หาดพลา ชิลริมทะเล มองคลื่นเพลินๆ ปิคนิคใต้ร่มเงาสน

ระยอง มีชายหาดที่ผ่อนคลายหลายหาด แต่ชื่อของ หาดพลา อาจไม่คุ้นนัก แต่ชายหาดนี้เป็นที่รู้จักของคนในพื้นที่ เป็นชายหาดใหญ่ที่ขึ้นชื่อแห่งอำเภอบ้านฉาง เป็นที่นิยมมาพักผ่อน ช่วงวันหยุดมีนักท่องเที่ยวแน่นเต็มชายหาด มีร้านอาหารแบบรถเข็นเรียงรายริมชายหาด แม้ชายหาดน้ำทะเลจะไม่ใส หาดทรายไม่ขาว แต่บรรยากาศผ่อนคลาย  มีร้านอาหารอร่อย  รวมถึงที่พักริมทะเลให้พักผ่อนหลายแห่ง เอกลักษณ์ของหาดพลา ยังมีทิวสนทอดยาวเรียบหาด ถึงแม้โซนชายหาดจะร้อน แต่จุดนี้ ลมพัดเย็นสบาย ร่มรื่นมาก เหมาะสำหรับมานั่งปูเสื่อปิดนิค ซื้ออาหาร เครื่องดื่มนั่งทานกับทั้งครอบครัว

หาดพลา

รู้จักหาดพลา อยู่ที่ไหน

หาดพลา ตั้งอยู่ในอำเภอบ้านฉาง จังหวัดระยอง เป็นหนึ่งใน 3 ชายหาด ได้แก่ หาดพลา หาดพะยูน หาดน้ำริม หาดพลา เป็นชายหาดที่ใหญ่กว้างที่สุด มีที่พัก ร้านอาหาร เปรียบเสมือนศูนย์กลางท่องเที่ยวทะเลในโซนบ้านฉาง ที่นักท่องเที่ยวต้องแวะมา พาลูกเด็ก ล็กแดง มาเล่นน้ำริมชายหาด พร้อมไปกับการนั่งทานอาหารริมทะเล หรือจะเอาเสื่อมาปูนั่งก็ได้ เพราะชายหาดค่อนข้างใหญ่ มีที่จอดรถเลียบหาดที่สะดวกสบาย ช่วงเย็นหาดพลาสามารถชมพระอาทิตย์ตกได้สวยงามอีกจุดหนึ่ง

หาดพลา
หาดพลา
หาดพลา


ที่เที่ยวหาดพลา

ชายหาดพลา

ชายหาดพลา ชายหาดที่น้ำทะเลสีฟ้า หาดทรายมีสีน้ำตาล ในช่วงวันหยุดบริเวณจุดท่องเที่ยวหลักของชายหาด เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะเด็กๆที่มาเล่นน้ำ มีเก้าอี้นั่ง ร่มชายหาด และร้านอาหารทะเลหลายร้าน ชายหาดค่อนข้างยาวมาก เกือบ 3 กิโลเมตร หากต้องการหามุมเงียบสงบ และมีความเป็นส่วนตัว แนะนำทิวสนติดกับชายหาดและตามร้านคาเฟ่และร้านอาหารริมทะเล

หาดพลา
ชายหาดพลา
ชายหาดพลา
ชายหาดพลา

ทิวสนริมชายหาด

ทิวสนริมชายหาด ตั้งอยู่ติดกับชายหาดหลัก ปลูกเรียงรายเป็นทิวแถว จุดนี้นอกจากมีร้านอาหารแล้ว ยังมีคนในพื้นที่ มาผูกแปลนอน เพราะอากาศเย็นสบายมาก เห็นนักท่องเที่ยวหลายคนยกอุปกรณ์แคมปิ้งมานั่งกินอาหารตรงนี้ตลอดทั้งวันค่ะ แต่ค่อนข้างเป็นส่วนตัวไม่แออัดนะคะ เพราะพื้นที่กว้าง บางคนก็เอาเสื้อมาปูนอน ส่วนเรานำชุดปิคนิค มาจัดพรอพถ่ายรูป ถ้าหิวก็เดินไปซื้ออาหารมานั่งทานได้เลย เป็นชายหาดที่รู้สึกรีแลกซ์และสบายจริงๆ ดีเกินคาด นั่งเล่นทิวสนแล้วเหมือนโดนสะกดจิต ไม่อยากลุกไปไหนเลย

