เกาะช้าง เป็นเกาะที่ใหญ่สมชื่อจริงๆ เกาะช้างมีพื้นที่กว่า 268,125 ไร่ เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในหมู่เกาะทะเล อ่าวไทย และใหญ่เป็น อันดับ 2 ของประเทศไทยรองจากภูเก็ต  ประกอบด้วย 8 หมู่บ้าน คือ สลักเพชร สลักคอก เจ้กแบ้ บ้านด่านใหม่ คลองสน คลองพร้าว คลองนนทรี และบ้านบางเบ้า มีสถาที่ราชการ อำเภอ สถานีตำรวจ โรงพยาบาล และเป็นที่ตั้งอุทยานฯหมู่เกาะช้างอีกด้วย ลักษณะภูมิประเทศส่วนใหญ่เป็นเขาสูงมีผาหิน สลับ ซับซ้อน ยอดเขาที่สูงที่สุด ได้แก่เขาสลักเพชร มีสภาพป่าอันอุดมสมบูรณ์ ส่วนใหญ่เป็นป่าดิบเขา ด้วยเหตุนี้เอง จึงทำให้เกิดน้ำตก ลำธารหลายสาย ชายหาดสวยมีอยู่มากมาย ตามชายฝั่งตะวันตก นอกจากนี้บริเวณอุทยาน แห่งชาติหมู่เกาะช้าง ยังมีเกาะเล็กๆ รายล้อม อันได้แก่ เกาะคลุ้ม เกาะเหลายา เกาะง่าม เกาะไม้ชี้ใหญ่ เกาะหวาย เกาะกระ เการัง เกาะมันนอก เกาะมันใน เกาะกระดาด เกาะหมาก เกาะขาม ฯลฯ ส่วนใหญ่ช่วงเทศกาล เกาะเล็ก เกาะน้อยเหล่านี้มัก เสนอแต่แพคเก็จทัวร์ ปัจจุบันมีทัวร์รูปแบบต่างๆ มากมายนอกจากการเล่นน้ำทะเลเที่ยวเกาะ เช่น ท่องเที่ยวเชิงเกษตร ขี่ช้างท่องไพร ล่องเรือ ตกปลา ไดหมึกหรือพักโฮมสเตย์กับหมู่บ้านชาวประมง
เกาะช้าง
เกาะช้างฝั่งตะวันตก (เลี้ยวซ้ายจากท่าเรือ) ซึ่งเป็นจุดศูนย์กลางการท่องเที่ยวเกาะช้าง ตลอดสองข้างทางเต็มไปด้วยที่พัก ร้านอาหาร ร้านค้า และหาดสำคัญบนเกาะช้าง ได้แก่
หาดทรายขาว

หาดทรายขาว อยู่ชายฝั่งด้านตะวันตกของเกาะช้าง อยู่ถัดจากอ่าวคลองสนมาไม่ไกลนัก ห่างจากท่าเทียบเรือเฟอร์รี่ประมาณ 5 กิโลเมตรหรือใช้เวลาเดินทางประมาณ 15-20 นาที เป็นชายหาดยาวประมาณ 6 กิโลเมตร หน้าหาดกว้าง สามารถเล่นน้ำได้ ตลอดแนว ตลอดสองข้างทางบริเวณหาดทรายขาว จะมีโรงแรม รีสอร์ท ที่พัก ร้านค้า ร้านอาหาร ตั้งเรียงรายยาวตลอดแนวฝั่งถนน รวมไปถึงธนาคารต่างๆ มีร้านสะดวกซื้ออย่างร้านเซเว่น อีเลฟเว่น และร้านฟาสต์ฟู้ด อย่างเชสเตอร์กริลก็เปิดให้บริการที่ สาขาหาดทรายขาวด้วย เป็นหาดที่มีความเจริญมากที่สุดของเกาะช้าง

