โบสถ์แสตนเลส ณ วัดป่าลำขาแข้ง  และพระพุทธรูปแสตนเลส หนึ่งเดียวในโลก ฉลุลายไทยวิจิตรงดงาม สร้างสรรค์จากแรงศรัทธาของประชาชน ที่ช่วยกันบริจาคสร้างขึ้นเพื่อนเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้า อยู่หัวในวโรกาสทรงเจริญพระชนพรรษาครบ 80 พรรษา เป็นสถานที่ท่องเที่ยว Unseen แห่งใหม่ในอำเภอ ศรีสวัสดิ์  การไปชมโบสถ์นี้ต้องนั่งเรือหางยาวจากเขื่อนศรีนครินทร์ไปชมความงดงามของโบสถ์แห่งนี้ เพราะ วัดตั้งอยู่บนเกาะกลางน้ำของเขื่อนศรีนครินทร์  ไม่สามารเดินทางด้วยพาหะนะอย่างอื่น
โบสถ์สแตนเลส
ตัวโบสถ์ส่องประกายงดงามยามเมื่อต้องแสงแดด และเมื่อเข้าใกล้จะได้เห็นลวดลายฉลุ ของายไทย บริเวณ ซุ้มประตูโบสถ์และหน้าต่าง เมื่อเข้าไปนั่งไหว้พระรู้สึกเย็นมาก ใครอาจจะคิดว่าโบสถ์สร้างด้วยเตนเลสเงางาม แบบนี้ ข้างในไม่ร้อนหรือ แต่ไม่ใช่อย่างที่คิดเพราะตัวโบสถ์ทำโครงเป็นสเตนเลส ใช้สเตนเลสแผ่นปะทั้งด้านใน และด้านนอก แต่อัดฉนวนไว้ตรงกลาง ทำให้กันความร้อนได้ดี รวมทั้งพื้นเป็นแกรนิตเลยโปร่งโล่งสบาย
โบสถ์สแตนเลส โบสถ์สแตนเลส
โบสถ์สแตนเลส โบสถ์สแตนเลส
นอกจากโบสถ์แสตนเลส ที่ วัดป่าลำขาแข้ง  ถัดมาไม่ไกลมีพระพุทธรูปปางประทานพรองค์ใหญ่ ขนาดกว้าง 8 เมตร สูง 12 เมตร ซึ่งเป็นพระพุทธรูปองค์ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งทำด้วยแสตนเลสเช่นกัน ตั้งตระหง่านหันหน้า สู่แม่น้ำใหญ่ ดูสงบและร่มเย็นยิ่งนัก
พระพุทธรูปแสตนเลส
โบสถ์สแตนเลส โบสถ์สแตนเลส
หากมองออกไปบริเวณรอบๆวัดก็จะเห็นวิวทิวทัศน์ของขุนเขา ที่สวยงามท่ามกลางเขื่อนศรีนครินทร์ ลองลืมภาพ โบสถ์ที่สร้างด้วยปูซีเมนต์ในแบบเดิม มาเยี่ยมชมโบสถ์สเตนเลสและพระพุทธสเตนเลสที่ วัดนี้แล้วจะได้ความ แปลกใหม่สุดแสน Unseen มาเลยทีเดียว
โบสถ์สแตนเลส โบสถ์สแตนเลส
สำหรับใครที่สนใจมาเที่ยวชมโบสถ์สเตรเลสหากพักอยู่ที่รีสอร์ทแถวเขื่อนศรีนครินทร์อยู่แล้ว สามารติดต่อ เช่าเรือกับทางรีสอร์ทได้เลย แต่ถ้าไม่ได้พักก็สามารถติดต่อได้ที่เขื่อนศรีนครินทร์โดยตรง ก่อนนั่งเรือก็อย่าลืม เตรียมอุปกรณ์กันแดดมาให้พร้อม ทั้งร่ม หมวก แว่นตา เพิ่มอีกนิดนึงค่ะ เสื้อกันฝนหรือพลาสติกอะไรก็ได้ เพื่อมายังน้ำกระเด็นระหว่างนั่งเรือค่ะ หากใครสนใจมาสามารถสอบถามการเดินทางและรายละเอียดได้ที่ คุณแหม่ม โทร 084 647 9174 หรือเบอร์วัดโทร 034 546 613, 081 835 3953
แผนที่โบสถ์สแตนเลส
ขอบคุณแผนที่จาก www.paklamkha-khaeng.com
 ติดตามไปด้วยกันใน Facebook