ทิวสนริมชายหาด
ทิวสนริมชายหาด
ทิวสนริมชายหาด

จุดชมวิววัดพลา

ช่วงเย็นแนะนำให้มาที่ ท่าเรือหาดพลา อยู่หลังวัดพลา ให้ปักหมุดมาที่วัดได้เลยค่ะ  บริเวณท่าเรือมีสะพานปูนทอดยาวริมทะเล ให้เดินเล่น รับลม มีป้ายชื่อ “ มาพักล้า @ บ้านพลา” สีสันสดใส เป็นจุดชมวิวรับลมทะเลที่ชิลมาก ลมพัดเย็นสบาย มองเห็นวิถีชีวิตชาวประมงริมฝั่ง  และตึกของนิคมอุตสาหกรรมระยอง ช่วงเย็นชมวิวพระอาทิตย์ตกได้จากริมสะพานเลยค่ะ

จุดชมวิวท่าเรือวัดพลา
จุดชมวิวท่าเรือวัดพลา

จอดรถยกเก้าอี้นั่งชิลริมหาด

ช่วงเย็นริมถนนติดชายหาด เราจะเห็นคนในพื้นที่ เอาเก้าอี้แคมป์ปิ้งวางข้างรถ และนั่งกันแบบนี้ เรียงกันเป็นแถวเลยค่ะ น่าจะเป็นชายหาดเดียวในประเทศไทย ที่ได้เห็นภาพนั่งคู่รถแบบนี้ ปกติจะเห็นแต่ภาพตามเขื่อน สนามหญ้า ที่จะมากันเยอะ แต่นี่เราเห็นที่ทะเล เหมือนเป็นกิจกรรมยามเย็น ปิคนิคกินอาหารยามเย็น นั่งมองทะเล ให้ความรู้สึกที่ดีมากค่ะ ทะเลไม่ต้องสวยใส แต่บรรยากาศมันได้  ถึงกับต้องไปเอาชุดเก้าอี้แคมป์ปิ้งที่ติดรถประจำมานั่งด้วย เพื่อให้กลมกลืนไปคนในพื้นที่บ้าง

จุดชมวิวท่าเรือวัดพลา
จุดชมวิวท่าเรือวัดพลา
จุดชมวิวท่าเรือวัดพลา


ที่พักหาดพลาติดทะเล

ริมทะเล ณ เพลา

ริมทะเล ณ ​เพลา ที่พักขนาดเล็ก มีเพียง 3 หลัง ตั้งอยู่ริมทะเลค่ะ มี  1 หลัง เป็นบ้านหลังใหญ่อยู่ข้างหลังไม่ติดทะเล และมีสองหลังที่อยู่ติดทะเล บ้านหลังกะทัดรัด มีพื้นที่ส่วนกลางหน้าห้อง ที่มองเห็นวิวทะเลและชายหาดแบบเต็มตา ส่วนภายในห้องไม่กว้างมาก ตกแต่งน่ารัก เรียบง่าย ประตูกระจกมองเห็นวิวทะเล ที่นี่ค่อนข้างเงียบสงบเป็นส่วนตัวมาก  ราคาหลังละ 2500 บาท พักได้ 2 คน พร้อมอาหารเช้า

>>> ช่องทางติดต่อ โทร 086 367 2313 Facebook : https://www.facebook.com/RimtalayNaphla/

ริมทะเล ณ เพลา
ริมทะเล ณ เพลา
ริมทะเล ณ เพลา

ชายหาดหน้าที่พัก มองเห็นน้ำทะเลสีฟ้าสวย สามารถเดินลงจากบ้านพักไปยังชายหาดได้ วันที่ไปคลื่นค่อนข้างแรง ถ้าคลื่นนิ่งๆอาจพอได้เห็นความใสของน้ำทะเลบ้าง

ริมทะเล ณ เพลา
ริมทะเล ณ เพลา
ริมทะเล ณ เพลา

GO! Hotel

โก โฮเทล โรงแรมในตัวเมืองของบ้านฉาง ไม่ไกลจากชายหาดพลา เป็นโรงแรมใหม่ในเครือของเซ็นทรัล อยู่ติดกับห้างโรบินสัน ไลฟ์สไตล์ ในรูปแบบอาคารที่ตกแต่งทันสมัย ห้องขนาดกะทัดรัดแต่จัดสรรพื้นที่ได้ดีมาก มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบและไฮเทคมาก ตู้เย็นข้างหน้าเป็นกระจกเปิดมา คือ ที่แช่น้ำ ห้องน้ำแบ่งเป็นห้องอาบน้ำและสุขาประตูเปิดปิดล้ำมาก เหมือนพักในโรงแรมต่างประเทศ เตียงนอนหลับสบาย หน้าต่างกระจกมองเห็นวิวข้างนอก ในราคาหลักร้อยปลายๆถึงพันต้นๆ จองผ่านอโกด้าได้ราคาดีประมาณ 900 บาท เป็นอีกโรงแรมที่ได้เข้าพักและรู้สึกว่า ถ้ามาบ้านฉางรอบหน้า ไม่ต้องพักติดทะเลก็ได้ค่ะ พักที่นี่สบายสุด สบายกระเป๋าด้วย แล้วค่อยขับรถไปเที่ยวหาดพลาสะดวกเช่นกันใช้เวลาประมาณ 18 นาที แถมเดินข้ามไปโรบินสันได้เลย มีที่จอดรถสะดวกหน้าโรงแรมเลยค่ะ

>>> สามารถเช็คราคาและจองได้ที่ จองที่พักโก โฮเทล

โก โฮเทล

รอยัลพลา คลิฟฟ์ บีช

รอยัลพลา คลิฟฟ์ บีช โรงแรมขนาดใหญ่ติดทะเล มีหลายห้อง ห้องพักกว้าง มีระเบียงนั่งชมทะเล มีสระว่ายน้ำขนาดใหญ่แบบอินฟินิตี้พูลที่มองเห็นวิวทะเล เหมาะสำหรับมาพักครอบครัวพ่อแม่ลูก ที่สำคัญราคาห้องพักไม่แพง เริ่มต้นที่หลักพันนิดๆ

>>> สามารถเช็คราคาและจองได้ที่ จองที่พักรอยัลพลา คลิฟฟ์ บีช  

รอยัลพลา คลิฟฟ์ บีช

เพลย์ พลาบีช

ห้องหักสีสันสดใส อาจไม่ติดทะเลเพราะมีถนนกั้น แต่มองเห็นวิวทะเลได้จากห้องพัก ห้องพักอยู่ในรูปแบบอาคารตึก ที่แบ่งเป็นหลายห้อง ห้องพักกว้างมีห้อง Suite seaview มีระเบียงชมวิว ราคาไม่แพงเริ่มต้นหลักพันต้นๆ  มีสระว่ายน้ำ มีสปา มีฟิตเนส ให้บริการแบบครบครัน

>>> สามารถเช็คราคาและจองได้ที่  จองที่พักเพลย์ พลาบีช 

รอยัลพลา คลิฟฟ์ บีช

z trough cafe & resort

ซีทรูที่พักขนาดเล็ก ราคาประหยัดเพียงหลักร่อย อยู่ติดชายหาดแบบเดินไม่กี่ก้าวก็ถึงทะเล ถือเป็นที่พักหาดพลาสำหรับคนงบน้อยแต่อยากใกล้ชิดทะเล ห้องพักสะดวกสบาย มีโซนที่นั่งส่วนกลางให้ปิ้งย่าง และสามารถนำสัตว์เลี้ยงอย่างน้องหมาเข้าพักได้

>>> สามารถเช็คราคาและจองได้ที่  จองที่พัก z trough cafe & resort

รอยัลพลา คลิฟฟ์ บีช


ร้านอาหารหาดพลา

สุภีครกใหญ่

ปักหมุดหยุดความอร่อย ที่ร้านดังแห่งหาดพลา ขวัญใจคนในพื้นที่  สุภีครกใหญ่ ร้านอาหารตามสั่งและพื้นบ้าน ไม่ติดหาดไม่หรูหรา แต่รสชาติความอร่อยรับรองไม่ผิดหวัง เมนูแนะนำ ผัดดอกแคปลาเค็ม ดอกแคดอกใหญ่คลุกเคล้าปลาเค็มอร่อยมาก  ทะเลผัดกะปิ กุ้งหมึกปลามาเต็มยกนิ้วให้รสชาตินัวจริงค่ะ  ต้มส้มปลาอินทรีย์หอมเครื่องสมุนไพรรสกลมกล่ม เอ็นหอยผัดกระเทียมเนื้อนุ่มสด กระเทียมทอดแบบสด  ปลาทูราดพริก รสชาติไปทางหวานนำหน่อย ตำเครื่องแบบสดๆ แบบจานต่อจาน ยังมีอาหารสไตล์อีสานอย่างส้มตำต่างๆ เช็คบิลมาไม่กี่ร้อยถูกใจสายกินงบน้อยเป็นอย่างยิ่ง

สุภีครกใหญ่
สุภีครกใหญ่
สุภีครกใหญ่

สุภีครกใหญ่

  • ที่อยู่ : 108 ม.5 ตำบล พลา อำเภอบ้านฉาง ระยอง 21130
  • เปิดให้บริการ : 07.00-17.30 (หยุดทุกวันอังคาร)
  • โทร :  082 469 9718

Bua terrace

BUA TERRACE บัวเทอเรส  ร้านสวยอร่อยยืนหนึ่งในโซนหาดพลา ร้านไม่ติดทะเลห่างจากชายหาดมาพอสมวคร แต่ยกให้เป็นร้านที่ดีไซน์ ตกแต่งสวยงาม บรรยากาศดีน่านั่ง พื้นที่ร้านกว้างขวาง มีเมนูหลากหลาย ทั้งอาหารทะเล แต่โดดเด่นในเรื่องของเมนูอาหารไทยโบราณ ทั้ง เมี่ยงกลีบบัว ต้มกะทิปลาทู น้ำกะทิปรุงอร่อยมากเค็มหวานซดน้ำได้เลยค่ะ ปลาทูสดชิ้นใหญ่ รากบัวทอด ไม่เคยกินมาก่อน เหมือนกินเฟรนฟรายซ์ จิ้มน้ำจิ้มอร่อยมาก หมี่กะทิ ยกนิ้วให้ หมี่ขาวราดน้ำกะทิเหมือนทานขนมจีน รสชาติเทพมากๆ ยกให้เป็นร้านอาหารในดวงใจแห่งพลา อร่อยทุกเมนูรสชาติพรีเมี่ยมมาก   

Bua terrace
Bua terrace
Bua terrace

Bua terrace

  • ที่อยู่ : 152 19 หมู่ 6 ถนน พลา ตำบลบ้านฉาง อำเภอบ้านฉาง ระยอง 
  • เปิดให้บริการ : ทุกวัน 09.00-23.30
  • โทร :  092 102 6888

Crab house seafood & café

ร้านอาหารทะเล ที่ตั้งอยู่ติดชายหาด ใกล้กับที่พัก  ริมทะเล ณ เพลา ร้านนี้แบ่งเป็น 2 โซน คือ โซนร้านอาหารกับคาเฟ่ ร้านอาหาร มีที่นั่งริมทะเลเหมาะสำหรับมานั่งในช่วงเย็นแดดร่ม มีอาหารทะเลหลายเมนู ส่วนร้านคาเฟ่เน้นขายไอศครีมโฮมเมด และเครื่องดื่ม ตัวร้านสีสันสดใส น่ารัก อากาศร้อนจากทะเลแวะมานั่งสั่งไอศครีมดับร้อนได้เลย

Crab house seafood & café
Crab house seafood & café
Crab house seafood & café

Crab house seafood & café

  • ที่อยู่ : 156 15 หมู่ 6 ถนน พลา ตำบล พลา อำเภอบ้านฉาง ระยอง
  • เปิดให้บริการ : ทุกวัน 11.00 น. -22.00 น.
  • โทร :  098 549 4142


แผนที่ท่องเที่ยวหาดพลา

เมื่อมาถึงชายหาดพลา บ้านฉาง ใครไม่เล่นน้ำ แนะนำให้นั่งเล่น ถ่ายรูปสวยกับทิวสน  อย่าลืมติดผ้าปูนั่งหรือเสื่อมาด้วย สั่งอาหารตามร้านรถเข็นริมทะเลมาทานได้เลย หรือถ้าอยากนั่งในร้านอาหาร ไปที่ สุภีครกใหญ่ (สั้งใส่กล่องมาทานได้) หรือ Bua terrace ทั้งสองร้านอร่อยคนละแบบ เข้าที่พักไปพักก่อน จากนั้นช่วงเย็นไปจุดชมวิวสะพานวัดพลา ในส่วนของที่พักทั้ง 4 แห่ง ตั้งอยู่ติดกันค่ะ ห่างจากชายหาดพลาและทิวสนเพียง 7-10 นาที และห่างจากจุดชมวิววัดพลาเพียง 5 นาที วางเพลนเที่ยวได้ในเวลา 2 วัน 1 คืน  หรือเที่ยวได้ใน 1 วัน แล้วไปเที่ยวต่อยังจุดอื่น

Save เก็บไว้ได้เลย

แผนที่ท่องเที่ยวหาดพลา


หาดพลา ตั้งอยู่ไม่ไกลจากหาดแสงจันทร์และหาดแหลมเจริญ ชายหาดยอดฮิตของระยอง ตั้งอยู่ในอำเภอเมือง ใช้เวลาเดินทางประมาณ 28 กม สามารถแวะไปเที่ยวต่อได้ค่ะ

>> รีวิวหาดแสงจันทร์   หาดแสงจันทร์ แนะนำจุดเช็คอิน กิน เที่ยว

>> รีวิวหาดแหลมเจริญ  หาดแหลมเจริญ ชายหาดสวย โดดเด่นด้วยคาเฟ่ริมทะเล สุดน่ารักผู้เขียน

นักเดินทางที่ชอบถ่ายภาพ อยากส่งต่อเรื่องราวของการท่องเที่ยว จากประสบการณ์ที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน

icon folderหมวดหมู่