เกาะช้าง
เกาะช้าง
เกาะช้าง
หาดคลองพร้าว-แหลมไชยเชษฐ์
หาดคลองพร้าว เป็นหาดทรายที่มีความยาวมาก ติดต่อกับหาดไก่แบ้หาดทราย บริเวณนี้มีความลาดมาก สามารถ เล่นน้ำได้ มีบังกะโลให้เช่าพักหลายแห่ง ห้องพักที่ได้มาตรฐาน และมีสิ่งอำนวยความสะดวกพร้อม ไม่แพ้หาดทรายขาว หาดแห่งนี้นักท่องเที่ยว ให้ความนิยมมาเล่นกิฬาทางน้ำ กิจกรรมชาตหาดเป็นจำนวนมาก ตอนเหนือสุด ของอ่าวคลองพร้าว ติดต่อกับอ่าวไชยเชษฐ์ และแหลมไชยเชษฐ์ ซึ่งมีแหลมหินมีทัศนียภาพสวยงาม แต่ไม่สามารถเล่นน้ำได้ สำหรับแหลมไชยเชษฐ์เป็นแหล่งที่ชมพระอาทิตย์ตก ที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่ง
เกาะช้าง
เกาะช้าง
เกาะช้าง
เกาะช้าง
เกาะช้าง
เกาะช้าง
เกาะช้าง
เกาะช้าง
เกาะช้าง
เกาะช้าง
เกาะช้าง
เกาะช้าง
หาดไก่แบ้
หาดไก่แบ้ เป็นหาดทรายที่มีความลาดพอสมควร สามารถเล่นน้ำได้โดยไม่เป็นอันตราย ชายหาดมีลักษณะลาดลง ทะเลทีละน้อย เกาะที่เห็นคือ เกาะจระเข้วางตัวเหนือท้องน้ำสีคราม นักท่องเที่ยวสามารถพายเรือคายัคไปได้ หาดไก่เบ้ มีบังกะโล ราคาประหยัดให้เช่าหลายแห่ง เป็นที่นิยมอาบแดดของชาวต่างชาติ โรงแรงระดับหรูที่นิยม คือ ซีวิวรีสอร์ทอยู่บนเนินปลายสุดของหาด ศูนย์กลางหาดอยู่บริเวณ ไก่เบ้บีช มีร้านค้า ร้านอาหาร เช่ารถ และ เป็นที่จอดคิดรถสองแถว บริเวณใกล้เคียงหาด เราจะมองเห็น เกาะมันใน(ตามรูป) เกาะมันนอก และเกาะหยวก
เกาะช้าง
เกาะช้าง
เกาะช้าง
เกาะช้าง
จุดชมวิวหาดไก่แบ้
มาถึงเกาะช้างต้องแวะมา จุดชมวิวไก่แบ้ ที่เราจะเห็นตู้ไปรษณีย์รูปจรวดสีแดงโดดเด่นตัดกับสีฟ้าของน้ำทะเล รวมถึงป้ายชื่อ จังหวัดตราดขนาดใหญ่ ตรงจุดนี้สามารถชมทะเลของหาดไก่แบ้ และวิวทิวทัศน์ของเกาะที่เรียงรายกัน 3 เกาะพร้อมๆ กัน คือ เกาะมันนอก เกาะมันใน และเกาะหยวก
เกาะช้าง
เกาะช้าง
เกาะช้าง
เกาะช้าง
เกาะช้าง
เกาะช้าง
เกาะช้าง
เกาะช้าง

อ่าวใบลาน 
อ่าวใบลาน เป็นหาดเงียบสงบ อยู่ระหว่างหาดไก่เบ้ และหมู่บ้านบางเบ้า เป็นหาดยาวประมาณ 12 กม. เล่นน้ำได้ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาตินิยมมาอาบแดด เล่นน้ำตากลม กันที่นี่

หมู่บ้านประมงบางเบ้า
เป็นหมู่บ้านประมงที่น่าสนใจ บ้านพักอาศัยปลูกโดยปักเสาลงในทะเล มีสะพานเชื่อมติดต่อกันโดยตลอด ชาวบ้าน ส่วนใหญ่มี อาชีพประมง ดักปลาหมึก มีบังกะโลที่พักและแหล่งปะการังใต้น้ำ นักท่องเที่ยวนิยมมาทาน อาหาร ทะเลสดๆ ราคาถูกที่นี่ นอกจากนี้ ที่นี่ยังเป็นจุดที่อยู่ปลายเกาะช้าง ซึ่งการเดินทางไปชมหมู่เกาะต่างๆ จะทำได้ สะดวก และประหยัดเวลาได้มาก มีโปรแกรม แพ็คเก็จทัวร์ ไปเกาะขาม เกาะเหลายา เกาะหมาก เกาะกระ เกาะรัง ฯลฯ

