12 คาเฟ่สังขละบุรี นั่งชิล ชมวิวธรรมชาติ

สังขละบุรี เมืองเล็กๆ ที่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์วัฒนธรรมสองฝั่งไทยมอญ และธรรมชาติที่น่าหลงใหล ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อของจังหวัดกาญจนบุรีที่ควรมาสัมผัสให้ได้ด้วยตัวเองสักครั้ง และแน่นอนว่านอกจากการได้ดื่มด่ำกับความสวยงามของสังขละบุรีแล้ว ต้องไม่พลาดแวะไปเช็คอินคาเฟ่สังขละบุรี จิบกาแฟชมวิวธรรมชาติ เก็บไว้เป็นความทรงจำว่า ครั้งหนึ่งได้มาสัมผัสมนต์เสน่ห์สังขละบุรี

1 คาเฟ่สังขละบุรี

Café Green By Forgetmenot

จิบกาแฟ ชมวิวสะพานมอญที่ Café Green By Forgetmenot คาเฟ่บรรยากาศดี โลเคชั่นดี๊ ดี ตั้งอยู่บนเนินเขาติดริมน้ำ มองเห็นสะพานมอญและบ้านเรือนแพ เรือแล่นผ่านไปมา ผ่อนคลายสบายตาเป็นที่สุด ตัวร้านยังมีมุมให้เลือกนั่งทั้งด้านในแบบห้องกระจกมองเห็นวิว ภายในร้านจัดมุมถ่ายรูปสวยไว้หลายมุม ทั้ง มุมเอ้าท์ดอร์พร้อมเก้าอี้นั่งสุดเก๋ ชมวิวริมแม่น้ำมองเห็นสะพานมอญอยู่ไม่ไกล รับรองสายชอบถ่ายรูปแชะภาพแบบเต็มอิ่ม ในส่วนของอาหารเครื่องดื่มจัดเต็มมาทั้งคาวหวาน ยกให้เป็นคาเฟ่สังขละบุรีที่วิวสวยสุดอีกร้านหนึ่ง

ที่อยู่  85/2  ต.หนองลู อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี  71240

เปิดให้บริการ  07:00 – 20:00 น.

โทร  034 595 015

+++อ่านรีวิวร้านเพิ่มเติม คลิ๊ก Café Green By Forgetmenot

Café Green By Forgetmenot 
Café Green By Forgetmenot 
Café Green By Forgetmenot 

 

Wangka Café

Wangka Café คาเฟ่สังขละบุรี กลางป่าหลังโรงแรมวังกะ ไม่ใกล้ไม่ไกลจากสะพานมอญ ใครจะรู้ว่าหลังโรงแรมจะมีคาเฟ่บรรยากาศเงียบสงบ สุดชิลและร่มรื่นได้ขนาดนี้ แค่เดินเข้าไปในร้านจะพบกับต้นไม้สีเขียวนานาชนิด ตัดกับโทนสีน้ำตาล ดำ ของร้านทำให้รู้สึกผ่อนคลาย ตัวร้านมีมุมให้เลือกนั่งหลายมุมที่ค่อนข้างเป็นส่วนตัวไม่แออัด รวมถึงเมนูเครื่องดื่ม ของหวาน อาหารทานเล่น พร้อมเมนูเด็ดของทางร้านอย่าง ครอฟเฟิลสูตรพิเศษของทางร้านการันตีความอร่อยที่เห็นสั่งกันทุกโต๊ะ รวมถึงครัวซองต์เนยสด สูตรต้นตำหรับสไตส์ฝรั่งเศส ที่นำเข้าทั้งแป้งและเนยสดจากฝรั่งเศสโดยตรง ให้ความกรอบอร่อย หอมเนยไม่เหมือนใคร

ที่อยู่  48 ม.2ต.หนองลู อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี  71240

เปิดให้บริการ : 08:00 – 17:00 น.

