Sahara Bkk คาเฟ่ทะเลทรายซาฮารา ใจกลางกรุง

อยากได้ภาพสวยแปลกตา โพสต์รูปเก๋ๆกลางทะเลทราย ไม่ต้องไปไกลแล้ว เพราะ Sahara Bkk café ยกบรรยากาศความร้อนแรงของทะเลทรายซาฮารา มาไว้ใจกลางกรุง แถมจัดพรอพถ่ายรูปมาอย่างแน่น ทั้งแคมป์กลางทะเลทรายพร้อมหมอนอิงหลากสี มุมกระบองเพชรท่ามกลางเนินทรายสีขาว ได้ฟีลอียิปต์ผสมผสานกับความเป็นโมร๊อคโค สายชอบถ่ายภาพอัพโพร์ไฟล์  หรือกำลังหาคาเฟ่ใหม่ที่ได้ภาพต่างไปจากเดิม จัดชุดเตรียมพรอพให้พร้อม รีบมาแชะภาพในมุมโปรดกันได้

พิกัดของร้านตั้งอยู่ในย่านพระราม 9 ตรงข้ามศูนย์การค้า show CDC ไม่ไกลจาก RCA ภายในร้านไม่มีที่จอดรถ สามารถจอดรถได้ตามริมถนนในซอย ซึ่งมีที่ให้จอดรถพอประมาณ มาถึงแล้วทางร้านจะให้ซื้อเครื่องดื่มและอาหารก่อนเข้าร้าน หลังจากชำระเงินแล้ว สามารถเลือกที่นั่งได้ตามใจชอบ สำหรับเมนูของร้านมีไม่มาก เน้นไปที่เครื่องดื่ม ทั้งกาแฟ น้ำผลไม้สกัดเย็น และชาหมัก อาหารทานเล่น อย่างไส้กรอก สเต๊ก จะมีแค่ประมาณนี้

โซนที่นั่งแบ่งออกเป็นสองโซน คือ ห้องแอร์แบบหน้าต่างกระจกสามารถมองเห็นวิวข้างนอกได้ และภายในห้องแอร์มีมุมถ่ายภาพสวยหลายมุม ทั้งเฟอร์นิเจอร์ โต๊ะ เก้าอี้ หมอนอิง ตกแต่งในสไตล์อาหรับมากๆ

 

ส่วนข้างนอก ซึ่งเป็นพื้นที่เอาท์ดอร์ ที่ส่วนใหญ่เน้นไปทางมุมถ่ายภาพมากกว่า ทั้งเต้นท์แบบแคมป์กลางทะเลทรายแบบเปิดโล่ง  มุมโต๊ะเบาะรองนั่งริมทะเลทราย ภายในเต้นท์จัดเป็นโต๊ะนั่งพร้อมที่นั่งแบบหมอนอิงที่มีมากมาย หลายแบบหลากสไตล์

และอีกมุมเป็นเต้นท์เช่นกัน แต่จะเป็นแบบปิด จัดมุมสวยไม่แพ้กัน ข้างหน้ามีโต๊ะเก้าอี้นั่งด้วย มุมทะเลทรายที่ทางร้านจำลองขึ้นมา

อีกหนึ่งมุมไฮไลท์ เป็นมุมเก้าอี้นอนกลางทะเลทราย รายล้อมด้วยต้นกระบองเพขรขนาดใหญ่ มุมนี้สามารถถ่ายในมุมสูง โดยทางร้านจัดเป็นบันไดทางขึ้นบนตู้คอนเทนเนอร์ให้คนถ่ายสามารถขึ้นไปยืนแล้วถ่ายลงมาข้างล่างได้

อีกหนึ่งมุมสวยๆ ทะเลทราย พร้อมต้นกระบองเพชร ที่มีฉากกำแพงข้างหลังเป็นสีชมพูสดใส ได้ฟีลโมรอคโคมาก มุมนี้จุดถ่ายภาพเยอะคจะยืนพิงกำแพง นั่งลงไปกับทราย ก็แล้วแต่ความสร้างสรรค์ในการครีเอทท่าทาง  Sahara Bkk café เป็นคาเฟ่ที่มาแล้วถ่ายภาพสนุกสนานมาก พนักงานก็น่ารักมาก ยิ้มแย้มแจ่มใส แถมพิกัดตั้งอยู่ในกรุงเทพ อยากหามุมในการถ่ายภาพใหม่ๆ แวะมาเก็บภาพสวยกันได้ค่ะ

Sahara Bkk

พิกัด 99/6-9 ถนน จตุรทิศ แขวง บางกะปิ เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร 10310 (ตรงข้าม Shoe cdc)

เปิดให้บริการ ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 9.00 น. -18.00 น.ผู้เขียน

นักเดินทางที่ชอบถ่ายภาพ อยากส่งต่อเรื่องราวของการท่องเที่ยว จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน