สวนสุภัทราแลนด์ ตั้งอยู่เลขที่ 70 หมู่ 10 ตำบลหนองละลอก อำเภอบ้านค่าย จังหวัดระยอง อยู่ห่างจากตัวเมือง ประมาณ 30 กิโลเมตร ตามทางหลวงหมายเลข  3143 เป็นสวนผลไม้ที่เปิดให้ประชาชนเข้าชม มีผลไม้ประเภท มังคุด ทุเรียน เงาะ  ลองกอง  ส้มโอ ช่วงผลไม้ออกราวปลายเดือนเมษายนถึงเดือนมิถุนายน การเข้าชม สวนผลไม้ นักท่องเที่ยวสามารถมาซื้อตั๋วที่บริเวณข้างหน้า ประชาสัมพันธ์หลังจากนั้นเราจะมีมะพร้าวอ่อนหรือ น้ำมะพร้าวปั่นสดๆเย็นชื่นใจเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวก่อนที่จะขึ้นรถไฟเพื่อเข้าไปสู่ อาณาบริเวณของ สวนซึ่งมีถึง 800 ไร่ โดยรถแต่ละคันทางสวนเราก็จะจัดให้มีไกด์บรรยายประจำรถที่ คอยให้ความรู้และให้ความสนุก ท่ามกลางบรรยากาศที่ในทุกวันแทบจะหาไม่ได้เลยก็ว่าได้ โดยจะนำท่านเข้าสู่สวนผลไม้ที่ แบ่งเป็น สัดส่วนตามชนิดของผลไม้ กว่า 20 ชนิด ซึ่งจะหมุนเวียนกันออกตามฤดูกาล

ข้อมูลสวนผลไม้อื่นๆในจังหวัด ระยอง คลิ๊ก สวนผลไม้ระยอง

ข้อมูลสวนผลไม้อื่นๆในจังหวัดจันทบุรี คลิ๊ก สวนผลไม้จันทบุรี

สวนผลไม้ระยอง
ลักษณะการท่องเที่ยว คือ นักท่องเที่ยวสามารถนั่งรถไฟชมสวน ภายใต้บรรยากาศที่ร่มรื่น ผสมผสานกับการ จัดสวนได้อย่างสอดคล้อง ลงตัว และรถไฟแต่ละคันจะมีวิทยากรแนะนำให้ความรู้ และข้อมูลเกี่ยวกับสวน ส่วนฤดูกาลผลไม้จะอยู่ในช่วงเดือนเมษายน – เดือนมิถุนายน ซึ่งจะเป็นช่วงที่มีผลไม้ออกมาพร้อมกันมากที่สุด ฉะนั้นนักท่องเที่ยวมักจะนิยมเดินทางมาท่องเที่ยวกันในช่วงนี้แต่ทางสวน จะเปิดบริการให้เที่ยวสวนตลอดทั้งปี เพราะมีผลไม้หมุนเวียนกันให้ผลผลิตในช่วงต่างๆกัน ซึ่งทางสวนจะจัดให้รับประทาน ผลไม้แบบบุฟเฟ่ต์ไว้ด้วยกัน 3 จุดคือ
จุดที่แรก เป็นจุดของสวนเงาะโดยมีเนื้อที่ประมาณ 30 ไร่ นักท่องเที่ยวสามารถเดินชม สวนและเก็บเงาะทานกับ ต้นได้บริเวณนี้ จากอุปกรณ์ที่ทางสวนจัดให้ หรือจะหยิบทานในส่วนที่สวนจัดเตรียมไว้ให้ก็ได้ ตามแต่สะดวก ซึ่งจุดนี้จะเปิดบริการเฉพาะเดือน เมษายน – เดือนมิถุนายนเท่านั้น เพราะเป็นช่วงที่เงาะยังให้ผลผลิตอยู่
จุดแรกมาชิมเงาะกัน
สวนผลไม้ระยอง สวนผลไม้ระยอง
มาสวนเงาะก็ต้องถ่ายรูปกับพี่เงาะเจ้าถิ่น
สวนผลไม้ระยอง สวนผลไม้ระยอง
จุดที่สอง ซุ้มกระท้อน เป็นซุ้มผลไม้รวม มีตั้งแต่ ทุเรียน มังคุด สละ แก้วมังกร ส้มโอ มะม่วง ลำไย ลองกอง มะเฟืองหวาน ชมพู่ สับปะรด เป็นต้น ซึ่งผลไม้ทั้งหมดนี้จะหมุนเวียนให้ผลผลิตตาม ฤดูกาลและจะมีพนักงาน บริการปอกผลไม้ให้ทานทุกชนิด นักท่องเที่ยวสามารถใช้เวลาอยู่ในสวนได้นานเท่าไรก็ได้ตาม ความต้องการ ของนักท่องเที่ยว โดยทางสวนไม่ได้จำกัดเวลาในการชม
จุดที่สองรวมผลไม้นานาชนิด
สวนผลไม้ระยอง สวนผลไม้ระยอง
ต้นทุเรียนปลูกกันตรงนี้เลย สวนที่ตัดแต่งต้นไม้เป็นรูปผลไม้ต่างๆ
สวนผลไม้ระยอง สวนผลไม้ระยอง
จุดนี้อร่อยมาก นั่งรถรางไปต่อยังจุดต่อไป
สวนผลไม้ระยอง สวนผลไม้ระยอง

จุดสุดท้าย ศาลาองุ่น จะมีองุ่นสดๆให้ชิม พร้อมเสิร์ฟด้วยเมนูยอดนิยมของ ชาวไทยหรือแม้แต่ชาวต่างชาติ เองก็ติดใจในรสชาติ นั่นก็คือ ส้มตำ ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถสั่งทานในรสชาติที่ตนโปรดปรานได้ เสิร์ฟพร้อมผัก สลัดสดๆปลอดสารพิษและน้ำสลัดสูตรพิเศษของทางสวนเองและองุ่นไร้เมล็ดที่มีให้ทานตลอดทั้งปีหลังจากที่ ทานผลไม้เป็นที่พอใจ

สวนผลไม้ระยอง  สวนผลไม้ระยอง
ส้มตำผักปลอดสารพิษพร้อมน้ำสลัด
สวนผลไม้ระยอง สวนผลไม้ระยอง
นอกจากนี้ยังมีการสาธิตวิธีการเลี้ยงผึ้งและวิธีการพิสูจน์ว่าน้ำผึ้งแท้ดูกันยังไงเผื่อหลายๆท่านอยากจะไปซื้อ น้ำผึ้งตาม ตลาดมาทานจะได้รู้ว่าน้ำผึ้งนั้นของแท้หรือเปล่า
สวนผลไม้ระยอง สวนผลไม้ระยอง
สอนวิธีการดูน้ำผึ้งแท้ต้องไม่ละลายน้ำ
สวนผลไม้ระยอง สวนผลไม้ระยอง
หลังจากที่ทานกันอิ่มแล้วออกมาเผื่อนึกถึงคนที่บ้านหรือเพื่อนอยากให้ทานผลไม้ที่ปลอดภัยนักท่องเที่ยว ยังสามารถเลือกซื้อผลไม้กลับบ้านได้อีกด้วย นอกจากผลไม้ทางสวนยังมีสินค้า OTOP และผลิตภัณฑ์ที่ทำ จากผลไม้ด้วย เช่น ทุเรียนกวน ทุเรียนทอด ท็อฟฟี่ถั่ว หรืออะไรต่างๆอีกมากมาย เรียกได้ว่ามาที่เดียวก็คุ้ม
สวนผลไม้ระยอง สวนผลไม้ระยอง
สวนผลไม้ระยอง สวนผลไม้ระยอง
สวนผลไม้ระยอง สวนผลไม้ระยอง
สวนผลไม้ระยอง สวนผลไม้ระยอง

รายละเอียดเพิ่มเติม
ค่าเข้าชมสวน และชิมผลไม้ท่านละ 200 บาท มีรถบริการนำชมสวนรอบละครึ่งชั่วโมง และมีที่พักสำหรับ นักท่องเที่ยวด้วย เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-18.00 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 0 3889 2048-9 ขอบคุณข้อมูลจาก www.suphattraland.com

1. โดยรถยนต์ส่วนตัว

- สายมอเตอร์เวย์(สาย 7 ) มุ่งหน้าสู่จังหวัดระยอง ท่านสามารถเลี้ยวซ้ายเข้าถนน 3138 บ้านบึง-บ้านค่าย ถึงบ้าน ค่ายเลี้ยวขวาสามแยกโรงพยาบาลบ้านค่ายหลังจากนั้นจะผ่านโรงพยาบาล บ้านค่ายให้เลี้ยวซ้ายสามแยก เลยโรงพยาบาลมุ่งหน้าสู่อำเภอนิคมพัฒนาระยะทาง 8 กม.

- มาจากตัวเมืองระยองให้ใช้ถนนสาย 3138 มุ่งหน้าสู่ตัวอำเภอบ้านค่าย ระยะทาง 9 กม.จะถึงทางเบี่ยง ขวาไป บ้านบึงให้ตรงเข้าตัวอำเภอบ้านค่าย หลังจากนั้นจะผ่านโรงพยาบาลบ้านค่ายเลย โรงพยาบาลมา จะถึงสาม แยกให้เลี้ยวซ้าย มาอีก 8 กม. สวนจะอยู่ทางด้านขวามือ

- ทางหลวงหมายเลข 3 (ถนน สุขุมวิท) จากกรุงเทพฯ ผ่านอำเภอบางปู อำเภอบางปะกง จังหวัดชลบุรี บางแสน อำเภอศรีราชา พัทยา หาดจอมเทียน อำเภอสัตหีบ อำเภอบ้านฉาง ก่อนถึงมาบตาพุดจะมีแยกให้เลี้ยวซ้ายเข้า ถนน 3191 ผ่านสวนสมุนไพรสมเด็จพระเทพฯ วิ่งตรงมาตัดถนนสาย 36 จนถึงอำเภอนิคมพัฒนา ถึงสี่แยกไฟแดง เลี้ยวขวาเข้าสู่ถนน 3371 มุ่งหน้าสู่อำเภอบ้านค่ายจะถึงสามแยกให้เลี้ยวขวาอีกครั้ง ประมาณ 1 กม.สวนจะ อยู่ทางด้านซ้ายมือ

- ทางหลวงหมายเลข 7 (สายมอเตอร์เวย์) เริ่มจากถนนพัฒนาการ เขตประเวศ กรุงเทพฯ ไปสิ้นสุดที่จังหวัดชลบุรี ระยะทาง 75 กิโลเมตร จากนั้นใช้ทางหลวงหมายเลข 36  กิโลเมตร ผ่านสนามแข่งรถพัทยา เซอร์กิต (พีระเซอร์กิต) วิ่งตรงมาจนถึงสี่แยกมาบข่าให้เลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนน 3191 ถึงสี่แยกไฟแดงอำเภอนิคมพัฒนาให้ เลี้ยวขวามาที่อำเภอบ้านค่ายตรงมาประมาณ 4 กม. ถึงสามแยกให้เลี้ยวขวาประมาณ 1 กม.สวนอยู่ทางด้าน ซ้ายมือ

 ติดตามไปด้วยกันใน Facebook