โทร  092-261-6519

Wangka 1
Wangka2

เครดิตภาพจาก Facebook Wangka Café


Niche Café

คาเฟ่สังขละบุรีสไตล์มินิมอลสีขาวสะดุดตา ตั้งอยู่ติดริมถนนหลักเส้นทางไปวัดหลวงพ่ออุตตมะและสะพานมอญ จะแวะก่อนหรือแวะหลังเที่ยวแสนก็ได้ ตัวคาเฟ่แม้จะเป็นร้านเล็กๆ แต่มีมุมให้นั่งถ่ายรูปชิคหลายมุม มีที่นั่งให้เลือกทั้งด้านในแอร์เย็นฉ่ำและโซนโต๊ะไม้ใต้ร่มขาวสุดชิล ในส่วนของขนมเครื่องดื่มมีมาให้เลือกหลากหลายพร้อมคุณภาพจัดเต็ม ไม่ว่าจะเป็นเมนู ชากาแฟ เบเกอรี่ต่างๆ และเมนูไฮไลท์อย่าง บราวนี่ นูเทลล่า ผสม ดาร์กช็อกโกแลต สูตรเข้มข้น ที่สายช็อกโกแลตเลิฟเวอร์ไม่ควรพลาด

ที่อยู่  108 หมู่ 2 ต.หนองลู  อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี  71240

เปิดให้บริการ  07:00 – 20:00 น.

โทร 080 995 3359

Niche Cafe1
Niche Cafe2

เครดิตภาพจาก Facebook  Niche Café


Faya cafe

จะดีแค่ไหนถ้าได้จิบกาแฟ ทานอาหาร ชมสะพานมอญ ท่ามกลางพระอาทิตย์ตก ที่นี่ Faya Cafe ร้านกาแฟกึ่งร้านอาหาร ตั้งอยู่ในทำเลดีใกล้สะพานแดง ใกล้จุดล่องเรือ เป็นร้านสีขาวมินิมอลน่ารัก มีมุมให้นั่งเล่นถ่ายรูปอยู่หลายมุม แต่มุมสุดปังที่ไม่ควรพลาดพลาดคือบาร์สีขาว ที่ได้แบล็คกราวเป็นวิว 2 สะพาน คือสะพานแดงและสะพานมอญ รวมถึงทิวเขาสีเขียวกว้างไกลสุดสายตา ในส่วนของอาหารเครื่องดื่มยังมีดีไม่แพ้วิว จัดเต็มมาทั้งอาหารไทย อาหารฝรั่ง ทั้ง เสต็ก สปาเก็ตตี้ พิซซ่า  เมี่ยงปลาเผา  ไอศกรีม ถือเป็นอีกหนึ่งคาเฟ่สังขละบุรีที่ไม่ควรพลาด

ที่อยู่   ซอย ศรีสุวรรณคีรี 1 ต.หนองลู อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี  71240

เปิดให้บริการ  08:00 – 20:00 น.

โทร  083 926 9245

Faya cafe1
Faya cafe2

เครดิตภาพจาก Facebook  fayacafe 


ปินโต คาเฟ่

เปลี่ยนบรรยากาศไปสัมผัสคาเฟ่สไตล์บ้านๆ อาหารจัดเต็มพร้อมวิวหลักล้านกันที่ ปินโต คาเฟ่ ที่เป็นทั้งร้านกาแฟ ร้านอาหาร รวมถึงร้านหมูกระทะในบรรยากาศสุดชิล ตัวร้านมีพื้นที่กว้างตกแต่งเรียบง่ายเข้ากับธรรมชาติโดยรอบ โดยจุดไฮไลท์ คือแ ที่นั่งออกเป็นซุ้มศาลาไม้ไผ่ส่วนตัวมองเห็นวิวริมน้ำและสะพานมอญได้อย่างเต็มตา ให้นั่งกินลมชมวิวได้ทั้งวัน ถือเป็นร้านที่ตอบโจทย์ครบจบในทีเดียว ที่ไม่ว่าจะมากับเพื่อนหรือครอบครัวก็ต้องประทับใจแน่นอน

ที่อยู่   อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี  71240

เปิดให้บริการ  09:00 – 21:00 น.

โทร  063 114 6659

ปินโตคาเฟ่1
ปินโตคาเฟ่2

เครดิตภาพจาก Facebook ปินโต คาเฟ่


ชื่นใจเฮ้าส์ 

แวะกินข้าว จิบกาแฟ เสพงานศิลป์ที่บ้านหลังเล็กๆ บรรยากาศเงียบสงบและอบอุ่น ท่ามกลางท่ามกลางธรรมชาติ ห่างจากสะพาญมอญเพียง 1 กิโลเมตรที่  ชื่นใจเฮ้าส์ คาเฟ่ ตัวร้านเป็นบ้านไม้กึ่งปูนหลังใหญ่แบบโอเพ่นแอร์ตกแต่งแนวเรสโท มีภาพงานศิลปะและโปสการ์ดรูปต่างๆ ถูกตกแต่งอยู่ตามประตูและผนัง มีมุมหนังสือนิยายที่สามารถหยิบมาอ่านให้หวนคิดถึงวัยเด็ก ที่นี่นอกจากจะเปิดเป็นร้านกาแฟแล้วยังมีบริการอาหารเมนูท้องถิ่นง่ายๆ อย่างพวกน้ำพริก ยำผักกูด รวมถึงยังเปิดเป็นที่พักเล็กๆ ราคาเป็นมิตรอีกด้วย