น้ำตกคลองพลู
น้ำตกคลองพลู อยู่ห่างจากอ่าวคลองพร้าว 3 กม. จากนั้นต้องเดินป่าอีกประมาณ 20 นาที เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ มี 3 ชั้นบริเวณทางเข้าน้ำตกมีร้านค้า อาหารคอยบริการ

น้ำตกคลองนนทรี 
น้ำตกคลองนนทรี ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของ เกาะช้าง เป็นน้ำตกที่มีชั้นเล็กๆ คล้ายน้ำตกแม่กลาง มีทางเดินเท้าจาก บ้านด่านใหม่เข้าไปประมาณ 3 กิโลเมตร หรือจากที่ทำหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ กช.1 (ธารมะยม) ไปเป็นระยะทางประมาณ 4 กิโลเมตร

เกาะช้างฝั่งตะวันออก (เลี้ยวซ้ายจากท่าเรือ) เกาะช้างฝั่งนี้ยังไม่มีสิ่งก่อสร้างและร้านค้าอะไรมากมาย ถนนจะไม่คดเคี้ยวและชัน เท่าฝั่งตะวันตกชายฝั่งทะเลด้านนี้ค่อนข้างสงบและไม่มีหาดทรายส่วนใหญ่เป็นหาดหินและพื้นที่ป่าชายเลน ตลอดแนวเส้นทางเราจะเห็น หมู่บ้านของชาวเกาะช้างดั้งเดิมอาศัยอยู่เป็นระยะ โดยส่วนใหญ่จะเป็นสวนผลไม้ ทุเรียน ลองกอง เงาะ และสวนยางพารา อีกทั้งส่วน ราชการต่างๆ รวมกันอยู่ฝั่งนี้ทั้งหมดตั้งแต่ โรงพยาบาล สถานีตำรวจ ที่ว่าการอำเภอ เป็นต้น
อ่าวสลักเพชร – บ้านสลักเพชร
เป็นอ่าวใหญ่ที่สุดบนเกาะช้างเป็นชุมชนที่ใหญ่และเก่าแก่ที่สุดบนเกาะช้างตั้งอยู่ทางตอนใต้ของเกาะ ชาวบ้าน ประกอบอาชีพ ทำการประมงชายฝั่ง มีเกาะช้างและทิวเขาโอบล้อมช่วยกำบังคลื่นลมได้ดี หน้าหมู่บ้านมีวัดเก่าแก่ คือ วัดสลักเพชร สร้างใน สมัยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 เมื่อครั้งเสด็จประพาสเกาะช้าง และอ่าวสลักเพชรเป็นอ่าวใหญ่ที่สุดบนเกาะ นอกจากนี้ รอบๆ อ่าวสลักเพชรยังมีที่พักเกาะช้างลักษณะ แบบ โฮมสเตย์ ของชุมชนสลักเพชรกระจายตัวอยู่หลายแห่ง ไว้บริการนักท่องเที่ยว แบบเรียบง่ายตามแบบ ของชุมชน ในราคาที่แตกต่างกันออกไป และร้านอาหารทะเลไว้บริการ
บ้านโรงถ่าน
เป็นชุมชนเล็กๆ ตั้งอยู่บริเวณอ่าวสลักเพชร อยู่ทางตอนใต้ของเกาะช้างนักท่องเที่ยวนิยมไปชมทิวทัศน์กันที่นี่ เมื่อมองไปทางหรือจะ เห็นยอดเขาสลักเพชรมีเมฆหมอกปกคลุม ทางตะวันออกจะเห็นเกาะมะพร้าวในและ ทิวเขา บริเวณแหลมใหญ่หากเดินขึ้นเนินเขา ไปสำนักสงฆ์อตุลาภรณ์บรรพตจะมองเห็นทิวทัศน์ของอ่าวสลักเพชรทั้งหมด
ป่าชายเลนบ้านนาใน
ป่าชายเลนบ้านนาใน เป็นโครงการฟื้นฟูบูรณะป่าชายเลนบ้านสลักเพชร ตั้งอยู่ที่อ่าวสลักเพชร  เกาะช้าง จังหวัดตราด เป็นเส้นทาง ศึกษาธรรมชาติและระบบนิเวศป่าชายเลน ซึ่งได้จัดทำเป็นสะพานไม้ที่ทอดยาวเพื่อชมความสวยงามของป่าโกงกาง ตลอดสองข้างทาง ในระยะทางราว 2 กิโลเมตร  บรรยากาศของป่าชายเลนในปัจจุบันถึงแม้จะดูทรุดโทรมสะพานไม้บางช่วงเริ่มผุและเริ่มเปลี่ยนสีไปบ้าง แต่ทว่าตลอดระยะทางที่ได้เดินผ่านเราจะได้ตื่นตาตื่นใจไปกับกิ่งก้านของต้นไม้รูปร่างแปลกตา ที่มีลักษณะโน้มเอียงเข้าหากันเป็น ซุ้มสวยงาม และเมื่อเราเดินมาจนเกือบถึงกลางทาง ซึ่งจุดที่เป็นทุ่งโปรงทองเป็นจุดไฮไลท์ที่ค่อนข้างสวยงาม มีอาณาบริเวณกว้าง ประกอบกับฉากหลังที่เป็นทิวเขาทอดยาวและจุดนี้สะพานไม้สีแดงยังไม่ซีดจางเท่าใดนัก สีแดงของสะพานตัดกับสีเขียวของต้นไม้ ทำให้บริเวณนี้เป็นจุดที่สวยงามแปลก ตามเมื่อได้พบเห็น  เมื่อไปถึงสุดทางจะพบกับปากอ่าวเชื่อมต่อกับทะเล ชมทัศนียภาพสวยงาม แบบพาโนรามา นั่งเล่นรับลมเย็นสูดอากาศบริสุทธิ์ 
