เกาะทะลุ ตั้งอยู่ในอำเภอบางสะพานน้อย จังหวัดประจวบคีรีขันธ์  เกาะที่มีหาดทรายขาวและน้ำใส รวมทั้งเป็นจุดด้ำน้ำตื้นชั้นดี มีปลา สวยงามชุกชุม และปะการังหลากหลายชนิด  เหมาะสำหรับผู้รักธรรมชาติที่นิยมดำน้ำชมปะการัง  เกาะทะลุมีรูปร่างยาวรี หัวท้าย แหลม ตั้งอยู่ในแนวเหนือ-ใต้ โดยชายฝั่งด้านตะวันตก คือบริเวณที่มีรีสอร์ท หาดทราย และทิวมะพร้าวร่มรื่น ผิดกับฝั่งด้านตะวันออก ที่หันออกสู่ทะเลไม่มีหาดทรายเป็นผาหินสีแดง  สัญลักษณ์ที่โดดเด่นของเกาะทะลุ คือ  ช่องทะลุ ซึ่งมีลักษณะเป็นโพรงขนาดใหญ่ทะลุ ถึงกันสองด้านแอบอยู่ใต้เพิงผาคล้ายสะพานหิน อันเกิดจากการสึกกร่อนเพราะคลื่นลมกัดเซาะอยู่นับพันหมื่นปี เกาะทะลุเที่ยวได้ ตลอดปี แต่ช่วงที่เหมาะที่สุดช่วงเดือนกุมภาพันธ์-พฤษภาคม ท้องฟ้าใส คลื่นลมสงบ  
เกาะทะลุ
อ่าวที่น่าสนใจบนเกาะทะลุ   

อ่าวใหญ่  มีความยาวถึง 900 เมตร เป็นหาดยาวที่สุดบนเกาะทะลุ  ทรายละเอียดสามารถลงเล่นน้ำได้ และชมปะการังได้จากหน้าหาด เป็นที่ตั้งของเกาะทะลุไอซ์แลนด์  รีสอร์ท ที่พักเพียงแห่งเดียวบนเกาะ

อ่าวมุก  อ่าวเล็กที่ยาวเพียง 300 เมตร เต็มไปด้วยความสงบร่มรื่นของทิวมะพร้าว  

อ่าวเทียน  อ่าวขนาดเล็กอยู่สุดปลายเกาะสามารถเดินเท้าได้จากอ่าวใหญ่  มีโขดหินกระจายอยู่ทั่วไป หาดนี้ไม่มีที่พัก จึงเงียบสงบเป็น ส่วนตัวที่สุด

รายละเอียดเพิ่มเติม
การเดินทางสามารถเดินทางไปยังเกาะทะลุโดยการนั่งเรือท่องเที่ยวออกจากท่าเรือหาดแหลมสน บางสะพานน้อยไปยังเกาะทะลุ จะใช้เวลาในการเดินทางเพียง 30 นาที  หรือถ้าออกเดินทางจากหาดบางเบิดจะใช้เวลาประมาณ 50 นาที สามารถเที่ยวแบบไปเช้า เย็นกลับ โดยซื้อแพคเกจทัวร์จากบริษัททัวร์ในพื้นที่ ซึ่งมีให้บริการหลายเจ้า สามารถค้นหาได้ในทางอินเทอร์เน็ต ราคาแพคเกจ ทัวร์จะอยู่ที่ ประมาณ  400-450 บาท  โดยจะเน้นดำน้ำเป็นหลัก ประมาณ 2-3 จุด จะไม่พาขึ้นหาด  โดยเริ่มต้นประมาณ 9 โมง – 12.00 น. ราคาแพคเกจรวมอาหารกลางวันแบบปิกนิกและเครื่องดื่ม   อาจพักค้างคืนบนหาดสน ซึ่งเป็นจุดขึ้นเรือไปเกาะทะลุ มีรีสอร์ทให้บริการในราคาย่อมเยาหลายแห่ง จากนั้นค่อยซื้อทัวร์เกาะทะลุแบบ one day  trip  จากบริเวณเส้นทางเข้าหาด  ซึ่งมีออฟฟิศของบริษัททัวร์ดำน้ำให้บริการหลายแห่ง

สำหรับผู้ที่ต้องการค้างคืน บนเกาะทะลุ และสัมผัสหาดทรายขาว บนเกาะ  มีรีสอร์ทที่ให้บริการเพียงเจ้าเดียว คือ ทะลุไอซ์แลนด์ รีสอร์ท โดยสามารถซื้อแพคเกจท่องเที่ยวเกาะทะลุ ได้โดยตรงกับรีสอร์ท  สามารเช็คราคาห้องพักได้ที่ คลิ๊ก จองที่พักเช็คราคา 

แนะนำ

เที่ยวเกาะทะลุ แพ็คเกจดำน้ำพร้อมที่พัก จ.ประจวบคีรีขันธ์ ไปกับสีฟ้าทัวร์ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ คลิ๊ก http://www.taludiving.com

การเดินทาง

โดยรถยนต์ส่วนตัว
เริ่มจากอำเภอเมืองประจวบฯ-อำเภอบางสะพานน้อย ระยะทาง 110 กม. ใช้ทางหลวงหมายเลข 4 จากนั้น เลี้ยวซ้ายที่ กม. 399 เข้า ถนนสาย 3497 ผ่านโรงพยาบาลและที่ว่าการอำเภอบางสะพานน้อยจนถึงท่าเรือหาดแหลมสน  ซึ่งเป็นท่าเรือไปยังเกาะทะลุเป็นที่ตั้ง ของของทัวร์ต่างๆ ขึ้นอยู่กับว่าทางทัวร์จะนัดชึ้นเรือตรงบริเวณจุดใด  

รถประจำทาง
ใช้บริการรถประจำทางจากสายใต้ใหม่ กรุงเทพ บางสะพานน้อย รถจะผ่านท่าเรือเกาะทะลุ

เกาะทะลุ
เกาะทะลุ
เกาะทะลุ
เกาะทะลุ
เกาะทะลุ
เกาะทะลุ
 ติดตามไปด้วยกันใน Facebook