ที่อยู่  100/1 ม.1 ต.หนองเกลือ อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี 71240

เปิดให้บริการ  08:00 – 21:30 น.

โทร  081 402 8960

DEW 6917
DEW 6924

กาแฟสุขใจ 

หากใครกำลังมองหาร้านกาแฟสไตล์โลเคิล บรรยากาศอบอุ่น ที่ได้แลกเปลี่ยน พูดคุยเรื่องราวต่างๆ เหมือนได้แวะบ้านเพื่อน ต้องแวะมาที่นี่ กาแฟสุขใจ สังขละบุรี  ร้านลับๆ ที่คอกาแฟไม่ควรพลาด ตัวร้านตกแต่งด้วยสไตล์วินเทจบ้านๆ รายล้อมไปด้วยต้นไม้สีเขียวให้ความรู้สึกสดชื่นสบายตา แม้ที่นี่จะเป็นร้านเล็กๆ แต่เลือกคัดสรรค์เมล็ดกาแฟคุณภาพจากประสบการณ์การดื่มกาแฟของเจ้าของร้านมาส่งต่อให้กับลูกค้า ที่คั่วเอง ชงเอง มีให้เลือกทั้ง อราบิก้าและโรบัสต้า รวมถึงสายชาที่ก็ไม่ต้องน้อยใจไปเพราะที่นี่เขามีให้เลือกทั้งชาไทยแบบปกติและชาใต้สูตรเข้มข้น รวมถึงเมนูอาหารท้องถิ่นทั้งไทยและกะเหรี่ยงให้ชิมกันอีกด้วย

ที่อยู่  58/1 บ้านช่องลุ หมู่ 5 อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี  71240

เปิดให้บริการ  08:00 – 18:00 น. (ปิดวันอาทิตย์)

โทร  086 163 0471

กาแฟสุขใจ2
กาแฟสุขใจ1

เครดิตภาพจาก Facebook Sukjaisangklaburi


Phoya Coffee

อีกหนึ่งร้านกาแฟสไตล์โลเคิล ที่คอกาแฟจะได้มาแลกเปลี่ยนพูดคุยเรื่องรสชาติกาแฟที่ชื่นชอบ รวมถึงดริปกาแฟด้วยตัวเอง ตัวร้านตั้งอยู่ใกล้ด่านเจดีย์สามองค์ เป็นร้านเล็กๆ สีขาวตกแต่งน่ารักเรียบง่ายแบบโอเพ่นแอร์ ที่นี่เน้นคักสรรค์เมล็ดกาแฟคุณภาพจากต้นส่งตรงถึงลูกค้า และยังเอาใจคนรักสุขภาพที่ไม่ดื่มกาแฟด้วยชาดอกกาแฟ ที่ไม่มีคาเฟอิน มีสรรพคุณ ลดน้ำตาลในเลือด สาเหตุของโรคความดัน เบาหวาน โรคหัวใจแต่ก็ยังมีกลิ่นหอมของกาแฟ บอกเลยว่าจะซื้อดื่มเองหรือซื้อไปเป็นของฝากก็ต้องถูกใจ

ที่อยู่   อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี  71240

เปิดให้บริการ  09:00 – 16:00 น. (เสาร์อาทิตย์เปิดถึง 17.00 น.)