ป่าชายเลนบ้านนาใน
ป่าชายเลนบ้านนาใน
ป่าชายเลนบ้านนาใน
ป่าชายเลนบ้านนาใน
ป่าชายเลนบ้านนาใน
ป่าชายเลนบ้านนาใน
ป่าชายเลนบ้านนาใน
ป่าชายเลนบ้านนาใน
ป่าชายเลนช่วงสุดท้ายก่อนถึงทางออก
ป่าชายเลนบ้านนาใน
น้ำตกคีรีเพชร
น้ำตกคีรีเพชร ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง เป็นน้ำตกชั้นเดียว อยู่ลึกเข้าไปจากชุมชนบ้านสลักเพชร ก่อนถึงหน่วย พิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ กช.3 (สลักเพชร) ประมาณ 4 กิโลเมตรจะมีป้ายบอกทางไปน้ำตกคีรีเพชร ทางขวามือ ผ่านสวนยางพารา เป็นระยะทางประมาณ 3 กิโลเมตร ซึ่งน้ำตกมีความสูงมาก สามารถมองเห็นได้จาก บางจุดของหมู่บ้านสลักเพชร ประชาชนในหมู่บ้าน ใช้น้ำจากน้ำตกนี้เพื่อการอุปโภคบริโภค
น้ำตกธารมะยม
น้ำตกธารมะยม อยู่หลังที่ทำการอุทยานฯ เดินผ่านสวนผลไม้เข้าไปประมาณ 500 เมตร เป็นน้ำตกขนาดกลางมี 3 ชั้น พระบาทสมเด็จ พระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5, 6, 7 และ 9 เคยเสด็จประพาสมายังน้ำตกนี้ นักท่องเที่ยวนิยมมาเล่นน้ำตกที่นี่
ยุทธนาวีเกาะช้าง
บริเวณยุทธนาวีเกาะช้าง อยู่ทางตอนใต้ของ เกาะช้าง น่านน้ำทะเลตราดบริเวณอ่าวสลักเพชร อ่าวสลักคอก ยังเป็นอีกหน้าหนึ่ง ของบันทึกประวัติศาสตร์การต่อสู้เพื่อปกป้องอธิปไตยของไทย เมื่อวันที่ 17 มกราคมพ.ศ. 2484 กองทัพเรือไทย สามารถขับไล่ ผู้รุกรานให้ล่าถอยไปได้ หากไทยต้องสูญเสียกองเรือและทหารกล้าไปจำนวนหนึ่ง วีรกรรมทหารเรือไทยได้รับการจดจารึก และรำลึกถึงวันที่ 17 มกราคมของทุกปี ณ อนุสรณ์สถานยุทธนาวีที่ เกาะช้าง อำเภอแหลมงอบๆ
1. โดยรถยนต์
จากกรุงเทพ ฯ ไปเกาะช้าง ซึ่งจะใช้เวลาประมาณ 4-5 ชั่วโมง สามารถเลือกใช้เส้นทางรถยนต์ ได้ดังนี้
-  เส้นทาง บางนา - ตราด ( เส้นทางหลวงหมายเลข 3 ) หรือทางยกระดับ บางนา - บางปะกง ต่อด้วยเส้นทาง หลวงหมายเลข 344 ถึงอำเภอแกลง และต่อด้วยทางหลวงหมายเลข 3 ผ่านจันทบุรี เพื่อมุ่งเข้าสู่ตัวเมืองตราด รวมระยะทางประมาณ 315 กิโลเมตร
-  เส้นทางตามทางหลวงหมายเลข 3 ผ่านชลบุรี พัทยา สัตหีบ ระยอง ถึงอำเภอแกลงและต่อด้วยทางหลวง หมายเลข 3 ผ่านจันทบุรี เข้าตัวเมืองจังหวัดตราด รวมระยะทางประมาณ 390 กิโลเมตรหรือ อาจใช้เส้นทาง หมายเลข 36 จากพัทยาผ่านระยอง อำเภอแกลง รวมระยะทาง 355 กิโลเมตร
-  เส้นทาง จากมอเตอร์เวย์ ( Motor Way ) เริ่ม กิโลเมตรที่ 0 ที่แยกถนนศรีนครินทร์ตัดถนนรามคำแหง และมา ออกที่เส้นทางบ้านบึง-แกลง-จันทบุรี-ตราด (ทางหลวงหมายเลข 7 ทางหลวงพิเศษกรุงเทพฯ-ชลบุรี) ที่เชื่อมต่อ มาจากถนนพระราม 9 - ศรีนครินทร์ ที่ขับตรงมาจนพบกับทางหลวงหมายเลข 344 (บ้านบึง-แกลง) ถึงอำเภอ แกลง และต่อด้วยทางหลวงหมายเลข 3 ผ่าน อำเภอ ขลุง จังหวัดจันทบุรี ข้ามสะพานเวฬุ ผ่านอำเภอเขาสมิง ตรงเข้าตัวเมืองจังหวัดตราด รวมระยะทางประมาณ 315 กิโลเมตร ผ่านชลบุรี-ระยอง-จันทบุรี-ตราด ระยะทาง ประมาณ 385 กิโลเมตร

