ภูชี้เพ้อ ตั้งอยู่ในหน่วยจัดการต้นน้ำแม่หยอด อ.ขุนยวม  ใกล้กับทุ่งดอกบัวตองดอยแม่อูคอ  ในระดับความสูง 1818 เมตรจากระดับน้ำทะเล ภูชี้เพ้อ ถือเป็นจุดวิวแห่ง ใหม่ที่ยังไม่ค่อยมีใครรู้จัก เป็นจุดชมวิวสำหรับชมพระอาทิตย์ขึ้นและสายหมอกคลอเคล้าไปตามทิวเขาสลับซับซ้อนอันงดงาม  หากมาในช่วงที่ดอกบัว ตองบาน สามารถมองเห็นวิวของทุ่งดอกบัวตองดอยแม่อุคอในมุมสูงได้ในอีกมุมซึ่งสวยงามมาก
บนหน่วยจัดการต้นน้ำแม่หยอดมีบ้านพักแต่ยังไม่ได้เปิดอย่างเป็นทางการ มีจุดกางเต้นท์แต่ไม่ค่อยสะดวกเท่าใดนักเนื่องจากติดต่อค่อนข้างยาก  หากต้องการมาเที่ยวภูชี้เพ้อแนะนำให้พักตามที่พักหรือกางเต้นท์บริเวณทุ่งดอกบัวตองหรือในตัวอ.ขุนยวม จากนั้นให้ที่พักติดต่อรถเช่าให้ก็ได้ สามารถติดต่อรถเช่าได้ที่สวนดอยแม่อูคอ ที่พักซึ่งตั้งอยู่บริเวณทุ่งดอกบัวตองซึ่งมีบริการจัดหารถเช่าให้ ค่าช่ารถ 600 - 800 บาท เป็นรถกระบะนั่งได้ 10-12คน เบอร์โทร  089 6357078
จุดชมวิวภูชี้เพ้อ
ภูชี้เพ้อ ภูชี้เพ้อ
ภูชี้เพ้อ ภูชี้เพ้อ
ภูชี้เพ้อ ภูชี้เพ้อ
ภูชี้เพ้อ ภูชี้เพ้อ
ภูชี้เพ้อ ภูชี้เพ้อ
ภูชี้เพ้อ ภูชี้เพ้อ
ภูชี้เพ้อ ภูชี้เพ้อ
ภูชี้เพ้อ ภูชี้เพ้อ
วิวจากบ้านพักในหน่วยจัดการต้นน้ำแม่หยอดเห็นทุ่งดอกบัวตองดอยแม่อูคอ
ภูชี้เพ้อ ภูชี้เพ้อ
ทางเดินขึ้นภูชี้เพ้อระยะทาง 1 ก.ม.
ภูชี้เพ้อ ภูชี้เพ้อ
ใช้เส้นทางเดียวกับการเดินทางไปยังทุ่งดอกบัวตองดอยแม่อูคอ หน่วยจัดการต้นน้ำแม่หยอดจะอยู่ก่อนถึงทุ่งดอกบัวตอง 5 ก.ม. มีป้ายบอกอยู่ตรง ปากทางเข้า ส่วนการเดินทางจากทางเข้าหน่วยจัดการต้นน้ำแม่หยอดไปยังจุดเริ่มเดินเท้าไปยังจุดชมวิวภูชี้เพ้อรถที่สามารถเข้าไปได้ คือ รถกระบะ เท่านั้น รถเก๋ง รถตู้ไม่สามารถขึ้นได้เนื่องจากเส้นทางบางช่วงไม่ค่อยดีนักเป็นดินลูกรังค่อนข้างชัน หลังจากถึงหน่วยจัดการต้นน้ำแม่หยอด ต้องเดินเท้าขึ้นไปในเส้นทางที่ค่อนช้างชันอีกประมาณ  1 ก.ม.  ใช้เวลาเดินประมาณ 30- 45 นาที  ควรเริ่มเดินเท้าขึ้นไปประมาณตี 5 ครึ่งเพื่อให้ทัน พระอาทิตย์ขึ้น ควรนำไฟฉายติดตัวไปด้วย
 ติดตามไปด้วยกันใน Facebook