โทร  092 549 4790

Phoya Coffee1
Phoya Coffee2

ครดิตภาพจาก Facebook phoyacoffee


Baanjob boutique

จิบกาแฟท้องถิ่น ชมวิวริมน้ำ ต้องแวะบ้านจ็อบ นอกจากจtเป็นบูติกโฮเทลแล้ว ยังมีคาเฟ่ไม้สุดคลาสสิคมองเห็นวิวริมน้ำและทิวเขากว้างไกล ในคอนเซ็ปต์จากต้นน้ำสู่ปลายน้ำ ขายกาแฟสดที่ปลูกและคั่วเอง กินเอง จากป่าในเขตทุ่งใหญ่นเรศวร ที่นี่ไม่ได้มีแค่กาแฟ แต่ยังมีเมนูเครื่องดื่ม non coffee ที่ถูกใจสายชาอย่าง premium matcha latte  นำเข้าจากญี่ปุ่น หรือ ชาเปลือกกาแฟที่มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง มีใยอาหาร ส่งเสริมภูมิต้านทานในร่างกาย รวมถึงเค้กตกแต่งน่ารักให้เลือกจิบคู่กับเครื่องดื่มหลากหลายเมนู

ที่อยู่   81 หมู่ 1 ต.หนองลู อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี  71240

เปิดให้บริการ  08:30 – 18:00 น.

โทร  093 994 0790

Baanjob boutique2
Baanjob boutique1

เครดิตภาพจาก Facebook BaanjobBoutique


ร้านวันวาน กาแฟโบราณ

จิบกาแฟโบราณ ย้อนวันวานใกล้สะพาณมอญ ช่วงเช้าๆ ใครแวะไปเดินเล่น ใส่บาตรบริเวณสะพานมอญอย่าลืมแวะไปจิบกาแฟโบราณ ชมของสะสมหาดูยากที่ ร้านวันวาน กาแฟโบราณ ร้านห้องแถวเล็กๆ ที่ถูกตกแต่งด้วยของสะสมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ถ้วน จาน ชาม สมัยก่อน โลโก้แบรนด์ดังในอดีต หนังสือพิมพ์ พัดลม เครื่องพิมพ์ดีด รวมถึงโต๊ะนักเรียนชวนให้คิดถึงวัยเด็ก เรียกได้ว่าเป็นร้านน่าแวะ มานั่งจิบกาแฟชมของเก่าแบบเพลินๆ  ในราคาที่เป็นกันเอง

ที่อยู่   อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี  71240

เปิดให้บริการ  08:00 – 18:00 น.

โทร  081 995 4589

วันวาน1
วันวาน2

เครดิตภาพจาก Facebook ร้านวันวาน 


ม่านมอญ CAFE

เปลี่ยนบรรยากาศไปนั่งห้อยขาชมวิวสะพานมอญแบบใกล้ชิดกันที่ ม่านมอญ คาเฟ่ ร้านกาแฟสไตล์ไทยมอญ บรรยากาศน่ารักอบอุ่น ตกแต่งด้วยของใช้พื้นบ้าน หมวก ผ้า และสุ่มไก่เป็นโคมไฟยามค่ำคืน โดยร้านเปิดตั้งแต่เช้าตรู่ ตอบโจทย์คนที่อยากหาที่นั่งจิบกาแฟชมวิวยามเช้า ที่นี่ยังมีบริการอาหารท้องถิ่นคนมอญให้นั่งกินลมชมวิว ใต้สะพานจนถึงช่วงเย็นเลยอีกด้วย เป็นอีกหนึ่งร้านที่น่าแวะมากๆ

ที่อยู่  ต.หนองลู  อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี  71240

เปิดให้บริการ  06:00 – 21:00 น.

โทร  098 003 3851

ม่านมอญ1
ม่านมอญ2

เครดิตภาพจาก Facebook ม่านมอญ CAFE


Dream House Cafe

ร้านกาแฟเล็กๆตกแต่งในสไตล์มินิมอล แบบโอเพ่นแอร์ ถึงแม้จะเป็นร้านเล็กๆ แต่มีมุมชิคๆให้ถ่ายภาพสวยๆ ทั้งมุมที่นั่งกรอบสี่เหลี่ยมริมหน้าต่างมองเห็นวิวต้นไม้ มุมที่นั่งซุ้มติดริมสระน้ำ รวมทั้งมีเมนูให้เลือกทานในสไตล์ตะวันตกให้เลือกทาน  ทั้ง สเต็ก สปาเก็ตตี้ พิซซ่า เบอเกอร์ เฟรนฟรายซ์

ที่อยู่   419 ม.3 ต.หนองลู อ.สังขละบุรี

เปิดให้บริการ : ทุกวัน  17.00 – 21.00 น.

โทร  092 532 2295

Dream House Cafe2
Dream House Cafe1

เครดิตภาพจาก Facebook  Dream House Cafeผู้เขียน

นักเดินทางที่ชอบถ่ายภาพ อยากส่งต่อเรื่องราวของการท่องเที่ยว จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน

icon folderหมวดหมู่