หรือ ใช้เส้นทางลัด มายังท่าเทียบเรือเฟอร์รี่ได้โดยตรง โดยไม่ต้องขับผ่านเข้าตัวเมืองจังหวัดตราด ซึ่งจะช่วยให้ ประหยัดเวลาในการเดินทางได้ประมาณ 30 นาที หลังจากที่ท่านเดินทางผ่านจังหวัดจันทบุรีมาแล้ว และกำลังจะ เข้าตัวเมืองตราด ท่านจะต้องข้ามสะพานแม่น้ำเวฬุซึ่งเป็นสะพานยาว แบ่งเขตจังหวัดจันทบุรี และจังหวัดตราด พอลงจากสะพานจะพบจุดต้อนรับนักท่องที่ยว ( มีลักษณะเหมือนเรือขนาดใหญ่อยู่สองฝั่งถนน ตรงกลางถนน จะเป็นหลังคาขนาดใหญ่คล้ายกับดอกเห็ดยักษ์ ) จากจุดนี้อีกประมาณ 300 เมตรท่านจะพบ สามแยกไฟแดง แสนตุ้ง หลังขับผ่านแยกนี้แล้วให้ท่านขับรถ ชิดขวาไว้ และขับรถต่อไปอีกประมาณ 300 เมตร จะพบทางแยก ขวาไปยังท่าเทียบเรือได้ ซึ่งเส้นทางนี้เป็นที่นิยมมากระหว่างทางท่านจะพบป้ายบอกทางไปยังท่าเทียบเรือ โดยตลอด และเส้นทางนี้เป็นเส้นทางเดียวกับที่จะไปยังสนามบินตราดได้

2. รถโดยสารประจำทาง รถทัวร์
รถโดยสารประจำทาง รถบัส รถทัวร์ ไปเกาะช้าง ราคาค่าโดยสารประมาณ 250 บาทต่อท่าน ซึ่งท่านสามารถเลือก ใช้บริการของสถานีขนส่งได้สองสถานีคือ สถานีขนส่งหมอชิตใหม่ และสถานีขนส่ง เอกมัย นอกจากรถโดยสาร ของบริษัทขนส่งเองแล้ว ท่านยังสามารถเลือกใช้บริการรถโดยสารของบริษัทเอกชนได้ด้วย อาทิเช่น บริษัทเชิดชัยทัวร์ บริษัทธนกวีขนส่ง เป็นต้น

การเดินทางโดยรถทัวร์จากหมอชิตและเอกมัย จะใช้เวลาเดินทางประมาณ 5-6 ชั่วโมง จากกรุงเทพฯ มายัง สถานีขนส่งจังหวัด ตราด หลังจากนั้นต้องต่อ รถสองแถว มายังท่าเรือเฟอร์รี่อีกประมาณ 30 นาที ( ค่าโดยสาร ประมาณ 50 บาท ) หากท่านต้องการที่จะมายัง ท่าเรือแหลมงอบ ( ผ่านท่าเรือ เซ็นเตอร์พอยท์ และท่าเรือ อ่าวธรรมชาติ ) โดยที่ไม่เข้าสถานีขนส่งจังหวัดตราด ท่านสามารถใช้บริการของบริษัทขนส่งได้เช่นกัน แต่จะมี รถโดยสารให้บริการวันละ 2 รอบ และออกจากสถานีขนส่ง เอกมัย เท่านั้น

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
บริษัท เชิดชัยทัวร์ โทรศัพท์ 02 391 2237 สาขาตราด โทรศัพท์ 039 511 062
บริษัท ศุภรัตน์ทัวร์ โทรศัพท์ 02 391 2231 สาขาตราด โทรศัพท์ 039 511 481 , 081 820 6838
บริษัท โชคอนุกูล โทรศัพท์ 02 392 7680 สาขาตราด โทรศัพท์ 039 511 208
รถบัส 99 โทรศัพท์ 02 391 6846 สาขาท่าเรือแหลมงอบ โทรศัพท์ 089 752 5732 , 086 610 1115

ตาราง เวลา ราคา รถโดยสาร รถทัวร์ จากกรุงเทพ ฯเอกมัย - ตราด สถานีขนส่ง

บริษัท

ประเภทรถโดยสาร รถทัวร์

เอกมัย - ตราด

ตราด - เอกมัย

ราคา ค่ารถ
เที่ยวเดียว

ราคา ค่ารถ
ไป - กลับ

เชิดชัย ทัวร์

รถปรับอากาศชั้น 1
( 45 ที่นั่ง )

06.00
07.00
09.30
11.00
12.30
14.00
15.30
17.30
19.30
20.30
22.00
23.30

07.00
08.00
09.00
10.00
11.00
12.00
13.00
14.00
16.00
18.00
23.00
23.00

241 บาท

456 บาท

ศุภรัตน์ ทัวร์

รถปรับอากาศชั้น 1
( 40 ที่นั่ง )

08.30
10.30
12.00
16.40
18.30
22.30

08.30
10.30
12.00
14.30
17.00
23.00

241 บาท

456 บาท

โชคอนุกูล ทัวร์

รถปรับอากาศชั้น 1
( 40 ที่นั่ง )

13.15
23.30

09.30
23.00

241 บาท

456 บาท

บ.ขนส่ง จำกัด

รถปรับอากาศชั้น 2

06.00
07.00
09.00
11.00
12.30
14.30
16.00
17.30
24.00

06.30
07.30
08.30
09.30
11.30
13.00
15.00
17.00
23.30

188 บาท

ไม่ระบุ


ตาราง เวลา ราคา รถโดยสาร รถทัวร์ จากกรุงเทพ ฯ หมอชิต - ตราด สถานีขนส่ง

บริษัท

ประเภทรถโดยสาร รถทัวร์

หมอชิต - ตราด

ตราด - หมอชิต

ราคา ค่ารถ
เที่ยวเดียว

ราคา ค่ารถ
ไป - กลับ

เชิดชัย ทัวร์

รถปรับอากาศชั้น 1
( 42 ที่นั่ง )

08.30
15.30

08.30
14.30

248 บาท

ไม่ระบุ

ศุภรัตน์ ทัวร์

รถปรับอากาศชั้น 1
( 42 ที่นั่ง )

06.00
09.30
12.30
15.30
17.30
23.30

07.30
09.30
12.30
16.00
23.30

248 บาท

474 บาท


ตาราง เวลา ราคา รถโดยสาร รถทัวร์ จากกรุงเทพ ฯ เอกมัย - ท่าเรือแหลมงอบ ตราด

บริษัท

ประเภทรถโดยสาร รถทัวร์

ออกจาก เอกมัย

ราคา ค่ารถ เที่ยวเดียว

ราคา ค่ารถ ไป - กลับ

รถบัส 99

รถปรับอากาศชั้น 1
( 42 ที่นั่ง )

07.45
09.45

250 บาท

486 บาท

ตาราง เวลา ราคา รถโดยสาร รถทัวร์ ท่าเรือแหลมงอบ ตราด - เอกมัย กรุงเทพ ฯ

บริษัท

ประเภทรถโดยสาร รถทัวร์

ออกจาก ท่าเรือแหลมงอบ

ราคา ค่ารถ เที่ยวเดียว

ราคา ค่ารถ ไป - กลับ

รถบัส 99

รถปรับอากาศชั้น 1
( 42 ที่นั่ง )

12.30
14.00
16.00

250 บาท

486 บาท

หมายเหตุ : รถบัส 99 จะใช้เส้นทาง ผ่านทั้ง ท่าเรือ อ่าวธรรมชาติ, ท่าเรือเซ็นเตอร์พ้อยท์
และท่าเรือไม้ด้วย

3.เครื่องบินโดยสาร
เครื่องบินไปเกาะช้าง จะไม่มีเที่ยวบินโดยตรงแต่จะใช้เส้นทางจากกรุงเทพ ฯ ไปสนามบินตราด โดยมีสายการบินเดียว ที่ให้บริการคือ สายการบินบางกอกแอร์เวย์ เป็นเครื่องบินโดยสารขนาดเล็ก โดยใช้เส้นทางการบินจากสนามบินสุวรรณภูมิ มายังสนามบินตราด ( ใช้เวลาเดินทางประมาณ 50 นาที ) นอกจากนี้ทางสนามบินตราดมีบริการ รถตู้ รับ - ส่ง ผู้โดยสาร โดยออกจากสนามบินตราดและ บริการส่งถึงโรงแรมบน เกาะช้าง ราคาค่าบริการของ รถตู้โดยสารจะขึ้นอยู่กับระยะทาง และความใกล้ ไกลของโรงแรม ที่ต้องการ ให้ไป ส่ง
ปัจจุบันมีท่าเรือให้บริการอยู่สามแห่งคือ
1. ท่าเทียบเรือ เซ็นเตอร์พอยท์ ( Center Point )
ท่าเรือเซ็นเตอร์พอยท์มีจะมีเรือเฟอร์รี่ ให้บริการทุก ๆ ชั่วโมง โดยออกจากท่าเรือแหลมงอบฝั่ง จ.ตราด ไปขึ้นที่ ท่าเรือด่านเก่า เกาะช้าง ท่าเทียบเรือเซ็นเตอร์พอยท์จะอยู่ห่างจากท่าเรือแหลมงอบมาทางใต้ประมาณ 500 เมตร เป็นท่าเรือที่ใช้งานมานานมาก คนในพื้นที่รู้จักกันดีและนิยมใช้บริการท่าเรือเซ็นเตอร์พอยท์เฟอร์รี่อยู่ตลอด เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 06.00 18.00 นาฬิกา เรือจะออกทุก ๆ หนึ่งชั่วโมง

อัตราค่าโดยสาร
- รถยนต์ 4 ล้อ ไป-กลับฟรี
- คนขับรถและผู้โดยสารไป-กลับคนละ 120 - 160 บาท ( แล้วแต่ช่วงเทศกาล )
- รถยนต์ 6 ล้อ ไป-กลับ 100 บาท ราคารวมคนขับรถและผู้โดยสารฟรี 2 ท่าน
- รถยนต์ 10 ล้อ ไป-กลับ 500 บาท ราคารวมคนขับรถและผู้โดยสารฟรี 2 ท่าน
ใช้เวลาประมาณ 45 นาทีถึงหนึ่งชั่วโมง เรือเข้าเทียบที่ท่าเรือท่าเรือด่านเก่า บนเกาะช้าง
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 039 538 196

2. ท่าเทียบเรือ อ่าวธรรมชาติ
หรือท่าเรือเฟอร์รี่เกาะช้าง เป็นท่าเรือขนาดใหญ่ที่ได้มาตรฐานสากล ได้รับอนุญาตจากกรมเจ้าท่า ให้วิ่งประจำทางเพียงแห่งเดียวใน จังหวัดตราด ลักษณะคล้ายเรือเฟอร์รี่ข้ามฟากไปเกาะสมุย ซึ่งจะใช้ เรือเฟอร์รี่ ขนาดใหญ่ที่นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น สามารถบรรทุก ผู้โดยสารได้ 300 คน และรถยนต์ ได้อีกประมาณ 40 คัน พร้อมทั้งมีอุปกรณ์ด้านความปลอดภัยครบครัน สะดวกสบาย เพราะปัจจุบัน ท่าเรือเฟอร์รี่เกาะช้าง มีการปรับปรุง ตัวเรือให้มีความทันสมัยมากขึ้น และมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากขึ้น มีน้ำ และอาหารจำหน่าย บนเรือ ห้องน้ำปรับ เปลี่ยนให้มีความสะอาดมากขึ้น และสามารถแล่นได้เร็ว เพราะทำเลที่ตั้งของท่าเรือเฟอร์รี่อยู่ในจุดที่แคบที่สุด ระหว่างเกาะช้างอ่าวสับปะรดกับฝั่ง จ.ตราดที่อ่าวธรรมชาติ เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 07.00 นาฬิกา ไปจนถึงเวลา 19.00 นาฬิกา เรือจะออกทุก ๆ 45 นาที

อัตราค่าโดยสาร
- ผู้โดยสาร คนละ 80 บาท
- รถยนต์ 4 ล้อ ขาเดียว 120 บาท ไป-กลับ 200 บาท
- รถยนต์ 6 ล้อ ไป-กลับ 400 บาท
- รถยนต์ 10 ล้อ ไป-กลับ 2000 บาท
ใช้เวลาเดินทางประมาณ 30 - 40 นาที เรือออกจากอ่าวธรรมชาติไปขึ้นฝั่งเกาะช้างที่ท่าเรือเกาะช้างเฟอร์รี่อ่าวสับปะรด ใกล้ๆกับ ท่าเรือด่านเก่า
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 039 538 288 ถึง 9

การเดินทางบนเกาะช้าง จะมีรถสองแถวสีขาวให้บริการอยู่ ที่มักเรียกว่า " แท็กซี่ เกาะช้าง " โดยตามปกติจะมีรถสองแถวให้บริการ ประจำทาง ทุก ๆต้นชั่วโมง หรือตามเวลา เข้า เทียบท่าของเรือเฟอร์รี่ รถสองแถว จะมีเส้นทาง ให้บริการจากท่าเรือ หาดคลองพร้าว หาดไก่แบ้ หาดท่าน้ำ โลนลี่บีช จนถึงหาดบางเบ้า  อัตราค่าโดยสาร ไม่แน่นอน ขึ้นกับระยะทางและจำนวนผู้โดยสารที่ร่วมทางไปด้วย คิดราคาค่าโดยสารท่านละ 50-100 บาท ( ควร สอบถามราคาค่าบริการกันก่อน ) หรือหากท่านไม่ต้องการรอรถตามเวลา สามารถ เช่าเหมาคันได้โดย อัตราค่าเหมาคันจากท่าเรือ มายังหาดทรายขาว ค่ารถ อยู่ที่ 400 - 500 บาท ต่อผู้โดยสาร 4 ท่าน หรือแล้วแต่ ต่อรองราคาตามจำนวนคนและระยะทาง
ขอบคุณข้อมูลการเดินทางจาก http://www.ekohchang.com