่งพิงของชาวบ้านในยามยาก ชาวบ้านจึงเคารพศรัทธามากและพร้อมใจกันสร้างรูปหล่อขนาดเท่าองค์จริงประดิษฐานไว้ในพระอุโบสถ

>>> อ่านรีวิวเพิ่มเติม วัดหลวงพ่ออี๋ สัตหีบ


Coco Rodante 

Coco Rodante คาเฟ่ในรถทรัคฟู้ดสุดมินิมอลริมชายหาดบางเสร่ ตกแต่งร้านในสไตล์ออนเดอะบีช มีที่นั่งชิลริมทะเลทั้งแบบโต๊ะแคมป์ปิ้ง พร้อมของประดับสุดน่ารัก วางเป็นพรอพให้ถ่ายรูปทุกโต๊ะ โดดเด่นในเรื่องของไอศกรีมอร่อย มีให้เลือกหลายรสชาติตกแต่งด้วยขนมหวานน่ารักสีสันสดใส รวมทั้งเครื่องดื่มในราคาไม่แพง

>>> อ่านรีวิวเพิ่มเติม Coco Rodante คาเฟ่ริมทะเลสุดชิล ริมชายหาดบางเสร่

Coco Rodante
Coco Rodante

Summer Stay 

Summer Stay บีชคาเฟ่สุดเก๋ใจกลางสัตหีบ ด้วยสไตล์การตกแต่งของร้านที่โดดเด่น ทำให้ต้องแวะมาแชะภาพเป็นอย่างยิ่ง โดยด้านล่างเป็นคาเฟ่ แบ่งโซน indoor และ outdoor ในส่วนของโซน indoor หน้าร้านตกแต่งเป็นเคาน์เตอร์และมุมน่ารักไว้ให้ลูกค้าถ่ายรูป  เข้ากับบรรยากาศของความเป็นสัตหีบเมืองชายทะเล ส่วนด้านบนเป็นห้องพักแนว Tropical มีห้องพักถึง 4 แบบ
>>> อ่านรีวิวเพิ่มเติม Summer Stay บีชคาเฟ่สุดเก๋ใจกลางสัตหีบ


Coffee Beach สัตหีบ 

Coffee Beach ร้านกาแฟใจกลางเมืองสัตหีบติดทะเล ตั้งอยู่ในเส้นทางไปฐานทัพเรือสัตหีบ ตัวร้านด้านหน้าเป็นตึกแถวติดริมถนน ตกแต่งน่ารัก ส่วนด้านหลังร้าน มองเห็นวิวทะเลสัตหีบและสะพานที่ทอดยาว นั่งชิลมองทะเล ฟังเสียงน้ำกระทบฝั่งเพลินไปอีกแบบ

>>> อ่านรีวิวเพิ่มเติม Coffee Beach สัตหีบ 


Cafe Amazon สัตหีบ 

Cafe Amazon สัตหีบ ตั้งอยู่ริมทะเลภายในฐานทัพเรือสัตหีบ สำหรับคนไปสัตหีบและอยากกินอเมซอนแบบที่ไม่ได้อยู่ตามปั๊ม สาขานี้ไม่ผิดหวังเรื่องวิวสวย แต่หากมาเที่ยวในช่วงวันหยุดคนจะค่อนข้างเยอะและรอคิวนาน สำหรับการเดินทางต้องเข้ามาในฐานทัพเรือสัตหีบ จากนั้นแลกบัตรประชาชนและขับรถตรงเข้าไปจนเกือบสุดทางริมทะเล

>>> อ่านรีวิวเพิ่มเติม  Cafe Amazon คาเฟ่ริมทะเล ในสัตหีบ


สวนนงนุช

สวนนงนุช สถานพักผ่อนหย่อนใจที่ใหญ่ที่สุดในภาคตะวันออก ภายในสวนมีบ้านทรงไทย สวนไม้ดอก ไม้ประดับ นานาชนิด สวนกล้วยไม้ สวนกระบองเพชร และสวนพฤกษชาติอื่น ๆ ภายใต้แนวคิด ” จัดสวนให้คนมาเที่ยว “ดังนั้นจึงเปลี่ยน สวนผลไม้ ให้เป็นสวนไม้ดอกไม้ประดับ รวมถึงได้สร้างสิ่งปลูกสร้างและสิ่งอำนวย ความสะดวกต่างๆ ไว้ให้บริการสำหรับนักท่องเที่ยว  สวนนงนุชเองมีการปรับปรุงและพัฒนารูปแบบของสวนอยู่ตลอดเวลา ทำให้ผู้ที่เข้า มาเยี่ยมชมรู้สึกประทับใจ ในความงดงามของสวนสวยแห่งนี้


เขาชีจรรย์

เขาชีจรรย์  มีพระพุทธรูปแกะสลักบนหน้าผาหินในลักษณะพระพุทธฉายที่ใหญ่ที่สุดในโลก เพื่อเป็นพระพุทธรูปประจำรัชกาลที่ 9 น้อมเกล้าถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในวโรกาสทรงครองสิริราชสมบัติปีที่ 50 ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เป็นพระพุทธรูปแบบประทับนั่งปางมารวิชัยเลียนแบบพระพุทธนวราชบพิตรศิลปะสุโขทัยผสมล้านนา ความสูง 109 เมตร


สวนน้ำรามายณะ

สวนน้ำรามายณะ  สวนน้ำบรรยากาศดีที่ตั้งอยู่รายล้อมธรรมชาติและขุนเขา บนพื้นที่กว่า 100 ไร่ ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย สวนน้ำรามายณะ ห่างจากตัวเมืองพัทยามาทางใต้เพียง 15 กิโลเมตร อยู่ติดกับไร่องุ่นซิลเวอร์เลคและเขาชีจรรย์ ตั้งอยู่ไม่ไกลจากสถานที่ท่องเที่ยวเด่นในเส้นทางพัทยา-สัตหีบ มีเครื่องเล่นสไลเดอร์ให้เล่นแบบเพลิดเพลินถึง  21 เครื่อง มีกิจกรรมและสิ่งที่น่าสนใจกว่า 50 ชนิด ที่พร้อมจะให้คุณได้สนุกได้แบบสุดเหวี่ยง

>>> อ่านรีวิวเพิ่มเติม สนุกสุดมันส์ สวนน้ำรามายณะ ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยผู้เขียน

นักเดินทางที่ชอบถ่ายภาพ อยากส่งต่อเรื่องราวของการท่องเที่ยว จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน